• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 48756
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lukkyman
วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 1048 , 19:40:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้หญิงราศีกุมภ์

           ถ้าพูดกันถึงรูปของเส้นและรูปร่าง ราศีกุมภ์มีลักษณะของเส้นแตก และมีรูปร่างเป็นลักษณะผสมของแบบหลายแบบ 

           เพราะฉะนั้น ถ้าพูดถึงความงามของผู้หญิงราสีกุมภ์นั้น ไม่มีลักษณะบ่งชัดเป็นแบบใดแบบหนึ่ง แต่มีหลายแบบผสมกัน ความงามหรือความสวยของผู้หญิงราศีกุมภ์จะมีแบบและแง่มุมที่จะมองได้หลายแง่หลายมุม 

           มีความสูงและร่างกายพัฒนาขึ้นไปอย่างได้สัดส่วน 

           ใบหน้า อาจจะไม่มีแบบของผู้หญิงที่จัดว่าสวยประเภทใดประเภทหนึ่ง แต่มีความคมและเปล่งปลั่งเฉียบงามไม่ตรงใดก็ตรงหนึ่ง ที่ซ่อนถึงความสดใสเอาไว้ให้พิศ 

           คล่องแคล่วว่องไวเหมือนลมที่พร้อมจะพัดจากที่หนึ่งไปที่หนึ่งได้ในทันทีทันใด 

           ไม่อุ้ยอ้าย ไม่ซึมกะทือ หรือขรึม หรือเยือกเย็น 

           คุณสมบัติที่สำคัญที่สุดในผู้หญิงราศีกุมภ์คือหัวใจและวิญญาณอันอิสระเสรีของเธอ 

           ด้วยท่าทางที่ปราดเปรียว ทันสมัย และเฉพาะอย่างยิ่งการแต่งเนื้อแต่งตัวหรือท่าทางจะมีลักษณะพิเศษ เตะตา ไม่ซ้ำแบบใคร 

           เธอจะมีวิธีของเธอเอง หรือมีแบบแผนในการแต่งเนื้อแต่งตัว และการแสดงออกเป็นของเธอเอง ไม่ซ้ำแบบใครทั้งสิ้น 

           แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ผู้หญิงราศีกุมภ์มีความสำคัญอยู่ที่อารมณ์และความรู้สึกนึกคิด เธอมีความคิดและมีวิญญาณอันอิสระ เฉพาะอย่างยิ่งไม่ชอบการผูกมัด แม้ว่าจะต้องรักใครสักคนหนึ่งขนาดยอมถวายให้ทุกสิ่งทุกอย่าง แต่เงื่อนไขต่างๆในการดำเนินชีวิตและแนวคิดเธอจะไม่ยอมให้มีกฎเกณฑ์อะไรมาผูกมัด แม้แต่ในบางครั้ง เธออาจจะต้องไปเที่ยวกับผู้ชายอื่นหรือไปหมกอยู่กับคนอื่นในฐานะเพื่อน ไม่มีอะไรต่อกันตามความพอใจของเธอ เธอก็สามารถที่จะทำได้โดยไม่กระดาก หรือไม่คิดว่าชาวบ้านชาวช่องจะคิดอย่างไร

           เธอจะถือว่าคนทุกคนในโลกนี้เป็นเพื่อน 

           และเธอเชื่อว่าเพื่อนก็ต้องเป็นเพื่อน ไม่มีวันที่ใครจะทรยศต่อใครหรือไม่มีใครที่จะไม่ซื่อต่อใคร 

           เธอจะไปทุกหนทุกแห่งเท่าที่วิญญาณของเธอต้องการเห็นและต้องการสัมผัส 

           เฉพาะการศึกษาและการเรียนรู้ชีวิต เธอจะสนใจอย่างมาก ดูเหมือนว่าในส่งที่กำลังเป็นอยู่ ตราบใดที่โลกยังหมุนเวียนไปนั้นมีอะไรเกิดขึ้นที่เธอจะไม่ได้เรียนรู้และไม่ได้เห็นนั้นเป็นเรื่องยาก 

           เธอจะเป็นคนที่มีเพื่อนฝูงมาก เพราะเธอเป็นคนที่ปิดบังอะไรไม่ได้ และไม่สามารถจะเสแสร้งได้ในสิ่งที่เธอคิดหรือในสิ่งที่เธอกระทำ และกับคนทุกคนที่อยู่ใกล้ชิดกับเธอ 

           ไม่ว่าเธอจะรักและนับถือใคร เธอจะทำด้วยความรู้สึกอันบริสุทธิ์และความเคารพเชื่อถือ และในทันทีทันใดที่เธอรู้สึกว่าไม่สามารถจะเชื่อถือได้แล้ว เธอจะหันหลังให้ ชนิดกรวดน้ำคว่ำขันจนวันตายก็จะไม่สามารถหันหน้าเข้ามาหาอีก แม้แต่คนที่เธอรักหรือคู่ครองของเธอที่เธอยอมเสียทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตให้เขาไปหมดแล้วก็ตาม ชาตินี้ทั้งชาติอย่าดูผีกันต่อไปเลย 

           เธอจะใจกว้างและโอบอ้อมอารีสำหรับคนทุกคนที่เข้ามีส่วนในชีวิต ไม่ว่าจะมากหรือน้อย เธอต้องการเห็นความเสมอภาคและต้องการเห็นความเป็นสุขของทุกคน เพราะฉะนั้น เธอจะยื่นมือเข้าไปช่วยเอื้อเฟื้อเสมอไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง

           ตรงข้าม ถ้าหากเธอรู้ขึ้นมาว่าไม่มีประโยชน์และคบไม่ได้ เธอก็จะแสดงความเป็นคนใจดำอำมหิตและไม่มองหน้าเขาอีกต่อไปเลย 

           ถ้าจะพูดคุยกับผู้หญิงราศีกุมภ์อาจจะยาก ถ้าชวนเธอคุยถึงดาราภาพยนตร์แบบคลั่งไคล้ใหลหลง หรือคุยถึงเครื่องสำอางน้ำหอมที่ตลาดนิยม เพราะเธอคิดว่าเรื่องเหล่านั้นไม่มีความสำคัญอะไรกับชีวิตมนุษย์ที่ล้อมรอบเธออยู่ เพราะฉะนั้นเธออาจจะคุยถึงวิชาที่ได้เล่าเรียนมา คุยถึงข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ที่เกี่ยวกับความเป็นไปของมนุษย์และสังคม หรือเป็นการบ้านการเมืองไปเลย 

           เฉพาะอย่างยิ่ง ผลประโขชน์ที่จะเกิดขึ้นแก่ส่วนรวมและมนุษย์ 

           ถ้าหากจะพูดกันในภาษาสมัยใหม่ เธอก็คือคนหัวก้าวหน้าที่ก้าวออกไปกว่าผู้หญิงอื่นในยุคสมัยของเธอ 

           เธอจะมีครอบครัวที่ดี เพราะเธอคิดว่านั่นคือพื้นฐานความเป็นมนุษย์และที่ที่มนุษย์สามารถจะใช้เป็นที่พึ่งพาอาศัยได้ เธอจะต้องพยายามทำทุกอย่างให้มันเกิดความอบอุ่นและรื่นรมย์ขึ้นมาให้ได้ โดยอาศัยความใจกว้าง เปิดเผยและความสุจริตใจของเธอเป็นหลักในการสร้างบรรยากาศภายในบ้านและในครอบครัวของเธอเอง 

           และถ้าเธอมีคู่ครอง ผู้ชายคนนั้น ตราบใดที่เขายังให้เกียรติเธอหรือถือว่าเธอคือเพื่อนร่วมชีวิตที่มีคุณค่าเสมอกันแล้ว รับรองว่าเขาจะสบาย เพราะเธอจะช่วยเขาทุกอย่าง ด้วยความรู้และความสามารถของเธอช่วยเขาในการทำงาน ในการประกอบอาชีพ ในการแสวงหาชื่อเสียงเกียรติยศและความสำเร็จให้ 

           แต่ถ้าหากเขาคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงสำหรับนำมาใช้เป็นทาส หรือคิดว่าเธอก็คือเมียธรรมดาคนหนึ่งหรือเกิดมองอย่างดูถูกดูแคลนอะไรเข้า เธอจะไม่พูดอะไรออกมาแม้แต่คำเดียว 

