• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 53883
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lukkyman
วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 1012 , 19:28:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้หญิงราศีสิงห์

           สะโอดสะองและสง่าผ่าเผย เห็นจะไม่ต้องห่วง ถ้าพูดถึงรูปร่างและรูปโฉมที่ได้เห็นภายนอก 

           โครงกระดูกค่อนข้างแข็งแรงล่ำสันเช่นเดียวกับส่วนกว้างของใบหน้า และร่างที่เชิดตรงก็นับว่าผึ่งผายพอสมควรทีเดียว

           การเดินเหิน และอากัปกิริยานั้นส่อถึงความมั่นคงและหนักแน่นมากกว่าจะเป็นลักษณะของการนวยนาดหรืออรชรอ่อนช้อย 

           งามอย่างหยิ่งๆ 

           หรืออาจจะมีความหวานอย่างเปรี้ยวๆอยู่บ้าง 

           แต่ก็น่ารักไม่น้อยหรอก 

           เกิดมาเป็นผู้หญิงราศีสิงห์ ก็ไม่นับว่าชีวิตทางความน่าสนใจนั้นจะถึงกับขาดทุนหรือบกพร่องมากเกินไป 

           และถ้าพูดถึงการเสริมสวยและการตกแต่งขัดสีเพิ่มเติมก็เช่นเดียวกัน จะช่วยไม่ได้มาก เพราะความมีสง่าผึ่งผายในตัวเองมันจะข่มสิ่งประกอบเหล่านั้นหมดไม่ให้มีความหมายมากนัก 

           ผู้หญิงราศีสิงห์มีความกล้า กล้าที่จะพูด กล้าที่จะคิด และกล้าที่จะทำ 

           เธอมีความคิดและมันสมองที่ทันสมัยและนำหน้าอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นการกล้าคิด กล้าทำและกล้าพูดของเธอจึงไม่เป็นในลักษณะเด๋อด๋าหรือเชยจนทำให้เธอต้องเสียหน้าหรือเสียบุคลิกลักษณะไป 

           แต่สิ่งที่คนอื่นอาจจะเหน็ดเหนื่อยหรือทนไม่ได้ก็เพราะเธอมีความพิสมัยต่อความโอ่อ่าเกินไปสักหน่อย 

           ชีวิตของเธอค่อนข้างจะต้องการความโอ่อ่าหรือเหนือกว่าคนอื่น หรือทำตัวให้เด่นในสายตาคนอื่นอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการสังคม การอยู่กินหรือแม้แต่การแต่งตัวหรือเครื่องแต่งตัว 

           ชีวิตของเธอเต็มไปด้วยการแสวงหา เพราะฉะนั้นในสังคมทุกชนิดเธอพร้อมที่จะเดินเข้าไปสู้กับมันอย่างไม่ประหวั่นพรั่นพรึง แม้ว่าจะไม่ได้อะไรเลย แต่เธอก็จะได้ความรู้สึกภาคภูมิใจในความสามารถของตนเองว่า เข้าไหนก็เข้าได้ ถึงไหนก็ถึงกัน 

           เพื่อที่จะทำตัวให้เข้าได้กับทุกสิ่งทุกอย่างนั่นเอง ทำให้เธอต้องขวนขวายเรียนรู้ทุกอย่างรอบตัว ชนิดที่เรียกว่าไม่ยอมโง่เป็นอันขาด ไม่ว่าการเรียนรู้นั้นจะได้มาจากการเรียนโดยตรงหรือการแสวงหาเอาจากประสบการณ์ก็ตาม เธอจะต้องรู้ต้องเข้าใจเช่นเดียวกับคนอื่น 

           เป็นคนที่มีความรู้อย่างมีเหตุมีผล ไม่ใช่รู้อย่างเขาว่า เพราะถ้ารู้อย่างนั้นเธอรับไม่ได้ มันทำให้เธอเสียศักดิ์ศรีมากทีเดียว 

           เพราะฉะนั้น เธอจึงจะไม่มีวันเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าในการแสวงหาความรู้หรือแสวงหาประสบการณ์ 

           ก็โดยอุปนิสัยและคุณสมบัติพื้นฐานเหล่านี้เอง ถ้าพูดถึงการสู้ชีวิตแล้ว เธอมีทางประสบความสำเร็จได้อย่างดียิ่งและแน่นอน ไม่ว่าจะตำแหน่งหน้าที่หรือการงานอาชีพอะไรที่เธอเข้าไปเกี่ยวข้องอยู่ 

