• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 53022
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lukkyman
วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 1044 , 19:32:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้ชายราศีตุล

          แน่นอนทีเดียว ผู้ชายราศีตุลนั้นเป็นคนไม่เก็บตัวและไม่ยอมมีชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยวและเงียบเหงา เพราะเขาเป็นคนมีเพื่อนมาก และต้องอยู่ด้วยเพื่อน 

           เพื่อนในความหมายของชาวราศีตุล หมายถึงมิตรภาพ 

           มิตรภาพของผู้ชายราศีตุลเป็นมิตรภาพที่จะอยู่ยงคงกระพันและยั่งยืนที่สุด 

           เขาจะไม่ยอมแตกมิตรกับใครง่ายๆเป็นอันขาด 

           เพราะฉะนั้น เพื่อนของเขาจึงเป็นเพื่อนที่จะคบกันในยามทุกข์และในยามสุข 

           สิ่งที่เขาจะแสดงออกต่อเพื่อนอย่างสม่ำเสมอและเป็นนิจนิรันด์นั้นก็คือความสุจริตใจเที่ยงตรง กรุณา และใจกว้าง กล้าพูดกล้าทำ 

           คุณสมบัติเหล่านี้ ไม่เพียงแต่จะทำให้เขามีเพื่อนถาวรเท่านั้น แต่ยังเป็นสื่อชักนำเพื่อนเข้ามาสู่ชีวิตของเขาไม่มีวันหมดวันสิ้นด้วย 

           และถ้าปราศจากเสียซึ่งมิตรหรือเพื่อนที่ดี ชีวิตของคนราศีตุลจะหมดความหมายหรือเงียบเหงาไปทันที 

           โดยที่อาทิตย์โคจรอยู่ในราศีนี้ และคุณสมบัติของดาวศุกร์และธาตุประจำราศี ชาวราศีตุลนั้นมักจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานด้านบริหารที่เกี่ยวกับรัฐบาล หรืองานที่เกี่ยวกับสาธารณะ ซึ่งคุณสมบัติของเขาจะช่วยให้เขาประสบความสำเร็จทั้งทางด้านสังคมและการเงินไปพร้อมๆกัน 

           ไม่ว่าจะเป็นคนร่วมงานหรือเพื่อนฝูง หรือใครก็ตาม ทำอะไรไม่ชอบมาพากลที่ทำให้เขาไม่ชอบ เขาจะพยายามไม่จดจำและจะให้อภัยคนทุกคนได้ แม้แต่คนที่โกงเขาตลอดและคิดทำลายเขามาตลอด 

           ชาวราศีตุลที่อยู่ในอิทธิพลในด้านบวกหรือในด้านดีของราศีนี้ จะไม่ค่อยคิดมากหรือไม่ค่อยถือสาอะไรมากมาย เขาจะลืมและไม่ค่อยแยแสไม่ว่าในเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องงาน ไม่ว่าจะเป็นใครทำให้เขาเดือดเนื้อร้อนใจ ด้วยใจบริสุทธิ์ และอบอุ่นของเขา เขาก็ปล่อยทุกอย่างไปตามความคิดและความรู้สึกที่บริสุทธิ์อันนั้น ชีวิตของเขาจึงจะอยู่ด้วยสภาพอันแตกต่างกับคนอื่นหลายต่อหลายประการ เฉพาะอย่างยิ่ง การมีชีวิตอยู่อย่างสบายและพยายามให้สบายที่สุดงดงามและหรูหราที่สุด บางครั้งเขาก็ชอบใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยเกินตัว บางครั้งก็เป็นคนประหยัดและกระเหม็ดกระแหม่ 

           อะไรก็ได้ที่มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับความดีความงามหรือเป็นสาธารณประโยชน์ และทำให้คนอื่นมีความสุข ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ เขาจะจ่ายเงินโดยไม่ต้องคำนึงถึงว่าเขาจะหมดเปลืองไปสักเท่าใด ตราบใดที่เขายังมีอยู่เขาก็จะใช้มัน ถ้ามันผ่านมาทางมือขวา มันก็จะออกไปทางมือซ้าย 

           บางครั้งเขาจะใช้เงินอย่างใบปลิวทีเดียว 

           และในทำนองเดียวกัน มันก็จะได้เข้ามาแบบใบปลิวอีกเหมือนกัน ไม่รู้ด้วยว่ามันมาจากไหน? 

