• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 48751
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lukkyman
วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 867 , 19:33:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ผู้หญิงราศีตุล

           โดยลักษณะของดาวศุกร์ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบประจำราศีตุล ซึ่งกำหนดกันไว้ว่าหมายถึงเส้นที่มีลักษณะโค้งเว้าเข้ารูป เพราะฉะนั้น ความเด่นของผู้หญิงราศีตุลประการแรกถึงแม้ว่าจะเป็นคนมีรูปร่างสูงเป็นส่วนมาก แต่จะไม่สูงชะลูดขึ้นไปเฉยๆ แต่เต็มไปด้วยความโค้งของเส้นต่างๆทุกส่วนสัด 

           ถ้าหากเป็นน่อง ก็จะไม่ทู่หรือไม่ชะลูดขึ้นไปเหมือนกระบอกไม้ไผ่แน่นอน ตรงข้ามมันจะโค้งเรียวอย่างได้ส่วนสัดของมัน 

           เพราะฉะนั้น จากตะโพกขึ้นไปจนถึงใบหน้า ส่วนที่มันจำเป็นต้องโค้งมันก็จะโค้งของมันจนถึงขนาด ส่วนที่มันจะเว้าของมันก็จะเว้าจนเห็นส่วนนูนได้ชัดเจน 

           เป็นอันว่าหายห่วงสำหรับเรือนร่างที่น่าทะนุถนอมของผู้หญิงราศีตุล 

           แต่ถึงกระนั้น สิ่งที่จะเด่นและประทับใจก่อนส่วนอื่นที่สุดก็คือท่อนบนที่จะมีจุดเด่นหลายจุดสะดุดตาได้ทันทีในหลายๆแห่ง เฉพาะอย่างยิ่งที่ใบหน้าซึ่งจะมีร่องรอยของความสดใสชื่นมื่นอยู่ตลอดเวลา 

           พูดกันง่ายๆก็คือว่าเธอมีใบหน้าประเภทที่เรียกว่ารับแขกนั่นเอง 

           แต่ไม่ได้เป็นใบหน้ารับแขกในความหมายที่ไม่ดีงาม ตรงข้ามเป็นการรับแขกที่ไม่เลือกชั้นวรรณะ ไม่เลือกผู้ที่ไปมาหาสู่หรือผู้ที่พบเห็น ไม่ว่าจะดีหรือร้าย ใบหน้านั้นบอกถึงความอบอุ่น ความเมตตาปรานี ความสุภาพอ่อนโยน และความรักเพื่อนมนุษย์อยู่ในใบหน้านั้นทุกประการ 

           เธอเกิดมาเพื่อความรักและอยู่ด้วยความรัก ไม่ว่าความรักนั้นจะเป็นความรักที่มีต่อคู่ครองหรือความรักที่มีต่อคนอื่น เพราะฉะนั้น เธอจึงมักเป็นคนที่ไม่ค่อยมีพิษมีภัยกับใคร เข้าไหนเข้าได้ จะมีแต่คนเข้ามาหาและอยู่ท่ามกลางผู้คนทั้งในอาชีพการงานและอาชีพส่วนตัว เธอจะหนีจากผู้คนไปไม่ได้ เพราะฉะนั้นชีวิตของเธอส่วนมากจึงเป็นชีวิตที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสังคมมากที่สุด 

           เธอต้องการสังคม และสังคมก็ต้องการเธอหรือขาดเธอไม่ได้ 

           เธอรู้จักการใช้จ่ายในเรื่องของเงิน เธอรู้จักการจัดสรรปันส่วนว่าส่วนไหนควรจะใช้ไป ส่วนไหนควรจะเก็บมันไว้ หรือเธอจะต้องแบ่งสองในขนาดและปริมาณเท่าๆกันเสมอ เธอจะไม่ยอมใช้คนเดียวกินคนเดียวทุกบาททุกสตางค์ เธอจะให้และช่วยเหลือผู้อื่นหรือมีไว้ให้สำหรับผู้อื่นบ้างเหมือนกันแต่ไม่มากกว่าส่วนที่เธอมีอยู่ 

