• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 48751
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lukkyman
วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 1061 , 19:34:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ผู้ชายราศีพิจิก

           ในทันทีที่เห็นเขา อาจจะมองไม่เห็นเสน่ห์มหานิยมอะไรง่ายๆเหมือนคนในราศีอื่น เขาจะดูค่อนข้างเข้มและขรึมจนเกินไป หรือชาเย็นจนเกินไป 

           แน่นอนสำหรับผู้หญิงที่ต้องการให้เขาใช้คำหวานหรือกะหลีกะหลอเหมือนชายอื่นนั้นจะผิดหวัง 

           หรือแม้แต่กับผู้ชายด้วยกัน ถ้าพบเขา เขาเพียงแต่จะยิ้มเย็นๆให้เท่านั้น 

           เขาเป็นคนที่ไม่ชอบรุ่มร่ามและเปิดเผยอะไรมากนัก 

           ไม่ต้องการแสดงความเด่นหรือแสดงว่าเขามีความสำคัญกับใครต่อใคร 

           และถ้าเขายิ่งหลบมนุษย์หรือทำตัวให้สำคัญน้อยได้เท่าไรเป็นดี 

           เพราะฉะนั้นเขาจึงเป็นคนที่ดูยาก และสำหรับคนที่ไม่ใกล้ชิดคุ้นเคย ยิ่งจะไม่มีวันรู้จักเขา ซึ่งเขาก็ต้องการเช่นนั้น 

           เขาไม่เคยเดือดเนื้อร้อนใจอะไรเลยที่จะไม่มีใครรู้จัก 

           เพราะฉะนั้นเขาจึงเลือกงานที่เขาสามารถจะอยู่ได้อย่างเงียบๆ เอาเป็นเอาตาย หามรุ่งหามค่ำ ซึ่งเป็นงานที่เขาจะรู้คนเดียว เข้าใจคนเดียว ทำคนเดียวโดยไม่ขอร้องใครช่วย 

           ในงานเกี่ยวกับการค้นคว้า การแสวงหาสิ่งที่ลี้ลับที่คนยังไม่มีความรู้และไม่มีความเข้าใจ เป็นงานที่เขาปรารถนาและถนัดอย่างยิ่ง 

           เขาอาจจะไปเก็บเอาเศษไม้ผุๆหรือเศษแร่ธาตุเก่าๆมาทำการค้นคว้าหรือวิจัยอะไร เพื่อหาอะไรสักอย่างหนึ่งที่เขาคิดว่ามันจะมีสิ่งมหัศจรรย์ลึกลับซ่อนเร้นอยู่ก็ได้ 

           บางทีเขาอาจจะไปนั่งขลุกอยู่กับตำรายาวัดโพธิ์ เพื่อค้นหาสมุนไพรเก่าๆที่ไม่มีใครสนใจออกมา แล้วค้นคว้าหรือวิจัยมันออกด้วยวิธีทางวิทยาการสมัยใหม่ ซึ่งมันอาจจะมีประโยชน์มหาศาล ทั้งๆที่นักค้นคว้าศึกษาผู้เชี่ยวชาญอื่นๆอาจจะมองข้ามและยักไหล่หนีไปนานต่อนานแล้วก็ได้ 

           เขาจะทำมันด้วยความมานะพยายามและทำให้ถึงที่สุดเท่าที่จะทำได้ทุกอย่างจนกว่าจะสำเร็จ 

           คล้ายๆกับว่าจะมีแรงบันดาลใจ ลางสังหรณ์หรือญาณพิเศษอะไรสักอย่างที่บงการให้เขาเกิดฉุกคิดและสนใจมันขึ้นมา และเขาก็จะลงมือทำไปตามความสนใจนั้น 

           ในทำนองเดียวกัน ในขณะที่เห็นคนอื่นเขาสนใจเรื่องทางจิตหรือลึกลับอย่างการทำสมาธิภาวนา เขาก็อาจจะสนใจ และโดยวิธีการของเขา ด้วยความรวดเร็ว เขาสามารถจะเรียนรู้และทำความเข้าใจในวิชาลึกลับซับซ้อนนั้นได้ในเวลาไม่ช้านัก 

           หากเขาลงมือแล้ว เขาจะไปได้ไกลกว่าครูบาอาจารย์หรือเจ้าตำรับเสียด้วยซ้ำ 

           และจากนั้น เขาก็จะพบสิ่งใหม่และตั้งทฤษฎีขึ้นมาใหม่ 

           จากนั้นเขาก็จะเป็นอาจารย์เสียเอง 

           ถ้าหากเขาเป็นชาวราศีพิจิกในด้านลบแล้ว เขาอาจจะใช้ความรู้ความสามารถอันวิปริตนั้นสร้างหลักวิชาอันลึกลับวิตถารขึ้นมาอีกตำรับหนึ่งต่างหาก แล้วเขาก็จะนำมาหลอกต้มประชาชนด้วยญาณวิถีและความเฉลียวฉลาดอันวิปริตวิตถารนั้น เขาอาจจะตั้งสำนักงานปู่เจ้าเฮงซวยอะไรขึ้นสักอย่างหนึ่ง แล้วทำให้คนทั่วประเทศหลงใหลเขาได้ 

