• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 53022
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lukkyman
วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 2175 , 19:26:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้ชายราศีกรกฎ

           ในสนามรบที่มีเสียงเอะอะของอาวุธยุทโธปกรณ์และเลือด จะไม่มีใครเห็นคนราศีกรกฎ 

           เพราะเขาไม่ชอบวิธีการหรูหราแบบนั้น แม้ว่าเขาจะไม่มีโอกาสได้จารึกชื่อเป็นวีรบุรุษก็ตาม 

           แต่เขาจะอยู่หลังสนามรบเพื่อคอยส่งอาหารและระมัดระวังปากท้องของทุกคนว่าจะมีกินกันอิ่มท้องหรือไม่ หรืออย่างดีเขาก็จะคล่ำอยู่กับเลือดและแผลในแนวหลัง เพื่อบรรเทาทุกข์ในฐานะหมอหรือพยาบาล 

           หรือในร้านเหล้าที่เต็มไปด้วยเสียงเอะอะโครมครามของนักเลง เขาจะไม่อยู่ในบริเวณนั้น แต่เขาจะเลือกหาที่สงบเงียบและฉ่ำเย็นตรงไหนสักแห่งหนึ่งเพื่อดื่มเหล้าแต่ลำพัง 

           ดื่มอย่างสุขุมเยือกเย็นและดื่มมันเรื่อยไปจนกว่าจะเมาพับไปตรงนั้น โดยไม่มีสุ้มเสียงหรือเอะอะโครมครามแต่อย่างใด 

           ไม่ใช่อะไรอื่น เป็นแต่เพียงว่าเขาชอบความสะดวกสบาย 

           ชอบแสวงหาความสุข 

           ที่ไหนเอะอะโวยวาย ที่ไหนที่จะต้องใช้ความบ้าระห่ำ เขาจะไม่เข้าไปยุ่งกับมัน 

           นั่นคือลักษณะที่แท้จริงของชาวราศีกรกฎ 

           ในหมู่คนจำนวนมาก เขาอาจจะไม่มีอะไรเด่นมากมายนัก แต่มีบางสิ่งที่สะดุดตาคนก็คือท่าทางที่ง่ายเรียบของเขาที่ดึงดูดความสนใจคนอื่นได้เป็นอย่างดี 

           เขามีลักษณะนิ่มนวลหรืออาจจะดูกลายเป็นอ่อนระทวยไปก็ได้ 

           สายตาของเขาจะมีประกายวาวบริสุทธิ์และพร้อมที่จะมองทุกสิ่งด้วยสายตาของเพชรที่ไม่คิดว่าจะมีอะไรเป็นราคีอยู่เบื้องหน้า นั่นคือคุณสมบัติที่ทำให้เขามีเสน่ห์เป็นที่ต้องตาคนอื่น เพราะความรู้สึกอันสะอาดที่เขามีอยู่ในหัวใจของเขานั่นเอง 

           เพราะฉะนั้นเขาเป็นคนไม่ขาดเพื่อนไม่ขาดมิตรตลอดทั้งชีวิต 

           มิตรของเขาอาจจะมีอยู่ทุกระดับอายุ ทุกระดับชั้นไม่จำกัดบุคคล สถานที่และกาลเวลา 

           เขาจะมองคนทุกคนเป็นคนดีไปหมด หรือแม้ว่าจะร้ายแสนร้ายเขาก็ไม่ปริปากตำหนิออกมา หรือจะไม่แสดงความรู้สึกในด้านไม่ดีออกมา ถ้าเขาไม่ชอบเขาก็จะทำเพียงแต่ว่าเขามีธุระปะปังบางอย่างที่จะต้องทำ ไม่สามารถมาพบปะได้เท่านั้น 

           ยากที่จะดูเขาออกว่าเขามีความคิดความเห็นอย่างไรต่อเพื่อน 

           มีคนส่วนมากที่ชอบพาเขาไปไหนต่อไหนร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ โดยที่ชายราศีกรกฎจะไม่แสดงว่าเหนื่อยหน่าย หรือบางคนอาจจะเอารัดเอาเปรียบเขาทุกอย่างในการคบกับเขา ชาวราศีกรกฎก็จะยอมให้เพื่อนเอาเปรียบเขาจนกระทั่งถึงที่สุดโดยที่เขาจะไม่แสดงความรู้สึกไม่พอใจออกมาแม้แต่นิดเดียว 

           แต่นั่นแหละ วันหลังเขาก็จะไม่ไปไหนกับท่านอีก จะไม่ยอมเข้าใกล้ท่านอีก 

           แต่เขาไม่แสดงความเกลียดความโกรธอะไรออกมาให้เห็น ยังคงยิ้มแย้มแจ่มใสกับท่านอยู่ตามเคย 

