• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 53883
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lukkyman
วันอาทิตย์ ที่ 10 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 913 , 20:37:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้ชายราศีเมษ

           แทนที่เราจะถามเขาหรือถามใครว่า เขาเป็นอย่างไร? 

           คบได้มากน้อยแค่ไหนหรือไม่? 

           มีอะไรบ้างในตัวของคนๆนั้น? 

           เราจะไม่ถามเขา ถ้าเรารู้ว่าเขาเป็นชาวราศีเมษ หรือเป็นคนราศีเมษ 

           เพราะคุณสมบัติและส่วนประกอบรอบด้านที่ท่านได้ศึกษาเขามาแล้วพอสมควร ก็พอจะทำให้สรุปได้ว่า เขาเป็นคนอย่างไร 

           ข้อแรกที่สุดก็คือ คนราศีเมษ เป็นคนที่คบง่าย เปิดเผย ไม่มีลับลมคมนัย เป็นคนกระปรี้กระเปร่าและคล่องแคล่ว สุขภาพดีและแข็งแรง 

           ในบรรดาคนจำนวนมากที่ยืนอยู่ด้วยกันหรือท่านจะพบในกลุ่มคน คนราศีเมษจะเป็นคนที่มีบุคลิกลักษณะเด่นบางประการ หรือลักษณะที่น่าสนใจบางประการที่ทำให้ท่านต้องสนใจเขา 

           เขาจะไม่ถึงกับสำรวมหรือเงื่องหงอย ถ้าจะเป็นสุภาพบุรุษ เขาก็จะเป็นอยู่ในเชิงซึ่งมีลักษณะหยิ่งและไว้ตัวเอง หรือมีความเชื่อมั่นในตัวเองมากกว่าคนอื่น ไม่ว่าเขาจะผิดหรือถูกก็ตาม ลักษณะที่ไม่หงอยและไม่หงอนั้นมีอยู่ในตัวของคนราศีเมษ 

           สำหรับคนราศีเมษที่อยู่ใต้อิทธิพลในด้านลบค่อนข้างจะดูง่ายหน่อย คือชอบวางท่าเอะอะ ทำให้สนใจ หรือทำท่าเหมือนเสือที่พร้อมจะวิ่งไปขย้ำลูกแมวที่ไหนต่อไหนเข้า 

           บางทีในกลุ่มนั้น เขาจะวางตัวเป็นเสมือนหัวหน้าหรือคนสำคัญที่สุดในกลุ่มให้สะดุดตาคนที่พบที่เห็นให้จงได้ 

           ถ้าท่านมีเพื่อนเป็นคนราศีเมษ เหมาะอย่างยิ่งในการทำธุรกิจ หรือดำเนินการงานอะไรที่ชอบเสี่ยงหรือมีลักษณะเสี่ยงและเผชิญภัย มีการต่อสู้แข่งขัน แม้แต่ในวงการกีฬาหรือเกมชนิดต่างๆ เขาจะกล้าตัดสินใจและนำท่านล่วงหน้าคนอื่นไปอย่างกล้าหาญชาญชัยทีเดียวในยามที่มีอันตราย หรือถ้าหากว่าท่านกำลังอยู่ในสภาพที่จะถูกล้อมกรอบ ในขณะที่ท่านตัดสินใจอะไรไม่ได้ เพื่อนชาวราศีเมษของท่านจะลงมือจัดการให้ท่านก่อนทันที แม้ว่าเขาจะต้องบาดเจ็บหรืองอมพระรามไปโดยประการใดก็ตาม เขาจะไม่บ่น 

           บางครั้งท่านอาจจะต้องโต้เถียงหรือขัดแย้งกับเขา เพราะเขามักจะไม่เห็นด้วยในการบอกกล่าวหรือข้อเสนอของท่านในเหตุผลที่ท่านมีอยู่ ถ้าท่านพยายามใจเย็นหรือเอาน้ำเย็นเข้าลูบ มีความอดทนพอ คอยช่วยชี้และเสนอให้เขาคล้อยตามได้ เขาจะเป็นมิตรที่ดีมาก 

           เขาอาจจะโกรธท่านด้วยความฉุนเฉียวและแสดงอาการปึงปังทันที ถ้าท่านทำให้เขาไม่พอใจ แต่ท่านก็จะต้องทราบว่าเขาโกรธไม่นานนัก 

           เขาจะลืมมันในไม่ช้า เพราะเขามีเรื่องใหม่ที่จะคิดต้องทำอีกมากมายที่จะมาสนใจเรื่องที่เกิดขึ้นกับท่าน 

           ถ้าหากท่านรู้จักใช้เขา อย่าไปเหยียบย่ำทำลายอีโก้ คือความรู้สึกประเภท"ตัวกูของกู"ในตัวเขา ท่านปล่อยให้เขาเป็นผู้นำท่าน ท่านปล่อยให้เขารับภาระหน้าที่แทนท่าน ท่านจะมีมิตรที่เยี่ยมมากที่สุดคนหนึ่งในชีวิต 

