• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 53022
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lukkyman
วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 1235 , 19:28:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้ชายราศีสิงห์

           จากท่าทีหรือท่วงทำนองที่ปรากฏอยู่ตรงหน้า ท่านจะรู้ทันทีว่าเขาเป็นชาวราศีสิงห์ 

           เพราะมันมีลักษณะของความล่ำสัน ทะมัดทะแมงอยู่อย่างเห็นได้ชัด แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีกล้ามเป็นมัดๆแบบชายงาม ไม่ถึงกับเช่นนั้น เพียงแต่ลักษณะท่าทีที่มองเห็นนั้น มันมีความฉกรรจ์ หรือไม่ก็อกผายไหล่ผึ่งยังไงชอบกลอยู่ 

           ไม่ว่าเขาจะอยู่ในเสื้อผ้าปอนๆ ขับแท็กซี่หรือกำลังยืนรอรถเมล์อยู่ก็ตาม เขาจะไม่ยืนหรือทำตัวไหล่ห่อเป็นคนสิ้นคิดสิ้นหวังให้เห็นเป็นอันขาด แต่ในสายตาและท่าทางของเขานั้นจะบอกถึงว่า เขากำลังมองหาอนาคตและมีความเชื่อมั่นในตัวเองว่าเขามีอะไรดีอยู่สักอย่างหนึ่งในตัวเองแน่ 

           ดูเขาไม่ประหวั่นพรั่นพรึงอะไรกับชีวิต 

           ถ้าพูดถึงเสื้อผ้าและการแต่งตัวของเขา บางทีอาจจะมองว่าเกินฐานะ หรือเครื่องประดับภายนอกของเขานั้น มันจะต้องบอกให้ทราบว่าเขาเป็นคนไม่ค่อยจะย่อยเท่าไรนัก คือเป็นคนที่มีรสนิยมสูง มีฐานะดี รู้จักใช้ของ หรือมีความรู้สึกทางด้านศิลปะพอสมควร 

           พูดถึงความประณีตเรียบร้อยไม่เท่าไร แต่พูดถึงความโอ่อ่าภูมิฐานแล้ว มีอยู่อย่างแน่นอน เพราะความจริงเขาไม่ใช่คนเรียบร้อยอะไรนัก เสื้อผ้าและเครื่องทรงของเขาจึงไม่ได้บ่งถึงสภาพเช่นนั้น แต่บ่งถึงความโอ่อ่า เท่ และมีศิลปะ 

           และอย่างน้อยมันก็ทำให้เขาเกิดความรู้สึกสบายใจและมีความเชื่อมั่นในตัวเอง 

           ในการทำงานของเขา ไม่ว่าจะเป็นงานอะไร เขาจะทำอย่างรวดเร็วหรือค่อนข้างจะใจร้อน ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นงานลวกๆ ความจริงไม่ได้ลวก เขาจะทำอย่างดีที่สุด แต่เขาไม่สามารถจะทนต่อความงุ่มง่ามหรือความเอื่อยเฉื่อยแบะแฉะได้ เขาจึงเป็นคนทำอะไระเร็วและต้องการให้คนอื่นทำเร็วอย่างเขาด้วย 

           เช่นเดียวกับการคิด เขาก็จะไม่เสียเวลาทบทวนมากครั้งนัก จมูกและความรู้สึกของเขาจะไวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้า เขาสามารถจะเข้าใจปัญหาและตัดสินใจได้ทันที 

           ไม่ใช่ว่ามันจะต้องถูกเสมอไป แต่ส่วนถูกมีอยู่มากและมีผิดพลาดน้อยที่สุด แต่การที่เขาต้องตัดสินใจทั้งๆที่รู้ว่าอาจจะไม่ถูกหรือไม่สมบูรณ์ถึงร้อยเปอร์เซ็นต์ก็เพราะว่า เขาเป็นคนกล้าตัดสินใจและลังเลรีรออะไรไม่ได้ 

           อะไรก็ตามที่เขารู้เขาเห็น ถ้าหากเขาจำเป็นจะต้องทำตามบ้าง เขาอาจจะทำไปอีกอย่างหนึ่ง และพยายามทำให้ดีกว่าเท่าที่จะมากได้ เพราะเขามักจะไม่ลอกเลียนแบบของใครเป็นอันขาด การลอกเลียนแบบหรือการตามหลังคนอื่นหรือสิ่งที่เขาไม่ได้ใช้สมองหรือไม่ได้ใช้สติปัญญานั้นเขาจะไม่แตะต้องมัน 

