• lovelyoil7
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lovelyoil7@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-12
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 18222
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
น่าสนใจ
นักศึกษาศิลปศาสตร์ สาขาการพัฒนาสังคม วิชา การจัดการสารสนเทศ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelyoil7
วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม 2552
Posted by lovelyoil7 , ผู้อ่าน : 838 , 21:35:58 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มิติหญิงชาย  (Gender) < มิติหญิงชาย” หมายถึง ความเป็นหญิงความเป็นชายที่ถูกกำหนดขึ้นโดยสังคมและวัฒนธรรม เช่น ชายเป็นผู้นำ หญิงเป็นผู้ตาม ไม่ใช่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติมาตั้งแต่กำเนิดเหมือนกับธรรมชาติทางร่างกายของชายที่มีอัณฑะ หญิงมีรังไข่ ซึ่งไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้   การกำหนดโดยสังคมและวัฒนธรรมนื้ทำให้มีผลต่อชีวิตของหญิงชายมากกว่าการกำหนดโดยธรรมชาติ         สมัยก่อนหญิงอยู่กับเหย้า เฝ้าครัวเรือน ดูแลบ้านช....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by lovelyoil7 , ผู้อ่าน : 660 , 14:06:36 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนังเรื่องที่สองจากเทศกาล Close Up at House : กระจก ก้อนเมฆ เต่าบินได้ ผีเสื้อ และดอกไม้ภาพยนตร์แห่งความหวังและศรัทธา ที่ชนะใจผู้ชมในหลายเทศกาลเวลานี้หนังเรื่อง Turtles Can Fly หนังที่เป็นตัวแทนอิหร่านในการส่งประกวดออสก้าร์ และเป็นหนังสงคราม .. อารมณ์ของหนังหดหู่เอาการ  และอาจจะมากกว่านั้น ถ้าหากจะรู้เรื่องราว background ของหนังมากกว่านี้ แกนของหนัง นำเสนอมุมการเอาตัวรอดในภาวะสงคราม จะเอาชีวิตให้รอดภ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by lovelyoil7 , ผู้อ่าน : 572 , 18:51:31 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม่น้ำมูล เปรียบเสมือนสายโลหิตที่คอยหล่อเลี้ยงสรรพชีวิตน้อยใหญ่จำนวนมาก เป็นเหมือนอ่างเก็บน้ำตามธรรมชาติที่ไม่เคยเหือดแห้ง ที่เป็นดั่งที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำ ผู้คนสองฝั่งแม่น้ำที่ใช้ประโยชน์ร่วมกันทว่า ปัจจุบันลำน้ำแห่งนี้ถูกบุกรุกรุกรานทำให้แปรเปลี่ยนสภาพไปมากในเวลาอันรวดเร็วจนเกิดปัญหาตลิ่งริมฝั่งพังทลาย สัตว์น้ำลดจำนวนลง รวมทั้งชนวนสำคัญในเรื่องของการสัมปทานดูดทราย กระทั่งก่อให้เกิดผลกระทบทางด้านเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by lovelyoil7 , ผู้อ่าน : 867 , 11:06:26 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“Honda Summer Fest’@ Hua Hin” รูปนี้เป็นรูปงานคอนเสิร์ต Honda Summer Fest’@ Hua Hin  เป็นคอนเสิร์ตกลางแจ้ง ซึ่งจะจัดขึ้นริมชายทะเล โดยมีคอนเซ็ปต์ดนตรีเป็น บอสซาโนวา เร้กเก้ สกา แดนซ์ สอดรับได้ดีกับบรรยากาศทะเลในหน้าร้อน ที่เน้นสีสันและความสนุกสนาน ผู้คนหลั่งใหลเข้ามาอย่าต่อเนื่องแม้ว่าจะดูมืดค่ำแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค   คนเยอะ รถติดแต่ก็เต็มไปด้วยชาวต่างชาติและชาวไทย    ในงานนอกจากจะมีศิปินมากมายยังมีอาห....

อ่านต่อ

Posted by lovelyoil7 , ผู้อ่าน : 755 , 01:15:21 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อสายน้ำถูกปิดกั้นแม่น้ำมูลเป็นแม่น้ำสายสำคัญที่หล่อเลี้ยงชีวิตผู้คนมาหลายชั่วอายุคนเป็นแม่น้ำสายสำคัญในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีลำน้ำหลายสายไหลมาบรรจบ  มีปลามากหลากหลายพันธ์มาอาศัยอยู่ในแม่น้ำแห่งนี้ เขื่อนปากมูลตั้งอยู่บริเวณบ้านหัวเห่ว อ.โขงเจียม จ. อุบลราชธานี     การสร้างเขื่อนปากมูลเกิดขึ้นพร้อมกับการคัดค้านและต่อต้านเขื่อนโดยชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวและใกล้เคียง     กรณีดังกล่าวทำใ....

อ่านต่อ


/3