• Lucaris
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lucaris.content@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-11-16
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 26351
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
แก้วไวน์ Lucaris
ซื้อเครื่องแก้ว Lucaris แก้วไวน์แดง, แก้วแชมเปญ, แก้วน้ำสวย, แก้วใส และดูเคล็ดลับวิธีการจับแก้วไวน์ วิธีการดื่มไวน์ กับร้านขายแก้วชั้นนำ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lucaris-content
วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม 2558
Posted by Lucaris , ผู้อ่าน : 12248 , 15:02:19 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน MST , buywinenow และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

แก้วแชมเปญ สำหรับการดื่มสปาร์คกลิ้งไวน์

 

ถ้าต้องการนำ "แก้วแชมเปญ (Champagne Glass)" หรือ "ก้วสปาร์คกลิ้งไวน์ (Sparkling Wine Glass)" มาใช้เพื่อการดื่มไวน์มีฟอง หรือสปาร์คกลิ้งไวน์ (Sparkling Wine) นั้น แก้วควรจะมีรูปแก้ว เป็นรูปทรงสูง และปากแก้วแคบ เพราะรูปแก้วแบบนี้จะช่วยลดการสัมผัสกับอากาศ รักษาฟองและความซ่า อันเป็นเอกลักษณ์ของสปาร์คกลิ้งไวน์ (Sparkling Wing) หรือ แชมเปญ (Champagne) เอาไว้ให้นานที่สุด 

รูปแก้ว-แก้วแชมเปญ-Sparkling-wine-glass-ลูคาริส-Lucaris

รูปแก้วแชมเปญ (Champagne Glass) จากลูคาริส (Lucaris) 

นอกจากนั้น แก้วแชมเปญ หรือ แก้วสปาร์คกลิ้ง (Sparkling Wine Glass) ยังถูกออกแบบให้มีระยะห่างจากก้นแก้วถึงปากแก้ว ทำให้ฟองเดินทางได้ยาวนานขึ้น เพิ่มความสุนทรีย์ของการดื่มไวน์แชมเปญได้ และ ก้านแก้วของแก้วแชมเปญ หรือ แก้วสปาร์คกลิ้งไวน์ (Sparkling Wine) ควรจะมีความยาวที่พอเหมาะ เพื่อป้องกันไม่ให้แชมเปญเสียรสชาติ ด้วยความร้อนจากมือคนดื่ม สนใจดูข้อมูลเรื่อง "แก้วไวน์แดง (Red Wine Glass)" คลิกที่นี่

 


 

ประเภทของ "แก้วแชมเปญ" และ "แก้วสปาร์คกลิ้งไวน์"

 

รูปทรงของ แก้วแชมเปญ (Champagne Glass) และ แก้วสปาร์คกลิ้งไวน์ (Sparkling Wine Glass) โดยทั่วไป มักจะมีก้านแก้ว และตัวแก้ว ยาว สูงเพรียว

รูปแก้ว-แก้วแชมเปญ-Sparkling-wine-glass-ลูคาริส-Lucaris

แต่อย่างไรก็ตาม แก้วแชมเปญ และสปาร์คกลิ้งไวน์ ก็มีรูปแบบการดีไซน์ที่แตกต่างหลากหลายออกไป  ซึ่งจะแบ่งออกเป็นหลัก ๆ 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ แก้วแชมเปญฟลูท (Champagne Flute Glass), แก้วแชมเปญทิวลิป (Campagne Tulip Glass) และ แก้วแชมเปญคูเป้ (Champagne Coupe Glass)

 

 

แก้วแชมเปญฟลูท (Champagne Flute Glass)

ปัญจุบัญ แก้วรูปทรงนี้เป็นแก้ว ที่แสดงถึงสัญลักษณ์ของความหรูหรา ด้วยรูปแก้วทรงสูงเพรียว ทำให้เรานึกถึงงานเลี้ยงฉลองมีระดับตั้งแต่แรกเห็น และหากคุณเป็นหนึ่งที่หลงใหลใน "ฟองซ่า" แก้วลักษณะนี้จะเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะด้วยปากแก้ว และตัวแก้วที่แคบ จะทำให้ฟองลอยขึ้นไปอย่างรวดเร็ว ช่วยปลดปล่อยรสชาติ และกลิ่น (Aroma) ของแชมเปญ (Champagne) หรือ สปาร์คกลิ้งไวน์ (Sparkling Wine) ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้น เรายังได้รับความตื่นตาตื่นใจเมื่อมองด้วย 

