• อัศวินรัตติกาล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : luklub@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 26205
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
การเดินทางสู่ความเชื่อ....ศรัธา....สิ่งลี้ลับ....ประสบการณ์.....พิธีกรรม......ในสังคมที่แตกต่างกันเพียงความคิด..
การเดินทางสู่ความเชื่อ....ศรัธา....สิ่งลี้ลับ....ประสบการณ์.....พิธีกรรม......ในสังคมที่แตกต่างกันเพียงความคิด..ของแต่ละบุคคล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/luklub
วันอาทิตย์ ที่ 22 มีนาคม 2552
Posted by อัศวินรัตติกาล , ผู้อ่าน : 3514 , 00:20:23 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตำนานของพ่อแก่ พ่อแก่ หรือพระฤาษี ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนในแวดวงศิลปะแขนงต่างๆ ล้วนนิยมเคารพนับถือบูชา เนื่องด้วยเกิดจากความเชื่อที่ว่า ในอดีต พ่อแก่หรือพระฤาษีได้เป็นผู้นำเอาศิลปะ แขนงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการร้องรำทำเพลง หรือแม้แต่การร่ายรำ นาฏศิลป์ต่างๆ มาถ่ายทอดให้แก่มนุษย์ได้รับรู้ความงาม ความอ่อนช้อยของศิลปะ รู้จักความอ่อนโยน รู้จักรัก รู้จักเมตตา และการให้อภัย ก่อให้เกิดความสุขแก่มวลมนุษยชาติ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ตุลาคม 2551
Posted by อัศวินรัตติกาล , ผู้อ่าน : 1065 , 23:16:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

: ประสบการณ์วิญญาณออกจากร่าง      เรื่องแบบนี้ดูแล้วคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจทีเดียว เลย copy มาให้ได้ดูกันครับ (หวังว่าคงไม่ผิดกฎหมาย) เศรษฐีตายแล้วฟื้น ยมทูตพาทัวร์นรก ที่ออกอากาศในรายการตีสิบ เมื่อวันอังคารที่ 21 ส.ค. 50 ที่ผ่านมา      เศรษฐีนีท่านนี้วิญญาณออกจากร่างกลับมาเล่าให้ฟังถึงเหตุการณ์ที่เธอประสบมา ลองใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจว่าจะเชื่อหรือไม่เชื่อกันเอาเองนะครับที่มา : http://www.dmc.tv....

อ่านต่อ

Posted by อัศวินรัตติกาล , ผู้อ่าน : 3572 , 22:54:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ผี : ความเชื่อของชาวอีสาน""ผี : ความเชื่อของชาวอีสาน"คติความเชื่อเรื่องผีเป็นคติความเชื่อที่มีอยู่ในปัจเจกชนแต่ละคน ซึ่งพยายามหาคำตอบในปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น ผีเป็นสัญลักษณ์ของอำนาจเหนือธรรชาติ ที่อยู่เหนืออำนาจการควบคุมของมนุษย์ เมื่อมนุษย์มาอยู่รวมกันเป็นกลุ่ม มนุษย์มีความผูกพันกันและได้แสดงพฤติกรรมร่วมกันเกิดเป็นพิธีกรรมที่เกี่ยวกับความเชื่อเรื่องผี ผี ในทัศนคติของชาวบ้านเป็นผีที่มีความสำคัญต่อวิถ....

อ่านต่อ

Posted by อัศวินรัตติกาล , ผู้อ่าน : 1586 , 22:47:18 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

10...อันดับสุดยอดรูปผี.. 10...อันดับสุดยอดรูปผี..ต่อ ไปนี้คือ 10 อันดับรูปถ่ายผี ที่ผู้เชี่ยวชาญต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นของจริง บางภาพถูกถ่ายขึ้นนานแล้ว ในสมัยที่ยังไม่มีคอมแต่งภาพเหมือนปัจจุบัน10. "The Brown Lady" of Raynham Hallภาพถ่ายนี้ถูกในปี 1936 ที่ห้องโถง Raynham ในNorfolk,ประเทศอังกฤษ, โดยสองช่างภาพของนิตยสารชีวิตประเทศ ถ่ายที่ห้องโถง Raynham มีชื่อเสียงยาวถูกสิ่งสู่โดยในรูปว่า....

อ่านต่อ

Posted by อัศวินรัตติกาล , ผู้อ่าน : 7888 , 22:41:11 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประวัติผีไทยกระสือเป็นผีไทยที่มีชื่อเสียงมานานเนเกเล ผีกระสือขนานแท้และดั่งเดิม "ต้องมีแต่หัวกับไส้" อาจจะแถมกระเพาะ ตับ ม้าม หัวใจ ผ้าขี้ริ้ว ปอด หรืออวัยวะ อื่น ๆ แบบที่มีในหม้อตือฮวนเข้ามาด้วย เป็นการเพิ่มความสยอง ประวัติความเป็นมา กล่าวกันว่า กระสือเป็นวิญญาณของผีร้าย ชอบเข้าสิงเฉพาะผู้หญิงโดยไม่จำกัด หรือมีข้อแม้ว่า จะต้องเป็นสาวโสดและสดด้วยหรือไม่ อ้วน ผอม ดำ ขาว ขายาวขาโก่ง หากว่าถูกสเป็คเป็นเ....

อ่านต่อ


/1