• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 48679
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lukkyman
วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 2365 , 19:39:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ผู้ชายราศีกุมภ์

           ไม่ว่าจะแก่จะเก่าหรือจะเฒ่าเกินกว่าวัย ชาวราศีกุมภ์จะมีลักษณะพิเศษอยู่ประการหนึ่งคือความทันสมัย หนุ่มและเพริศพรายกว่าวัย 

           เขาจะเป็นคนที่มีเพื่อนฝูงมากมายหลายชนิด เพราะฉะนั้นในบ้านของเขาจึงจะจัดไว้อย่างน่าอยู่น่าเข้ามาพักผ่อน สะอาดและเรียบร้อยมีศิลปะ เพื่อนฝูงและบริวารของเขาจะมากันที่นี่ เพื่อสังสรรค์เฮฮากันมิได้หยุด 

           ชายชาวราศีกุมภ์มักจะแต่งบ้านด้วยของเก่าหรือวัตถุโบราณ หรือถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่ของแท้เขาก็สามารถจะหาที่มันเหมือนมาประดับประดาและตกแต่งให้เป็นยุคเป็นสมัยที่เหมาะสมได้อย่างน่าทึ่ง 

           ภายในครอบครัวของเขา เขาจะไม่ยอมอยู่ในรูปแบบเก่าๆ อะไรที่มันทันสมัยหรือเป็นเครื่องทุ่นแรง ไม่ว่าเครื่องจักรเครื่องกลหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้เพื่อความสะดวกหรือเพื่อความทันสมัยในบ้าน เขาจะจัดหามาไว้ครบ 

           บ้านของเขาจะน่าอยู่และดูอู้ฟู่ฟุ่มเฟือยทันสมัยทีเดียว 

           สำหรับญาติมิตรหรือคนในครอบครัว ชายชาวราศีกุมภ์จะเอาใจใส่และให้ความสัมพันธ์อย่างสนิทแน่นแฟ้น เขาจะรับภาระและทำหน้าที่เพื่อญาติเหล่านั้นเสมอต้นเสมอปลายและอย่างดียิ่ง 

           ชายชาวราศีกุมภ์ไม่ใช่คนเงียบขรึมหรือเป็นคนชอบเก็บตัวอยู่โดดเดี่ยว ชีวิตของเขาจะเต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ความจริงใจและความสะอาดใจ สดชื่นและกระปรี้กระเปร่า 

           เขาเป็นเพื่อนที่คบได้ มีความซื่อสัตย์สุจริตต่อผู้อื่นเช่นเดียวกับเพื่อนฝูงของเขา ทุกคนก็จะมีลักษณะนิสัยคล้ายๆกัน อาจจะกล่าวได้ว่าคนชั่วหรือมิตรที่มีอารมณ์และนิสัยไม่เหมือนกันจะไม่มีโอกาสเข้ามายุ่งเกี่ยวในชีวิตของผู้ชายชาวราศีกุมภ์ เพราะอย่างน้อยที่สุดแม้ว่าเขามีเพื่อนฝูงมากก็ตาม แต่เขาจะไม่ชุ่ย เพราะเขาเป็นนักดูคนและเป็นนักศึกษามนุษย์ เขาจะไม่ยอมละเลยการกระทำและการแสดงออกของเพื่อนฝูงมิตรสหายที่เข้ามาหาเขาว่า คนเหล่านั้นมีนิสัยใจคอหรือมีเจตนาที่แท้จริงอย่างไร เมื่อเขารู้และแน่ใจเขาก็จะคบ และกับทุกคน เขาจะไม่พยายามทำตัวให้เป็นคนยากที่จะคบ หรือมีหลักเกณฑ์มากเกินไป เขาจะใช้ชีวิตแบบกันเองและนิ่มนวลในการบอกกล่าวถึงข้อบกพร่องและมีความไม่จริงใจจะต้องเปลี่ยนนิสัยใจคอมาเข้ากับเขาให้ได้หรือไม่งั้นก็จะต้องหนีไป 

           เขาจะเป็นหุ้นส่วนที่ดีและเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีสำหรับคนอื่น เช่นเดียวกันกับในครอบครัว เขาจะเป็นสามีที่ดีและเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี และสามารถทำให้ครอบครัวมีความอบอุ่น 

