• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 48679
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lukkyman
วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 2336 , 19:41:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้ชายราศีมีน

           ในความลึกของแม่น้ำแห่งความตายหรือแม่น้ำแห่งความสิ้นสุดคือราศีมีน อารมณ์และจิตใจของราศีนี้จะฝังลึกและยากที่จะหยั่งรู้ว่าอะไรเป็นอะไรในความลึกลับของแม่น้ำแห่งนี้ เพราะฉะนั้นชาวราศีมีนจึงเป็นคนค่อนข้างจะดูยาก ไม่ว่าจะเป็นการแสดงออกหรือความคิดอ่านใดๆที่เขามีอยู่ 

           แน่นอนละ สิ่งแรกที่ทุกคนจะมองเห็นและได้พบจากชายชาวราศีมีนก็คือความอิ่มของใบหน้าและสายตาอันแสดงถึงไมตรีจิตมิตรภาพ ไม่ว่ารูปร่างหน้าตาจะเป็นอย่างไร ความสดใสของใบหน้าและสายตาจะแสดงออกมาชัดเจนในทันทีที่ได้พบเห็น 

           นั่นคือวิญญาณของพฤหัสบดี วิญญาณของความใจกว้างและความบริสุทธิ์ใจ และวิญญาณของนักมนุษยธรรมที่มันจมลึกอยู่ในน้ำนั้นจะแสดงออกมาทางสายตาและใบหน้าท่าทางของเขา 

           มันจะประทับใจคนทุกคนที่ได้พบเห็น 

           นั่นคือที่มาและรากฐานแห่งมิตรภาพที่คนทุกคนยอมรับเขา และจะให้ความเคารพนับถือเขาได้ตลอดเวลา 

           ต่อมนุษย์ทุกคนที่ยืนอยู่ตรงหน้าและยื่นมือเข้าไปสัมผัสกับเขาไม่ว่ามือนั้นจะเป็นมือโจรผู้ร้าย หรืออาชญากร ไม่เลือกบุคคล เขาจะสัมผัสมือนั้นอย่างมิตรและด้วยความอบอุ่นที่มาจากเลือดของหัวใจ โดยที่เขาเชื่อว่าทุกคนคือเพื่อนร่วมโลกที่เขาสามารถจะวางใจได้ทุกอย่างทุกประการ 

           เพราะฉะนั้นเขาจึงเป็นคนที่เกิดมาเพื่อไว้ใจคนและวางใจคน 

           เขาบริสุทธิ์ต่อเล่ห์เหลี่ยมและการคดในข้องอในกระดูกของคนอื่น 

           เขาจะยอมให้คนอื่นทำลายคำมั่นสัญญากับเขา หลอกลวงเขา และทรยศเขาได้ทุกอย่าง โดยที่เขาจะไม่ยอมถือเป็นเรื่องที่จะต้องอาฆาตพยาบาท 

           นั่นคือที่มาของความล้มเหลวของชีวิตและความผิดหวังต่างๆในชีวิตที่เกิดขึ้น 

           แต่เขาจะไม่บอกใคร เขาจะไม่ลงโทษใคร ไม่ว่าเขาจะผิดหวังมากน้อยเพียงใด 

           เพราะฉะนั้นคนที่โกงเขาอาจะโกงต่อไป คนที่ทรยศหลอกลวงเขา อาจจะยังทรยศหลอกลวงต่อไป เพราะถือว่าเขาคือคนโง่ 

           สำหรับเขาเอง ถ้าเขาทนต่อความชั่วร้ายของคนอื่นไม่ไหว เขาจะกลับลงไปสู่ก้นบึ้งของราศีมีน คือน้ำที่ลึก และเก็บตัวเงียบอยู่ที่นั่นไม่ให้ใครรู้ใครเห็น ซึ่งในขณะที่เขาจมลึกอยู่นั้นเขาจะศึกษาพิจารณาความผิดพลาดของตัวเอง พิจารณายกโทษและปลงอนิจจังแก่เพื่อนมนุษย์ผู้เต็มไปด้วยความทรยศนั้น 

           โดยวิธีการเช่นนั้นและการมีความคิดความอ่านเช่นนั้นแหละที่คนส่วนมากจะกล่าวว่าเขาคือคนใจดีที่สุด 

           จะทำอะไรกับเขาก็ได้ 

           เอายังไงก็ได้ 

           ตรงข้ามถ้าเขาเป็นชาวราศีมีนในด้านลบ เขาจะรีบโกหกทุกคนก่อนด้วยชั้นเชิงของคนที่มีภูมิปัญญาสูง เขาจะโอ้อวดและหลอกล่อผู้อื่นอย่างเยือกเย็นเหมือนสมภารเก่าๆ เสียก่อนที่คนอื่นจะต้มเขาได้ 

