• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 53021
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lukkyman
วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 519 , 19:24:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้ชายราศีมิถุน 

           ถ้าท่านเหงาหรือกำลังเซ็งกับชีวิตและปัญหาที่พูดไม่ออกบอกไม่ได้ ก็ไปหาคนราศีมิถุนซึ่งเป็นเพื่อน เป็นมิตร หรือเป็นญาติคนหนึ่งคนใดของท่าน แล้วท่านจะไม่เหงาและไม่เซ็ง เพราะชายราศีมิถุนมีเรื่องที่จะพูดจะคุยให้ท่านได้ทราบและได้ฟัง ปัญหาที่อัดอั้นตันอุราท่านอยู่ ไม่ว่ามันจะหนักหรือมากมายเพียงใดก็ตาม คนราศีมิถุนจะมองเห็นทางแก้มันอย่างทะลุปรุโปร่ง 

           ผู้ชายชาวราศีมิถุนไม่ยอมท้อกับปัญหาและไม่มีวันยอมจำนนกับปัญหา ไม่ว่ามันจะเป็นปัญหาบ้าบอคอแตกหรือหนักหนาเพียงไร 

           สติปัญญาของเขา ความจริงอาจจะไม่มีมากมายไปกว่าคนอื่น แต่เขามีวิธีคิดและมีวิธีกลั่นกรองวินิจฉัยด้วยธรรมชาติและสัญชาตญาณของเขาเอง 

           ปัญหาที่เรามองไม่เห็นหรือคิดไม่ถึง เขาจะคิดถึงหรือมีวิธีคิดให้มันเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาได้ 

           ไม่เพียงแต่เท่านั้น นอกจากจะแก้ปัญหาและมีวิธีคิดแก้ไขแล้ว เขายังมีวิธีการจะสร้างความเบาใจให้แก่ท่านได้หลายวิธี เขาอาจจะนำเรื่องสัพเพเหระมาคุยให้ฟังได้อย่างสนุกสนาน แม้แต่นิทานอีสปเขาก็อาจจะเอามาเปลี่ยนแปลงแก้ไขเพื่อเล่าเปรียบเทียบให้ท่านฟังแก้รำคาญได้ 

           แม้ท่านอาจจะเป็นคนค่อนข้างแข็งกระด้าง เข้าใครไม่ติด ไม่รู้จะพูดจะจาอะไรกับใคร นั่นไม่ต้องวิตก เมื่อท่านพบกับผู้ชายราศีมิถุนแล้ว เขาจะหาทางและปรับตัวของเขาให้เข้ากับท่านได้ในไม่ช้านัก 

           เมื่อเขาปรับตัวเข้ามาหาท่านแล้ว หน้าที่ของท่านก็คือเอาประโยชน์จากความเป็นมิตรของเขาไว้ เขาจะช่วยเหลือหรือจะให้โอกาสท่านในทุกๆด้าน และที่ดีที่สุดดูเหมือนว่าในแนวทางที่เขาถนัด เขาจะทำให้ท่านทุกอย่างโดยไม่คิดเสียดายหยาดเหงื่อ 

           ยิ่งถ้าหากท่านเป็นนักกีฬา ท่านจะได้มิตรที่เป็นนักกีฬาที่มีความสามารถพิเศษร่วมทีมคนหนึ่งแน่นอน เพราะชาวราศีมิถุนมีความคล่องตัวมากในการเคลื่อนไหว และต้องการใช้ประสาทสมองทั้งหมดของเขาแสดงลวดลายและเทคนิคแปลกๆในทางกีฬาออกมา ทั้งประสาทสมองและร่างกายของเขาจะรวดเร็วและเฉียบพลันในการเคลื่อนไหวหรือรับสถานการณ์ต่างๆที่เผชิญหน้าเขาอยู่ เพราะฉะนั้นกีฬาที่ต้องการใช้ความว่องไว ไหวพริบ สายตาหรือประสาทที่คล่องเร็ว ต้องใช้ชาวราศีมิถุน รับรองไม่มีปัญหาที่จะต้องหนักอกหนักใจใดๆทั้งสิ้น 

