• lovelyprincess
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2014-09-27
  • จำนวนเรื่อง : 331
  • จำนวนผู้ชม : 1595031
  • ส่ง msg :
  • โหวต 590 คน
lovelyprincess
เรื่องความสวย ความงาม ดูแลน้ำหนัก รูปร่าง และออกกำลังกาย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelyprincess
วันอาทิตย์ ที่ 29 มีนาคม 2558
Posted by lovelyprincess , ผู้อ่าน : 13574 , 18:12:54 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน wullopp , lovelyprincess โหวตเรื่องนี้

การบริหารร่างกาย

          การออกกำลังกายเป็นเรื่องแปลกสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย การบริหารของผู้ชายมักจะเน้นกล้ามเนื้อส่วนบนของร่างกาย เช่นกล้ามเนื้อหน้าอก แขนเป็นต้น แต่สำหรับผู้หญิงจะเน้นเรื่องสะโพก ก้น และขา การออกกำลังกายแบบ aerobic นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังทำให้ร่างกายมีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น แต่ที่เป็นปัญหาของคุณผู้หญิงส่วนใหญ่คือต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อบางส่วน และต้องการลดกล้ามเนื้อบางส่วน เพื่อให้ดูได้รูปทรงสวยงาม การยกน้ำหนักก็กลัวว่ากล้ามเนื้อจะเป็นมัด แต่การบริหารด้วยการใช้น้ำหนักที่พอเหมาะจะทำให้กล้ามเนื้อกระชับได้รูปทรง ดูแข็งแรงมีเสน่ห์ และยังทำให้มีการเผาผลาญอาหารเพิ่มขึ้น ซึ่งจะทำให้น้ำหนักลดลงเร็วขึ้น ก่อนบริหารกล้ามเนื้อท่านต้องอบอุ่นร่างกายก่อน และการยืดกล้ามเนื้อ ตัวอย่างการบริหารเพิ่มให้ร่างกายมีสัดส่วนดูดีขึ้น


การบริหารแขน

การบริหารแขนก็เพื่อให้แขนแข็งแรงและมีรูปทรงที่สวยงาม รูปที่แสดงเป็นการบริหารกล้ามเนื้อต้นแขนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ควรจะทำเซตละ 12-15 ครั้งวันละ 3 เซต แต่ละเซตให้มีเวลาพักเล็กน้อย อุปกรณ์ที่ใช้อาจจะใช้วัสดุใกล้มือ เช่น ไม้คาน กระป๋องผลไม้ ขวดน้ำ เป็นต้น

   การใช้ไม้พลองหรือ bar curls
ท่านี้เหมาะสำหรับการบริหารกล้ามเนื้อต้นแขนด้านหน้า {bicep} ยืนกางเท้าให้มีความกว้างเท่ากับความกว้างของไหล่ เข่างอเล็กน้อย จับไม้พลองในท่าหงายมือดังแสดงในรูป หลังตรง แขนส่วนบนแนบลำตัว ยกแขนขึ้นพร้อมกับงอข้อศอกให้ไม้พลองอยู่ในระดับไหล่ ปล่อยไม้พลองลงในท่าเริ่มต้น หากต้องการบริหารกล้ามเนื้อปลายแขนก็ให้งอข้อมือร่วมด้วย

 

  การใช้ bar bell

ท่านี้เหมาะสำหรับการบริหารกล้ามเนื้อต้นแขนด้านหน้า ให้ยืนแยกเท้ากว้างระดับไหล่ เข่างอเล็กน้อย ต้นแขนอยู่แนบลำตัว มือทั้งสองถือ bar bell หรือวัสดุอื่น หงายมือ ยกมือข้างหนึ่งขึ้น ขณะที่มืออีกข้างหนึ่งยกลงสลับกัน การยกขึ้นลงต้องทำอย่างช้าๆ

 

  การใช้เก้าอี้
ท่านี้เหมาะสำหรับการบริหารต้นแขนด้านหลังแขน วางเก้าอี้ชิดกำแพง มือวางบนเก้าอี้ดังรูป น้ำหนักตัวอยู่บนเท้าและฝ่ามือทั้งสองข้างดังรูป หย่อนก้นลงให้ข้อศอกทำมุม 90 องศาดังรูป แล้วค่อยดันมือเพื่อกลับสู่ท่าเริ่มต้นดังรูป a