           ไม่ว่าท่านจะทำอะไรหรือจะแสดงอะไรออกมาจะด้วยความจริงใจหรือไม่จริงใจก็ตาม ท่านไม่ต้องไปบอกเขาว่าจุดประสงค์ของท่านมีอย่างนั้นอย่างนี้ เพราะไม่ว่าท่านจะพูดอะไรออกมา ท่านจะหลอกหรือต้มเขาไม่ได้ เพราะชาวราศีกรกฎมีสัญชาตญาณบางประการที่ล้ำลึก สามารถที่จะรู้อะไรต่ออะไรว่าหมายถึงอะไรได้ในทันที เพียงแต่มีอะไรผิดสังเกตหรือแวบผ่านเข้ามาในความรู้สึก 

           เขาจะเป็นผู้ที่ใช้ความรู้สึกสัมผัสอันลึกลับนั้นบอกตัวเองว่าท่านกำลังคิดอะไรกับเขาและกำลังจะทำอะไรกับเขาอยู่ 

           แน่นอนทีเดียวเขาจะไม่บอกท่านว่าเขามีความรู้สึกอย่างไรต่อท่าน 

           เขาจะเก็บมันไว้ นำมาคิด คิดอยู่คนเดียวและฝังใจไปชั่วชีวิตว่าท่านเป็นคนอย่างไรสำหรับเขา แล้วเขาก็จะไม่ยอมให้ท่านมาทำหรือมาคิดอะไรกับเขาในทำนองนั้นอีกต่อไป 

           จริงอยู่ บางทีท่านอาจจะต้องกลับมาหาเขาอีกเพื่อขอความช่วยเหลือ หรือเพื่อขอความเห็นอะไรบางสิ่งบางอย่างที่จำเป็น ท่านก็จะแปลกใจอีกเหมือนกันที่จะเห็นว่าเขาไม่ได้แสดงความไม่พอใจอะไรเลยที่ท่านทำอะไรกับเขาไว้ ดูเขาไม่โกรธไม่เกลียดและลืมความหลังทั้งหมดไปแล้ว แต่ความจริงเปล่าเลย เขายังจดจำทุกสิ่งทุกอย่างได้ไม่เคยลืมเลือน แต่ที่เขายังทำดีต่อท่านหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นนั้นก็เป็นเพราะธรรมชาติของเขามีความจริงใจต่อคนอื่น และปรารถนาดีต่อคนอื่นทุกถ้วนหน้าอยู่ตลอดเวลา เขาไม่ถือว่ามีใครเป็นศัตรูกับเขา เมื่อเขารู้ว่ามีคนชั่วสำหรับเขา เขาก็จะเพียงแต่ไม่เข้าไปผูกพันอะไรเท่านั้น ในกรณีขอความช่วยเหลือ ช่วยอะไรได้ก็ช่วยไปและผ่านไปเท่านั้น 

           ที่สำคัญที่สุดก็คือเขามีวิญญาณของผู้พิทักษ์ปกป้อง เขาไม่ต้องการเห็นความย่อยยับล่มจมของผู้อื่น ไม่ต้องการเห็นความผิดพลาดของคนอื่น เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าเขาสามารถช่วยเหลือปกป้องทางหนึ่งทางใดได้แม้แต่การช่วยเหลือแนะนำเพียงเล็กน้อยก็ตาม เขาจะทำ 

           เพราะฉะนั้น ดูๆไปแล้วดูเหมือนว่าเขาจะเป็นคนที่เสียเปรียบคนอื่นและถูกเอารัดเอาเปรียบอยู่เสมอ 

           ความจริงไม่ใช่เช่นนั้น ในส่วนลึกของความรู้สึกเขาถือว่าเป็นหน้าที่ที่เขาจะพิทักษ์ปกป้องใครต่อใครที่เขามีความรู้สึกว่าจำเป็นจะต้องเข้าไปช่วยเหลือป้องกัน 

           แต่อย่าลืมว่าเขาไม่ใช่จะช่วยเหลือหรือจะกระทำอะไรในชีวิตอย่างหลับหูหลับตา ไม่ว่าจะคิดเอาเปรียบเขาหรือจะต้มเขา เขาพร้อมอยู่เสมอที่จะรู้ว่าท่านคิดอย่างไรและจะทำกับเขาอย่างไร เพราะเขาเป็นคนที่มีสัญชาตญาณของความระแวงระวังสูง ในบางกรณีเขาเกือบจะไม่เคยไว้วางใจใครเอาง่ายๆเสียด้วยซ้ำ 

           อย่าลืมว่าชาวราศีกรกฎนั้นความจริงไม่ใช่คนกล้าได้กล้าเสียอย่างบ้าบิ่นหรือเป็นคนที่ยอมเสี่ยงอะไรง่ายๆ 

           เขาเป็นคนระวังและระแวงในเรื่องทุกเรื่องและทุกกรณี 

           สิ่งที่เขาต้องทำ เหตุที่เขาต้องช่วยเหลือคนอื่นมันเพียงแต่เป็นความขัดแย้งในสัญชาตญาณของเขาเองโดยกำเนิดเท่านั้น คือในขณะที่เขาจะเต็มไปด้วยความระแวงระวังและไม่วางใจคนอื่นนั้น ก็จะมีสัญชาตญาณแห่งการปกป้องคุ้มครองคนอื่น ต้องการการผสมผสาน และสังคมที่อบอุ่น เพราะฉะนั้นเขาจึงทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อคนอื่นและยอมเสียเปรียบคนอื่นได้อยู่เรื่อยๆ 