           ตามปกติ เขาจะพูดไม่มากนัก ไม่ใช่เป็นเพราะว่าเขาพูดไม่เป็นหรือเป็นคนไม่ช่างพูด แต่เป็นเพราะว่าเขาระมัดระวังสงวนท่าทีอย่างมากในการที่จะพูดออกมา มันอาจจะทำให้เขาเสียหรือขาดทุนอะไรลงไปสักอย่างหนึ่ง อะไรทำนองนั้นที่เขารู้สึกอยู่ เพราะฉะนั้นเขาจึงมักจะเป็นนักฟัง และให้คนอื่นเขาพูดกันมากกว่า 

           อาจจะมีคนคอยเป่าหูเขาหรือมีข่าวลือร้อยแปดพันประการ หรือปัญหาที่จะทำให้หัวเสียอย่างมากแต่ละวัน อย่าลืมเขาทนได้และเขาฟังได้ทุกเรื่อง แต่เขาจะไม่เชื่อใคร ถ้าหากจะต้องเชื่อ เขาก็เชื่อตัวเขาเองมากกว่า 

           เขาเชื่อว่าเขามีสติปัญญาอย่างดีเลิศที่จะคิด 

           นั่นก็ทำให้เขามีบุคลิกลักษณะที่น่าเกรงขามขึ้นไปอีก 

           พูดกับเขาอย่างตรงไปตรงมาถึงความทุกข์และปัญหาของท่าน เขาจะยินดีรับฟัง และถ้าช่วยเหลือได้เขาจะรีบลงมือช่วยเหลือทันที เพราะเขาเป็นคนใจกว้าง 

           เขาไม่ได้ทำด้วยความเมตตาสงสาร ถ้าหากว่าเขาช่วยขึ้นมา แต่เขาจะทำเพื่อสำแดงให้เห็นว่า เขาเท่านั้นที่เหมาะสำหรับจะบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่คนอื่น เพราะการแสดงเช่นนั้นทำให้เขารู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่าและมีคุณสมบัติสำหรับการเป็นผู้นำและให้ที่พึ่งแก่คนอื่น 

           มันช่วยอีโก้ของเขาให้ทะนงองอาจอยู่ 

           เพราะฉะนั้นการช่วยเหลือของเขา เขาจึงไม่ต้องการทวงบุญคุณหรือเอาไปนินทาว่าร้ายที่ไหน เพียงแต่มันทำให้เขาภาคภูมิใจว่าเขามีความสามารถพอที่จะช่วยเหลือคนเท่านั้น เขาก็พอใจแล้ว 

           เพราะฉะนั้น ชีวิตของเขาจึงออกจะมากด้วยเพื่อนฝูง ญาติมิตรหรือลูกน้องบริวารอยู่มาก เขาจะรับใช้ทุกคนและทำงานให้แก่ทุกคนได้เป็นอย่างดี และเขาจะทำอย่างมากมายไม่เลือกทีเดียว ขอให้มีคนชมหรือให้เขารู้สึกเกิดความภาคภูมิในตัวเองเท่านั้น 

           ถ้าพูดถึงคำมั่นสัญญาหรือข้อตกลงใดๆที่เขาได้รับปากตกคำไปแล้ว เขาจะไม่มีวันกลับคำง่ายๆ แม้ว่าจะทำให้เขาต้องขาดทุนหรือเสียหาย เขาหยิ่งและกล้าพอที่จะยอมรับผิดทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาตัดสินใจลงไป 

           บางครั้งก็ทำให้เห็นว่าเขามีชีวิตที่เสี่ยงอยู่เสมอ 

           เขาเป็นนักรัก ความรักของเขาอาจจะมีน้อย นอกจากจะรักคนอื่นเท่าๆกับเขาเองแล้ว เพศตรงข้ามก็เป็นผู้ที่เขาต้องมีอยู่หลายคนสำหรับรักอีกเหมือนกัน 

           การรักคนหลายคนหรือมีหลายรัก ไม่ใช่เป็นเพราะว่าเขาเป็นคนเจ้าชู้ประตูดิน เปล่าหรอก เขาต้องการสำแดงความเป็นชายชาตรีของเขาให้เพศตรงข้ามเห็นว่าเขาเป็นคนที่มีความสามารถ เหมาะสำหรับการเป็นผู้นำ และเหมาะสำหรับการเป็นผู้พิทักษ์ในทุกกาลเทศะ 

           เขาจะเลิกรักและหนีหน้าผู้หญิงคนที่เขารักนั้นในทันทีทันใดที่เขารู้ว่าหล่อนไม่มีความเชื่อมั่นในตัวเขา หรือสบประมาทเขาสถานใดสถานหนึ่ง เขาไม่ยี่หระและไม่แยแสอะไรมากนัก และในไม่ช้า เขาก็จะลืม และลืมได้เร็วมาก 

           เขาไม่ชอบการแนะนำสั่งสอนจากคนอื่นเท่าใดนัก เพราะเขามีโลกของเขาเอง มีทิศทางของเขาเองทุกด้านในการมีชีวิตอยู่ เขามีอุดมการณ์ มีความใฝ่ฝัน มีความตั้งมั่นที่ทะเยอทะยานอยู่ในใจของเขาเอง เพราะฉะนั้น เมื่อมีใครตักเตือนแนะนำ เขาก็จะยักไหล่ เขามีทางของเขาที่เขาจะเลือกที่จะทำตามความต้องการของเขาเอง 

