• บุเรงนอง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lubkom@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-01
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 20339
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
ลูบคมตำรวจ
ติดตามเรื่องราวลับๆ ในวงการตำรวจที่ชาวบ้านไม่รู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lubcom
วันพฤหัสบดี ที่ 24 กรกฎาคม 2551
Posted by บุเรงนอง , ผู้อ่าน : 531 , 16:11:28 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 สภาพการเมืองบ้านเราแตกแยกแบ่งเป็นฝ่าย ชัดๆ ก็กลุ่มพันธมิตรกับต่อต้านพันธมิตร                พันธมิตรพยายามกดดันขับไล่รัฐบาล เพราะเชื่อว่า นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี เป็นแค่ตัวแทนทางการเมืองกลุ่มอำนาจเก่า หรือหุ่นเชิดของใครบางคน เพื่อเข้ามาสะสางปัญหาเฉพาะหน้า โดยเฉพาะเรื่องแก้รัฐธรรมนูญและองค์กรอิสระที่ทำคดีค้ำคออยู่ในขณะนี้                ชูประเด็นการบริหารประเทศล้มเหลว โดยเฉพาะก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 มีนาคม 2551
Posted by บุเรงนอง , ผู้อ่าน : 530 , 10:40:44 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                แรงสั่นตามมาใน สตช.                 คำสั่งย้าย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ไปช่วยราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เรียกเสียงซี้ดซ้าดครางฮือ ในวงการสีกากีได้อักโข                 ท่าน ผบ.ตร.โดนพ่วงด้วยข้อกล่าวหาหนักคือ 1.โครงการเช่ารถยนต์ซึ่งส่อไปในทางทุจริตทำให้ราชการเสียหาย ตลอดจนเอื้อประโยชน์กับบริษัทผู้ให้เช่า 2.การใช้ถ้อยคำมิบังควรและไม่เหมาะสมในฐานะที่เป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 มีนาคม 2551
Posted by บุเรงนอง , ผู้อ่าน : 563 , 10:28:19 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขุดรากถอนโคน                 แชร์รถยนต์สร้างความเสียหายเป็นไฟลามทุ่งไปแล้ว เหยื่อนับร้อยรายยังตามรถคืนไม่ได้ รถบางคันมีการสวมทะเบียนวิ่งอยู่ตามท้องถนน บางส่วนถูกส่งขายประเทศเพื่อนบ้านไปแล้ว                เรื่องนี้มีตำรวจเข้าไปพัวพันแน่ และอาจมีทหารนอกแถวบางกลุ่มเกี่ยวข้องด้วย                ตำรวจชุดแรกที่มีชื่อปรากฏสังกัดสันติบาล ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย ดูแลรถเข้าออกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อ้างว่า "....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 มีนาคม 2551
Posted by บุเรงนอง , ผู้อ่าน : 1134 , 14:00:14 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สะสางประวัติศาสตร์                ไม่รู้ว่าวันแถลงนโยบายของรัฐบาล สมัคร สุนทรเวช เลยเถิดเป็นเรื่อง 6 ตุลาคม 2519 ไปได้อย่างไร                 ทั้งฝ่ายค้าน รัฐบาล ลุกขึ้นปะทะคารมชี้แจงประวัติศาสตร์กันยกใหญ่                 คู่เอกเห็นจะเป็นท่านนายกฯ สมัคร โต้คารมกับผู้นำฝ่ายค้าน อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่ลุกขึ้นอภิปรายหาพัวพันช่วง 6 ตุลา 2519 ว่าหนุ่มมาร์คยังเด็กอายุแค่ 11-12 ปี ไม่รู้จริง แถมอยู่เมืองนอก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 มีนาคม 2551
Posted by บุเรงนอง , ผู้อ่าน : 508 , 19:10:02 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงที่ยากที่สุด                 กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เป็นองค์กรใหญ่ มีอำนาจตามกฎหมายไม่น้อยกว่าตำรวจ                 คนในมาจากหลายส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการยุติธรรม เหมือนปลาต่างน้ำจะให้ว่ายไปทางเดียวกันทั้งหมดคงลำบาก                การย้ายนายสุนัย มโนมัยอุดม พ้นจากกรมนี้จึงมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันแซ่ด เพราะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ เพิ่งเข้ารับตำแหน่งประจวบกับข่าวการ....

