• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 53883
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lukkyman
วันอาทิตย์ ที่ 10 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 1171 , 20:38:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้หญิงราศีเมษ

           ถ้าจะเอาลักษณะของนางงามจักรวาล หรือรูปร่างแบบนางพิมพิลาไลกันจริงๆแล้ว ผู้หญิงราศีเมษแท้ๆจะเอาถึงขนาดนั้นไม่ได้ ต้องมีดวงดาวอื่นๆในดวงประกอบด้วย แต่ผู้หญิงราศีเมษมีรูปร่างส่วนสัดที่ค่อนข้างจะสมส่วนสมทรง ค่อนข้างเพรียวและคล่องแคล่ว มีท่าแข็งแรงและกระปรี้กระเปร่า ที่น่าสังเกตที่สุดก็คือความภาคภูมิหรือลักษณะที่ภาคภูมิในลักษณะที่กระเดียดไปในทางความรู้สึกที่ว่ามีดีในตัวเอง หรืออย่างน้อยที่สุดผู้หญิงราศีเมษก็มีความเชื่อมั่นในตัวเองมากเพียงพอ 

           เพราะฉะนั้น ผู้หญิงราศีเมษจึงเป็นผู้หญิงประเภทที่ค่อนข้างกล้าหรือไม่ถึงกับอายม้วนเมื่อสบตาชาย 

           มีความขยันหมั่นเพียรและในชีวิตกระตือรือร้นที่จะเอาดีอย่างมาก ตั้งเป้าหมายในชีวิตไว้สูงและมีความปรารถนาสูง ชอบสังคมและใจกว้างสำหรับมิตรในด้านมิตรภาพและการงาน 

           แน่นอนในด้านของความรักเธอมักจะตัดสินใจเองและกล้าพอที่จะตัดสินใจด้วยหลักการที่เธอวางไว้ว่า ใครก็ตามที่มาชอบเธอ หมอนั่นต้องมีเกียรติพอที่เธอจะมองเห็นความสำคัญของเขา 

           ถ้าไม่มีดาวบ่อนเบียนอื่นๆในดวงชะตาทั้งดวง ผู้หญิงราศีเมษ โบราณว่าแม้แต่จะหาบผักบุ้งขายก็มีโอกาส ว่ากันว่าตำแหน่งคุณนายนั้นมีหวังถึงพันเปอร์เซ็นต์ การที่จะต่ำต้อยน้อยหน้าชาวบ้านเขานั้นเป็นไม่มี 

           เธอสู้ชีวิตด้วยลำแข้งของตัวเอง พอใจที่จะทะเยอทะยานและกระตือรือร้น และมักจะไม่สะบัดหน้าให้แก่คนทุกคนที่ไม่เข้าใจเธอ เธอจะไม่ยอมพูด ไม่ยอมแก้ตัวและไม่ยอมให้เหตุผล ทุกอย่างจะเก็บไว้เป็นความคิดหรือความรู้สึกของเธอเอง ใครจะเข้าใจก็ช่าง ไม่เข้าใจก็ช่างเธอจะไม่แคร์ใคร เธอจะถือว่าเธอถูกอยู่เสมอ แม้ว่าเธอจะผิด มันก็เป็นเรื่องของเธอและเธอจะแก้มันเอง เพราะฉะนั้นผู้หญิงราศีเมษ ถ้าใครไม่เข้าใจเธอ ก็ยากที่จะคบเธอได้ เพราะเธอจะไม่เอาด้วย 

           ถ้ามีงานการบางอย่างที่จะต้องพึ่งพาอาศัยจงหางานที่ต้องรับผิดชอบและงานที่ต้องใช้การตัดสินใจมอบให้เธอทำอย่าไปจู้จี้จุกจิก และไปสั่งโน่นสอนนี่ให้รำคาญ งานประเภทนั้นหรือที่รับผิดชอบนั้นจะได้ผลดี 

           ในครอบครัวที่มีปัญหามากๆ หรือในกรณีที่พ่อบ้านไม่เอาไหน ใช้ผู้หญิงราศีเมษเป็นแม่บ้าน เธอจะหาเลี้ยงและจัดการต่างๆได้เรียบร้อยทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ต้องทนการบ่นว่าและอารมณ์โมโหโทโสของเธอสักหน่อยเป็นอันเสร็จ 

           ในด้านการแต่งเนื้อแต่งตัว เธอจะไม่พิถีพิถันจนเกินไปนัก ดูเหมือนว่าอะไรก็จะพอไปได้ แทนที่เธอจะต้องการสีหรือรูปทรงที่ละมุนละไม หรืออรชรอ้อนแอ้นเหมือนคนอื่น ผู้หญิงราศีเมษจะแต่งตัวเพื่อเหตุผลอย่างเดียวเท่านั้นคือให้มันเกิดความรู้สึกภาคภูมิและเป็นสง่ามากกว่า 

           ในด้านการเรียนการศึกษา ผู้หญิงราศีเมษนั้นตอนแรกจะต้องพยายามให้เธอเรียนอย่างเข้าใจถึงแก่นถึงกระพี้ อย่าให้ท่องจำ ถ้าเรียนอย่างมีเหตุผลหรือเป็นที่เข้าใจได้แล้ว เธอจะพยายามทำความเข้าใจมันต่อไป และจะปฏิบัติให้เกิดความชำนาญ และแสวงหาประสบการณ์เอาเองจนได้ 

