• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 49348
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lukkyman
วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 1135 , 19:37:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้ชายราศีมังกร

           ถ้าจะเอากันถึงความหล่อเหลา หรือรูปร่างที่สง่าผ่าเผยจริงๆแล้วเห็นจะไม่ได้ เพราะลักษณะของผู้ชายราศีมังกรนั้น เป็นลักษณะกระดูกๆ ผอมหรือเกร็งมากกว่าจะมีลักษณะได้สัดส่วนสมทรงเหมือนคนราศีอื่นๆ 

           ถ้าจะพูดกันในรูปของเส้น ชาวราศีมังกรหรือเส้นราศีมังกร เป็นเส้นกระด้างแข็ง เป็นเส้นตรงที่สั้น รูปร่างมีลักษณะงอ 

           เพราะฉะนั้น ถ้าจะเอาการประกวดชายงามกันแล้วเห็นจะยากสักหน่อย 

           แต่จะเอาความแกร่งหรือความแข็งกันชนิดรับอะไรรับได้ไม่กลัวหักกลัวพังแล้วเป็นได้ผลแน่นอน 

           ลักณณะของผู้ชายชาวราศีมังกรเป็นลักษณะของคนที่เกิดมารับภาระหนักและต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นความหนักทางกายหรือทางใจก็ตาม ชาวราศีมังกรอยู่ในสภาพที่จะรับได้เป็นอย่างดีหรือพร้อมที่จะรับ 

           ภายในร่างที่ไม่สวิงสวายเตะตาคนนั้นเอง ชาวราศีมังกรมีหัวใจของคนที่มีความผยองในตนเอง มีความทะเยอทะยานอย่างแรงกล้า และมองเป้าหมายที่สูงสุดในชีวิตอยู่ทุกลมหายใจ 

           เขาเป็นคนช่างคิดช่างคำนึง และในหัวใจแม้จะไม่มีตีนแต่ก็จะมีแผนของชีวิตและการต่อสู้ชีวิตเป็นขั้นตอนอยู่ทุกนาที 

           คิดจนกระทั่งเขาเป็นคนเจ้าอารมณ์ และเป็นคนเจ้าทุกข์ ซึ่งทำให้เป็นคนในบางครั้งดูเหมือนจะเฉยเมยหรือกระด้างเย็นชาไปก็ได้ ถ้าดูกันเพียงภายนอก 

           และด้วยความคิดหรือด้วยความเป็นคนเจ้าอารมณ์อย่างที่ว่านั่นเอง ชาวราศีมังกรจึงอาจจะเป็นคนโชคร้ายที่มีจุดอ่อนอยู่หลายจุด ซึ่งจุดอ่อนที่ว่านี้จะทำลายสมรรถภาพและชีวิตของเขาลงอย่างยับเยิน หลายครั้งหลายคราทีเดียวถ้าหากเขาไม่พยายามเรียนรู้ตัวเองและแก้ไขตัวเองเสียให้ทันท่วงที โชคลาภหรือโอกาสที่จะประสบความสำเร็จของเขาจะถูกบั่นทอนลงไปเรื่อยๆ 

           จุดอ่อนที่ว่านี้ อาจจะเกิดจากการที่เขาอยู่ใต้อิทธิพลราศีมังกรในด้านลบหรือว่าในดวงชะตาเดิมนั้นจะมีดาวบาปเคราะห์บางดวงบ่อนเบียนให้เป็นเช่นนั้นได้ 

           จุดอ่อนที่สำคัญที่สุดในหลายๆจุด ประการแรกก็คือเป็นคนที่เห็นแก่ตัวอย่างร้ายกาจ และทะนงในตัวเองมากจนเกินไป จนใครยุ่งด้วยไม่ได้ 

           คนเรานั้น ถ้าว่าลงเห็นแก่ตัวจนเกินไป มันก็มีแต่จะเอารัดเอาเปรียบผู้อื่นอยู่ตลอดเวลา ก็แน่นอนทีเดียว ใครที่จะเข้าไปคบหาสมาคมมันก็ไม่มี ความยุ่งยากก็จะเกิดขึ้นแน่นอน ถ้ายิ่งทะนงในตัวเองเหมือนพระเจ้าขึ้นมาแล้ว ก็ยิ่งหนักขึ้นไปอีก เพราะไม่มีใครเขาจะยอมให้มาทะนงเอากับเขาง่ายๆ นอกจากจะถูกคว่ำบาตรจากคนอื่นเท่านั้น 