           เขาจะเป็นหลวงตายี่ที่ทำให้คนทุกคนยอมฉิบหายเพื่อเขาได้เสมอ 

           ถ้าหากจะถามเอาความรู้วิชาจากเขา เฉพาะเรื่องเก่าๆ เรื่องประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ประเพณี หรือเรื่องเกี่ยวกับปรัชญา เรื่องของจิตใจและธรรมชาติลึกลับที่คนไม่ค่อยจะรู้และไม่ค่อยเข้าใจ ถามเขาทุกสิ่งทุกอย่างชาวราศีมีนจะบอกได้ทันทีและสามารถจะให้หลักฐานและแนวคิดที่เชื่อถือได้เป็นอย่างดีเสียด้วย 

           เพราะเขาเป็นคนช่างคิดช่างค้นเอามากทีเดียว 

           ถ้าเห็นสีหน้าท่าทางและความประพฤติของเขา คนอื่นอาจจะมองไปว่า เขาเป็นคนค่อนข้างช้า ต้วมเตี้ยม หรือน่าจะเป็นพระมากกว่า ความจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น ชายชาวราศีมีนเป็นคนที่เรียกว่าหัวใจมีตีน 

           เขาจะไม่เคยหยุดนิ่งในเรื่องของอารมณ์และจิตใจ มันจะวิ่งจะกระวนกระวายและกระตือรือร้นอยู่เหมือนน้ำในท้องทะเลลึกที่ไม่สามารถจะหยั่งได้ 

           ความกระตือรือร้นและความไม่นิ่งเหล่านั้นจะเป็นไปเพื่อการค้นคว้าวิจัย คิดและสะสางสิ่งที่มนุษย์ยังไม่รู้ไม่เห็นอะไรทั้งสิ้น 

           นั่นเองทำให้เขามีความคิดความอ่านและมีความรู้อย่างลึกซึ้งต่อเรื่องราวของโลกและชีวิตได้เป็นอย่างดี 

           อย่างไรก็ตาม ชายชาวราศีมีนไม่เพียงแต่จะเป็นมิตรกับคนทั่วไปและวางใจต่อคนทุกคนด้วยความบริสุทธิ์ใจเท่านั้น ในด้านเพื่อนต่างเพศเขาเป็นนักรักตัวฉกรรจ์เหมือนกัน 

           เขามีคุณธรรมสำหรับความรักและเพื่อนต่างเพศ 

           เขาจะเห็นผู้หญิงทุกคนเป็นผู้หญิงที่น่ารักไปหมด เฉพาะผู้หญิงที่อ่อนแอกว่าเขาหรือกว่าคนอื่น ผู้หญิงที่ต้องการที่พึ่งทั้งทางกายและทางใจ ผู้หญิงที่ต้องการคำปรึกษาหารือ 

           โดยสัญชาตญาณของผู้ช่วยเหลือและนักมนุษยธรรม เขาจะเข้าไปแตะต้องผู้หญิงเหล่านั้นด้วยความจริงใจและบริสุทธิ์ใจตามวิธีการของเขา นั่นคือที่มาของความรักและเพื่อนต่างเพศที่มีอยู่มากคนมากราย 

           ไม่ว่าผู้หญิงคนใดที่เขาไปเกี่ยวข้อง เขาจะไม่มีวันทรยศ เขาถือว่าการผูกพันของเขาเป็นสิ่งถาวรจีรัง ไม่ว่าเขาจะมีอยู่หลายรักและหลายรายก็ตาม ถ้าจะมีการพลัดพรากจากกันขึ้นมาหรือจะต้องเลิกร้างไปกันด้วยประการใดๆก็ตาม เขาจะไม่ทำให้เกิดความรู้สึกชอกช้ำแก่ฝ่ายหญิง นอกจากจะเป็นไปด้วยเหตุผลและความจำเป็นที่แต่ละคนจะต้องจากไปอย่างมิตร และเขาก็จะต้องติดตามรับใช้ความรักและคนรักของเขาไปอย่างมิตร 

           เขาอาจจะเป็นคนมีกรรมที่ชีวิตในครอบครัวหรือชีวิตคู่ของเขามักจะมีอันเป็นไปเสมอ แม้ว่าเขาจะมีเจตนาที่จะยึดเหนี่ยวมันไว้ ไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงก็ตาม เขาจะต้องเปลี่ยนแปลงและต้องเลิกราอยู่หลายหนในชีวิต เฉพาะอย่างยิ่งที่อยู่อาศัย 

           สำหรับชีวิตในด้านความรักและคู่ครอง บางครั้งก็เป็นเพราะว่าเขาอาจจะเยือกเย็นหรือเฉยเมยเกินไป สำหรับผู้หญิงบางคนที่ไม่ยอมเข้าใจเขาเพราะเขาจะปรับตัวเข้ากับผู้หญิงบางคนไม่ได้นานนัก แม้ว่าเขาจะเป็นคนใจดีที่สุดและใจเย็นที่สุดก็ตาม เพราะผู้หญิงที่เขาจะอยู่ด้วยได้คือผู้หญิงที่มีชีวิตสมถะ อยู่ด้วยเหตุด้วยผล และด้วยคุณธรรม มีความเคารพและมีความเกรงใจเขาเพียงพอ 

