• ruangkhau40
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nur_ianee@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 9932
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
รูปลักษณ์ที่ไร้นิสัยดี ย่อมปราศจากคุณค่า
ก้าวข้ามความต่าง....เพื่อเรียนรู้สิ่งรอบข้าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lovepeace
วันอาทิตย์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ruangkhau40 , ผู้อ่าน : 996 , 17:03:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดอกไม้ในสวน      ความรัก เปรียบเหมือนดอกไม้ที่กำลังบานอย่างสวยงาม และพลอยทำให้สิ่งรอบข้างดูสวยงามไปด้วย เมื่อหมดรักดอกไม้ก้อเหี่ยวเฉา ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ไม่มีใครต้องการ      ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม หากเกิดกับใครแล้วขอให้รักษามันให้ดี หากใครบางคนที่ยังคงตามหาและรอคอยดอกไม้ช่อใหญ่   อย่ามัวแต่คอยดอกไม้จากใครคนหนึ่ง   ตัวเราเองต้องเริ่มปลูกดอกไม้ในสวนของตัวเองให้สวยงามและเป้นร่มเงาเมื่อแดดส่องมา   การรอ....

อ่านต่อ

Posted by ruangkhau40 , ผู้อ่าน : 991 , 15:44:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             มีเจ้าแกะร่าเริงตัวหนึ่งอาศัยอยู่ในป่า มันเปงแกะที่ชอบร้องเพลง และกระโดด เพื่ออวดขนอันสวยงามของมัน การที่มันชอบร้องเพลง เต้นรำ และกระโดด ทำให้สัตว์รอบข้างมีความสุขไปด้วย.... แต่แล้ววันหนึ่งสิ่งที่มันไม่เคยคิดก้อเกิดขึ้นกับมัน มีมนุษย์มาจับตัวมัน เพื่อตัดขนไปทำเสื้อกันหนาว เมื่อมันไม่มีขนทำให้สัตว์ต่าง ๆ หัวเราะเหยาะและคิดว่ามันเปงตัวประหลาด ทำให้มันน้อยใจและขาดความมั่นใจในตัวเอง ไม่กล้าส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 ตุลาคม 2552
Posted by ruangkhau40 , ผู้อ่าน : 980 , 14:38:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เบิกฟ้า  การศึกษา มะนารอ ปี 52 จังหวัดนราธิวาสได้มีการจัดกิจกรรมทางการศึกษาขั้นพื้นฐาน ในวันที่ 4-6 ตุลาคม 2552 โดยรวมทั้งสามเขตพื้นที่การศึกษา  เขตพื้นที่การศึกษานราธิวาสเขต 1  เขต 2 และเขต 3 มาจัดนิทรรศการร่วมกัน และได้การเผยแพร่สื่อ นวัตกรรม ในการพัฒนาการเรียนการสอน ให้ครู ผู้ที่สนใจมาศึกษา และได้จัดแสดงความสามารถของน้อง ๆ นักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ อาทิ เช่น    การแสดงทางดนตรี  การตอบปัญหา และการส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 กันยายน 2552
Posted by ruangkhau40 , ผู้อ่าน : 610 , 21:11:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้องสาวที่ไอร์ปาแยครั้งแรกที่ฉันก้าวเหยียบชุมชนไอร์ปาแย ฉันรู้สึกได้ว่าก่อนเกิดเหตุการณ์ชุมชนแห่งนี้น่าจะเป็นชุมชนที่มีความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย สงบสุข และอุดมด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติ ด้วยผลไม้นานาพันธุ์  ฉันมาที่นี้ด้วยการเชื้อเชิญจากเพื่อนคนหนึ่ง  ฉันตอบตกลงทันทีโดยไม่ต้องใช้เวลาในการตัดสินใจ ด้วยเหตุผลที่ใจเรียกร้องอยากเข้ามาเยี่ยมพื้นที่หากมีโอกาส  เพราะอยากรู้และมาดูว่าเกิดอะไรขึ้นจากการเล่าเรื่อง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 กรกฎาคม 2552
Posted by ruangkhau40 , ผู้อ่าน : 720 , 16:15:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สายสัมพันธ์พระจันทร์รำพึง ตรึงรุ้งเจ็ดสี“ เราต้องคุยกันหน่อยนะ เพราะรู้สึกว่าหนูมีความคิดที่เอียง ยังไม่เป็นหัวใจเดียวกัน”   โอกาสไม่ได้เข้ามาหาเราได้บ่อยครั้งนัก  ครั้นเมื่อโอกาสมาหาเราก็ไม่ควรอยู่เฉยเพื่อเรียนรู้สิ่งนั้น   แต่ละครั้งในการเรียนรู้นอกจากได้รับความรู้เนื้อหาหลักแล้ว รายละเอียดปลีกย่อยที่บางคนอาจมองข้ามหรือเลือกเก็บไว้ เมื่อรู้สึกประทับใจ เพราะหากเวลาผ่านไปนานแค่ไหน เมื่อพูดหรือนึกถึงท....

อ่านต่อ


/2