           จุดอ่อนประการต่อมาก็คือมักจะพยายามมองอะไรในแง่ร้ายเสมอ ทั้งๆที่ตนสามารถมองในแง่ดีได้ก็ตาม การมองอะไรในแง่ร้ายเสมอไปนี่เองจะก่อให้เกิดความผิดหวังอย่างมากตลอดไปในชีวิตครอบครัว 

           ไม่มีอะไรดี และในโลกนี้ทั้งโลกก็ไม่มีใครดี 

           เมื่อมัวแต่มองและมัวแต่คิดอยู่เช่นนี้ตลอดชีวิต ก็ไม่ต้องมองอะไรกันแหละ ไม่ต้องคิดอะไรกันตลอดไปทั้งชีวิต 

           เพราะฉะนั้นการที่คนมองอย่างนี้คิดอย่างนี้ไม่ผิดหวังแล้วก็เป็นเรื่องมหัศจรรย์! 

           จุดอ่อนที่สำคัญต่อมาก็คือ เมื่อเวลาทำงานก็จะทำมากจนเกินไป ทำจนหมดเรี่ยวหมดแรงหรือหมดกำลังอะไรทำนองนั้น ซึ่งมันก็เป็นผลที่จะทำให้ร่างกายและสุขภาพแย่ลง 

           โรคภัยไข้เจ็บเล่นงานเข้า ดีไม่ดีก็กลายเป็นคนขี้โรคกระเสาะกระแสะไปเลย 

           และข้อสุดท้าย ก็คือเครียดเกินไป มุ่งมั่นมานะกับแผนมากจนเกินไป นี่ก็เป็นที่มาอันหนึ่งของอาการทางประสาทที่จะทำให้เจ้าชะตากลายเป็นคนหงุดหงิดและด้อยสติปัญญาลง 

           ถ้าหากว่าสามารถจะแก้ข้อบกพร่องเหล่านี้เสียได้แล้ว ไม่มีปัญหาว่าชายชาวราศีมังกรจะไม่ใช้ความสามารถและทรัพยากรในตัวเองที่มีอยู่อย่างมหาศาลมาใช้ให้เป็นประโยชน์ได้อย่างสมบูรณ์ 

           ชาวราศีมังกรมีความเด็ดเดี่ยวอย่างยิ่งในการสู้กับชีวิตและงาน เมื่อเขาตั้งใจจะมุ่งไปทางไหนแล้ว รับรองว่ายากที่จะถอยกลับ ไม่ว่าตรงหน้าของเขาจะมีขวากหนามอะไรอยู่ หรือมีความมืดมนอนธกาลอะไรอยู่ ลงว่าได้ตั้งใจแล้ว เขาก็จะไปข้างหน้าไม่มีที่สิ้นสุด

           เขาจะไปอย่างช้าๆ ระมัดระวัง จนกว่าจะถึงที่หมายปลายทาง 

           เพราะฉะนั้น ระหว่างทางที่เขาไปหรือที่เขากำลังเดินอยู่ เขาอาจจะล้มลุกคลุกคลานผิดหวังหรือประสบปัญหาอะไรร้อยแปด หรืออาจจะยากจนจนแทบจะไม่มีจะกิน หรือเหลือบาทสุดท้ายในงานบางงานหรือในช่วงหนึ่งของชีวิต ก็อย่าเพิ่งหมิ่นเหม่และเหยียดหยามเขาเป็นอันขาด 

           เพราะวันหนึ่งข้างหน้า จากความผิดพลาดและประสบการณ์ที่เขาได้มานั่นเอง จะทำให้เขาได้รับบทเรียนมากขึ้น ระวังมากขึ้น เมื่อเขาลงมือใหม่หรือเริ่มต้นใหม่อีกครั้งต่อไปในจังหวะที่เหมาะสม เขาจะมีทางฟื้นและยืนได้อีกครั้งหนึ่ง 

           ครั้งนั้นแหละ ผู้ที่ตำหนิหรือหมิ่นเหม่เขาจะต้องเสียใจ! 