           ในการดำเนินชีวิตหรือในเกมของการต่อสู้ทุกชนิด ชาวราศีมิถุนจะไม่ใช้กำลังในการปะทะ แต่เขาจะใช้กำลังไปในทางหลบหลีกหลอกล่อและใช้ลวดลายอย่างวิจิตรพิสดารมากกว่าที่จะยอมใช้กำลังปะทะ ในขณะเดียวกันเขาจะใช้สติปัญญาในทางพูดทางเขียนหรือในทางสื่อสารประเภทใดประเภทหนึ่งเข้ามาช่วยเป็นเครื่องมือสำหรับทำลายคู่ต่อสู้อย่างคาดไม่ถึง 

           และอย่าไปคิดว่าเขาเป็นคนขี้ขลาดตาขาวหรือไม่กล้าสู้ใคร 

           เขาเป็นคนมีความกล้า และชอบที่จะแสดงความกล้านั้นออกมาให้เห็น ซึ่งเป็นความกล้าที่คนทุกคนจะมองเห็นว่าเป็นความกล้าที่มีปัญญาและชั้นเชิงสูงอย่างน่านับถือทีเดียว 

           เพราะฉะนั้นการรวมกลุ่มหรือมีเพื่อนร่วมงานสังคมที่อยู่ในราศีมิถุนจึงไม่มีทางขาดทุน ในยามที่จะต้องสู้และจะต้องเผชิญหน้านั้น เขามีวิธีและมีลวดลายที่จะพาพรรคพวกเพื่อนฝูงเอาตัวรอดในลักษณะที่ใช้สมอง และสติปัญญาทั้งสิ้น 

           ในการแสวงหาข่าวกรองหรืองานที่ต้องการใช้การสื่อสาร การศึกษาวางแผนทั้งเบื้องหลังและเบื้องหน้า ตลอดจนการเขียนโน้มน้าวหรือต้องการใช้สำนวนโวหารเอาชนะใจคนแล้ว ชาวราศีมิถุนจะทำได้ดีที่สุดอย่างคาดไม่ถึง เพราะฉะนั้นเขาจึงเหมาะอย่างมากสำหรับงานด้านการค้นคว้าวิจัย การศึกษาปัญหางานด้านข่าวหรืองานด้านสืบสวนสอบสวน งานเกี่ยวกับการสัมภาษณ์ หรือการพูดในที่สาธารณะ งานที่ติดต่อประชาสัมพันธ์ เขาจะทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายไปได้เสมอ 

           ในด้านอาชีพ บางครั้งจะเห็นว่าเขาเปลี่ยนงานและเปลี่ยนอาชีพบ่อย อาจจะมองไปว่าเขาเป็นคนจับจดหรือหยิบโหย่ง หนักไม่เอาเบาไม่สู้ 

           นั่นเป็นส่วนหนึ่งของคนราศีมิถุน เพราะธรรมชาติของเขา ไม่ชอบงานที่ใช้แรงงาน ไม่ต้องการออกเหงื่อ แต่เป็นงานที่ต้องใช้สมองและความคิด ถ้างานใดๆที่มันทำให้เขารู้สึกซากซ้ำจำเจ ไม่ได้ใช้ความคิดแล้ว เขาจะมองมันอย่างเหยียดหยาม หรือดูถูกเช่นเดียวกับงานที่ต้องนั่งโต๊ะประจำที่คอยยิ้มไปยิ้มมากับชาวบ้าน เขาจะทำไม่ได้ งานของเขาต้องวิ่งขึ้นวิ่งล่องต้องไปโน่นมานี่อยู่บ่อยๆ อย่าให้เขาต้องนั่งง่วงเหงาหาวนอน นั่นแหละเหมาะสำหรับเขา 

           และยิ่งไปกว่านั้น การหยิบโหย่งหรือจับจด เปลี่ยนแปลงงานครั้งแล้วครั้งเล่าของเขา ความจริงเป็นเพราะเขาคิดว่าเขารู้มากพอแล้วสำหรับงานนั้น หรือมันไม่มีความจำเป็นสำหรับสติปัญญาของเขา เขาจึงต้องการหางานที่ทำให้เขามีความรู้ใหม่ๆ มีสติปัญญาใหม่ๆ และมีประสบการณ์ใหม่ๆ นั่นจึงทำให้เขาแสวงหาและเปลี่ยนงานเปลี่ยนอาชีพไปเรื่อยๆเพื่อความสันทัดจัดเจนของเขาเอง 

