สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lukkyman
วันอาทิตย์ ที่ 10 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 1182 , 20:39:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้ชายราศีพฤษภ

           ท่านอาจจะทำตัวโก้หรูหรือทำท่าเป็นราชาผ่านหน้าเขาไปทุกเช้าทุกเย็น เพื่อให้เขาเกิดความอิจฉาหรือสนใจท่าน ท่านจะผิดหวัง! 

           คนราศีพฤษภที่เป็นผู้ชายจะไม่สนใจและไม่อัศจรรย์อะไรเลยแม้แต่นิดเดียว ที่ไม่สนใจเพราะเขาเชื่อว่านั่นเป็นเรื่องธรรมดาสามัญของมนุษย์ 

           มนุษย์ทุกคนจะต้องประสบความสำเร็จด้วยกันทั้งนั้น เพราะทุกคนมีโอกาส ทุกคนทำและแสวงหา ซึ่งสำหรับเขาเองแล้ว เขาก็กำลังทำอยู่วางแผนอยู่ วันหนึ่งข้างหน้ามันก็จะต้องสำเร็จเหมือนกัน ไม่ไปไหนเสีย 

           เพราะฉะนั้น เขาจะไม่ยี่หระในความสำเร็จของใคร และจะไม่มีวันอิจฉาหรืออัศจรรย์ในความสำเร็จของใครเป็นอันขาด 

           จริงอยู่ เขาอาจจะไม่มีเงิน หรือในขณะที่คนอื่นมีกันเป็นล้านๆบาท ในขณะนั้น เขาอาจจะมีมันเพียงสิบบาทเท่านั้น แต่เขาก็เชื่อว่าด้วยเงินสิบบาทนี่แหละวันหนึ่งเขาจะทำให้มันเป็นล้านๆได้เหมือนกัน เพราะเขารู้จักใช้มันและใช้มันเป็น 

           วิธีสร้างตัวและสร้างชีวิตของชาวราศีพฤษภจะผิดกับคนราศีอื่นๆตรงที่เขาเลือกงานและอาชีพ เลือกอาชีพที่เขาเห็นแล้วและรู้สึกแล้วว่าเหมาะสมสำหรับเขาที่สุดแม้ว่าอาชีพนั้นจะเป็นงานรับจ้างหรือเป็นเพียงชั่วครั้งชั่วคราวก็ตามแต่เขาถือว่าเขาไปฝึกมันและหาประสบการณ์เพื่อนำมันไปใช้ให้เป็นประโยชน์ในวันหนึ่งข้างหน้าสำหรับการก่อสร้างตัวของเขาหรือการทำมาหากินของเขา 

           เพราะฉะนั้นกับงาน กับอาชีพ ชาวราศีพฤษภจะเกาะแน่น ไม่ยอมปล่อย ไม่ผลีผลามไปจับงานใหม่หรือล้มลุกคลุกคลานเป็นอันขาด 

           ถูกแล้ว อาชีพและงานไม่ใช่ของง่ายหรือความฉ่ำไปทุกเรื่อง เขาอาจจะผิดหวัง อาจจะต้องขมขื่น แต่เขาจะไม่แสดงความรู้สึกอันใดออกมาเป็นอันขาด ความรู้สึกของเขาจะมีอยู่แต่เพียงว่ามันเป็นหน้าที่ที่เขาจะต้องอดทน 

           กับคนอื่น ไม่ว่าจะผิดหรือจะถูก ไม่ว่าจะดีหรือเลว เขาจะสงวนท่าทีที่จะแสดงออกว่าชอบใครหรือไม่ชอบใคร ถึงแม้ว่าเขาอาจจะไม่ชอบหรือหมั่นไส้เขาก็จะไม่วิพากษ์วิจารณ์ เขาอาจจะเพียงแต่ยิ้ม หน้าอิ่มหรือแสดงความเป็นมิตรต่อคนทุกคน ซึ่งทำให้เขาเป็นคนมีบุคลิกลักษณะเป็นคนที่น่าคบ 

