• believeone
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pimthika@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-22
  • จำนวนเรื่อง : 123
  • จำนวนผู้ชม : 1265111
  • ส่ง msg :
  • โหวต 157 คน
lovenature coffee blog's talk
จิบกาแฟเขียนเรื่องราว The right Way To Walk For Coffee Lover
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lovenature
วันอาทิตย์ ที่ 4 มีนาคม 2561
Posted by believeone , ผู้อ่าน : 1754 , 19:45:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน แม่หมี , wullopp และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

 

 

 

 

 

 

IMG_20180217_183355.jpg

เอนทรี่นี่ผู้เขียนจะขอแนะนำการเดินทางเที่ยวอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮองสอน ต้นทางจากจังหวัดอุดรธานี ภาคอีสาน สู่ดินแดนภาคเหนือ ที่ถือว่าเป็นประสบการณ์ครั้งแรก กับเส้นทางระหว่าง 2 จังหวัดที่ ผู้เขียนได้กล่าวถึง การเดินทางแบบ Back Pack หรือไม่ก็ตาม สามารถเลือกใช้บริการรถโดยสารปรับอากาศหรือรถทัวร์ มีให้เลือกบริการที่สถานีขนส่งสายเหนือ (สถานีขนส่งแห่งที่ 2 อุดรธานี)  ลงปลายทางเชียงใหม่ แต่ด้วยเวลาและระยะทางทำให้ตัดสินใจเลือกใช้บริการเดินทางโดยสายการบินแอร์เอเชีย ด้วยงบประหยัด แต่ก็จ่ายทั้ง ขาไปและกลับเกือบ 4,000 บาท เมื่อถึงปลายทางสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ สิ่งที่ต้องทำต่อไปคือต้องหา รถโดยสารเพื่อเดินทางต่อไปยัง สถานีขนส่งหรือ อาเขต สามารถเลือกใช้บริการรถสีแดงที่ส่วนใหญ่จะเรียกแบบเหมาจ่าย ราคเริ่มจาก 50 บาท - 150 บาท งานนี้ต้องอาศัยโขคชะตากันเลยทีเดียวที่จะเจอราคาเหมาที่ถูกกระเป่า ถ้าไม่รีบแนะนำให้ใช้บริการรถมินิบัสขอองเทศบาล ราคา 15 บาทตลอดสาย จุดรอจากสนามบินคือ ในสนามบินหรือจะออกมารอทางออก เพราะรถจะเป็นการวิ่งแบบวนไป ไม่ต้องออกไปรอที่ไหนไกลเลย นอกจากราคาถูก ยังมีแอร์เย็นฉ่ำ นั่งสบายไม่แออัด เพราะด้วยส่วนใหญ่ ผู้โดยสารหรือนักท่องเที่ยวนิยมใช้ บริการรถแดง ตุ๊กๆ หรือแท็กซี่ จากสนามบิน เพราะสะดวกเร็วไม่ต้องรอ มินิบัสจะใช้เวลาจากสนามบินถึงยัง อาเขต ใช้เวลา 30-45 นาที งานนี้ดีคือได้ชมวิวทิวทัศน์ในตัวเมืองเชียงใหม่แบบจุใจ กับแอร์เย็นฉ่ำ ราคาถูก พนักงานและพลขับ ใจดีอีก แบบนี้ถูกและดีมีให้เลือกนะ อีกอย่างจะได้ลดการชอบเอาเปรียบค่าโดยสารจาก บรรดารถรับจ้างไม่ประจำาง ที่มีดีและไม่ดีปะปนจาก ช่องโหว่ที่สามารถเรียกราคาจากผู้โดยสารและนักท่องเที่ยว บอกเลยผู้เขียนมีทัศนะคติค่อนข้างลบ กับอาชีพนี้ ที่นอกจากจะทำลายความรู้สึกของนักท่องเที่ยว ยัง เป็นการทำลายอาชีพและความสุจริตใจในตัวคนที่ทำอาชีพเดียวกัน การพัฒนาการท่องเที่ยวจะยั้งยืืน ถ้าเรา ทุกคนต่างมีความสุจริตใจในการทำอาชีพนั้นๆ ด้วยความยุติธรรม มีมาตราฐานและราคาที่บอกระยะทางให้ชัดเจน แต่เอาเถอะนี่คงเป็นเรื่องของผู้บริหารบ้านเมือง เรามันแค่คนเดินดิน กินกาแฟสด คงจะไปยุ่งจัดการอะไรไม่ได้ นอกจากจะระวังและบอกต่อในสิ่งที่ดีให้คนอื่นๆ เท่าที่เราจะสามารถ ส่วนเรื่องที่เกินจะจัดการก้แค่ บ่นเบาๆไปก็แค่นั้น กลับมาสู่เรื่องราวดีๆ กันดีกว่า เมื่อถึงอาเขต ก็เลือกบริการรถตู้โดยสาร เชียงใหม่ ไปปาย แม่ฮองสอน ราคาที่นั่ง 150 บาท สามารถจองและเลือกที่นั่งได้ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ก็ถึงปลายทางคือ อำเภอปาย แล้วจะเลือกพัก เลือกกินกันตามอัธยาศรัย แต่จะดีถ้าจองที่พักผ่านเว็บไว้ดีที่สุด ส่วนที่กินไม่ต้องห่วง มีถนนคนเดิน ที่มีอาหารการกินให้เลือกซื้อเพียบ อาหารฮาลาลก้มากมี อาหารดีๆอื่นๆก็มากมาย ตามใจปายเลย ส่วนราคามีถูกแพงตามแต่จะเลือกจ่ายนะ บอกก่อนว่าขึ้นชื่อว่าเมืองท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวถึงจะ back Pack มาเที่ยว ก้ไม่ใช่จะทำให้ทุกอย่างราคาถุก เพราะทางเลือกจำกัดด้วย นักท่องเที่ยวเป็นชาวต่างชาติ ค่าเงินบาทต่างกัน ราคาที่แพงของเราก็เป็นราคาเบาๆไปบางส่วน แพงบางส่วน เลือกกันเองตัดสินใจเอง อย่างน้อยก็เป็นการ กระจายรายได้สู่เมือง สู่ประเทศ