           อย่าไปชวนเขาใช้เงินเล่น หรือชวนเขาใช้เงินอย่างเสี่ยงๆ เป็นอันขาด เขาจะไม่ยอมใช้มัน ถ้าหากว่าเขาไม่แน่ใจว่ามันจะกลับคืนมา เพราะฉะนั้น คนอย่างเขาถ้ามอบหมายให้คุมหรือทำหน้าที่ทางการเงินหรืองบประมาณแล้ว รับรองว่าเป็นแจ๋วที่สุด 

           เงินจะไม่รั่วไหลและไม่ถูกจ่ายไปอย่างไม่มีเหตุผลอันสมควรเป็นอันขาด 

           ในทัศนะเกี่ยวกับเงิน ชาวราศีมังกรมักจะคิดถึงอนาคตก่อนปัจจุบัน เขาจะมองอยู่เสมอว่าโลกนี้มีวันข้างหน้าสำหรับทุกคน และวันข้างหน้านั้น ไม่แน่ว่าอะไรมันจะเกิดขึ้น มันอาจจะเป็นความยากจนหรือความขาดแคลนก็ได้ เพราะฉะนั้นเงินที่มีอยู่ในมือจะต้องเก็บมันไว้เพื่อรอเหตุการณ์ขาดแคลนในอนาคตอันจะมาถึง หรือวันที่ไม่มีอนาคต 

           ในด้านความรักและการแต่งงาน เขาอาจจะมีความรักอย่างล้นเหลือ แต่จะให้เขาแต่งงานในทันทีทันใดนั้นเขาจะไม่ยอมทำ ชาวราศีมังกรจะแต่งงานช้าที่สุด กว่าจะแต่งได้หรือกว่าจะตัดสินใจตกลงแต่งงานได้ จะต้องใช้เวลาหลายปีสำหรับคิดสำหรับเลือก และสำหรับความแน่นอนใจว่าจะสามารถเลี้ยงเขาได้ 

           ชาวราศีมังกรมีความรับผิดชอบสูงในครอบครัวและชีวิตแต่งงาน เขาต้องพิจารณาก่อนว่าเขาจะสามารถพาครอบครัวไปรอด ไม่เสี่ยงแล้วเขาจึงจะตกลงปลงใจ 

           ถ้าจะให้แต่งงานเพราะความสนุก แต่งงานเพราะความเป็นหนุ่มหรือเพื่อความบันเทิงอย่างคนราศีอื่นแล้ว เขาจะไม่กล้าเสี่ยงกล้าทำ 

           เขาไม่ต้องการมีลูกมีเต้ามากอีกเหมือนกันถ้าหากเขาแต่งงานแล้ว 

           เพราะเขากลัวต่อการที่จะรับภาระ หรือไม่สามารถอีลุ่ยฉุยแฉกเพราะการจ่ายเงินทองเพื่อลูกได้อย่างไม่จำกัดหรือไม่มีขอบเขต 

           แต่ถึงกระนั้นก็ตาม ถ้าเขามีครอบครัวขึ้นมาแล้ว ครอบครัวของเขาก็เป็นครอบครัวใหญ่ มีชีวิตหลายชีวิตที่จะต้องรับผิดชอบ เพราะชาวราศีมังกรมีกรรมเก่าอยู่ประการหนึ่งคือรับภาระและต้องลำบากในปัญหาเกี่ยวกับครอบครัว ตรงที่จะต้องคอยเลี้ยงดูผู้อื่น หรือลูกหลานอยู่ไม่ได้หยุด 

           ทำได้หรือไม่ได้เขาก็ต้องทำและต้องรับภาระ นั่นคือชะตาของเขา 

           สำหรับลูกและเมีย ความจริงเขาเป็นคนมีความรักอย่างลึกซึ้ง แต่เขาจะไม่แสดงออก หรือด้วยการพูดจา ท่าทีของเขาอาจจะแข็งเย็นเหมือนไม่มีความรู้สึกก็ได้ แต่เขาจะพยายาม จะพิสูจน์ให้ลูกเมียเห็นความรักอันลึกซึ้งของเขาด้วยการรับผิดชอบที่มีต่อครอบครัว 