           ในการงานที่ต้องการความรีบด่วน ความคล่องตัว หรือความสามารถพิเศษที่ไม่มีใครจะมีได้ คนราศีเมษจะจัดการได้เสมอ ขอให้ปรึกษาหารือกับเขา 

           ความเป็นคนมีใจกว้าง เปิดเผย ทำให้คนราศีเมษเต็มไปด้วยมิตร ซึ่งมิตรนั้นไม่ว่าจะอยู่ในวงการบริหาร การกีฬา หรือในวงเหล้า คนราศีเมษจะมีโอกาสเข้าไปแทรกอยู่ด้วยเสมอ เพราะเขามักจะรอบรู้ มีความสามารถ คล่องตัวและถนัดไปเสียทุกอย่าง 

           ในทางการเงินหรือในด้านการเงิน ถ้าหากท่านเป็นเพื่อนร่วมตายของเขาหรือถูกใจเขา ถ้าท่านยอมให้เขาหิ้วท่านไปเที่ยวไหนที่ใดสักแห่งหนึ่ง ถ้าหากท่านไม่พยายามรั้งความใหญ่ของเขาที่ชอบแสดงออก ระวังจะพากันไม่มีค่ารถกลับด้วยกันทั้งคู่ เพราะในยามที่เขาสบายใจหรือพอใจเมื่อใด เขาจะใช้เงินอย่างชนิดที่เรียกว่า เห็นช้างเท่าหมูอยู่ตลอดเวลา 

           เขาเป็นคนที่ต้องการมิตร ต้องการเพื่อนแท้ เพราะเขาคือเพื่อนแท้และมิตรแท้ของทุกคน แต่ถ้าท่านเป็นเพื่อนแท้ และมิตรแท้ของเขาแล้ว จะมีประโยชน์มากในการที่ได้ชาวราศีเมษเป็นมิตรเป็นเพื่อน ถ้าหากว่าท่านพยายามจะเหนี่ยวรั้งเขาในบางครั้ง ยอมเขาในบางครั้ง ให้เหตุผลต่อเขาในบางครั้ง และอย่าทำให้เขาเสียหน้าหรือรู้สึกเกิดปมด้อยขึ้นในใจ เขาจะเป็นทุกอย่างที่ท่านต้องการ 

           และที่สำคัญที่สุด ในกิจการงานที่ต้องการพบปะกับผู้หลักผู้ใหญ่ งานการที่ต้องการต่อรองตกลงกันอย่างลูกผู้ชาย งานที่ต้องการไหวพริบและตบะเดชา ท่านต้องให้เขาเป็นผู้นำไม่ว่าในงานที่ว่านั้นจะเป็นงานระดับสูง ระดับเจ้าบ้านผ่านเมือง หรือแม้แต่ในดงนักเลงที่ต้องใช้การแก้ปัญหาด้วยการเหยียบกรามกันก็ตาม ถ้าให้คนราศีเมษเป็นผู้นำแล้ว รับรองว่าไม่มีการเสียเปรียบแน่นอน แต่ต้องพยายามรั้งๆไว้บ้าง เพราะไม่เช่นนั้นเขาจะห้ามอารมณ์ของตัวเองไม่อยู่ หรือมีเรื่องบานปลายได้ถ้าหากเรื่องนั้นไม่สามารถจะตกลงกันได้ด้วยดี หรือเกิดมีเล่ห์เหลี่ยมชั้นเชิงอะไรกันขึ้นมา อย่าลืมว่าคนราศีเมษไม่ต้องการเล่ห์เหลี่ยมชั้นเชิง เขาต้องการพูดกัน และตกลงกันอย่างตรงไปตรงมา 

           ในกลุ่มก็ดี ในครอบครัวก็ดี การมีคนราศีเมษอยู่ด้วยนั้น รับรองว่าครั้งหนึ่งเขาจะมีประโยชน์อย่างมากสำหรับหมู่คณะ สำหรับครอบครัว ในฐานะผู้นำเพราะเขาสามารถจะเป็นที่พึ่งได้ และอย่าลืมว่า ไม่ว่าเขาจะอยู่ในฐานะไหน ตำแหน่งใดแม้ว่าจะยากจนที่สุด หรือมองดูว่าต่ำต้อยด้อยศักดิ์ที่สุดก็ตาม อย่าได้ประมาทเขาเป็นอันขาด วันหนึ่งเขาอาจจะรวยเป็นเศรษฐีขึ้นมาง่ายๆ หรืออย่างน้อยที่สุดชีวิตของเขาก็จะประสบความสำเร็จรุ่งโรจน์ให้ได้เห็น อย่างน้อยก็ครั้งหนึ่งในชีวิตของเขา 

           ชีวิตคนในราศีเมษจะไม่ไร้ค่าตลอดไป และจะไม่มีทางสิ้นหวังไปตลอด ไม่ว่าเขาจะเป็นใครมาจากไหนก็ตาม 

           ความสำเร็จในชีวิตของเขาอย่างน้อยก็ต้องมีมาครั้งหนึ่งแน่นอน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]