• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 49348
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lukkyman
วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 3208 , 19:41:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้หญิงราศีมีน 

           ถ้าพูดถึงรูปร่างและลักษณะของเส้น ชาวราศีมีนมีลักษณะค่อนข้างท้วมและไม่สูง เส้นเต็มและมีลักษณะโค้งกว้างๆ ความงามชนิดระหงโปร่งบาง จึงไม่ใช่รูปร่างของผู้หญิงราศีมีน 

           อวบและค่อนข้างจะเจ้าเนื้อ เมื่อยิ่งอายุมากหรือแก่ตัวขึ้นไป ลักษณะของคนเจ้าเนื้อและอวบอ้วนก็จะเพิ่มเติมเห็นได้ชัด 

           ถ้าจะเอาความหยดย้อยจากผู้หญิงราศีมีนในด้านของรูปร่างจริงๆ แล้วจะไม่ค่อยได้สมหวังนัก 

           ยกเว้นไว้แต่ว่าจะมีดาวพระเคราะห์อื่นในดวงชะตาที่มีส่วนมาบีบหรือเสริมให้เปลี่ยนไปเป็นสูงหรือระหงโปร่งงามได้บ้าง แต่ถึงกระนั้นลักษณะของคนเจ้าเนื้อและอวบ ก็ยังส่อให้เห็นชัดอยู่ตามลักษณะและรูปของเส้นต่างๆอยู่จนได้ 

           สิ่งที่เตะตาหรือทำให้ผู้หญิงราศีมีนมีค่ามากที่สุด หรือที่จะทำให้คนหนีไปจากเธอไม่ได้ก็คือ ความมีเสน่ห์ชนิดที่หาต้นตอและที่มาไม่ได้ว่า ผู้หญิงราศีมีนมีเสน่ห์อยู่ตรงไหน เกิดมาอย่างไร 

           คนที่เข้าไปใกล้จะรู้สึกเกิดความอบอุ่นเยือกเย็นและเหมือนอยู่กับน้ำที่ใสสะอาด มีความสุข ความสงบ อยากจะถูกต้องอยู่ตลอดเวลา 

           ในสายตาของผู้หญิงราศีมีนเป็นสายตาที่เรียกว่ามีอำนาจที่จะดึงดูดความผูกพันจากคนที่เข้ามาอยู่ใกล้ชิดอย่างประหลาด 

           ไม่ใช่สายตาที่คมเข้มหรือหวานสะอิ้งจนเจ็บปวดรวดร้าว แต่เป็นสายตาที่เต็มไปด้วยความบริสุทธิ์สะอาด สายตาที่เต็มไปด้วยความเห็นอกเห็นใจ ความปรารถนาดีและความรักที่มีต่อมวลมนุษย์อย่างเสมอภาคและเท่าเทียมกัน 

           สายตาประเภทนี้แหละคือเสน่ห์มหานิยมที่ไม่มีใครสามารถจะมองออกได้ว่ามันมาจากไหนและอย่างไร 

           จากสายตาและท่าทางที่แสดงออกอันอสำแดงถึงความบริสุทธิ์ ความรักและความปรารถนาดีต่อคนอื่นทั้งหมดทั้งหลายนี่เอง ทำให้ผู้หญิงราศีมีนเกิดมามีลักษณะเป็นมารดา เป็นผู้พิทักษ์และเป็นมิตรกับผู้คนไม่เลือกหน้า 

           ชีวิตของผู้หญิงราศีมีนจึงเต็มไปด้วยคนรักและมากไปด้วยเพื่อนฝูงและคนเคารพนับถือทุกระดับ 

           เธอไม่เคยรังเกียจที่จะเสียสละไม่ว่ากำลังแรงกายหรือกำลังใจในการที่จะช่วยเหลือคนอื่นให้การสนับสนุนคนอื่นด้วยความจริงใจ 

           เธอไม่เคยรังเกียจความโกรธต่อใครคนหนึ่งคนใดง่ายๆหรือแสดงออกมานอกหน้าไม่ว่าใครคนนั้นจะดีหรือเลวกับเธอแค่ไหนเพียงไร 

           อาจจะมีบางคนพยายามต้มเธอหรือดูถูกดูแคลนเธอ หรือทำอะไรเธอเพราะเข้าใจว่าเธอเป็นคนไม่มีเขี้ยวเล็บ หรือบางทีอาจจะมองเห็นว่าเธอเป็นคนทึ่มๆหรือไม่ทันคน เธอจะปล่อยให้ทุกคนคิดเช่นนั้นและทำกับเธอเอาตามความพอใจ โดยไม่แสดงปฏิกิริยาตอบโต้อะไรออกมา 