           ถ้าหากเขาเป็นนักลอกเลียนแบบและปลอมสิ่งของที่ยากกว่าใครจะทำได้ เขาจะทำได้สำเร็จด้วยวิธีการแบบมายากลและเจ้าเล่ห์ของเขา 

           ผู้ชายชาวราศีพิจิกเป็นผู้ชายที่น่าสนใจเป็นพิเศษ 

           ถ้าในด้านบวกหรือในด้านดีแล้ว เขาจะทำประโยชน์ให้แก่คนอื่นและสังคมได้อย่างมหาศาล โดยการใช้ความรู้ความสามารถของเขาสร้างในสิ่งที่ดีงามขึ้นมา แม้แต่ในทางวิชาการเขามักจะไม่ยอมรับทฤษฎีเก่าๆหรือแนวคิดเก่าๆที่คนอื่นทำไว้ เมื่อเขาไม่ยอมรับ เขาก็จะแสวงหาทฤษฎีใหม่ที่เขาสามารถจะค้นมันพบ และเปลี่ยนทฤษฎีนั้นเป็นตรงข้ามกับทฤษฎีเดิม 

           เช่นเดียวกับในการทำงานหรือในการดำเนินชีวิต เขาไม่จำเป็นจะต้องทำตามอย่างใคร หรืออาจจะแหกคอกประเพณีไปได้ร้อยแปด ซึ่งมันเป็นวิธีของเขาเอง และมันก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความสำเร็จของเขาแต่ประการใด 

           ในด้านมิตร ชาวราศีพิจิกจะไม่มีมิตรระยะยาวหรือมีได้น้อยกว่า ถ้าหากคนอื่นคิดว่าเขาโง่จนต้องพยายามเอารัดเอาเปรียบเขา จนกระทั่งเขาเบื่อและรู้สึกตัว เขาก็จะรีบหนีมิตรคนนั้นทันที หรือบางครั้งเขาคิดว่ามีคนน้อยคนมากที่จริงใจกับเขา มันก็ป่วยการที่เขาจะต้องมีมิตรและรักษามิตรนั้นไว้ เขาจึงทิ้งมันเสีย 

           เขาจะเป็นคนที่มีมิตรหรือมีเพื่อนน้อยคน แต่ว่ามิตรหรือเพื่อนที่เขามีอยู่นั้นนับว่าเป็นคนใช้ได้และยอดจริงๆเท่านั้นที่เขาจะเลือก 

           เฉพาะผู้ที่มีอำนาจและมีอิทธิพล มักจะให้ความเป็นมิตรที่ยั่งยืนต่อเขา และเขาจะเลือกแต่มิตรประเภทนั้นเสียเป็นส่วนมาก 

           เพราะฉะนั้นถ้าคิดจะเป็นเพื่อนเที่ยว หรือเพื่อนคุยตลกโปกฮากับชาวราศีพิจิกแล้ว ค่อนข้างจะยากมากหรือเป็นเรื่องยากที่สุดทีเดียว 

           เพื่อนของชาวราศีพิจิกจะต้องมีคุณลักษณะพิเศษประการแรกก็คือมีความจริงใจ ซื่อสัตย์ และมีความเป็นเพื่อนแท้ 

           เช่นเดียวกับความรักและผู้หญิง ชาวราศีพิจิกจะเป็นคนค่อนข้างอาภัพในเรื่องรักและชีวิตคู่ เนื่องจากเขามักจะยอมอะไรไม่ค่อยได้ เครียดและจริงจังเกินไปสำหรับผู้ร่วมชีวิต เมื่อรัก เขาจะรักอย่างทุ่มเทและจริงใจ รักในคุณสมบัติของคู่ครองของเขา แต่ถ้าหากเขาทราบว่าคู่ครองไม่เป็นไปตามที่เขาคิดหรือไม่ได้ดังใจเขา หรือไปวุ่นวายกับเรื่องส่วนตัวของเขามากเกินไป หรือไปประมาทหมิ่นเหม่เขาโดยการกระทำหรือวาจาด้วยประการใดๆก็ตาม เขาจะหนีทันที 

           และเริ่มเบื่อหน่าย 

           ยิ่งกว่า ถ้าหากคู่ครองและคนรักของเขาทำอะไรบางอย่างที่แสดงว่าทรยศหรือไม่ซื่อต่อเขา เขาจะมากไปด้วยความแค้น และอาจจะแก้แค้นเอาด้วยวิธีการอันเจ็บปวดที่สุด
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]