           เขาปรารถนาที่จะช่วยเหลือคนอื่นและงานทางด้านสังคม ด้วยแรงกายของเขา ด้วยน้ำใจของเขา ด้วยท่าทีที่เป็นมิตรต่อคนอื่นด้วย สิ่งนี้จึงทำให้เขามีเพื่อนมีพวกหรือมีบุญบารมีชนิดที่ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ 

           เขาไม่ใช่คนฟุ่มเฟือยหรือเป็นคนไม่จ่ายเงิน ถ้าจะมองเผินๆ คล้ายกับว่าเขาเป็นคนตระหนี่ถี่เหนียว แต่ความจริงไม่ใช่ เขาจะใช้ต่อเมื่อเขาคำนวณดูแล้วว่างบประมาณในกระเป๋าของเขาในขณะนั้น ถ้าจ่ายไปใช้ไปแล้ว พรุ่งนี้มันจะมีเหลืออยู่หรือเปล่า ถ้าไม่แน่ใจว่าพรุ่งนี้หรือวันหน้ามันจะก่อปัญหาทางการเงินให้แก่เขาแล้ว เขาจะไม่ยอมจ่ายมันเป็นอันขาด 

           แม้แต่หิวและอยากจะนั่งดื่มเบียร์เย็นๆสักหนึ่งขวดท่ามกลางเสียงกล่อมของเพลงที่รื่นหูก็เถอะ ถ้าเงินในกระเป๋าเขาแน่ใจว่ามันจะไม่สิ้นเดือนชนเดือนเขาก็อาจเดินยักไหล่ ยิ้มไปยิ้มมา เดินชมนกชมไม้ไปเรื่อยๆ เมื่อถึงบ้านเขาก็จะหาน้ำมาดื่มอย่างมีความสุข 

           แต่ถ้าเขามีเงินแล้ว งบประมาณมันเหลือจากงบอื่นๆ ชาวราศีพฤษภจะต้องกันไว้จำนวนหนึ่งเพื่อซื้อความสุขและความพอใจให้แก่ตัวเอง ไม่ว่าความสุขและความพอใจนั้นมันจะค่าสูงหรือต้องแพงสักเพียงไร เขาจะลงทุนทันที 

           เขาอาจจะต้องการกินเบียร์สักขวดหนึ่งหรือเพียงขวดเดียว ที่ไหนก็อาจจะกินได้ถ้ามีการแช่เย็น แต่คนราศีพฤษภจะไม่ยอมกิน เขาจะต้องเลือกหาที่สบายที่สุดหรือโอ่อ่าที่สุด แล้วเข้าไปนั่งกินเอาให้สบายที่สุดและมีความสุขที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้ 

           เขาอาจจะอยากได้รถยนต์สักคันหนึ่ง แต่ถ้าเขามีเงินไม่เหลือพอที่จะจ่ายใช้อย่างไม่ต้องเป็นห่วงแล้ว เขาจะไม่ยอมซื้อมัน และถ้าเขามีเงินน้อยเพียงต้องซื้อรถกระจอกๆสักคันหนึ่งเขาจะไม่ยอมซื้อ เขาจะซื้อเมื่อมันมีลักษณะโอ่อ่าและเป็นคันที่ภูมิฐานที่สุด 

           อย่าไปคิดว่าเป็นคนขี้เหนียวหรือใช้เงินไม่เป็น 

           เขาใช้มากทีเดียว แต่เขาใช้ไม่ให้เขาต้องเดือดร้อนเท่านั้น 

           เขาเป็นคนชอบศิลปะ ความร่มเย็นและรมณียภาพทุกกาลเทศะ เพราะฉะนั้นไม่ว่าเป็นที่บ้านหรือที่ทำงานของเขา ชาวราศีพฤษภจะต้องมีต้นไม้ ดอกไม้ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้เขารู้สึกชุ่มเย็นทางประสาทตาและทางจิตใจขึ้นมาให้ได้ 

           ถ้าหากเขาได้ทำสวนหรือปลูกต้นไม้ หรือหาอะไรสวยๆงามๆมาประดับที่ทำงานหรือบ้านของเขาได้ เขาจะทำทันที 

