• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 49348
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lukkyman
วันอาทิตย์ ที่ 10 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 2067 , 20:39:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้หญิงราศีพฤษภ

           แน่นอนที่สุด ผู้หญิงราศีพฤษภจะเป็นผู้หญิงที่มีน้ำมีนวลและมีเสน่ห์น่ารักมากทีเดียว แม้ว่าจะอ้วนหรือค่อนข้างเจ้าเนื้อมากเกินไปสักหน่อยก็ตาม แต่ก็มีรสชาติสำหรับสายตาผู้ที่ได้พบได้เห็น 

           อารมณ์ของผู้หญิงราศีพฤษภ เป็นอารมณ์โรแมนติก อ่อนโยนและนิ่มนวล นั่นคือสมบัติที่แท้และดั้งเดิม ความโกรธความเกลียดอาจจะมีไม่น้อยไปกว่าคนอื่น แต่เธอจะไม่สนใจมันมากนักหรือจะไม่เอาเป็นอารมณ์มากนัก เพราะเธอมีความอดทนและมีความหนักแน่นเป็นพิเศษ ไม่อ่อนไหว ดูเหมือนจะเป็นคนที่พยายามจะให้อภัยแก่สัตว์ด้วยซ้ำ 

           โดยปกตินิสัยแล้ว ผู้หญิงราศีพฤษภไม่ใช่ผู้หญิงที่เก่งทางสังคมชนิดที่เรียกว่ามีเสียงฆ้องเสียงกลองที่ไหนเป็นต้องดิ้นไปให้ได้ ไม่ใช่เช่นนั้น แต่เป็นผู้หญิงที่เข้าสังคมได้และรู้จักการสังคม เข้าไหนเข้าได้ รู้จักการวางตัว รู้จักการเข้าพวกเข้าหมู่ ไม่มีใครรังเกียจและไม่เคอะเขิน พร้อมที่จะช่วยเหลือผู้อื่นและมองผู้อื่นเป็นมิตรเสมอ 

           เธอจะชอบอยู่ในกลุ่มและร่วมมือกับบุคคลอื่น ไม่ว่าบุคคลหรือกลุ่มบุคคลเหล่านั้นจะมีประโยชน์ต่อเธอหรือไม่ก็ตาม เธอยินดีที่จะเอาอกเอาใจให้ความร่วมมือร่วมใจแก่ทุกคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิต 

           เธออาจจะเดินตามตลาดหรือไปชอปปิ้งตามร้านขายที่โอ่อ่าโอฬารที่เต็มไปด้วยของสวยของงามได้เป็นวันๆ เพียงแต่เพื่อนฝูงออกปากชวนครั้งเดียวเท่านั้น แต่อย่าคิดว่าเธอจะไปซื้อของมาเป็นหอบๆ ไม่เป็นเช่นนั้น เธออาจจะไม่ซื้อมันสักชิ้นเดียว ในขณะที่คนอื่นอาจจะเกลี้ยงกระเป๋า อย่างดีก็จะซื้อของกระจุ๋มกระจิ๋มไม่กี่อัฐกี่ฬสติดมือมาเพื่อความสบายใจ หรือเพราะชอบเท่านั้น แน่นอน ไม่ใช่ความตระหนี่ถี่เหนียว เป็นแต่ว่าเธอไม่สามารถที่จะซื้อของที่มีประโยชน์ที่สุดได้ หรือของที่จะซื้อนั้นมีค่าไม่สูงพอที่เธอจะต้องการมันเท่านั้น และที่แน่นอนที่สุดก็คือว่ามันไม่คุ้มค่ากับเงินที่เธอต้องเสียไป ไม่ว่าเธอจะมีมากหรือมีน้อยก็ตาม เธอจะคิดแล้วคิดอีกในเรื่องคุณค่าที่มันจะเหมาะสมหรือคุ้มกับเงินที่เธอลงไป 

           เธอชอบชีวิตที่เรียบง่าย ไม่ตื่นเต้นโลดโผนจนเกินไป เช่นเดียวกับงานหรืออาชีพ เมื่อทำอะไรมายังไงหรือมีทางได้อยู่อย่างไร เธอก็จะทำอยู่อย่างนั้น เพียงแต่ว่าเธอจะขยับขยายมันกว้างออกไปเรื่อยหรือไม่ยอมหยุดย่ำอยู่กับที่เท่านั้น เธออาจจะเป็นช่างตัดผม ช่างเสื้อ ขายเพชร เป็นจิตรกรหรือเป็นเจ้าของห้างสรรพสินค้าที่มีกิจการใหญ่โต เธอจะไม่ยอมให้เดือนปีผ่านไปโดยที่เธอไม่ได้เปลี่ยนแปลงปรับปรุงให้ดีขึ้นเป็นอันขาด 

           ภายในบ้านแม้ว่าเธอจะยากจนหรือไม่อาจจะมีทุกสิ่งทุกอย่างได้ แต่เธอก็จะไม่ยอมอยู่อย่างหงอยๆ หรือขาดความรื่นรมย์เป็นอันขาด เพราะฉะนั้นเธอจึงจะจัดทำ สร้างสรรค์ทุกอย่างให้สมบูรณ์ที่สุดด้วยศิลปะและรสนิยมที่ค่อนข้างสูงของเธอ 

           ในการแต่งตัว เธอจะไม่ชอบความฉูดฉาด แต่ชอบความนิ่มนวลและเย็นตาเย็นใจสำหรับผู้ที่ได้พบเห็น บุคลิกลักษณะของเธอในสายตาคนอื่นจึงจะไม่ค่อยมีจริตดีดดิ้นจนเกินงาม จะไม่ประเจิดประเจ้อแต่ว่าหนักแน่นและนุ่มนวล 

