• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 49384
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lukkyman
วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 4498 , 19:34:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้หญิงราศีพิจิก

           ถ้าหากเพียงแต่เดินผ่านไปโดยไม่สนใจ เกือบจะมองไม่เห็นว่าผู้หญิงราศีพิจิกมีอะไรเป็นพิเศษ เพราะดูเรียบง่ายและไม่มีอะไรเตะตาเอาสักอย่าง 

           ช้าก่อน ขอให้หันกลับมามองอีกครั้งหนึ่ง ผู้หญิงราศีพิจิกจะมีอะไรที่น่าสนใจ และในฉับพลันทันทีที่มองเห็น หัวใจของคนมองจะร่วงผลอยลงไปอยู่ใต้อิทธิพลความดึงดูดบางประการที่มีอยู่ในตัวผู้หญิงราศีพิจิกได้อย่างไม่รู้ตัว 

           เธอมีความงามลึก ความงามที่เสมือนสิ่งลึกลับมหัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่ในบุคลิกลักษณะ ในใบหน้าและในสายตา 

           เธอมีคุณสมบัติอันมองไม่เห็นของแม่เหล็กที่มีแรงดึงดูดอย่างแรงกล้าที่จะฉุดให้คนอยู่ใกล้รู้สึกเหมือนกับอยู่ใกล้กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์และสิ่งลี้ลับมหัศจรรย์ 

           เช่นเดียวกับที่มีความหยิ่งทะนงในตัวเองและมีความเชื่อมั่นในตัวเองอย่างหาที่เปรียบมิได้ 

           เกือบจะมองไม่ออกทีเดียวว่ารูปร่างลักษณะและนิสัยใจคอของเธอนั้นเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายกันแน่ เธอจะมีลักษณะที่สามารถจะพิจารณาได้ทั้งสองแง่คือเป็นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย มีลักษณะเป็นผู้หญิงนิดๆ และเป็นผู้ชายหน่อยๆ ถ้าอย่างเลวที่สุด เธอก็เป็นผู้หญิงประเภททอมบอยได้อย่างสบาย 

           ถ้าจะพูดไป ผู้หญิงชาวราศีพิจิกเป็นผู้หญิงใจแข็งที่สุด 

           ในความใจแข็งของเธอนั้นเอง จะไม่มีใครสามารถรู้เห็นชีวิตและมองเห็นหัวใจของเธอเป็นอันขาดว่าในชีวิตและหัวใจนั้นมีความระทมขมขื่นและมีความทุกข์ทรมานอะไรอยู่ เธอจะฝังมันไว้ในชีวิตและหัวใจนั้นโดยไม่มีวันเปิดเผยให้ใครทราบ 

           ทุกอย่างเธอจะเก็บเอาไว้ในชีวิตและในหัวใจของเธอเอง 

           ถ้าหากจะมีใครสามารถมองเห็นได้บ้าง นั่นก็คือจากสายตาอันคมลึกของเธอ 

           ทุกอย่างจึงหมายถึงความอดทนที่ถึงขนาดของผู้หญิงอย่างเธอ 

           เธอจะอดทน อดทนและยอมรับกับทุกสิ่งทุกอย่างที่ผิดหวังหรือความเจ็บปวดทุกอย่างไว้โดยไม่ยอมบอกกล่าวใครหรือร้องขอความยุติธรรมจากโลกและผู้อื่น 

           ที่เธอต้องอดทน ไม่ใช่อะไรอื่น แต่เป็นเพราะความหยิ่งในตัวของเธอเอง 

           เธอหยิ่งเกินไปกว่าที่เธอจะบอกให้ใครรู้ว่าเธอจะต้องพึ่งพาอาศัยคนอื่นหรือแม้แต่พระเจ้า 

           เพราะฉะนั้นเธอจึงเป็นคนไม่ค่อยจะพูด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวของเธอเองหรือเรื่องของคนอื่น 