           เพราะฉะนั้นอย่างได้ห่วง 

           สอนกันให้เป็น และพยายามเข้าใจนิสัยใจรอให้ถูก คนราศีเมษเรียนอะไรก็เรียนได้ และจะประสบความสำเร็จสูงๆได้เช่นเดียวกัน 

           ทางด้านการเงิน ผู้หญิงราศีเมษจะไม่ค่อยเป็นเดือดเป็นร้อนอะไรมากนัก ชอบซื้อชอบจ่ายและชอบใช้เงิน เงินจะไม่ค่อยมีติดมือเธออยู่มากนัก ดูเหมือนว่าในชีวิตเธอมีเรื่องที่จะต้องซื้อต้องจ่ายอยู่เรื่อยไป เพราะอย่างน้อยที่สุดไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว เรื่องครอบครัว หรือการแต่งตัว การมีชีวิตอยู่ทุกด้าน ชีวิตผู้หญิงราศีเมษจะอยู่อย่างโทรมๆ ซึมๆ ไม่ได้ เธอจะต้องพยายามอยู่อย่างเปล่งปลั่งหรืออย่างน้อยก็มีความงดงามพอสมควร แม้จะถึงกับโอ่อ่าจริงๆไม่ได้ 

           การจะพูดคุยกับผู้หญิงราศีเมษจะต้องพยายามพูดชนิดเอาความจริงเข้าพูด และพยายามพูดถึงความสำเร็จหรืออนาคตที่มีความมุ่งหมายและมีความหวังอยู่ข้างหน้า อย่าไปพูดเรื่องกระจอกๆ เช่น เรื่องน้ำหอมหรือเรื่องเครื่องแต่งตัวหรือแฟชั่น มันไม่ช่วยให้เธอสนใจอะไรมากนักหรอก แม้ว่าโดยธรรมชาติของผู้หญิงทุกคนจะหลีกเลี่ยงเรื่องเหล่านี้ไม่ได้ก็ตาม อารมณ์และจิตใจที่จะพลุ่งโพล่งของเธอจะเกิดความกระตือรือร้น หรือหาเรื่องที่เกี่ยวกับความตื่นเต้นและความหวังที่สามารถมองเห็นได้เท่านั้น 

           และถ้าใครก็ตามจะต้องการคำหวานที่หยดเหมือนน้ำตาลอยู่ตลอดเวลาจากผู้หญิงราศีเมษเห็นจะค่อนข้างยาก เพราะเธอมักจะพูดโพล่งออกมาตามที่เธอมีอารมณ์มากกว่า หรือถ้าจะพูดไปเธอก็ไม่รั้งรอที่จะพูดความจริงออกมาแม้จะเป็นการตำหนิคู่สนทนาออกไปตรงๆก็ตาม 

           ถ้าจะสู้กับผู้หญิงราศีเมษแล้วก็คงสู้ด้วยเกียรติ ถ้าจะพูดกับผู้หญิงราศีเมษก็จงพูดด้วยเกียรติและคบกับเธอด้วยเกียรติ 

           นอกนั้น ไปด้วยกันไม่ได้และจะไม่ยืดเยื้อนัก 

           ในด้านลบ ถ้าหากเธอมีอยู่ ค่อนข้างจะเป็นอันตราย เพราะเธอจะทะนงตนจนเกินไป หยิ่งจนเกินไป ถือตัวเองเป็นสำคัญจนเกินไป บางทีพูดกันไม่รู้เรื่องเอาง่ายๆ 

           และที่ร้ายที่สุดก็คือ เธอจะฟุ้งเฟ้อทะเยอทะยานจนเกินไป ฝันและพยายามทำตัวให้เด่นทั้งๆที่ไม่มีอะไรจะเด่น อวดดีทั้งที่ไม่มีอะไรจะอวด โก้เก๋ทั้งๆที่ไม่มีอะไรจะโก้ 

           ถ้าแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ปรับปรุงตัวเองและควบคุมตัวเองได้ ไม่มีคุณสมบัติในด้านลบเหล่านี้ ผู้หญิงราศีเมษจะมีประโยชน์อย่างยิ่ง 

           ชีวิตเธอจะประสบความสำเร็จ 

           เฉพาะอย่างยิ่ง ในชีวิตครอบครัว ถ้าหากสามีของเธอเป็นคนชะตาตกหรือไม่ค่อยจะเอาไหนอยู่เสมอ รับรองว่าผู้หญิงราศีเมษจะนำเกียรติและความสำเร็จมาให้แก่ครอบครัวและผู้ชายของเธอได้เป็นอย่างดี 

           ชีวิตผู้ชายที่มีคู่ครองเป็นผู้หญิงในราศีเมษในด้านดีแล้ว รับรองว่าจะไม่ถึงกับตกต่ำ แม้ว่าบางครั้งชะตาจะย่อยยับอย่างไรก็ตาม จะฟื้นคืนขึ้นมาจนได้ เพราะบุญบารมีของเธอบอกอยู่ว่าเธอจะมีชีวิตตกต่ำตลอดไปไม่ได้
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]