รูปแก้ว-แก้วแชมเปญ-Sparkling-wine-glass-ลูคาริส-Lucaris

รูปแก้วแชมเปญฟลูท (Champagne Flute Glass) จากลูคาริส (Lucaris) 

แต่ด้วยปากแก้วมีพื้นที่ให้ไวน์ "หายใจ" ได้ค่อนข้างน้อย จึงกลายเป็นดาบสองคม หากแชมเปญ และสปาร์คกลิ้งไวน์ เป็นไวน์ที่มีอายุค่อนข้างมาก มีความซับซ้อนในรสชาติสูง จะไม่เหมาะกับแก้วไวน์ลักษณะนี้ แต่หากเป็นไวน์อายุน้อย แก้วแบบนี้จะทำให้คุณเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดี

 

 

แก้วแชมเปญทิวลิป (Champagne Tulip Glass)

แก้วแชมเปญทิวลิป (Champagne Tulip Glass) เป็นแก้วรูปทรงสง่างาม แต่รูปร่างอาจจะคล้ายคลึงกับแบบฟลูท (Flute) แต่ตัวแก้วจะกว้างกว่า เพิ่มพื้นที่ให้ไวน์ได้พัฒนารสชาติมากขึ้น และปากแก้วที่แคบจะยังช่วยในการรักษากลิ่นให้คลุ้งด้วย แก้วไวน์แบบนี้จึงเหมาะกับแชมเปญ ที่มีอายุมากกว่าแก้วไวน์แบบฟลูท 

รูปแก้ว-แก้วแชมเปญ-Sparkling-wine-glass-ลูคาริส-Lucaris

รูปแก้วแชมเปญทิวลิป (Champagne Tulip Glass)  /  Credit : www.wineware.co.uk

 

 

แก้วแชมเปญคูเป้ (Champagne Coupe Glass)

เนื่องด้วย แก้วแชมเปญคูเป้ (Champagne Coupe Glass) ถูกออกแบบให้มีลักษณะที่แตกต่างจากแก้วแชมเปญ (Champagne Glass) และ แก้วสปาร์คกลิ้งไวน์ (Sparkling Wing Glass) โดยสิ้นเชิง เพราะมีตัวแก้วสั้น และปากแก้วกว้าง ซึ่งดูแล้วไม่น่าจะเหมาะกับการใส่แชมเปญแต่อย่างใด 

รูปแก้ว-แก้วแชมเปญ-Sparkling-wine-glass-ลูคาริส-Lucaris

รูปแก้วแชมเปญคูเป้ (Champagne Coupe Glass)  /  Credit : www.drinkstuff.com

แต่ในปี 1960 แก้วรูปทรงนี้ เป็นแก้วที่นิยมอย่างมาก เนื่องด้วยแก้วลักษณะนี้ให้ความรู้สึกวินเทจ คลาสสิก และอยู่เหนือกาลเวลา แต่ด้วยการใช้งานที่ไม่ค่อยดีต่อแชมเปญ และสปาร์คกลิ้งไวน์ ปัจจุบันนี้ แก้วใบนี้จึงได้รับความนิยมลดลงเรื่อยๆ 

 

  

วิธีการจับ แก้วแชมเปญ และ แก้วสปาร์คกลิ้งไวน์ 

วิธีง่ายๆ คือ "การจับไวน์ที่ก้านแก้ว" (Stem) เพราะก้านแก้วไวน์ จะช่วยป้องกันความร้อนจากมือเรา ทำให้ไวน์เสียรสชาติ ส่งผลให้การดื่มไวน์สูญเสียอรรถรสไปด้วย เพราะฉะนั้น หากจะจับแก้วแชมเปญ อย่าลืมจับที่ก้านแก้วกันดังภาพ แต่หากอยากดู "วิธีการจับแก้วไวน์" อย่างละเอียด คลิกเพื่อดูข้อมูลได้เลยค่ะ 

รูปแก้ว-แก้วแชมเปญ-แก้วสปาร์คกลิ้งไวน์-ขายแก้ว-แก้วไวน์-ลูคาริส-Lucaris

Credit : www.skyscanner.net/news

 