           ความพอใจและไม่พอใจต่อคนอื่น เขามักจะไม่แสดงออกนอกหน้ามากนัก เพราะความไม่พอใจไม่ว่าใครก็ตามที่ทำให้เขารู้สึก เขาจะไม่แสดงออก แต่จะเก็บความรู้สึกนั้นไว้แต่เพียงในใจเท่านั้น 

           เขาจึงเป็นคนค่อนข้างจะมีเสน่ห์และมีคนรักใคร่ชอบพออยู่เป็นอันมาก 

           สำหรับความรักและคู่ครอง ผู้ชายชาวราศีกุมภ์จะเลือกผู้หญิงที่มีคุณสมบัติอื่นนอกไปจากรูปร่างหน้าตาและความงาม นั่นก็คือความเฉลียวฉลาดและมีการศึกษาเท่าเทียมกัน

           เพราะฉะนั้น ไม่ว่าเขาจะรักหรือรู้สึกถูกตาถูกใจผู้หญิงอื่นสักแค่ไหนเพียงไรก็ตาม ถ้าหากผู้หญิงคนนั้นไม่มีความรู้ ไม่มีการศึกษาอย่างดีพอ หรือไม่มีความเฉลียวฉลาดติดเนื้อติดตัวอยู่บ้างแล้ว เขาจะไม่เลือกเป็นอันขาด 

           เขาเป็นคนชอบของใหม่และสิ่งใหม่เสมอ เพราะฉะนั้น ชีวิตของเขาอาจจะเต็มไปด้วยความรักและมากไปด้วยคนรัก แต่ว่ากันตามจริง คนใดก็ตามที่เขารักจริงๆนั้น เขาจะรักของเขาเรื่อยๆไปโดยไม่เปลี่ยนแปลงและยืนนานที่สุด 

           เมื่อเขาแต่งงานแต่งการไปแล้ว ผู้ที่จะเป็นหุ้นส่วนหรือเป็นผู้ร่วมงานที่ดีที่สุดของเขาก็คือคู่ครองของเขานั่นเอง เพราะฉะนั้น คู่ครองจึง มีความหมายสำหรับผู้ชายชาวราศีกุมภ์ที่จะมีส่วนในการช่วยเขาทำมาหากินได้อย่างดีด้วย 

           และตามธรรมชาติของราศีกุมภ์ คู่ครองของเขาก็จะมีลักษณะและคุณสมบัตรไม่ผิดไปจากขเท่าไรนักนั่นเอง 

           และตามความจริงแล้ว ผู้ชายชาวราศีกุมภ์ถ้าหากไม่มีดาวเคราะห์อื่นๆที่เป็นบาปเคราะห์เข้ามาบีบชะตาชีวิตจนเกินไป หรือไม่เกิดมาในด้านลบของราศีนี้แล้วเขาจะได้คู่ครองที่ดีมีเกียรติและมีฐานะดีกว่าเขาเสียมาก ถ้าหากพูดกันตามประเพณีโบราณก็ว่าเมียจะเป็นที่พึ่งของเขาได้ทั้งด้านคุณสมบัติ ฐานะและความร่ำรวย หรือเรียกกันว่ามีเมียดีนั่นเอง 

           เช่นเดียวกับอาชีพและการทำมาหากิน โดยคุณสมบัติตามธรรมชาติของเขาเอง ชายชาวราศีกุมภ์มักจะต้องเข้าไปพัวพันอยู่ในกลุ่มสังคมต่างๆทั้งกับคนในประเทศหรือคนนอกประเทศ ต่างชาติต่างภาษา เฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ผู้หญิงที่มีเกียรติ มีฐานะ เขาจะรู้จักและคบหามากเป็นพิเศษ นั่นเป็นบันไดขั้นหนึ่งในการสร้างรากฐานชีวิตของเขาที่จะทำให้เขาก้าวไปสู่สภาพและฐานะที่ที่สูงเป็นลำดับไป และในที่สุดมิตรสหายและเพื่อนฝูงที่จะเข้ามาร่วมงานของเขาไม่ว่าในด้านใดก็มักจะเป็นคนที่มีเกียรติและฐานะดีกว่าเขา หรืออย่างน้อยไม่ต่ำกว่าเขาเสมอไป นั่นคือทางมาของโชคลาภ และเกียรติยศที่จะทำให้ชีวิตของเขาประสบความสำเร็จ 