           เพราะความไม่พูดนี่เอง ทำให้เธอกลายเป็นเสมือนน้ำที่ลึกสุดลึก มันนิ่งและเยือกเย็นอย่างบอกไม่ถูก และมันก็น่าจะลองสัมผัส 

           นั่นคือลักษณะดึงดูดที่เธอมี 

           เมื่อไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยแสดงออก ก็เป็นธรรมดาอยู่แล้วที่จะไม่เห็นลักษณะจุ้นจ้านของผู้หญิงราศีพิจิก 

           ความไม่จุ้นจ้านอันนั้นเอง ทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงไปอีกรูปหนึ่ง คือเต็มไปด้วยระเบียบและกฎเกณฑ์ที่เคร่งครัดในการดำเนินชีวิต 

           ทุกอย่างเธอจะต้องควบคุมมันไว้ในมือและด้วยใจ ไม่ให้มันออกไปนอกลู่นอกทาง

           เพราะฉะนั้นในบ้านของเธอ ถึงแม้ว่ามันจะไม่โอ่อ่า แต่ทุกอย่างจะถูกจัดให้อยู่อย่างเป็นระเบียบ เรื่องไหนก็เรื่องนั้น จะไม่ปะปนก้าวก่ายซึ่งกันและกัน 

           กับผู้ชายคนที่เธอรัก ถ้าหากจะถามตรงๆออกไปสักคำหนึ่งว่าเธอรักเขาไหม? 

           ยากทีเดียว เธออาจจะตอบด้วยเสียงหัวเราะหึๆ คำเดียวเท่านั้น 

           และอาจจะไม่ตอบเลยชั่วชีวิต แม้กระทั่งจะมีลูกไปแล้วสักสองสามคนก็ตาม 

           หล่อนเชื่อว่าเขาจะต้องรู้ว่าเธอรักเขาหรือไม่เพียงใด เพราะฉะนั้นไม่จำเป็นจะต้องบอกกล่าว เพราะเห็นว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระจนเกินไป 

           และถ้าหากว่าผู้ชายของเธอรักเธอแล้ว แน่นอนเขาไม่ควรจะเปลี่ยนแปลงทุกอย่างที่เขาปฏิบัติต่อเธอมาตั้งแต่ต้น เขาจะต้องปฏิบัติและรักษาความคงเส้นคงวาอยู่เช่นนั้นไปตลอด จะไปทำขาดๆหายหรือไปตกๆหล่นๆอะไรไม่ได้ ถ้าทำเช่นนั้น เธอจะมีความรู้สึกว่าเขาเป็นคนไม่มีระเบียบวินัยในชีวิต เธอจะลงโทษเขาทันที เกิดความไม่ไว้วางใจ และเริ่มจะเกลียดเอาง่ายๆ 

           แต่เธอจะไม่พูดถึงความเกลียดอันนั้น นอกจากความเย็นชาและดูถูกอยู่ในใจและไม่มีวันให้อภัยในความผิดของเขาเป็นอันขาด 

           ถ้าหากผู้ชายของเธอเริ่มอึดอัดหรือไม่พอใจ หรือบอกเธอว่าเขาจะเซย์กูดบายหรือต้องเลิกราไปจากเธอ เพราะเขาทนไม่ไหวหรือจืดชืดเสียเหลือเกินกับชีวิตที่เป็นอยู่แบบนั้น 

           แน่นอน จะไม่ได้ยินเสียงเธอโอดครวญและไม่ได้เห็นแม้แต่น้ำตาของเธอสักหยดเดียว 

           เมื่ออยู่คนเดียว เธออาจจะร้องไห้และเจ็บปวดที่สุด 

           แต่อย่าหวังว่าจะมีใครได้เห็นความเจ็บปวดอันนั้น เธอจะร้องและจะเก็บมันไว้ในใจอยู่เพียงคนเดียวเท่านั้น 