การบริหารกล้ามเนื้อหน้าอก

เคยสังเกตไหมว่าบรรดานางแบทั้งหลายหรือดาราที่มีอายุบางท่านมีอายุ มีทรวงอก และรูปร่างที่น่าแอบมอง มีเสน่ห์น่าหลงใหล เป็นส่วนหนึ่งเกิดจากกรรมพันธุ์ แต่ส่วนที่สำคัญเกิดจากการดูแล เรื่องอาหารการกิน การออกกำลังกายและที่สำคัญคือการบริหาร โดยเฉพาะช่วงอกของผู้หญิงเป็นส่วนที่ต้องดูแลเป็นพิเศษเพื่อให้ทรงอกกระชับตึงสวยไม่หย่อนคล้อย ช่วยเพิ่มเสน่ห์ เสริมบุคลิกที่ดีท่าการบริหารทรวงที่นำเสนอเป็นท่าง่าย ใช้เวลาไม่และอุปกรณ์ไม่มาก ให้ทำครั้งละ 3 เซต เซตละ 12-20 ที อย่าลืมทุกครั้งก่อนเข้าสู่การบริหารกล้ามเนื้อต้องอบอุ่นร่างกาย warm up) และยืดกล้ามเนื้อประมาณ 10-15 นาที

   วิดพื้น
การวิกพื้นหากกระทำเป็นประจับจะทำให้กล้ามเนื้อทรงอกแข็งแรง วิธีการทำให้อยู่ในท่าคุกเข่า กางมือออกให้กว้างกว่าไหล่เล็กน้อยดังรูป a  งอข้อศอกพร้อมกับให้ทรวงอกลงใกล้พื้นดังรูป b ดั้นมือเพื่อให้ข้อศอกตั้งตรงกลับสู่ท่าดังรูป ทำซ้ำ 12-20 ครั้ง

 

   วิดพื้นด้านข้าง
ท่านี้บริหารง่ายกว่าท่าแรก ให้นั่งดังรูปก้มตัวลงใกล้พื้นดังรูป และดันตัวตั้งเหมือนท่าเริ่มต้น ทำซ้ำ 12-20 ครั้ง

 

  การใช้น้ำหนัก
การบริหารท่านี้จะทำให้กล้ามเนื้อหน้าอกกระชับมากขึ้น นั่งตัวตรง มือถือน้ำหนักพอเหมาะ กางแขนระดับไหล่ดังรูป  นำแขนชิดกันดังรูป แล้วกางออกทำซ้ำ 12-20 ครั้ง


การบริหารกล้ามเนื้อหัวไหล่

ก่อนจะใช้น้ำหนัก ท่านอาจจะบริหารโดยใช้มือเปล่าสักระยะหนึ่งก่อน หลังจากนั้นจึงใช้น้ำหนักที่พอเหมาะบริหาร 1 เซตก่อน เมื่อร่างกายแข็งแรงค่อยเพิ่มจนได้ครั้งละ 3 เซต

   ยกแขนด้านข้าง
ยืนกางเท้ากว้างเท่ากับระดับไหล่ มือทั้งสองข้างถือน้ำหนัก ยกขึ้นช้าโดยการนับ 1 ถึง 4 ค้างไว้แล้วค่อยปล่อยแขนลง นับ 1 ถึง 4 ให้น้ำหนักจรดกันข้างหน้า โดยงอข้อศอกเล็กน้อย แต่ละเซตให้ทำ 10-15 ครั้ง 
   ยกน้ำหนักถึงไหล่
นั่งไมพิงพนัก หลังตรง ถือน้ำหนักไว้ระดับไหล่ เหยียดแขนจนแขนเป็นเส้นตรง แล้วจึงยกน้ำขึ้นจดระดับไหล่ ทำซ้ำ 10 - 15 ครั้ง
   ยกน้ำหนัก
นั่งหลังตรงไม่ต้องพิงพนัก แขนข้างหนึ่งวางบนต้นขา แขนอีกข้างหนึ่งยกขึ้นงอข้อศอกไปข้างหลังดังรูป เหยียดข้อศอกให้แขนเหยียดตรงดังรูป b เวลายกขึ้นลงให้นับ 1 ถึง 4 ทำเซตละ 10-15 ครั้งต่อแขนหนึ่งข้าง

 

ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก  www.siamhealth.net

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
lovelyprincess วันที่ : 01/04/2015 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/totoinsure

ขอบคุณสำหรับการติดตามเช่นกันค่ะ :)

ความคิดเห็นที่ 1 lovelyprincess ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 30/03/2015 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

มีภาพ ตัวอย่าง
คำอธิบายพร้อมเลย
ขอบคุณ มากๆ ครับ....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2015 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]