           เธอจึงไม่ใช่คนตระหนี่ถี่เหนียวและก็ไม่ใช่คนสุรุ่ยสุร่าย 

           เธอชอบการแต่งตัว ชอบมีเสื้อผ้าสวยๆงามๆ เครื่องสำอางและน้ำหอมซึ่งเธอจะขาดเสียมิได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าเธอจะยอมซื้อมันทั้งๆที่เธอมีเงินไม่เพียงพอ หรือขาดๆเหลือๆ ไม่ใช่เช่นนั้น เธอจะพยายามจัดงบประมาณที่เหมาะสมไว้สำหรับซื้อมัน ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับงบประมาณส่วนอื่น 

           รับรองว่าข้าวสารจะต้องมีหุง แม้ว่าเธอจะต้องจ่ายเงินค่าเครื่องสำอางหรือค่าเครื่องแต่งตัวไม่ยอมหยุดก็ตาม 

           เธอไม่ได้แต่งตัวเพื่อจะเอาเด่นหรือเอาโก้ หรือแต่งตัวให้ต้องตามแฟชั่น หรือเป็นคนที่ชอบใช้ของแพงๆ เพื่อประดับบารมีตัวเอง ทั้งๆที่กล่าวกันว่าเธอเป็นนักแต่งตัวก็ตาม เธอจะแต่งมันเพื่อเธอจะรู้สึกว่าเธอมีความงามที่จะต้องประดับ หรือทำให้มันงามไว้เสมอ เพราะความงามเท่านั้นเป็นสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุขในชีวิต และต้องการให้คนอื่นเห็นความงามของเธอด้วย เธอจะไม่ยอมเก็บงำความงามเหล่านั้นหรือความงามที่เธอมีไม่ว่าในส่วนใดๆไว้เฉยๆเป็นอันขาด 

           ก็เพราะเหตุนี้เอง บางคนที่อยู่ใต้อิทธิพลของดาวศุกร์ในราศีนี้จึงจำเป็นจะต้องออกไปประกวดนางงามหรือต้องไปเป็นดาราภาพยนตร์ ทีวีหรือนางแบบเพราะเธอต้องการแสดงความงามที่เธอมีอยู่ให้เป็นประจักษ์ชัดต่อสายตาคน 

           ถ้หากจะมีใครสักคนหนึ่งในชีวิตมาเกรี้ยวกราดหรือแสดงอารมณ์ใส่ผู้หญิงราศีตุล ขอให้แน่ใจได้เลยว่าเธอจะไม่รีบเกรี้ยวกราดตอบโต้ออกมาในลักษณะเดียวกันในทันที ตรงข้าม เธออาจจะนิ่งนึกและเฉยอย่างงุนงงต่อการกระทำของคนที่มาแสดงออกเอาด้วยซ้ำ ไม่ใช่เพราะอะไรอื่น นอกจากความใจเย็นอันเป็นธรรมชาติของเธอ และด้วยความรู้สึกที่ว่ามันคือความกักขฬะหยาบช้าที่เธอไม่สามารถที่จะแสดงโต้ตอบออกมาได้นั่นเอง 

           ถ้าหากทนไม่ไหวจริงๆต่อความชั่วร้ายอันนั้นสิ่งนั้น ที่เธอจะทำได้ก็คือการแอบมาร้องไห้คนเดียวเท่านั้นเอง 

           อย่าไปคิดว่าเธอเป็นคนโง่หรือไม่มีสติปัญญาเป็นอันขาด ผู้หญิงราศีตุลเป็นผู้หญิงที่มีอารมณ์และความรู้สึกละเอียดอ่อนเป็นอย่างยิ่ง เธอมักจะสัมผัสและรับรู้สิ่งที่จะเกิดขึ้นเหมือนมีวิญญาณอันลี้ลับบอกกล่าวเสมอ ยิ่งไปกว่านั้นเธอสามารถจะกลั่นกรองจากประสบการณ์และการเรียนรู้ได้อย่างถี่ถ้วนว่าอะไรผิดอะไรถูก เพราะฉะนั้นผู้หญิงราศีตุลไม่จำเป็นว่าเธอจะได้ปริญญาพ่วงท้ายนามสกุลหรือไม่ก็ตาม เธอจะมีอะไรๆที่แหลมคมในสติปัญญาที่เธอแสดงเสมอ 