           อาชีพของเขาไม่จำกัด เขาสามารถจะทำงานได้ทุกชนิด ตราบใดที่งานนั้นไม่ต้องใช้กำลังกายหรือต้องออกแรงออกเหงื่อ เขาอาจจะเป็นนักธุรกิจที่มีความสามารถ เขาอาจจะเป็นนักบริหารและนักปกครองหรือเป็นนักวิชาการอะไรก็ได้ แม้แต่การเป็นนักเขียนนักประพันธ์เขาจะทำได้ทุกอย่าง หรือทำได้หลายอย่างพร้อมๆกันเพราะมีความสามารถเป็นพิเศษในการปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมหรือปรับตัวรับสถานการณ์ทุกอย่างได้ 

           ชาวราศีมิถุน อย่าได้ประมาทว่าเขาไม่ได้รับการศึกษาหรือแม้แต่พออ่านออกเขียนได้ มันไม่สำคัญสำหรับเขาเลย เขาจะสามารถเรียนรู้และเรียนได้เท่าทันคนอื่นเสมอ แม้จะไม่มีประกาศนียบัตรก็ตาม อย่าไปนึกว่าเขาไม่มีความสามารถและรู้ไม่ได้ มันขึ้นแก่สิ่งแวดล้อมของเขา ถ้าเขาอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดีแล้ว เขาจะเรียนรู้จากสิ่งแวดล้อมได้ทุกอย่าง ไม่ว่ามันจะวิเศษอัศจรรย์สักชั้นไหนก็ตาม 

           เมื่อเขาได้เรียนรู้แล้ว ผู้ที่มีประกาศนียบัตรที่ว่ายอดๆนั้นแหละ อาจจะไม่ทันเขาก็ได้ 

           ชาวราศีมิถุน มีวิธีสู้ชีวิตและแนวทางในการสู้ชีวิตเสมอ 

           แนวของเขาและทิศทางของเขาไม่มีใครคาดหมายได้ว่ามันจะเป็นไปเช่นไร แต่ที่ต้องยอมรับก็คือเขาสามารถเอาตัวรอดและประสบความสำเร็จได้อย่างดี 

           และถ้าเขาอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี ก็ยิ่งหมายความว่าความสำเร็จในทางดีของเขามีอยู่พันเปอร์เซ็นต์ 

           เช่นเดียวกันกับความเปลี่ยนแปลงในทางด้านการงานอาชีพและสิ่งอื่นๆในชีวิตของความรักและการแต่งงานหรือเพื่อนต่างเพศก็เช่นเดียวกัน ผู้ชายราศีมิถุนดูเหมือนจะมีหลายหัวใจในสายตาของผู้หญิง เขาจะมีเพื่อนต่างเพศมากมาย ดูเหมือนเขาจะจีบดะและทำให้ชอบไปทุกคนเพราะปากเขาอยู่ไม่สุข แต่ไม่ว่าเขาจะได้หรือไม่เขาก็ไม่มั่นใจตัวเองนักว่าเขารักหรือไม่ มันสำคัญอยู่ที่ว่าเพื่อนต่างเพศของเขาคนนั้นมีคุณสมบัติประการใดบ้างที่จะทำให้เขาไม่เบื่อหน่าย ไม่เปลี่ยนแปลงหรือไม่ต้องให้เขาไปแสวงหาประสบการณ์ใหม่ 

           เพราะประสบการณ์ใหม่ของเขานั้นเป็นเรื่องที่เขาจะต้องแสวงหามันอยู่เรื่อย แม้แต่บนแก้ม หรือบนหัวใจของผู้หญิงก็ตาม เขาไม่คงทนและไม่หนักแน่นพอที่จะอยู่กับใครชั่วฟ้าดินสลาย นั่นเองเป็นสาเหตุให้เขาต้องเปลี่ยนเพื่อน และอย่างน้อยที่สุดในชีวิต คู่ครองของเขาหรือคนที่เคยร่วมชีวิตจิตใจกับเขานั้นจะต้องไม่มีคนเดียวหรือรายเดียว 