           โดยปกติ เขาเป็นนักคิดอาจจะไม่เรียกว่าเป็นนักวางแผน เพียงแต่เป็นนักคิดและนักวิจัยที่สามารถมองเห็นปัญหาหรือเข้าใจปัญหาได้อย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นในการดำเนินชีวิตเขาจึงมักจะมองเห็นช่องทางสำหรับการดำเนินชีวิตการทำมาหากินอย่างทะลุปรุโปร่ง 

           เขาไม่เคยจนปัญญาสำหรับการสู้ชีวิตหรือการทำมาหากิน 

           เมื่อทำอันนี้ไม่ได้ เขาก็จะไปทำอันโน้นหรือสิ่งโน้นเรื่อยไป 

           เขาจะไปรับปรุงตัวเอง เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ทันสมัยและสภาพแวดล้อมอยู่เรื่อยๆ

           บางทีนั่งอยู่เฉยๆ ในขณะที่ยุคสมัยนิยมสิ่งนั้นกระทำสิ่งนั้นกันอยู่ หรือคิดกันตื้นๆตามแบบตามแผนนั้นอยู่ เขาอาจจะลุกพรวดพราดขึ้นไปทำสิ่งใหม่ และมองเห็นเรื่องใหม่ที่จะต้องคิดต้องทำล่วงหน้ายุคสมัยไปได้ โดยที่ใครคาดไม่ถึง 

           เขาเบื่อหน่ายต่อความคงที่ของทุกสิ่งที่อยู่ตรงหน้า เขาไม่มีความสุขที่อยู่กับความซ้ำซากชินชาทุกอย่าง เพราะฉะนั้นในใจของเขาหรือสมองของเขาจึงเหมือนเครื่องจักรที่วิ่งวุ่นและทำงานอยู่อย่างไม่ยอมหยุดอยู่ตลอดเวลา นั่นเองเป็นสาเหตุที่จะทำให้เขาได้พบสิ่งใหม่และแสวงหาสิ่งใหม่ขึ้นมาเสมอ 

           เพราะฉะนั้น ชาวราศีกุมภ์จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเป็นนักบุกเบิก คนที่จะวางแนวคิดในการสร้างสรรค์สิ่งใดใหม่ๆขึ้นมา ไม่ว่าเขาจะอยู่ในอาชีพอะไรก็ตาม เขาจะมีสิ่งใหม่ขึ้นมาเสมอ 

           อาชีพของเขาไม่มีการจำกัด ถ้าตราบใดอาชีพนั้นเกี่ยวกับการใช้ความคิดในทางบุกเบิกสร้างสรรค์ทั้งรูปธรรมนามธรรม เขาสามารถจะแทรกซึมเข้าไปรู้เข้าไปเห็นได้อย่างดี เพราะฉะนั้นงานของเขาจึงทำได้ตั้งแต่เรื่องเกี่ยวกับอวกาศ ฟิสิกส์ เคมี ไปจนกระทั่งถึงการบุกเบิกทางน้ำทางทะเล หรือการค้าขายเกี่ยวกับทางน้ำ ทางทะเล เป็นนักจิตวิทยาและเป็นนักสะกดจิตหรือเป็นนักเล่นกล 

           เขาไปได้รอบด้าน! 

           เพราะราศีกุมภ์เป็นราศีธาตุลม เมื่อเขาเกิดมาใต้อิทธิพลของธาตุลม ซึ่งมีราหูและมฤตยูอาทิตย์ให้อิทธิพลต่อดวงชะตาของเขาอยู่แล้ว อย่าไปห่วงว่าความสำคัญของลมนั้นจะไม่ช่วยบันดาลให้เขามีลักษณะแทรกซึมและแผ่ซ่านเข้าไปทุกจุด ทุกสาขาของสังคมที่เขาอยู่
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]