           ชีวิตผู้ชายชาวราศีตุล เป็นชีวิตที่มีความเกี่ยวพันหรือผูกพันกับครอบครัวมากที่สุด หรือพูดง่ายๆว่าสวรรค์และความอบอุ่นของเขาอยู่ที่บ้าน และครอบครัว สถานที่ท่องเที่ยวและที่พักผ่อนหย่อนใจของเขาก็อยู่ที่บ้านและครอบครัวอีกเหมือนกัน เพราะฉะนั้นบ้านของเขาจึงพยายามอย่างยิ่งที่จะตกแต่งรักษามันให้น่าอยู่ที่สุด สบายใจที่สุด ไม่ใช่เพื่อความโอ่อ่าหรูหราหรือเพื่ออวดโอ่ความมั่งคั่งฟุ่มเฟือย หามิได้ แต่เพื่อความสบายและความพอใจ เพื่อรสนิยมอันสุนทรที่เขามีอยู่ในนิสัยเหล่านั้นเพียงประการเดียว 

           ไม่ว่าจะเป็นบ้านเล็กเรือนน้อยหรือเป็นเพียงกระท่อมห้องหอ ชาวราศีตุลจะพยายามตกแต่งมันให้อยู่ในลักษณะมาตรฐานและรสนิยมที่ค่อนข้างสูงทีเดียว 

           เมื่อเขาไปทำงาน เขาจะเอางานทุกอย่างไปทำที่สำนักงาน ทุกเรื่องทิ้งไว้ที่นั่น และทำที่นั่นเสร็จสิ้น เมื่อกลับมาถึงบ้าน เขาจะไม่มีงานหรือจะไม่ยอมให้งานเข้ามายุ่งเกี่ยวกับชีวิตในครอบครัวของเขาเป็นอันขาด 

           เพราะบ้านเขาถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของเขา ไม่เกี่ยวกับงาน 

           กล่าวกันว่าในเรื่องของความรักและผู้หญิง ชาวราศีตุลนั้นนอกจากจะเป็นคนมีเสน่ห์มหานิยมโดยกำเนิดแล้ว เขายังมีความสันทัดจัดเจนและเป็นผู้ชำนาญอย่างยิ่งในเรื่องของความรักและเรื่องผู้หญิง 

           ความรักของเขาเป็นความรักที่บริสุทธิ์และจริงจัง 

           ถ้าเขาจะจับผู้หญิงคนไหนสักคนหนึ่ง เขาไม่คำนึงถึงคุณสมบัติหรือเงื่อนไขประการอื่นใด เขาจะตัดสินใจเอาแต่เพียงว่าเขารักเธอหรือไม่ ถ้าหากเขารักอย่างชนิดที่อดรนทนไม่ไหวแล้วเขาจะรักทันที 

           เป็นความรักที่บริสทุธิ์และยั่งยืนชั่วอวสาน 

           และบางที เขาอาจจะรักชนิดบริสุทธิ์ใจ ยั่งยืนและอวสานกับผู้หญิงได้หลายคนในเวลาเดียวกัน 

           ไม่ได้หลอกใคร เขารักจริง เป็นแต่เพียงว่าหัวใจที่เกิดมาสำหรับรักของเขามันกว้างและไม่ยอมหมดยอมสิ้นเหมือนมหาสมุทรเท่านั้น จึงทำให้เขาต้องมีคนรักที่จริงจังหลายคนในเวลาเดียวกัน 

           ความรักของชาวราศีตุลนั้น เป็นความรักประเภทบุพเพสันนิวาส คือพอเห็นหน้าปุ๊บเขาอาจจะรักขึ้นมาปั๊บก็ได้ ความรักของเขาเกิดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาไตร่ตรอง สัญชาตญาณจะบอกเขาว่าผู้หญิงคนไหนบ้างที่เขาควรจะรักและจะต้องรักหรือไม่ แต่ถ้าเขารักไม่ได้หรือมีอุปสรรคขัดขวาง เมื่อเขาคิดสะระตะแล้วว่ามันไม่มีทาง เขาจะสลัดความรักนั้นทิ้งทันที 

           เป็นความรักที่บริสุทธิ์และยั่งยืนชั่วอวสาน 

           และบางทีเขาอาจจะรักชนิดบริสุทธิ์ใจ ยั่งยืนและอวสานกับผู้หญิงได้หลายคนในเวลาเดียวกัน 

           ไม่ได้หลอกใคร เขารักจริง เป็นแต่เพียงว่าหัวใจที่เกิดมาสำหรับรักของเขามันกว้างและไม่ยอมหมดยอมสิ้นเหมือนมหาสมุทรเท่านั้น จึงทำให้เขาต้องมีคนรักที่จริงจังหลายคนในเวลาเดียวกัน 

           ความรักของชาวราศีตุลนั้นเป็นความรักประเภทบุพเพสันนิวาส คือพอเห็นหน้าปุ๊บเขาอาจจะรักขึ้นมาปั๊บก็ได้ ความรักของเขาเกิดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาไตร่ตรอง สัญชาตญาณจะบอกเขาว่าผู้หญิงคนไหนบ้างที่เขาควรจะรักและจะต้องรักหรือไม่ แต่ถ้าเขารักไม่ได้หรือมีอุปสรรคขัดขวาง เมื่อเขาคิดสะระตะแล้วว่ามันไม่มีทาง เขาจะสลัดความรักนั้นทิ้งทันที 