           ยกเว้นไว้เสียแต่ว่า ผู้หญิงเพื่อนต่างเพศของเขาคนนั้นจะมีความสามารถเหนือเขาจริงๆ 

           อย่าลืมว่าผู้ชายชาวราศีมิถุนเป็นคนเสมือนหยิบโหย่งหรือจับจด ทำงานไม่เรียบร้อยเป็นชิ้นเป็นอัน หยิบโน่นคว้านี่ไปเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นการงานและธุรกิจของเขาจึงมักจะคั่งค้างอยู่เสมอ เป็นหน้าที่ของคนที่อยู่ร่วมกับเขาที่จะต้องคอยระวังช่วยเหลือเขาในสิ่งเหล่านี้ให้มาก และจะช่วยให้เขาประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น 

           และเขาจะประสบความสำเร็จได้มากกว่าที่ควรจะเป็นอีกด้วย 

           ดังที่กล่าวแล้ว ขึ้นชื่อว่ามนุษย์หรือคนเรานั้นไม่ว่าจะเกิดราศีใด ไม่ใช่ว่าจะต้องวิเศษแจ๋วแหววไปตามกฎเกณฑ์นั้นเสียทุกคนไป หามิได้ ความบกพร่องในฐานะมนุษย์ปุถุชนมันมีอยู่มากมายทีเดียว เช่นเดียวกัน ชาวราศีมิถุนที่อยู่ใต้อิทธิพลของดวงดาวในด้านลบแล้ว ก็เป็นอันตรายแก่ตัวเองและผู้อื่นอย่างมากเหลือเกินอีกเช่นเดียวกัน 

           ลักษณะของชายชาวราศีมิถุนในด้านลบนั้นได้แก่การพูด การแสดงออกที่ไม่มีความรับผิดชอบ แทนที่จะใช้สติปัญญาไปในทางด้านสร้างสรรค์ กลับจะเป็นการกระทำไปเพื่อการคดในข้องอในกระดูก การเชื่อถือไม่ได้ การกระทำหรือพูดแบบพล่อยๆขอไปที เชื่อถืออะไรไม่ได้ เมื่อชาวราศีมิถุนคิดในด้านลบ เขาจะคิดด้วยความวิตกกังวล มีอาการของโรคจิตโรคประสาท หรืออย่างน้อยก็โกหกพกลมทั้งตัวเองและผู้อื่น 

           เรื่องงานเรื่องการที่เป็นหลักเป็นฐานเขาจะทำไม่ได้ เขาจะฉุยฉายอวดโอ้โกหกกินไปวันๆมากกว่า และที่หนักที่สุดก็คือ เขาจะจับจดหยิบโหย่งและทำอะไรไม่ได้เลย นอกจากคดกินโกงกิน หรืออยู่อย่างกะล่อน และมีแนวโน้มไปในทางก่ออาชญากรรมทุกชนิด 

           เพราะฉะนั้น ชาวราศีมิถุนที่อยู่ภายใต้อิทธิพลในด้านลบ จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับการอบรมที่ดี อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี และปรับปรุงตัวเองให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ 

           ถ้าจะว่ากันว่าดวงชะตาไม่ดีสำหรับชาวราศีมิถุนก็ไม่ดีเพราะอิทธิพลในด้านลบนี้มากกว่า และการที่จะแก้ไขเปลี่ยนแปลงชะตาให้มันดีหรือให้มันมีโชคดีขึ้นมาบ้าง ก็อยู่ที่การเปลี่ยนแปลงข้อขาดตกบกพร่องเหล่านี้เอง 

           ถ้าเปลี่ยนแปลงได้ ปรับปรุงแก้ไขได้ ชะตามันจะต้องดีวันยังค่ำ 

           เห็นจะไม่ต้องไปนั่งไหว้พระพรหมหรือศาลเจ้าพ่อหลักเมืองที่ไหนอีก
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]