           เขาจะใช้เวลานานพอสมควรในการสะสมรวบรวมความคิดและประสบการณ์แล้วก็จะประดิดประดอยประสบการณ์ หรือการเรียนรู้ต่างๆเหล่านั้นขึ้นมาเป็นเรื่องเป็นราวสำหรับเขาเอง ความคิดอันเฉียบไวของเขาจะบอกว่ารูปนั้นหรือสิ่งที่เขาประดิดประดอยนั้น มันควรจะเป็นอะไรและจะมีรูปร่างเป็นอย่างไร เหมือนกับพรสวรรค์ ซึ่งเขาก็ไม่อาจจรู้ได้ว่า มันเกิดขึ้นได้อย่างไรหรือเป็นอย่างไร แต่มันก็เกิดขึ้นได้และเป็นไปได้ เขาจึงเป็นนักประดิษฐ์คิดสรรค์หรือเป็นคนมีฝีมืออยู่โดยธรรมชาติ 

           ก็เพราะความเป็นคนมีฝีมือนี่เองแหละ ทำให้เขาเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองอยู่เสมอไป และเพราะความเชื่อมั่นในตัวเองที่มีอยู่มากนี่เอง ที่ทำให้เขาต้องเชื่อตัวเองมากจนไม่มีกาลเทศะและไม่ยอมรู้พระรู้เณร มันจึงทำให้ชีวิตเขาประสบความผิดพลาดหลายต่อหลายครั้งในชีวิต เพราะฉะนั้นเขาจึงจำเป็นที่จะต้องพยายามช่วยตัวเองโดยการฟังคนอื่นเสียบ้าง อย่ากล้าตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวจนเกินไป ซึ่งจะทำให้เขารอดได้ 

           อย่าไปชวนเขาพูดถึงเรื่องตลกโปกฮาที่ไร้แก่นสารสาระ ไม่ใช่เขาเป็นคนไม่ชอบหรือไม่มีชีวิตจิตใจต่อสิ่งเหล่านั้น แต่เป็นเพราะว่าเขามักจะรู้สึกว่าเขามีเรื่องสลักสำคัญกว่านั้นมากมายสำหรับชีวิต เฉพาะสิ่งที่จะช่วยให้เขาก้าวไปข้างหน้า 

           เพราะฉะนั้นเขาจึงอยากจะอ่านหนังสือเรื่องของคนสำคัญ ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับความรุ่งโรจน์ของบุคคลและยุคสมัย ซึ่งเขาคิดว่าเขาจะต้องมีโอกาสแสวงหาและพยายามหาทางให้เป็นเช่นนั้นด้วย หรืออย่างน้อยที่สุด มันก็ช่วยทำให้เขาเกิดความทะเยอทะยาน 

           ความทะเยอทะยานและการมุ่งไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้งนั้น เป็นคุณสมบัติของเขา 

           เขาสามารถที่จะก้าวหน้าไปตามแนวคิดและความทะเยอทะยานนั้นได้เสมอ แต่หลายครั้งหลายหนทีเดียวที่ชีวิตของเขาจะต้องพลาดและเผชิญอุปสรรคครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะความเชื่อมั่นในตัวเอง การกล้าตัดสินใจที่ไม่กลัวผิดกลัวพลาด ทำให้เขามีชีวิตค่อนข้างจะเสี่ยงหรือทำอะไรค่อนข้างเสี่ยงเสมอไป 

           ถ้าหากเขามีใครสักคนหนึ่งช่วยกลั่นกรองและคอยยับยั้งชั่งใจเขาไว้ พยายามทบทวนเหตุผลและสถานการณ์ให้ละเอียด รู้จักจังหวะและไม่มั่นใจตัวเองมากเกินไป เขาจะเป็นคนที่มีแต่ความสำเร็จและหักพังได้ยาก 

           ถ้าเขาไม่ก้าวเร็ว ไม่สุ่มเสี่ยง ไม่ตัดสินใจอย่างหุนหันพลันแล่น เพราะความเชื่อมั่นในตัวเองหรือถ้าหากเขาพยายามคำนึงถึงอดีตและอนาคต โดยเป็นห่วงมันเสียบ้าง เขาก็จะประสบความสำเร็จได้มาก เพราะฉะนั้นถ้าว่ากันตามจริงจุดอ่อนของชาวราศีสิงห์ก็คือ เมื่อเวลาเขาจะคิดทำอะไรนั้นเขามักจะเสี่ยงเสมอ และไม่นึกถึงอดีตหรือในอนาคตด้วย
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]