           ถ้าจะคบค้ากับเขาในฐานะหุ้นส่วนหรือคนทำมาหากินร่วมกัน ชาวราศีพฤษภที่มีคุณสมบัติดีหรือในทางด้านบวกแล้ว เขาจะไม่เอาเปรียบใครหรือไม่คดในข้อฉ้อฉลใคร แต่ขอห้าม อย่าให้ใครไปล้ำเส้นหรือส่วนที่เขาจะได้ เพราะเขาไม่ยอมเด็ดขาด ในขณะเดียวกัน ถ้าดีกับเขาหรือแสดงน้ำใจเสมอต้นเสมอปลายกับเขา ชาวราศีพฤษภจะเป็นได้ทั้งเพื่อนทั้งพี่หรือผู้ปกป้องผลประโยชน์ทุกด้านให้อย่างดี เขามีความเป็นผู้ใหญ่และเป็นที่ปรึกษาหรือให้ความเห็นผิดถูกได้อย่างดีเยี่ยมทีเดียว 

           ถ้าใช้เขาวางแผนหรือเมื่อมีใครวางแผนอันใดขึ้นมาแล้ว ถามเขาสักคำว่ามีข้อบกพร่องที่ไหนมีอะไรบ้างที่ไม่เหมาะสม เขาจะบอกสั้นๆว่าขอเวลาจะไม่ผลีผลามออกความเห็นไปในทันที หลังจากนั้นเขาจะติงขึ้นว่ามันไม่เหมาะไม่ควร เขาจะไม่ยืนยันนักนอกจากเตือนหรือให้ข้อสังเกต 

           ในกรณีที่ผิดพลาด เมื่อเขาเตือนแล้ว ไม่เชื่อเขา เขาจะปล่อยให้ทำ และเขาจะยืนดูความผิดพลาดและความล้มเหลวนั้นอย่างใจเย็น แม้ว่าเขาจะมีส่วนฉิบหายไปบ้างก็ตาม 

           เขาไม่ต้องการจะก้าวก่ายหรือก้าวร้าวต่อการกระทำของใคร 

           และถ้ามีทางจะแก้ไขหรือเป็นหน้าที่ที่เขาจะต้องทำต่อ เขาก็จะทำของเขาเอง 

           ในชีวิตของคนราศีพฤษภ ที่เด่นชัดอย่างหนึ่งก็คือเขาจะไม่ยอมงอมืองอเท้าเป็นอันขาดในเรื่องการทำมาหากินหรือโอกาสที่จะทำให้เขามีกินมีใช้ อยู่เย็นเป็นสุข 

           เขามองเห็นเงิน มองเห็นความมีกินมีใช้อยู่ตรงหน้าทุกอย่างที่เขาเดินผ่านไป 

           เขาจะไม่คำนึงถึงความยากลำบาก ไม่คำนึงถึงปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น รู้แต่ว่าเขาจะทำได้ และเขาต้องทำเมื่อเขาได้ตัดสินใจเลือกแล้ว 

           บางคนในบางราศี เขาอาจจะต้องรอร้อนรอหนาว กลัวอ้ายโน้นบ่นอ้ายนี่หรือท้อถอยตรงนั้นอายตรงนี้ ไม่สะดวกตรงนั้น ตรงข้าม ชาวราศีพฤษภไม่คำนึงถึงเรื่องนั้น 

           ถ้ามันมีมุมถนนตรงไหนสักแห่งหนึ่งซึ่งเขาเชื่อว่าสามารถทำขนมครกขายได้หรือตำส้มตำขายได้ เขาจะทำมันทันที และทำมันอย่างมีความสุข ตรงที่เขาได้เงินมา 

           เขาไม่แคร์ว่าใครจะว่าเขาอย่างไร 

           เขามีความเป็นห่วงกังวลและมีความตั้งใจแย่างแรงกล้าเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยหรือทรัพย์สินที่เขาจะต้องมีเป็นของตัวเองก่อนตาย ถ้าเขาไม่มีมาก่อนเลย เขาจะหามันและมีมันให้ได้ในชีวิต เพราะมันเป็นสัญชาตญาณและเป็นอุปนิสัยของเขาที่จะต้องทำเช่นนั้น 