           เขาไม่สามารถจะเอาใจผู้หญิงขี้อ้อนหรือออเซาะ หรือผู้หญิงประเภทอีลุ่ยฉุยแฉกได้ 

           เพราะเขามีปรัชญาเป็นหลักการในชีวิตของเขาเอง ที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้และไม่ยอมเห็นด้วยในการที่ใครจะใช้ชีวิตอย่างสุรุ่ยสุร่าย หรือไม่มีคุณธรรมหรืออยู่อย่างไม่มีเหตุผล 

           ผู้หญิงที่ไม่มีคุณธรรมหรืออีแรดแจ๊ดแจ๋ไม่ว่าจะสวยหรือวิเศษอย่างไรก็ตาม ขอให้มั่นใจได้ว่าถ้าแต่งงานกับชายชาวราศีมีนแล้ว ก็ขอให้เตรียมตัวเลิกล่วงหน้าไว้ได้เลย 

           ในครอบครัว เขาต้องการความอบอุ่นความเป็นกันเอง ทุกคนพยายามเรียนรู้และแสวงหาความรู้และการศึกษาใส่ตัว ทำอาหารกินในบ้าน ออกเที่ยวเป็นบางครั้งบางคราว ไม่มีการอคติลำเอียงอาละวาดด่าทอในครอบครัวหรือไม่ยอมให้มีการบูดบึ้งตึงของคนในครอบครัว 

           ถ้าผิดไปจากนั้นเขาอยู่ไม่ได้และเขาไม่สามารถที่จะทนได้ 

           เขาจะเป็นนักคิด และเป็นนักศึกษาอยู่ทั้งวันทั้งคืน หรืออาจจะเรียกว่าเป็นหนอนหนังสือ ไม่ว่าเขาจะประกอบอาชีพใดๆก็ตาม เขาจะไม่ยอมประกอบอาชีพอย่างไม่เรียนรู้และไม่ยอมค้นคว้าเป็นอันขาด เพราะฉะนั้นในห้องหรือบนโต๊ะทำงานของเขาจะเต็มไปด้วยหนังสือ 

           แทนที่เขาจะมีชีวิตอยู่ด้วยการประจี๋ประจ๋อในครอบครัวหรือหาความสุขกับใครต่อใครในยามว่าง เขาจะอยู่กับงานหนังสือและการค้นคว้าของเขาเรื่อยๆไป 

           บางครั้งคนในครอบครัวจะรู้สึกว่าอยู่ในกุฏิสมภารหรือเต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งความขรึมขลัง 

           เขาจะไม่อนาทรร้อนใจในเรื่องเงิน แม้ว่าเขาจะไม่มีเงินอยู่เลยหรือรู้ดีอยู่ว่าเขาจะหมดเงินบาทสุดท้ายในกระเป๋า และยังไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะไปเอาที่ไหนก็ตาม เขาก็คิดอยู่แต่เพียงว่ามันจะต้องได้มาจากที่ไหนสักแห่งหนึ่งแน่นอน และเมื่อถึงวันเข้าจริงๆเขาก็จะต้องได้ 

           เขาอาจจะเป็นคนมีบุญหรืออาจจะเป็นเพราะว่าความใจกว้างที่เต็มไปด้วยมิตรและการช่วยเหลือต่อผู้อื่นมาเป็นเวลานาน เวลาถึงคราวจำเป็น เขาจะมีทางได้มันเสมอ 

           และเขามีความชำนาญในการทำมาหากินหรือในการประกอบอาชีพหลายด้านหลายทางนั่นช่วยให้เขามองเห็นช่องทางในการหาเงินอยู่เสมอ 

           แต่อย่างไรก็ตาม ชาวราศีมีนจะประสบความล้มเหลวหรือขัดสนในเรื่องการเงินอยู่บ่อยครั้งในชีวิต เพราะเขาจะจ่ายมันล่วงหน้าไปก่อน เมื่อเวลาที่เขาจะต้องการจ่าย โดยไม่คิดว่าเขาจะต้องเก็บมันหรือไม่ หรือคิดว่าถ้ามันหมดแล้วเขาจะไปหาที่ไหน โดยความคิดความอ่านที่เป็นอยู่เช่นนี้นั่นเอง จะทำให้เขามีเงินสดอยู่ในธนาคารหรือไม่มีเงินเก็บอยู่ในครอบครัว 

           เหมือนพระที่บริสุทธิ์สะอาดมีคนเคารพนับถือนั่นเอง เมื่อได้เงินจากการทำบุญของใครมาก็จะต้องจ่ายไปเพื่อคนอื่นหรือเรื่องจำเป็น ไม่มีเก็บไว้ในย่ามให้เกิดอาบัติ เชื่ออยู่ว่ายังไงเสียก็จะต้องมีญาติโยมนำมาเสมอ 

           แต่ถ้าไม่มีใครมาให้ ก็ยอมอด และไม่กินไม่ใช้มันเสีย 

           เหมือนสมภารเจ้าวัดที่ปลงตกแล้วในชีวิตและวัตถุ นั่นคือลักษณะบางประการของชายชาวราศีมีน
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]