 

             walkingstreet8  

 

             walkingstreet1   

 

            walkingstreet3

 

            walkingstreet2

 

 

            IMG_20180217_185516.jpg

 

 

           IMG_20180217_185459.jpg

 

            walkingstreet4

 

             walkingstreet9

 

 

             walkingstreet6

 

              walkingstreet5.jpg

 

              walkingstreet7.jpg

 

            

 

           

 

           

 

           

 

           

                        

                      

ขออัพภาพเท่าที่สามารถ เก็บมาได้นะคะ เพราะส่วนใหญ่จะอยู่กับภาระกิจทำขนมปัง พอได้แวะมาให้เป็นที่รู้จักว่าบรรยากาศยามเย็นของปายเป็นไง นอกจากถนนคนเดิน #walkingstreetpai ก็มีโอกาสได้ไปอีกที่ คือ โป่งน้ำร้อนท่าปาย ที่ไม่ไกลจากตัวเมืองปาย หากท่านใดมีโอกาสได้ท่องเที่ยวหรืออยากท่องเที่ยวแบบ Back pack คนเดียวหรือหมู่คณะ ปายน่าจะยังตอบโขทย์ให้นักเดินทาง ที่ชอบความท้าทายได้ไป ขอบอกว่างานนี้ขาไปผู้เขียนถึงมีอ๊วกกันทีเดียว เพราะร่างกาย ไม่สมบูรณืจากอากาศร้อน และเจอควันบุหรี่ ที่ทำเอาเวียนหัวก็หนักพอ เจอโค้งอีก 762 โค้ง ก็คงไม่ต้องห่วงว่า มันจะดีแค่ไหนคำคำกล่าวเมื่อถึงปายว่า คุณคือผู้พิชิตปาย 762 โค้ง ที่จะเจอในของที่ะลึกและบรรดา เสื้อยืดสกรีนเท่ห์ๆ ส่วนขากลับผู้เขียนก็ใช้บริการรถตู้เจ้าเดิม ที่มีออฟฟิตอยู่บนถนนคนเดิน จุดขึ้นรถ ที่มีทุกชั่วโมง ขากลับก็พร้อมด้วยสุขภาพ ยาดมยาหม่องจัดไว้ (ถ้าใครมีอาการเมารถหรือไม่เมารถก็แนะนำให้กินยาแก้เมารถไปด้วยนะ เพราะการเมาโค้งที่แสนโหดก็อาจจะพลาดได้) ที่ถึงอาเขตด้วยความสงบ ต่อรถตู้ไปต่อยังสนามบิน ขากลับนี่สามารถจองรถจากออฟฟิตให้ส่งสนามบินได้เลย จากราคาปกติ 150 บาท ก็จ่ายเพิ่มเป็น 200 บาทจะได้สะดวก กรณีมีไฟท์บิน ต้องเชคอินให้ทันเวลา แต่ส่วนใหญ่จากเขียงใหม่ ขาออกจะดีเลกันเป็นปกติ อย่างไร ขอให้ทุกท่านที่ได้ผ่านมาอ่านเจอและได้ข้อมูลไปเป็นประโยชน์ นะคะ เอนทรี่หน้า ขอแนะนำร้านอาหารที่อยากให้แวะไปนะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
believeone วันที่ : 09/03/2018 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovenature
 It'S Not Just A Cup Of Coffee

ลงคลิปเพิ่มเติม โป่งน้ำร้อนท่าปายนะคะ ช่วงที่ไปจะเป็นช่วงปลายหนาว อากาศเย็นสบายๆ สภาพป่าจะแห้งไปบ้าง แต่โดยรอยยังมีป่าหนาแน่นดี
ทางอุทยานอนุญาติให้ใช้อุปกรณืต้มไข่โดยมีตะกร้าสำหรับต้มไข่ให้ประชาชนที่ไปท่องเที่ยวและนำไข่มาต้มเอง หลังจากยกเลิกให้มีร้านค้าไข่ต้มในบริเวณอุทยานเหตุเพราะเรื่องการดูแลความสะอาด และเปลือกไข่ต้มจะทำให้สภาพแวดล้อมสกปรก
ก็จะทำให้การแออัดในจุดนี้เบาบางลง บรรยากาศดีขึ้นคะ

ความคิดเห็นที่ 2 believeone ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 05/03/2018 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

บรรยากาศดีมากๆ
คนที่ไปปาย
ดูจะพึงพอใจ ประมาณ 100%

ความคิดเห็นที่ 1 believeone ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 04/03/2018 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

สวัสดีครับ

ภาพที่4 บรรยากาศจำได้ดีครับ ตอนที่ผมไปพักที่ปาย อากาศหนาว อยู่2วัน แต่ได้จองรถไปเที่ยวปางอุ๋งด้วย อากาศดีทีเดียว เส้นทางค่อนข้างอันตรายแนะนำให้ขึ้นรถตู้ที่เชียงใหม่ไป ปลอดภัยกว่าครับ

ขอบคุณครับ สำหรับข้อมูลเที่ยวปาย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Greenly Lime Soda

เครื่องดื่มอิตาเลี่ยนโซดา เครื่องดื่มผสมจากน้ำเชื่อมผลไม้แและน้ำผลไม้สดและเพิ่มความซ่าด้วยโซดา

View All
น้ำเชื่อมกลิ่นต่างๆกับกาแฟถ้วยโปรดของคุณที่ชื่นชอบที่สุด
Vanilla...วนิลา
38 คน
HAZELNUT...ฮาเซนัท
31 คน
ALMOND...อัลม่อน
10 คน
CARAMEL...คาราเมล
97 คน
BUTTER SOCTH...บัตเตอร์ สก็อต
9 คน
PEPPER MINT...เปปเปอร์มิ้นท์
18 คน
IRISH....ไอริช
5 คน
WHITE CHOCOLATE....ไวท์ช็อคโกเล็ต
31 คน

  โหวต 239 คน