อ่านต่อ

Posted by บุเรงนอง , ผู้อ่าน : 504 , 19:06:26 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อ "ฟ้าคำราม"                กวีชาวคุกหรือพวกนักโทษคดีฉกรรจ์ชอบพูดกันว่า "คนเรารู้ที่เกิด แต่ไม่รู้ที่ตาย"                 คนเรือนจำคุ้นหูมานานก่อนปี 2500 รู้จักกันในยุค "อันธพาลครองเมือง" ช่วงที่นักเลงไล่บี้กับตำรวจ บางส่วนมีผลประโยชน์ร่วมกลายเป็นปฐมบทแห่ง "ส่วย" เจ้าพ่อ ขาใหญ่ ร้านค้า บาร์ ซ่อง ใกล้ชิดศูนย์อำนาจคล้ายปัจจุบัน                นักโทษมักเอ่ยสำนวนนี้ในช่วงสถานการณ์คับขัน ต้องตัดสินใจอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2551
Posted by บุเรงนอง , ผู้อ่าน : 757 , 16:26:29 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เผอิญที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ทำงานใกล้ชิดกับประชาชน สัมผัสกันทุกวัน จึงถูกจับตามากกว่าหน่วยงานอื่น คนในองค์กรนี้เลยกลายเป็นคนสาธารณะไปโดยปริยาย                คำว่า "คนสาธารณะ" มักใช้กับนักการเมือง หรือดารา แต่ตำรวจก็ควรใช้คำนี้ได้ด้วย นักการเมืองมีการตรวจสอบผ่านสภาผู้แทนราษฎร เปิดอภิปรายกันด้วยเหตุและผล แสดงหลักฐานความไม่ชอบมาพากลต่างๆ ส่วนใหญ่เกิดจากโครงการที่เข้าไปมีผลประโยชน์ ส่วนดาราก็มี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 มกราคม 2551
Posted by บุเรงนอง , ผู้อ่าน : 520 , 16:18:15 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่อยากเชื่อว่าพฤติการณ์ของ ร.ต.อ.ณัฏฐ์ ชนนิธิวณิชย์ รองสารวัตร ตชด.41 จะไม่มีผู้บังคับบัญชารู้เห็น                 โดยเฉพาะนายตำรวจที่เข้าไปทำหน้าที่ด้านปราบปรามยาเสพติด มักถูกจับตาจากหน่วยเหนือ หรือคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.)                ตัวอย่างของแก๊ง ตชด.ที่อุ้มรีดเงินกลุ่มนี้ เท่าที่ปรากฏลงมือมาแล้วนับสิบราย คำให้การของผู้เสียหายรายหนึ่งระบุว่า ในช่วงที่ถูกจับไปซ้อมและรีดเง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 ธันวาคม 2550
Posted by บุเรงนอง , ผู้อ่าน : 527 , 16:28:13 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เก็บไปคิด นำไปปฏิบัติ             "สถานการณ์ในบ้านเมืองเราทุกวันนี้ เป็นที่ทราบแก่ใจของเราทุกคนที่สุดแล้วว่า ไม่น่าไว้วางใจ พูดได้ว่าหากคนไทยขาดความสำนึกในชาติ ขาดความสามัคคี ก็อาจจะประสบเคราะห์กรรมกันทั้งชาติ จึงขอให้ทหารทุกคนและชาวไทยทุกคน ทุกหมู่เหล่า ได้พิจารณาตัดสินว่า ประเทศชาติเรานั้นสำคัญ ควรที่เราจะรักษาไว้ให้ยั่งยืนต่อไปหรือไม่ ถ้าเห็นว่าสำคัญมั่นใจก็ขอให้สังวร ระวังกายใจ ให้ตั้งมั่นอยู่ในค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2550
Posted by บุเรงนอง , ผู้อ่าน : 769 , 16:01:15 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สลัดคราบเปรอะเปื้อน             ผลประโยชน์ไม่เข้าใครออกใคร แล้วก็หอมหวานเสียด้วย บิ๊กตำรวจบางคนกำลังตกเป็นขี้ปากกำลังพลอยู่ในขณะนี้ เพราะที่ปรึกษาใหญ่กับขุนศึกข้างกาย กำลังรื่นเริงอยู่กับผลประโยชน์กองใหญ่ในอนาคต             ไม่ทราบว่าบิ๊กท่านจะระแคะระคายบ้างหรือเปล่า แต่เชื่อว่าท่านอาจไม่รู้             ที่แน่ๆ เสียงอื้ออึงของบรรดาตำรวจน้อยใหญ่ ต่างอิจฉาตาร้อนในวาสนาของที่ปรึกษาคนดัง ที่มีบารมีมากกว่....

อ่านต่อ


/2