           ในด้านการเงินและการครองชีวิต เธออาจจะผิดจากคนอื่นเอามากๆ เธออาจจะไม่ใช่คนตระหนี่ถี่เหนียว แต่เศษสตางค์ทุกสตางค์เธอจะเก็บไว้อย่างเสียดมเสียดาย ละเอียดถี่ถ้วนผสมไปผสมมาเหมือนกับคนอดคนอยาก และถ้าเธอเก็บมันไว้ได้แม้จะด้วยความยากลำบากเมื่อมันมากพอเป็นก้อนโตแล้ว เธอจะจ่ายมันให้หมดทันทีในชั่วพริบตาเดียว 

           เธอจะใช้เงินที่มีอย่างไม่อั้นหรือฟุ่มเฟือยเกินตัว 

           อาจจะมีคนห่วงใยว่าเงินที่ใช้ไปแบบนั้นมันจะหมด และถ้าหมดเธอก็จะอด 

           เธอรู้ แต่เธอจะยอมอด เธอไม่แคร์ความอด หรือไม่แคร์ว่าอะไรจะเกิดขึ้นข้างหน้า ความต้องการของเธออยู่ที่ปัจจุบัน คือต้องการใช้มันตามที่เธออยากใช้เท่านั้น 

           ในบรรดาคนที่อยู่ล้อมรอบเธอ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือเป็นคนที่เธอรักหรือคนที่ทำมาหากินด้วยกัน คนเหล่านั้นอาจจะพูดอาจจะทำอะไรร้อยแปดให้เธอเห็น หรือต้องการทำความเข้าใจกับเธอ หรือต้องการแสดงความเห็นต่อเธอ ผู้หญิงราศีพิจิกจะไม่ตอบโต้หรือไม่คัดค้าน แต่เธอจะใช้ความรู้สึกอันลึกลับและวิจารณญาณของธาตุน้ำในราศีพิจิกของเธอพิจารณา กลั่นกรองครั้งแล้วครั้งเล่า แล้วเธอจะรู้ว่าอะไรผิดอะไรถูก อะไรควรและไม่ควร 

           แต่เธอก็จะไม่พูดออกมา 

           และในการตัดสินปัญหาทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับคนอื่นนั้นก็คือ เธอจะถือแต่เพียงว่านั่นเป็นความจริงใจของเขาหรือไม่? 

           ถ้าจริงใจแล้ว โอเค หล่อนจะตกลงทันที 

           เพราะฉะนั้นถ้าหากใครรักเธอหรือคิดจะจีบเธอแล้ว อย่าใช้เวลาเอารถไปรับ พาไปกินข้าว พาไปดูหนัง หรือบรรเลงเพลงยาวด้วยคำหวานเสียให้ยาก มันจะไม่ได้ผลอะไรหรอกตราบใดที่คนคนนั้นไม่แสดงออกให้หล่อนเห็นชัดว่าเขาจริงจังและมีความจริงใจ 

           ถ้าหากว่าเธอสามารถมองเห็นความจริงจังและความจริงใจ ก็ไม่จำเป็นต้องจีบและไม่ต้องเสียเวลาทำอะไรมาก เดินเข้าไปหาเธอในที่เงียบๆ และบอกเธอเบาๆสองสามคำว่า "ฉันรักเธอ" เท่านั้น ก็เป็นอันเสร็จ 

           ชาวราศีพิจิก ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ก็เหมือนมหาสมุทรที่มีสภาพทั้งลึกและกว้างไกลไพศาล มีทั้งคลื่นลมและอันตรายที่น่ากลัวและไม่สามารถจะเข้าใจได้เท่าๆกับความเย็นและเรียบลึกที่น่าพิสมัย เต็มไปด้วยทรัพยากรและสิ่งที่มีค่ามหาศาล 

           มันอยู่ที่คนจะรู้จักเอาประโยชน์จากมหาสมุทรแห่งนั้นมาใช้ 

           ทั้งดี ทั้งร้าย ทั้งอันตรายและคุณอเนกอนันต์
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]