           เธอจะมองเขาอย่างเหยียดหยาม และอยู่กับเขาอย่างชาเย็น 

           หมดทุกอย่างทั้งความสัมพันธ์ทางจิตใจและความต้องการที่จะอยู่ร่วมกันต่อไป 

           แม้ว่าจะรักแสนรัก แม้ว่าจะห่วงแสนห่วงอย่างไรก็ตาม เธอพร้อมที่จะตัดขาดทันทีอย่างไม่มีเยื่อใย 

           บางครั้ง เธอก็เป็นผู้หญิงที่มีความผิดหวังเป็นอย่างมากในชีวิตในครอบครัว เนื่องมาจากเธอยอมอะไรไม่ได้ในทำนองนี้นี่เอง ชีวิตของเธอจึงมักจะพลัดพรากผิดหวังจากที่รักที่หวังอยู่อย่างน้อยก็ครั้งหนึ่งในชีวิต 

           แต่ชีวิตของเธอเหมือนโลกอันกว้างใหย่ และมันก็คือโลกอันกว้างใหญ่ไพศาลที่เธอไม่ยี่หระ ไม่เคยหวาดกลัวในการที่เธอจะก้าวต่อไปข้างหน้าไปแสวงหาสิ่งใหม่ และเริ่มต้นเอาใหม่ 

           ซึ่งเธอก็สามารถทำมันได้อย่างดี และประสบความสำเร็จอย่างดีทีเดียว 

           ถ้าเธออาจจะต้องเหินห่างจากครอบครัวไปทำงานสังคมสงเคราะห์หรือเข้าไปพัวพันอยู่ในกลุ่มคน และในเรื่องที่ไม่ใช่ของเธอ อย่าไปขัด เพราะเธอจะถือว่าเกิดมาเป็นคนแล้วเป็นหน้าที่ที่จะต้องอยู่เพื่อคนอื่น และทำเพื่อคนอื่น เช่นเดียวกับที่จะทำเพื่อตนเอง 

           ไม่ใช่อยากเด่นอยากดัง แต่นั่นมันเป็นธรรมชาติของเธอที่ชีวิตจะขาดเสียมิได้ 

           อย่าห่วงในเรื่องลูกเต้า เธอไม่เคยทรีตใคร หรือจะไม่ปฏิบัติต่อใครในลักษณะข่มขู่ หรือสภาพที่ไม่มีความเสมอภาค เธอจะดีกับคนทุกคนไม่ว่าจะเป็นลูกหรือญาติมิตรบริวาร ถ้าหากเธอไม่ถูกใจ เธอจะไม่มีวันโป้งป้างโผงผางออกมาง่ายๆ แต่จะนิ่งหรือพยายามทิ้งปัญหา ไม่สนใจหรือลืมมันไปเสียง่ายๆก็ได้ 

           เธอเป็นคนที่มีแต่เสรี ไม่ต้องการพันธนาการใดๆ ไม่ว่าจะเป็นระเบียบประเพณีหรือข้อผูกมัดที่ไม่ทันสมัย แต่ไม่ได้หมายความว่าเธอจะเป็นคนดื้อรั้นที่ไม่ยอมตามโลกตามสังคม เป็นแต่เพียงว่าในการดำเนินชีวิต ในการกระทำหรือในความคิดนั้น เธอมีหลักการของตนเองสำหรับยึดถือโดยเฉพาะ 

           หลักการที่ว่านั้นเธอจะเลือกมันด้วยประสบการณ์และความคิดอันสุจริตใจของเธอ ด้วยเหตุผลของเธอ แล้วใครก็อย่ามาหักล้างหลักการอันนั้น หรือห้ามเธอไม่ให้ทำตามหลักการอันนั้นเป็นอันขาด 

           ผู้หญิงอย่างเธอ ถ้าเป็นนิสิตนักศึกษา เธออาจจะเป็นหัวหน้าเดินขบวนไปอยู่กับชาวนาหรือจับปืนเข้าป่าก็ได้ ถ้าหากเธอคิดว่าหลักการนั้นถูกต้องและเธอเลือกมันแล้ว 

           ไปตายเอาดาบหน้า! 

           โลกนี้ทั้งโลกเธอไม่ยี่หระและอัศจรรย์อะไรกับมันนัก 

           มันอยู่ใต้เท้าของเธอจะเหยียบมันเสียเมื่อไรก็ได้!
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]