           ในเหตุการณ์อันสับสนวุ่นวายของชีวิตหรือสังคม ในกรณีที่มีการขัดแย้งอย่างมากระหว่างบุคคลกับบุคคลหรือระหว่างกลุ่มต่อกลุ่ม ชาวราศีกรกฎจะไม่ยอมเอนเอียงเข้าข้างหนึ่งข้างใด ไม่ว่าฝ่ายไหนจะเป็นฝ่ายถูกฝ่ายผิดก็ตาม เขาจะพยายามประสานและออมชอมทุกฝ่ายเข้าหากัน และสามารถจะปรับตัวเข้ากับทุกฝ่ายได้อย่างประสมกลมกลืน เพราะเหตุนั้นชาวราศีกรกฎจึงเป็นบุคคลที่สามารถจะอยู่ที่ไหนก็อยู่ได้ เข้าที่ไหนก็เข้าได้ ชนิดที่เรียกว่าตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้นั่นเอง 

           ชาวราศีกรกฎสามารถจะปรับตัวเข้าได้กับบุคคลทุกกลุ่ม ทุกสภาวะและทุกเหตุการณ์ ไม่ว่าศัตรูหรือมิตรจะรักและนับถือเขาอยู่ตลอดไป 

           เขาอาจจะเป็นคนที่เรียกว่าจับจดหรือมีอาชีพมีความสามารถหลายสิ่งหลายทางจนดูไม่เป็นชิ้นเป็นอัน อย่าเข้าใจเช่นนั้นเป็นอันขาด ความจริงเขาเป็นคนมีฝีมืออย่างมากในทางใดทางหนึ่งแน่นอน ถ้าลงว่าเขาจะทำอะไรลงไป เขาทำด้วยฝีมือและมีลักษณะสร้างสรรค์เป็นพิเศษเสมอ 

           นั่นทำให้เขาเป็นคนเด่นและเป็นคนมีชื่อเสียงขึ้นมาจนได้ 

           แต่นั่นแหละ ในทางตรงข้าม สำหรับชาวราศีกรกฎที่อยู่ใต้อิทธิพลในด้านลบแล้ว นับว่าเป็นคนที่เกิดมามีโชคร้ายพอสมควรทีเดียว เพราะลักษณะของความเปลี่ยนแปลงแปรผันของราศีกรกฎนั้นจะทำให้เขาเป็นคนที่ไม่มีหลักไม่มีเกณฑ์ ไม่มีความอดทนและไม่มีความตั้งมั่นในเรื่องใดๆ จิตใจของเขาจะเต็มไปด้วยความรู้สึกอ่อนไหว ว้าวุ่น เต็มไปด้วยอารมณ์และความขุ่นมัว กระทบไม่ได้ ใจน้อย หงุดหงิด ขี้โกรธ เจ้าอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นเวลาฝนตกหรือฟ้าร้อง วางใจอะไรไม่ได้ มีแต่ความเพ้อความฝันอันไม่มีทางเป็นจริงไปได้ วันๆจะคิดสร้างสรรค์วิมานขึ้นมาเล่นโดยไม่มีแก่นสารสาระใดๆทั้งสิ้น จิตใจมีทางโน้มเอียงที่จะถูกชักจูงไปสู่อิทธิพลในด้านเสียหรืออิทธิพลของผู้อื่นได้ง่าย ไม่มีความคิดของตนเอง เชื่อในสิ่งที่ไม่ควรเชื่อ ถือในสิ่งที่ไม่ควรถือ ไม่เป็นโล้เป็นพาย ทุกอย่างดำเนินและเป็นไปตามอารมณ์และจิตใจอันกวัดแกว่งของตนเอง 

           จึงเป็นความจำเป็นอย่างมากสำหรับชายชาวราศีกรกฎจะต้องพยายามพิจารณาถึงข้อบกพร่องและจุดอ่อนเหล่านี้ในตนเองให้มาก 

           พยายามแก้และควบคุมจิตใจและอารมณ์ของตนให้จงหนักด้วยเหตุด้วยผลและสามัญสำนึกที่ถูกต้อง 

           ถ้าตราบใดยังปล่อยตัวเอง และไม่ยอมรับความจริงซึ่งเป็นข้อบกพร่องเหล่านี้ ชีวิตจะไม่มีทางออก นอกจากความล้มเหลวชนิดโรคจิต โรคประสาท และหมดสมรรถภาพในทุกๆด้าน 

           แล้วก็ไม่มีใครจะช่วยเหลืออะไรได้อีกด้วย 

           แม้ว่าจะไปรดน้ำมนต์สะเดาะเคราะห์หรือมีเครื่องรางของขลังนานาชนิดห้อยอยู่เต็มคอก็ตาม รับรองว่าไม่มีการฟื้นขึ้นมาได้!
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]