           ในด้านของความรักและเพื่อนร่วมชีวิต ถ้าใครสักคนหนึ่งจะไปบอกเธอว่าเขานั้นมีเงินร้อยล้านและพรุ่งนี้จะมีเกียรติยศเป็นนายกรัฐมนตรีหรือเป็นนายพล ซึ่งเป็นการแสดงความเขื่องให้เธอรักหรือเพื่อที่จะชี้นำใจเธอ อย่าได้หวังนักว่าจะสำเร็จ ความรักของเธอจะเริ่มด้วยบรรยากาศและรสนิยมทางศิลปะ มันจะเริ่มต้นจากความหอมหวานรัญจวนของเรื่องราวและสิ่งแวดล้อม และท้ายที่สุดความรักที่เธอต้องการนั้นเป็นความรักที่ขึ้นอยู่ หรือเป็นความรักที่เอิบอาบไปด้วยอุดมคติ หรือความรักที่เทิดทูนบุชา ความรักที่ถาวรและยืนนาน 

           ถ้าหากเธอพบคนรูปนี้ รับรองว่าเงินร้อยล้านหรือตำแหน่งที่ใครเอาไปคุยทับนั้นจะร่วงผล็อยไปทันที 

           เธอจะไม่สนใจและไม่มีวันแยแสเป็นอันขาด 

           เธอเป็นคนรักบ้านและรักครอบครัว เพราะฉะนั้นสิ่งที่ใครจะให้เธอก็คือบ้านและครอบครัว แม้ว่าบ้านนั้นจะเล็กเป็นกระท่อมปลายนา เธอก็ต้องการมันและสิ่งที่ต้องการมากที่สุดในบ้านก็คือ ความอบอุ่นซึ่งไม่ใช่ไฟหรือเตาผิง แต่มันเป็นหัวใจของคนที่มาร่วมล่มหัวจมท้ายกับเธอเท่านั้น 

           แล้วเธอก็จะยอมตายเพื่อเขาไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่ 

           แต่ถ้าเธอเกิดมาภายใต้อิทธิพลของดาวศุกร์หรืออิทธิพลในด้านลบของราศีนี้ก็นับว่าเป็นกรรม ถ้าเธอไม่ยอมปรับปรุงและแก้ไขตัวเอง บาปกรรมที่จะให้เธอประการแรกก็คืออารมณ์และความรักที่มุ่งไปแต่ในทางปลดเปลื้องความใคร่ และไม่ยอมจริงจังกับความรักและชีวิตรัก 

           เธอจะเหมือนกับมือปืนตะวันตก ที่เที่ยวแสวงหาเรื่อยๆไป ไม่ว่ามือปืนที่ไหนดี เธอก็จะตามไปท้าดวลจนถึงที่ 

           ชีวิตแต่งงานของเธอจะพลาดแล้วพลาดเล่า 

           หัวใจของเธอจะปักหลักและรักใครจริงเพียงคนหนึ่งคนเดียวไม่ได้ 

           เธอจะอยู่ด้วยอารมณ์และความพอใจสองประการเท่านั้น ถ้าหากเธอไม่สามารถจะได้อะไรมาเป็นของตัวเองตามอารมณ์และตามความพอใจแล้ว เธอจะยอมไม่ได้ทันที ความกักขฬะและไร้คุณธรรมต่างๆที่แอบแฝงอยู่ในตัวมันจะแสดงออกมาทันที 

           ชีวิตเธอก็จะพังอยู่เรื่อยๆ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]