           เพราะฉะนั้น คู่ครองที่หวังการแสดงความรักแบบประจ๋อประแจ๋ของเขาจะผิดหวังอย่างมาก 

           นี่ก็อาจจะเป็นจุดอ่อนอย่างหนึ่งสำหรับลูกเต้าซึ่งมักจะคิดเอาว่า พ่อของเขาไม่มีความรักและปฏิบัติกับเขาอย่างไม่มีหัวจิตหัวใจ หรืออาจจะมองเห็นเป็นการเกลียดชังไปง่ายๆ 

           เขาเป็นคนชอบสะสมสิ่งสวยๆงาม ในทัศนะของเขาไว้เสมอ เฉพาะอย่างยิ่งเขาจะเป็นคนรักหนังสือและสะสมหนังสือ หรือถ้าเป็นไปได้เขาจะมีห้องสมุดย่อมๆเป็นของเขาเอง 

           สิ่งที่เขาจะเกลียดอยู่อย่างมากก็คือเสียงอึกทึกครึกโครม 

           เขาชอบความเงียบสงัดและอยู่อย่างเงียบสงัด ไม่ต้องการการรบกวนจากใคร 

           ถ้าหากว่าคนอื่นหรือคนในครอบครัวของเขาไม่เข้าใจธรรมชาติเหล่านี้ของเขาก็จะคิดไปต่างๆนานา ซึ่งอาจจะเป็นความขัดแย้งขึ้นได้ง่าย หรือปฏิบัติทุกอย่างไม่ถูกใจเขา 

           สำหรับเพื่อนฝูงและคนใกล้ชิดนั้น แน่นอนทีเดียวว่าเขาจะไม่วางใจหรือจะไม่ยอมไว้ใจใครง่ายๆ แต่ไม่ใช่ว่าเขาจะเป็นคนขาดเพื่อนฝูง ใครๆก็รู้จักเขา เขาจะเป็นคนที่มีเพื่อนฝูง และมีคนรู้จักอยู่เป็นจำนวนมาก แต่เพื่อนจริงหรือเพื่อนแท้ของเขาจะมีเพียงสองสามคนเท่านั้น และถ้าหากว่าเขาจะมีใครสักสองสามคนนั้นเป็นเพื่อนแท้แล้ว ก็ขอให้มั่นใจว่าเพื่อนของเขาแต่ละคนนั้นจะเป็นเพื่อนที่ยอมตายแทนกันได้ นานเท่านานไปตลอดชีวิตทีเดียว 

           ในการพูดของเขากับเพื่อนฝูงหรือกับใครก็ตาม เขาจะไม่ให้รสชาติในลักษณะสนุกสนานหรือตลกโปกฮา แต่เป็นคำพูดหรือการสนทนาปราศรัยที่มีความคมและลึกด้วยความเฉลียวฉลาด ซึ่งสามารถจะผูกใจคนอื่นได้มากและเยี่ยมที่สุดก็ว่าได้ 

           ในด้านของความรักและเพื่อนต่างเพศ ว่ากันตามจริง ชาวราศีมังกรมีความรักอย่างหนักแน่นและลึกซึ้งพอสมควร แต่ทว่าเขาจะไม่ยอมแสดงออกถึงจิตใจและความรู้สึกของเขาออกมาให้ใครเห็นเป็นอันขาด เขาไม่เหมาะกับงานของความรักและไมตรีจิตที่เริ่มต้นลงเอยในบาร์ คลับ หรือสถานที่เต้นรำ 

           เขาจะเป็นคนไม่ยอมใช้อารมณ์ในเรื่องเหล่านี้ 

           การเข้าไปติดต่อคบหาในเรื่องรักและเพื่อนต่างเพศของเขาจะเต็มไปด้วยความหนืดช้าและมากไปด้วยความระมัดระวัง ไม่บุ่มบ่ามหรือไม่ยอมขยับง่ายๆ 

           หรือถ้าจะพูดกันตรงๆก็ดูเหมือนว่าจะทำอมภูมิอยู่อย่างนั้นเอง 

           แต่ความจริงในหัวใจนั้นเต้นโครมครามอยู่ทุกนาที
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]