 

แก้วแชมเปญ โดยแบรนด์ลูคาริส (Lucaris)

 

ลูคาริส (Lucaris) คือ แบรนด์จำหน่ายแก้วไวน์เกรดพรีเมี่ยม โดยแก้วแชมเปญ (Champagne Glass) หรือ แก้วไวน์สปาร์คกลิ้ง (Sparkling Wine Glass) ที่เราแนะนำ คือ "ดีซายเอ้อร์ สปาร์คกลิ้ง (Desire Sparkling)" เป็นแก้วซึ่งมีการผสมผสานระหว่าง แก้วแชมเปญรูปทรงฟลูท (Champagne Flute Glass) และแก้วแชมเปญทิวลิป (Champagne Tulip Glass) เข้าด้วยกัน โดยที่ตัวแก้วเป็นรูปทรงฟลูท และปากแก้วเป็นรูปทรงทิวลิป นั่นเองค่ะ 

รูปแก้ว-แก้วแชมเปญ-แก้วสปาร์คกลิ้งไวน์-ขายแก้ว-แก้วไวน์-ลูคาริส-Lucaris

รูปแก้วแชมเปญ ดีซายเอ้อร์ สปาร์คกลิ้ง (Desire Sparkling) จากลูคาริส (Lucaris)

ซึ่งรูปแก้วแบบนี้ จะช่วยขับอโรม่า (Aroma) ของไวน์ให้ชัดเจน หากจับคู่กับพันธุ์องุ่นที่มีกลิ่นพิเศษอย่างมอสคาโต้ (Moscato) เมื่อดื่มไวน์ ท่านจะสัมผัสกับกลิ่นนั้นได้อย่างชัดเจนขึ้น

คุณสามารถใช้แก้วใบนี้ ดื่มไวน์สปาร์คกลิ้งไวน์ (Sparkling Wine) และ แชมเปญ (Champagne) ตั้งแต่ไลท์บอดี้ (Light Bodied) จนถึง ฟูลบอดี้ (Full Bodied) แต่แตกต่างกันที่ปริมาณการเสิร์ฟ ปริมาณการเสิร์ฟที่ 80ml จะเหมาะกับการดื่มไวน์แบบฟูลบอดี้ (Full Bodied) ส่วนปริมาณ150ml จะเหมาะกับการดื่มไวน์แบบไลท์บอดี้ (Light Bodied) จึนถึงมีเดียมบอดี้ (Medium Bodied) 

รูปแก้ว-แก้วแชมเปญ-Sparkling-wine-glass-ลูคาริส-Lucaris

รูปแก้วแชมเปญ ดีซายเอ้อร์ สปาร์คกลิ้ง (Desire Sparkling)

คลิก เพื่อดู Review จากผู้ใช้จริงได้ ตาม Link >>  foodiesjournie.com/lucaris

 

 

ลูคาริส (Lucaris) จำหน่ายแก้วไวน์ออนไลน์ (Online)

หากท่านสนใจสินค้าของลูคาริส (Lucaris) ท่านสามารถเข้าไปสั่งซื้อสินค้า Online ได้ทางเว็บไซต์ดังนี้ www.wine-now.com, www.central.co.th และ www.lazada.co.th โดยที่มีบริการส่งสินค้าถึงหน้าบ้าน อีกด้วยค่ะ

แต่หากท่านสนใจอยากดูข้อมูลของ ลูคาริส ดีซายเอ้อร์ คอลเลคชั่น (Lucaris Desire Collection) ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับแก้วไวน์อื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น แก้วไวน์แดง หรือแก้วไวน์ขาว ท่านสามารถรับชมได้จากคลิบวีดีโอด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ และอย่าลืมแชร์ความคิดเห็นให้พวกเราได้ฟังบ้างนะคะ

ติดตามข้อมูลของเราได้ที่ https://www.facebook.com/lucaris.th ค่ะ


 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
MST วันที่ : 10/12/2015 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mst

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
buywinenow วันที่ : 08/12/2015 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buywinenow
WINE-NOW.COM  // contact@wine-now.com // Call us at : 081-904-4656

Nice Glass

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Lucaris วันที่ : 03/12/2015 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lucaris-content

อย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันบ้างนะคะ ^^

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน