• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 53021
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lukkyman
วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 786 , 19:25:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้หญิงราศีมิถุน

           ถึงแม้ว่าอิทธิพลของดวงดาวอื่นในชะตาจะทำให้เธอค่อนข้างอ้วนหรือเป็นเจ้าเนื้อก็ตาม เมื่อพิจารณาส่วนสัดทั้งหมดประกอบกันเข้าแล้ว ก็จะทำให้รู้สึกอยู่เสมอว่าผู้หญิงชาวมิถุนนั้น เป็นผู้หญิงประเภทเอวบางร่างน้อยหรือชดช้อยอรชรอยู่นั้นแหละ 

           ลักษณะเหล่านั้นมาจากความกระปรี้กระเปร่า หรือไม่เทอะทะอุ้ยอ้ายในท่าทางของเธอที่แสดงออกให้คนอื่นเห็น ตรงข้ามเธอจะคล่องแคล่วว่องไวทั้งกิริยา ท่าทาง และการพูดจาปราศรัยจะไม่เคอะเขินตะขิดตะขวงให้รำคาญตา 

           ในวงสังคม เธอจะเข้ากับใครก็ได้ แม้ว่าเธอจะเป็นคนไม่มีเสน่ห์อย่างลึกซึ้งตรึงใจตามธรรมชาติก็ตาม แต่อุปนิสัยและท่าทางของเธอก็ทำให้คนอยากคุย และอยากจะสังคมด้วย ทุกคนจะชอบในการพูดการแสดงออกหรือความเป็นคนไม่ถือเนื้อถือตัวและไม่วางก้ามของเธอ และในบางกรณี ในยามที่ต้องการการเจรจาตกลงหรือการติดต่อเพื่อขอความช่วยเหลือร่วมมือจากคนที่อื่น ถ้าใครทำไม่ได้ ให้เพื่อนหญิงราศีมิถุนเป็นคนทำหน้าที่ เธอจะทำได้อย่างดี ไม่ว่าจะสำเร็จหรือไม่สำเร็จก็ตาม ก็เรียกได้ว่าไม่ขาดทุนอะไร 

           เธอเป็นคนไม่ค่อยจะมีเสน่ห์เย้ายวนที่ใครเห็นจะต้องตะลึงตะลานจนนำไปฝัน ถ้าดูเผินๆเกือบจะดูเหมือนว่าเธอเป็นคนไม่มีอะไรในตัวดีเท่าไรนัก แต่ถ้าใครมองเธอเป็นครั้งที่สองและมองให้นานไปกว่านั้น ทุกคนจะต้องมองเห็นความกระจุ๋มกระจิ๋ม ปากนิดจมูกหน่อยของเธอ และก็จะถอนตัวไม่ออกหรือเปลี่ยนใจไม่ได้อย่างเด็ดขาด 

           ในหัวใจของเธออาจจะมีความรักชนิดที่ไม่ดื่มด่ำ ฝังลึก เข่นเดียวกันกับที่เธอจะลืมความเกลียดได้โดยไม่ยากนัก เพราะฉะนั้นในหัวใจของผู้หญิงราศีมิถุน จึงเป็นหัวใจที่ไม่ค่อยจะมีอะไรหนักอะไรเบามากนัก เธอจะรักได้เมื่อเหตุผลมีเพียงพอ เช่นเดียวกับเธอจะชังและลืมทุกสิ่งทุกอย่างได้เมื่อเธอคิดว่ามันสมเหตุสมผล 

           ผู้หญิงดาวพุธหรือผู้หญิงราศีมิถุน จึงไม่อยู่ด้วยอารมณ์หรือหัวใจเท่าไรนัก แต่จะอยู่ด้วยเหตุผลหรือความรู้สึกที่เข้ามากระทบประสาทสมองหรือจิตใจอันเปลี่ยนแปลงแสวงเหตุแสวงผลของเธอ 

           ถ้าพื้นๆเธอเหมาะสำหรับงานด้านเลขานุการ ประชาสัมพันธ์ แต่ความจริงเธอเป็นได้ทุกอย่างในโลกนี้ที่คนอื่นเป็นได้ เพราะถ้าเอาความรู้วิชา ความชำนิชำนาญทางประสาทสมองมาใช้กันแล้ว เธอสามารถจะทำได้หรือไต่ไปถึงได้เสมอเท่าๆกันกับผู้ชายหรือคนอื่น เฉพาะในด้านการพูดการเขียน การสื่อสาร และการประชาสัมพันธ์หรือแม้แต่การทูต เธอก็สามารถจะทำได้อย่างดี 

           สำหรับผู้ชายที่มีผู้หญิงราศีมิถุนเป็นเพื่อนหรือเป็นคนรักอาจจะรำคาญสักหน่อยเพราะเธอมีเรื่องพูด เรื่องคุยให้ฟังเสมอ และเธอก็ต้องการเห็นคนช่างพูดช่างคุยอยู่กับเธอด้วย 

           ชีวิตจะหมดรสทันทีถ้าหากว่าเธอจะต้องคบกันคนที่เหมือนนั่งเข้าสมาธิหรือทื่อๆทึ่มๆ เช่นเดียวกันกับที่เธอเป็นคนชอบศึกษาค้นคว้า ชอบอ่านหนังสือ เธอจะไปกันไม่ค่อยได้กับคนที่ชอบเสื้อผ้าแต่งตัว หรือพูดถึงลิปสติกหรือแป้งผัดหน้าราคาสูง หรือเรื่องหนังเรื่องละคร 

           ในเรื่องของผู้ชาย เธอจะไม่นั่งฝันหวานถึงเทพบุตร หรือว่าเมื่อมีครอบครัวไปแล้ว เธอจะมีบ้านโอ่อ่าเหมือนกับวัง หรือมีรถเก๋งราคาคันละแปดแสนเก้าแสนแล้วก็คอยมองจ้องอยู่แต่ว่าผู้ชายชนิดนั้นจะมาหา ตรงข้ามเธอจะรู้แต่เพียงว่าในวันหนึ่งครั้งหนึ่ง มีคนเดินมาชนไหล่เธอเข้าแล้วก็บังเอิญไปพูดกับเขาเข้า และต่อมาก็รู้ว่าเขารักเธอและเธออาจจะรักเขาเข้าบ้างแล้วก็ได้ เธอจะมารู้ตัวเอาตอนนั้น และถ้ามันจะต้องรักเขาต่อไปหรือแต่งงานกับเขาในอนาคตมันก็เป็นเรื่องบังเอิญ หรือเป็นเรื่องที่ไม่คาดหมายเอาไว้ก่อนทั้งสิ้น 

           เพราะอะไรจึงเป็นเช่นนั้น เพราะในประสาทสมองและความคิดของเธอ มุ่งไปแต่การเรียนการรู้ การแสงวงหาความชำนาญและประสบการณ์ ถ้าเธอมีโอกาสในการศึกษาที่สูง เธอก็จะยุ่งอยู่กับงานค้นคว้าศึกษาของเธอ เธอจึงไม่คิดถึงเรื่องของความรักและผู้ชาย หรือไม่มีเวลาฝันถึงอะไรมากนัก นอกจากมันจะมาหาเองหรือบังเอิญเจอเหมาะๆเข้าเท่านั้นเอง 

           หรือในขณะเดียวกัน เธออาจจะมีผู้ชายหลายต่อหลายคนเดินเข้าออกประตูบ้านเธออยู่ หรือดูหนังเปลี่ยนรอบกับคนนั้นกับคนนี้เข้า เธอก็ยังไม่เคยรู้เหมือนกันว่าใครที่เธอรักเขาและเขารักเธอ เพราะมันไม่ใช่เรื่องสลักสำคัญอะไร สำหรับเธอใครก็ได้ เธอคบเธอดีต่อเสมอ ถ้าหากจะรักเธอก็ไม่รู้ตัวว่ามันเกิดขึ้นกับใคร เมื่อไร 

           เธอสนใจเรื่องงาน เรื่องการแสวงหาความรู้ เรื่องการไม่ผูกพันกับสิ่งหนึ่งสิ่งใดนานๆ หรือซ้ำซากจำเจจนเกินไป นั่นคือนิสัยและธรรมชาติของเธอ 

           เหมือนลม ตามธาตุของราศี เธอพร้อมและปรารถนาที่จะใช้ชีวิตจิตใจของเธอแทรกซอนซ่านและซึมไปทุกหนทุกแห่งที่ชีวิตจิตใจและประสาทสมองของเธอจะไปสัมผัสได้ นั่นคือความสุขและการได้บางสิ่งบางอย่างเข้ามาสู่ชีวิตของเธอ 

           เหมือนนก เธอจะบินไปเรื่อยๆ โฉบเฉี่ยวไปตามที่ต่างๆที่มีสายลมและแสงแดดอุ่นให้เธอสัมผัส 

           ผู้หญิงราศีมิถุน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานประเภททำกันเป็นชิ้นๆ และทำเป็นเรื่องๆไป ไม่จำเจและไม่มีการผูกมัดนานๆ เฉพาะงานที่ใช้ความสามารถพิเศษ และต้องใช้ประสาทสมองเป็นเครื่องมือ 

           เพราะงานทางด้านหนังสือ กฎหมาย การบัญชี และการค้นคว้า ที่ต้องการความจำหรือมีกฎเกณฑ์ที่วางไว้เป็นหลักเกณฑ์นั้น เธอจะเหมาะมาก 

           สิ่งที่แปลกประหลาดที่สุดก็ตรงที่ว่าเธออาจจะไม่พิถีพิพันมากนักสำหรับเรื่องของตัวเองหรือความสะดวกสบาย เธออาจจะไม่ถึงกับต้องแวะห้องน้ำทุกแห่งในร้านอาหารเพื่อเติมแป้งเติมเครื่องแต่งหน้าที่ร้าน เช่นเดียวกับเสื้อผ้าของเธอ แม้แต่ในห้องนอนมันก็อาจจะไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยนัก เธอก็สามารถจะอยู่ได้และไม่เห็นเป็นเรื่องยุ่งยากอะไร 

           เธอชอบง่ายๆ เรียบๆ และไม่ถือว่าจะต้องเอาเรื่องเอาราวกับมันจนจริงจังเกินไปนัก 

           สิ่งที่เธอต้องการที่สุดในชีวิต ไม่ใช่ชีวิตแม่บ้านที่ต้องอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนเป็นเวลาแรมเดือนแรมปี เธอต้องการออกจากบ้านและต้องการสัมผัสกับชีวิตข้างนอกเสมอ เพราะฉะนั้นเธอจึงจำเป็นจะต้องหางานและต้องทำงาน 

           ผิดกับผู้หญิงบางราศีที่ต้องการทำงานเพื่อเก็บหอมรอมริบ เพื่อสร้างเนื้อสร้างตัว สำหรับผู้หญิงราศีมิถุน จะคำนึงถึงปัญหาเหล่านั้นน้อย เธอต้องการทำงานก็เพื่อจะบอกกับตัวเองว่าเธอมีความสามารถและได้แสดงความสามารถออกมาให้เห็น ต้องการบอกว่า ตัวเธอเองเป็นที่พึ่งของตัวเองได้เป็นอย่างดี และทำให้เธอเป็นอิสระจากข้อผูกพันที่จะต้องไปนั่งพึ่งพาคนอื่น และถ้างานนั้นเหมาะกับนิสัยและธรรมชาติของเธอ เธอก็จะทำมันอย่างพออกพอใจและมีประสิทธิภาพ เพราะเธอรู้สึกว่ามันเป็นภาระหน้าที่ของเธอ เป็นวิถีชีวิตของเธอที่เธอจะต้องอยู่กับมันจนกว่าเธอจะเบื่อมันหรือหมดความหมายสำหรับเธอ แล้วเธอก็จะไปแสวงหางานใหม่ 

           เงินที่เธอได้มาจากการทำงาน ต้องเป็นหน้าที่ของคนอื่น ถ้าจะเก็บเล็กผสมน้อยหรือสะสมให้มันเป็นก้อนสำหรับเธอ ถ้าไม่มีรายการที่จำเป็นใดๆบังคับเธอ เธอจะไม่ค่อยสนใจมันนักเมื่อเธอใช้มันหมดแล้ว เธออาจจำไม่ได้ว่าเธอใช้อะไรไปอย่างไรบ้าง เพราะเธอจะใช้มันเรื่อยๆ ไม่เห็นว่าจะมีความสลักสำคัญอะไร 

           ในการหาฤกษ์วันแต่งงานของไทยแต่โบราณท่านห้ามการแต่งงานวันพุธ ซึ่งจะมีผลให้ชีวิตแต่งงานเกิดความรวนเรไม่แน่นอน ความจริงก็ไม่ใช่อะไรอื่น ท่านก็เอานิสัยหรือธรรมชาติของดาวพุธในราศีธาตุลม อย่างราศีมิถุนนี่เองมาเป็นหลัก โดยแง่คิดที่ว่า พุธเป็นราศีธาตุลมที่มีแต่ความเปลี่ยนแปลงไม่แน่นอน ไม่เกาะ ไม่ติดหรือไม่ยอมผูกพันกับสิ่งมากมายเหมือนราศีอื่นๆ การมีชีวิตคู่ก็มีผลให้เป็นเช่นนั้นไปด้วย ซึ่งก็โดยหลักและแง่คิดทำนองเดียวกันนี้ ก็สามารถเอามาทำนายบอกกล่าวได้ว่า ผู้หญิงราศีมิถุนนั้น ชีวิตคู่อาจจะไม่ยั่งยืน หรือกว่าจะลงฝาลงตัวกันได้ก็หลายหนหลายครั้ง เพราะผู้ชายหรือคู่ครองที่เข้ามาสู่ชะตาชีวิตของผู้หญิงราศีมิถุนนั้นไม่สามารถจะทนได้ต่อความรู้สึก หรือการกระทำแบบไม่จริงไม่จังของผู้หญิงราศีมิถุน หรือความไม่รู้สึกแคร์ต่ออะไรและอะไรของคุณเธอนั่นเอง และนอกจากจะไม่แคร์แล้วเธอยังอาจจะเกิดความเบื่อหน่ายต่อสิ่งที่ซากซ้ำจำเจอันไม่มีผลต่อการพัฒนาประสบการณ์และความอยากรู้อยากลองของเธอด้วย
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]