           เธอจะให้อภัย 

           เธออาจจะถือว่าเป็นความโง่ ความเขลา และความเป็นสัตว์โลกชั้นต่ำของคนผู้นั้น

           เธออาจจะยิ้มหรือทักทายกับเขาต่อไปอีกไม่โกรธ ไม่เกลียด เป็นแต่เพียงว่าเธออาจจะถอยห่างออกไปจากเขา และไม่ยอมเข้าไปเกี่ยวข้องอะไรอีก 

           เธอเป็นคนมีอารมณ์ มีความคิดที่ไม่เคยหยุดคิด ไม่เคยหยุดใช้อารมณ์ แต่อารมณ์และความคิดของเธอ เธอจะเก็บมันไว้ปรึกษากับหัวใจกับความเงียบที่เธอจัดมันไว้เป็นประจำสำหรับชีวิต เธอจะค้นคว้าหาความผิดและความถูกต้องด้วยตนเอง ไม่แสดงออกมาให้ใครเห็น 

           เพราะฉะนั้นบางคนอาจจะรู้สึกว่าผู้หญิงชาวราศีมีนเป็นผู้หญิงที่มีแต่ความเย็นชา หรือมองไปว่าเป็นคนใจดีที่ไม่เคยรู้หนาวรู้ร้อนเอาเสียเลย 

           ความจริงอาจจะกล่าวได้ว่า ผู้หญิงราศีมีนเป็นผู้หญิงที่รู้จักสันดานมนุษย์หรือธาตุแท้ของมนุษย์ เธอจึงพร้อมที่จะให้อภัย พร้อมที่จะปล่อยให้เขาเป็นไปหรือทำอะไรไปตามความพอใจของแต่ละคน โดยไม่สอดแทรกเข้าไปยุ่งเกี่ยวในเรื่องส่วนตัวของคนอื่น 

           เพราะฉะนั้น บางคนอาจจะรู้สึกว่าผู้หญิงชาวราศีมีนเป็นผู้หญิงที่มีแต่ความเย็นชา หรือมองไปว่าเป็นคนใจดีที่ไม่เคยรู้หนาวรู้ร้อนเอาเสียเลย 

           ความจริงอาจจะกล่าวได้ว่า ผู้หญิงราศีมีนเป็นผู้หญิงที่รู้จักสันดานมนุษย์หรือธาตุแท้ของมนุษย์ เธอจึงพร้อมที่จะปล่อยให้เขาเป็นไปหรือทำอะไรตามความพอใจของแต่ละคน โดยไม่สอดแทรกเข้าไปยุ่งเกี่ยวในเรื่องส่วนตัวของคนอื่น 

           เธอจะให้ความช่วยเหลือและให้คำแนะนำแก่ผู้ที่เข้ามาหาเธอ เธอจะปลอบใจและประคับประคองคนทุกคนที่กำลังมีทุกข์ และเห็นว่าเธอเป็นที่พึ่งได้ แต่ในขณะเดียวกัน ถ้าหากเขาไม่เชื่อถือหรือมองเห็นเธอไม่มีความหมาย เธออาจจะปล่อยให้คนเหล่านั้นคิดและทำไปตามความพอใจของตนเอง และแม้ว่าคนเหล่านั้นจะต้องลงนรกหรือฉิบหายไปต่อหน้าต่อตาก็ตามเธอจะปล่อยให้ทุกคนเป็นไปตามทางที่แต่ละคนเลือก โดยการนิ่งมองอยู่เฉยๆ 

           ในด้านของความรัก ความจริงผู้หญิงราศีมีนเป็นผู้หญิงที่ต้องการความรักและค่อนข้างจะเจ้าชู้อยู่มาก แต่การที่ใครจะขุดลงไปให้ถึงส่วนลึกในหัวใจเธอนั้นเป็นเรื่องยากมาก เพราะเธอจะไม่บอกกล่าวหรือไม่แสดงออกว่าเธอมีความรักและพิศวาสจนกระทั่งชีวิตจะขาดความรักไม่ได้ 

           เธอไม่เลือกฐานะ ไม่เลือกเงินทอง หรือไม่เลือกแม้แต่รูปร่างท่าทางของผู้ชาย แต่เธอจะเลือกเพียงอย่างเดียว่าเขาเชื่อถือเธอมากน้อยแค่ไหน เขาให้ความเคารพและความเสมอภาคแก่ความเป็นเธอมากน้อยแค่ไหน เฉพาะอย่างยิ่ง เขาเป็นคนมีสติปัญญาและคุณธรรมเพียงพอหรือไม่ 

           เฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่เธอต้องการในความเป็นผู้ชายของคนที่เธอจะรักนั้นก็คือความมีเหตุผล ความโอบอ้อมอารีและความมีสติสัมปชัญญะ 

           ในเรื่องเงิน เธออาจจะรวยหรือไม่รวยก็ได้ แต่เธอจะมีความเชื่อมั่นบางประการว่าเธอสามารถจะทำมาหากินได้ หาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้อย่างดี 

           เธอจึงเป็นหญิงที่ต้องการพึ่งตัวเองมากกว่าจะออเซาะขอทรัพย์สมบัติจากพ่อแม่หรือจากผัว 

           เธอไม่เคยสนใจว่าใครจะมีอะไรให้เธอหรือไม่ เธอพร้อมที่จะอยู่ด้วยความสามารถของตัวเองและพึ่งตัวเองตลอดไป และเธอก็มีคุณสมบัติและความสามารถที่จะพึ่งตัวเองอย่างดีด้วย 

           สำหรับคู่ครอง เธอจะอยู่กับเขาอย่างเพื่อนและอยู่อย่างผู้ใหญ่ อยู่ด้วยความเข้าใจและพยายามเข้าใจเขา เพราะฉะนั้นการเป็นปากเป็นเสียงหรือการเข้าใจผิดหรือการมีเรื่องหยุมๆหยิมๆในครอบครัวหรือกับคู่ครองจะไม่มีเป็นอันขาด 

           เฉพาะเรื่องหยุมๆหยิมๆหรือเรื่องเกี่ยวกับความอิจฉาตาร้อนเธอจะไม่มีมาพ้องพานในครอบครัว 

           เธอจะมองคนทุกคนในครอบครัว หรือปฏิบัติต่อคนในครอบครัว ไม่ว่าจะลูกเต้าสามี หรือคนในบ้านที่เข้ามาพึ่งพาอาศัย ด้วยจิตใจที่กว้างขวางและเผื่อแผ่ไม่เอารัดเอาเปรียบ และไม่ปฏิบัติต่อใครอย่างไม่สม่ำเสมอ หรือแตกต่างจากกัน ทุกคนจะได้รับความเอาใจใส่ดูแลเท่ากัน ด้วยความรักและความปรารถนาดีเท่ากัน 

           เธอเป็นคนมีการศึกษาและรักการศึกษาแม้ว่าเธออาจจะไม่มีความรู้พื้นฐานมาก่อน หรือไม่มีโอกาสได้รับการศึกษาอย่างดีมาก่อนก็ตาม แต่เธอจะไม่ยอมให้ชีวิตที่มีโอกาสอยู่ได้โดยไม่มีการศึกษาและแสวงหาความรู้ทุกอย่างทุกด้านเท่าที่เธอจะทำได้ และคนส่วนมากที่เธอจะคบหาก็คือคนที่ชอบการศึกษาและเป็นนักศึกษาเช่นเดียวกับเธอหรือในหมู่ผู้รู้ที่สนใจในวิชาความรู้เช่นเดียวกัน 

           ชีวิตของผู้หญิงราศีมีนจะพึ่งตัวเองและมีความรู้ความสามารถทางด้านหนึ่งด้านใดที่สามารถจะทำมาหากินได้ด้วยตัวเอง และยืนบนขาของตัวเองโดยไม่ต้องเป็นลูกจ้างเป็นลูกออนใคร 

           เธอจะพยายามหาความรู้และพยายามศึกษาวิธีการทำมาหากินที่พึ่งตัวเองได้เสมอ ไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง 

           เพราะการเป็นคนที่พึ่งตัวเองได้นี่เองที่ทำให้เธอเชื่อมั่นในตัวเอง และพร้อมที่จะยืนอยู่บนขาของตัวเอง บางครั้งทำให้เธอไม่ง้อใครและไม่ยี่หระต่อคนอื่น เฉพาะคู่ครองที่ทำให้เธอต้องผิดหวัง แม้ว่าจะรักแสนรัก ถ้ามีเรื่องที่จะต้องเลิกรากันไปโดยประการใดก็ตาม เธอพร้อมที่จะไม่ยี่หระและไม่แยแส เธอพร้อมที่จะสลัดเท้าออกจากบ้านของเขาอย่างทะนงองอาจเสมอ 

           นั่นคือผู้หญิงราศีมีน!
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]