           เชื่อได้ว่าชีวิตเธอนั้นไม่ตกต่ำแน่ 

           แม้ว่าเธอจะเป็นเพียงแม่ค้าหาเช้ากินค่ำมาก่อน เธอก็จะได้รับการเคารพนับถือจากเพื่อนฝูงและผู้ที่เกี่ยวข้องในอาชีพของเธอ เรียกว่ามีเสน่ห์มหานิยม และไม่นานเธอก็จะก้าวต่อไปข้างหน้าอีกแทนที่จะเป็นแม่ค้าต่อไป เธอก็จะเป็นเจ้าของตลาดเสียเอง 

           ไม่ได้ด้วยสติปัญญาของเธอเอง ก็มีทางเลือกทางหนึ่งคือแต่งงานกับเจ้าของตลาดนั้นเสีย กลายเป็นคุณนายไปอย่างไม่ยากเย็นนัก 

           เพราะวิถีชีวิตและโชคชะตาของเธอ หรือคุณสมบัติที่เธอมีนั้น บงการกระตุ้นให้เธอต้องก้าวไปสู่ตำแหน่งและฐานะเช่นนั้น 

           สำหรับผู้ที่เกิดมาดีมีโชคกว่า ไม่ต้องสงสัยว่าจะไม่เข้าไปสู่ฐานะที่ยิ่งสูงขึ้นไป 

           และเธอจะไม่ยอมจบฉากของชีวิตอยู่เพียงตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่ง เธอจะต้องต่อสู้และแสวงหาความก้าวหน้าต่อไปเรื่อยๆ เพราะว่าในสมองและหัวใจของเธอจะไม่มีวันหยุดคิดมองหาโอกาสและช่องทาง รวมทั้งวางแผนเตรียมการไปสู่โอกาสที่เธอต้องการ 

           ในชีวิตเธอจะเป็นได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งผู้นำหรือตำแหน่งบริการ 

           เธอต้องการความโอ่อ่าของบ้านและที่อยู่อาศัย เช่นเดียวกับสถานที่ทำงาน มีศิลปะและมีเสน่ห์ที่ทำให้ทุกคนมองแล้วค่อนข้างจะมั่นใจในศักดิ์ศรีและฐานะของเธอ 

           แต่ถ้าพูดถึงความประณีตและความเป็นระเบียบเรียบร้อยในครอบครัวจนเกินไปเหมือนผ้าพับไว้ทุกชิ้นนั้นไม่มีมากนัก เพราะเธอไม่ได้สนใจในปัญหานั้นมากนัก บางทีเธอก็อาจจะละเลยเรื่องปลีกย่อยได้ง่ายๆเพราะนิสัยของเธอนั้นว่ากันตามจริง ถึงจะชอบความโอ่อ่าและความงามสักเพียงใดก็ตาม แต่ความละเอียดลออหรือเรื่องหยุมหยิมทุกอย่างในชีวิตเธอจะไม่ค่อยสนใจมันมากนัก 

           ในการพูดหรือการติดต่อกับคนนั้น เธอมักจะไม่อ้อมค้อม จะพูดกันอย่างตรงไปตรงมามากกว่า แม้แต่เรื่องของความรักและกับเพื่อนต่างเพศ เธอจะไม่ใช้เวลามากนักสำหรับการอ้อยสร้อยอ้อยอิ่ง เธออาจจะไม่ต้องการคำหวานหรือคำยอมากนัก เธอจะวัดคนที่มาติดต่อกับเธอด้วยรสนิยมหรือจากรสนิยมที่เขามีว่าสามารถจะเป็นผู้นำคนได้หรือไม่ เขามีความเชื่อมั่นและความรับผิดชอบในตัวเอง และผู้อื่นเพียงพอหรือไม่ 

           หล่อนหรือเธอจะพิจารณาที่ศักดิ์ศรีของเขามากกว่าสิ่งอื่น 

           และถ้าเธอตัดสินใจในเรื่องรัก ผู้หญิงราศีสิงห์จะมีความกล้าเป็นพิเศษในการตัดสินใจ 

           ถ้าหากว่าเธอลงเลือกหรือพอใจที่จะเลือก หรือต้องการแล้ว เธอไม่ลังเลว่าจะต้องสูญเสียหรือต้องขาดทุนอะไรบ้าง และทำนองเดียวกัน ถ้าเธอจะเลิกขึ้นมาวันไหนด้วยเหตุผลของเธอ เธอก็จะต้องตัดสินใจเลิกได้ทันทีอีกเหมือนกัน 

           น่ากลัวอยู่เหมือนกัน สำหรับผู้หญิงราศีสิงห์ น่ากลัวเท่าๆกับที่จะน่ารักและต้องรัก
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]