           ผู้หญิงหรือครอบครัวที่มีหัวหน้าครอบครัวเป็นชาวราศีพฤษภ จึงเป็นผู้หญิงและครอบครัวค่อนข้างจะมีโชคที่มีผู้นำอย่างเขา ถึงจะไม่ร่ำรวยมหาศาลได้ในชีวิต แต่ที่จะสิ้นไร้ไม้ตอกนั้นเป็นไม่มี เขาจะพยายามสู้และพยายามแสวงหา ความรู้สึกที่มีอยู่ในสัญชาตญาณของเขาก็คือคำว่าความ"มั่นคง"ในชีวิต 

           คุณสมบัติพิเศษของเขาที่คนอื่นไม่ค่อยจะมีก็คือเขามักจะมองเห็นอะไรเป็นเงินไปหมด เห็นไปว่าการทำมาหาได้หรือการหมุนเงินทำเงินนั้นมันเป็นเรื่องไม่ยากเย็น ความจริงเขาไม่ใช่คนฉลาดเฉลียวหรือมีอัจฉริยวุฒิแตกต่างเป็นพิเศษไปจากคนอื่นแม้แต่นิดเดียว สติปัญญาของเขามีอยู่ในขั้นธรรมดานี่เอง แต่สิ่งที่ทำให้เขามีความคิดหรือมองเห็นไปเช่นนั้น เพราะเขาเป็นคนช่างสังเกตพยายามพินิจพิเคราะห์ทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในสายตา ผ่านเข้ามาในชีวิตและประสบการณ์ เขาจะกลั่นกรองเปรียบเทียบและศึกษาใคร่ครวญมันอย่างละเอียด 

           นั่นแหละทำให้เขาเป็นคนเฉลียวฉลาดรอบรู้ 

           ต่อผู้หญิง ความจริงเขาเป็นคนมีอารมณ์รักโรแมนติก รักความสวยความงาม ผู้หญิงที่เขามอง เขาจึงเพ่งไปที่ความอ่อนช้อย สุภาพนิ่มนวล และต่อเธอเขาก็จะปฏิบัติหรือโอภาปราศรัยด้วยความนิ่มนวลเช่นเดียวกัน 

           เขาจะไม่ยกย่องตัวเองหรือตะกรุมตะกราม แต่เขามักจะทำให้เธอเห็นว่าเขาต้องการชีวิตและต้องการความมั่นคงในชีวิต ต้องการความมัธยัสถ์กระเหม็ดกระแหม่ เช่นเดียวกันเขาจะมองเธอในแง่เดียวกัน ถ้าหากเธอโลดโผนโจนทะยานถือเกียรติหยิ่งหรือฉุยฉายไม่เป็นแก่นสารแล้ว เขามักจะไม่ค่อยสนใจนัก ถ้าบังเอิญเขามีเหตุผลมีอะไรสักอย่างหนึ่งที่ไปชอบผู้หญิงในลักษณะนั้นเข้าวันไหน เขาก็จะไม่ยอมให้การชอบนั้นยืดเยื้อต่อไปเป็นอันขาด แม้แต่แต่งงานกันแล้ว เขาก็จะเลิกได้ในไม่ช้านัก... 

           แต่ถ้าเขาเป็นราศีพฤษภที่ได้รับอิทธิพลในด้านลบ ก็เห็นจะต้องระวังเขามากสักหน่อย เพราะเรื่องความขี้เกียจเห็นแก่ตัวแล้ว จะหาใครเทียบเท่ามิได้แน่นอน 

           จะไปหวังพึ่งอะไรจากคนพวกนี้ไม่มีวันได้แม้แต่จะพึ่งตัวเองก็ทำไม่ได้ เขาจะอยู่แต่กับความสำรี้สำรวย ฝันหวาน หาความสะดวกสบาย และจะทนอะไรไม่ได้ ทำอะไรไม่ได้แม้แต่นิดเดียว 

           ใครพบเข้าหรือไม่สำรวจตรวจตราดูให้แน่นอนก่อนก็ถือว่าซวยไป
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]