           เขามักจะมั่วในหมู่ผู้หญิงและทำงานเกี่ยวข้องอยู่ในหมู่ผู้หญิงหรือที่ที่มีผู้หญิงมากๆ เขาชอบพูดชอบคุยเรื่องต่างๆกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหนักหรือเรื่องเบา 

           เขามีวิธีพูดวิธีคุยที่ให้ภาพพจน์ที่แจ้งชัดแก่ผู้อื่น หวานมันเต็มไปด้วยความอบอุ่นและสุภาพอ่อนโยน ใบหน้าจะสดใสและเต็มไปด้วยรอยยิ้มอยู่ตลอดเวลา 

           ถ้าหากว่าเขาไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตในท่ามกลางกลิ่นอายของความรักและในหมู่ผู้หญิงได้ เขาอาจะกลายเป็นนักเขียนบทภาพยนตร์ บทละครหรือบทประพันธ์ ทั้งหมดเป็นเรื่องความรักและผู้หญิง 

           เขาจะวาดภาพและระบายมันออกมาในหนังสือหรือนิยายเหล่านั้น อย่างจับจิตจับใจผู้อ่านผู้ดูอย่างแปลกประหลาดมหัศจรรย์ 

           เขามีอัจฉริยวุฒิพิเศษในการแสวงหาแง่มุมเล็กๆน้อยๆ อันจะก่อให้เกิดความประทับใจหรือภาพประทับใจเกี่ยวกับความรักและผู้หญิงออกมาได้ดีเป็นพิเศษกว่าคนอื่น 

           ถ้าหากเขาเป็นสถาปนิก เป็นนักออกแบบ เริ่มตั้งแต่ออกแบบเสื้อผ้าไปจนกระทั่งออกแบบตึกรามบ้านช่องขนาดใหญ่ แบบที่เขาออกจะเน้นไปที่ความงามและความประทับใจทางศิลปะมากกว่าที่จะเอาความเด่นทางด้านอื่น เขาจะพยายามจัดทุกแง่ทุกมุมและทุกจุดให้เป็นความงามที่บริสุทธิ์และประทับใจมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ 

           และจะไม่ยอมปล่อยให้จุดหนึ่งจุดใดว่างเปล่าจากความงามที่ว่านั้นเป็นอันขาด 

           และอย่าไปกังวลว่าเขาจะไม่มีความสามารถในด้านเกี่ยวกับศิลปะ การออกแบบที่เกี่ยวกับความงาม แม้ว่าเขาจะไม่ได้ศึกษาเล่าเรียนมาโดยตรงเลยก็ตาม เพราะถ้าเขาลงอยากทำเขาก็จะเริ่มลงมือศึกษาและเกิดแรงบันดาลใจทันที แม้แต่การทำผม แต่งผม ออกแบบผม ออกแบบเสื้อผ้า และทำเสื้อผ้าเป็นต้นไปจนกระทั่งหอศิลป์ เขาจะทำได้โดยไม่ยากนัก 

           ผู้ชายราศีตุล จึงเกิดมาเพื่อเป็นเพื่อนและเป็นมิตรของคนทุกคน เป็นเพื่อนและมิตรที่ดีสำหรับผู้หญิงที่เขารัก เป็นเจ้าของครอบครัวที่อยู่ด้วยหัวใจอันอบอุ่นด้วยความรักและความสุภาพอ่อนหวาน 

           ก็เหมาะไปอีกประการหนึ่งสำหรับคนที่มีหัวใจเพื่อจะฝากฝังไว้ในกำมือของผู้ชายประเภทนี้ เฉพาะผู้หญิงที่เกิดมาเพื่อรักและอยู่ด้วยความรัก 

           ไม่ผิดหวังเป็นอันขาด 

           ยกเว้นแต่จะไปเจอเอาผู้ชายชาวราศีตุลที่เกิดมาภายใต้อิทธิพลในด้านลบเท่านั้น 

           ถือว่าซวยมหาศาลพันลึกทีเดียว 

           เพราะทุกอย่างมันจะตรงข้ามกับชาวราศีตุลในด้านดีหมด 

           ขี้เกียจสันหลังยาวอย่าบอกใคร 

           กักขฬะและเห็นกามารมณ์หรือความรักเป็นอาหารราคาถูก บ้าคลั่งและมีลักษณะของโรคจิตทรามทางกามารมณ์ประเภทใดประเภทหนึ่ง 

           สำหรับมิตร เขาจะต้มทุกคนเท่าที่ต้มได้อย่างหน้าตาเฉย สำหรับความรักเขาจะอ่อนหวานจนเอียนเพื่อที่จะลวงและหลอกอย่างเยือกเย็นที่สุด 

           เขาจะทำตัวโอ่อ่าและเป็นสุภาพบุรุษแต่ภายนอก แต่ในใจและชีวิตของเขาว่างเปล่าทุกอย่างทุกด้าน
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]