           เธอเป็นคนไม่ถือเนื้อถือตัวจนเกินไป เข้ากับใครก็ได้ แม้ว่าจะมีใครจีบหรือสบตาอย่างมีความหมายบ่อยครั้งเธอก็จะไม่ค่อยรังเกียจแต่เรื่องจริงจังนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง และแน่นอนที่สุดในเรื่องของผู้ชาย เธอจะพิถีพิถันและคัดเลือกเป็นพิเศษ พิจารณาแล้วพิจารณาเล่า แม้ว่าเธออาจจะชอบเขาปานจะกลืนกินก็ตาม 

           แต่ถ้าหากตกลงไปแล้ว เธอจะมีความอดทนอย่างที่สุด ไม่ว่าในชีวิตเธอจะต้องรับภาระหรือความผิดหวังจากคนที่เธอเลือกเพียงไรก็ตาม 

           เธอจะไม่ร้องร่ำคร่ำครวญหรือจะไม่โยนความผิดให้ใครเป็นอันขาด 

           ผู้หญิงราศีพฤษภ เป็นผู้หญิงที่ทนได้และมีน้ำอดน้ำทนเสมอ 

           ในกรณีที่มีเรื่องมีราวและมีปัญหาต่างๆที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก หรือมีศึกเหนือเสือใต้ผ่านเข้ามาในชีวิตที่แก้ไขค่อนข้างยาก จงมอบหน้าที่ให้เธอตัดสินปัญหาหรือติดต่อเจรจาหรือทำการประนีประนอม เรื่องที่ร้ายที่สุดหรือคิดว่าไม่มีทางที่จะแก้ไขได้ก็จะเบาลงไปมาก เพราะเธอมีความอดทน มีความหนักแน่นและใจเย็นเพียงพอที่ทุกฝ่ายจะรับได้นั่นเป็นคุณสมบัติที่ดีที่สุดประการหนึ่งที่เธอมีอยู่ 

           แต่ถ้าในปัญหาที่ต้องการให้เธอไปเที่ยวหลอกล่อหรือฉ้อฉลผลประโยชน์ให้แก่ผู้ใดผู้หนึ่งนั้นเป็นเรื่องที่เธอจะทำไม่ได้ เพราะผู้หญิงราศีพฤษภไม่มีเล่ห์กระเท่ห์ แต่มีความสะอาดใจเป็นนิสัย 

           ครอบครัวที่มีผู้หญิงราศีพฤษภเป็นผู้นำหรือมีหน้าที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบจะเป็นครอบครัวที่ไม่ผิดหวัง อย่างน้อยทุกคนจะต้องได้รับความอบอุ่น ได้รับการเอาอกเอาใจ และเธอจะแสวงหาทุกอย่างมาให้แก่ครอบครัวและบุคคลในครอบครัวด้วยน้ำพักน้ำแรงของเธอ และด้วยสติปัญญาของเธออย่างน่าพิศวงทีเดียว 

           ถ้าหากผู้หญิงราศีพฤษภที่อยู่ภายใต้อิทธิพลในด้านลบ มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพยายามปรับปรุงตัวเองและแก้ไขนิสัยใจคอของตัวเองให้มาก มิฉะนั้นจะเอาตัวไม่รอด 

           เพราะว่าในฐานะที่เป็นราศีที่เกี่ยวพันกับชีวิตทางสังคม เข้าไหนเข้าได้จะทำให้เธอไม่มีบันยะบันยังในการออกแสวงหาสังคมและการใช้ชีวิตทางสังคมอย่างไม่มีขอบเขต อีลุ่ยฉุยแฉก ในด้านของความรักและอารมณ์โรแมนติก ซึ่งเป็นธรรมชาตของราศีพฤษภ มันจะกลายเป็นเพียงความใคร่และความหิวกระหายทางกามารมณ์ และไม่ยี่หระในด้านความอดทนหรือความพอเหมาะพอดี เธอจะไม่สนใจ เธอจะสร้างชีวิตด้านความโอ่อ่า และพยายามหาความโอ่อ่าเกินตัว ซึ่งแม้ว่าเธอไม่มีปัญญาจะแสวงหาได้ เธอก็จะหา เธอจะเป็นคนที่สร้างวิมานในอากาศและอยู่ด้วยความฝัน อารมณ์หึงหวงแรงจัดและขี้เกียจสันหลังยาวไม่มีน้ำอดน้ำทน ชีวิตเธอจะรอแต่เพียงโชคและความฝันเท่านั้น 

           ความรักของเธอจะไม่มีวันยืดเยื้อ 

           การมีชีวิตครอบครัวของเธอ จะไม่อยู่ด้วยเหตุด้วยผล นอกจากด้วยอารมณ์และกามารมณ์ 

           และในที่สุด มันก็จะพังทลายไปทั้งหมดทั้งสิ้น 

           ไม่มีทางแก้ไขได้ด้วยวิธีสะเดาะเคราะห์หรือรดน้ำมนต์ แต่จะแก้ได้ด้วยวิธีเดียวคือพยายามแก้ไขตัวเองและรู้จักตัวเองให้มาก 

           เป็นวิธีเดียวสำหรับการแก้ดวงชะตา 

           ผู้หญิงที่อยู่ใต้อิทธิพลของราศีพฤษภในทางลบนี้ ชีวิตส่วนมากจะสังเกตได้ง่ายจากความผิดหวังในเรื่องคู่ครองและผู้ชาย ซึ่งมักจะต้องเลิกร้างและเปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อยๆ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]