• ศรีลำดวน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 651
  • จำนวนผู้ชม : 450689
  • ส่ง msg :
  • โหวต 442 คน
ศรีลำดวน
สนามระบายอารมณ์ของ ศรีนครลำดวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lumduan
วันพุธ ที่ 16 ธันวาคม 2552
Posted by ศรีลำดวน , ผู้อ่าน : 1282 , 22:10:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.จากกรณีหนึ่งในคณะทำงานโฆษกรัฐบาลนำปฏิทินฉาวไปแจกจ่ายแก่ผู้คนโดยอ้าว่าเอาไปให้ตำรวจและ รปภ.ที่ขอ

กรณีปฏิทินดังกล่าว
ปัญหาไม่ใช่แค่การนำเสนอเรือนร่างของเพศแม่ การอนาจาร หรือการค้าประเวณี

แต่ปัญหาใหญ่คือ การเผยแพร่หรือแสดงชื่อเครื่องหมายที่ขัดต่อ พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551

ตามมาตรา 32 ว่าด้วยเรื่องการโฆษณา ตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 ที่มีการแสดงชื่อ เครื่องหมายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เห็นชัดเจน ทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยไม่มีการให้ข้อมูลข่าวสาร ความรู้เชิงสร้างสรรค์สังคม มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และโทษปรับอีกวันละ 50,000 บาท จนกว่าจะแก้ไขให้ถูกต้อง

แม้จะเอาขาหมู เอาเสาไฟฟ้า เอากองหญ้า หรือกองอุจจาระ
ถ้านำเสนอพร้อมชื่อหรือสัญญลักษณ์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็ถือว่าผิดอยู่ดี


ฉะนั้น การจ่ายแจก การนำเสนอผ่านเว็บบอร์ด เว็บไซต์ การติดโชว์ หรือการอื่นใดอันปรากฎชัด ถือเป็นการเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ. ฉบับนี้

ชาวบล็อคพึงระวัง! แม้แต่ทำเนียบรัฐบาล ก็เป็นสถานที่ ที่จนท.ภาครัฐก็ละเมิดกฎหมายเช่นกัน ส่อถึงว่า รัฐบาลไม่ได้ใส่ใจผลกระทบเหล่านี้เลย

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 16/12/2009 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

เมาวะ

ลืมหมดเลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
จิวแป๊ะทง วันที่ : 16/12/2009 เวลา : 22.36 น.

เรื่องนี้เป็นการที่ทำให้เห็นชัด ถึงสาเหตุของปัญหาส่วนใหญ่ที่รัฐบาลนี้และทุกๆรัฐบาลประสบ แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ใขได้เสียที นั่นคือปัญหาในการบังคับใช้กฎหมาย..เรามีกฎหมายจำนวนมหาศาลครอบคลุมแทบทุกกระเบียดนิ้วในการปกครองและบริหารบ้านเมือง แต่..ไม่เคยบังคับใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ...ไม่ว่าจะเนื่องจากการลูบหน้าปะจมูก หรือเหตุใดก็ตามหากยังคงสภาพอยู่อย่างนี้ ก็พอจะมองออกว่ารัฐบาลไม่มีทางแก้ปัญหาที่มันรุมเร้าอยู่ได้ บรรดาผู้ที่มีปัญญาทั้งหลายได้พยายามสรรสร้างกฎหมายขึ้นมามากมาย ก็เพื่อให้ผู้คนหลายเผ่าพันธ์ต่างความคิดสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข ดังนั้น หากไม่สามารถทำให้เจตนาของกฎหมายสัมฤทธิ์ผลได้ ก็คงหวังให้คนในสังคมอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขได้ยากเต็มที

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ศรีลำดวน วันที่ : 16/12/2009 เวลา : 22.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lumduan
ขอต่อต้านระบอบทักษิณ

มาตรา ๓๒ ห้ามมิให้ผู้ใดโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือแสดงชื่อหรือเครื่องหมายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อันเป็นการอวดอ้างสรรพคุณหรือชักจูงใจให้ผู้อื่นดื่มโดยตรงหรือโดยอ้อม

การโฆษณาหรือประชาสัมพันธ์ใด ๆ โดยผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภทให้กระทำได้เฉพาะการให้ข้อมูลข่าวสาร และความรู้เชิงสร้างสรรค์สังคม โดยไม่มีการปรากฏภาพของสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์ของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น เว้นแต่เป็นการปรากฏของภาพสัญลักษณ์ของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือสัญลักษณ์ของบริษัทผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นเท่านั้น ทั้งนี้ตามที่กำหนดในกฎกระทรวง

บทบัญญัติในวรรคหนึ่งและวรรคสอง มิให้ใช้บังคับกับการโฆษณาที่มีต้นกำ เนิดนอกราชอาณาจักร

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Kati วันที่ : 16/12/2009 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

สวัสดีครับ คุณศรีลำดวน

สงสัยทีมงานกองโฆษก
คงกำลังมึนหัว เหมือนผม
ที่กำลังมึนงง เหมือนถูกถังเบียร์ทุ่มใส่หัว
เลยไม่รู้จะตอบคำถาม ด้วยสติปัญญาเช่นไร

ต้องเข้าใจครับ ต้องเข้าใจ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]