• หนูติ๊ด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-12-21
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 56349
  • จำนวนผู้โหวต : 7
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
วันพุธ ที่ 2 พฤศจิกายน 2554
Posted by หนูติ๊ด , ผู้อ่าน : 1320 , 11:20:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่บ้านคลองสามของหนูติ๊ดกับลุงวรรณ น้ำท่วมถึงเอวเลยตัดสินใจย้ายมาอยู่บ้านลุงวรรณที่อัมพวาค่ะ ไม่ได้มาตัวเปล่าแต่รับหน้าที่ดูแลรถอีกสามคัน ไม่ยุ่งยากค่ะจอดเค้าไว้เฉยๆ พูดคุยด้วยบ้างครั้ง  ตอนนี้บ้านลุงวรรณเลยกลายเป็นที่จอดรถ 5 คัน แต่หนูติ๊ดดเห็นโฮมสเตย์แถวๆ นี้ก็มีคนหนีน้ำจาก กทม. มาอยู่เยอะเหมือนกันค่ะเมื่อวันอังคารเล่นเอาใจหายตอนบ่ายๆ นึกว่าต้องย้ายรถไปที่อื่นซะแล้ว เพราะน้ำในคลองน้ำขึ้นสูงม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 ตุลาคม 2554
Posted by หนูติ๊ด , ผู้อ่าน : 1287 , 12:27:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากข่าวว่าน้ำจะเข้ามาท่วมหมู่บ้านตั้งแต่วันพุธ ทั้งที่ไม่เคยมีน้ำท่วมมาก่อนเลย เสาร์-อาทิตย์ันี้หนูติ๊ดเลยเก็บของ..หนังสือ.(ที่มีเยอะมาก)..เครื่องใช้ไฟฟ้า..ต่างๆ ขึ้นไปไว้ชั้นสอง  พร้อมเตรียมแผนปฏิบัติตามขั้นตอน..ดังนี้1. เก็บเอกสารสำคัญต่างๆ ใส่ซองพลาสติก และใส่กล่องพลาสติกที่มีฝาปิด2. ดูกล่องไฟในบ้าน ถ้าน้ำเข้าบ้านสามารถตัดไฟฟ้าได้ สำรวจปลั๊กไฟ สายโทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต เคเบิลทีวี  ให้พ้นจากระดั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน 2553
Posted by หนูติ๊ด , ผู้อ่าน : 2339 , 16:11:14 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

     เมื่อวันก่อนเขียนถึง อโวคาโด...อัมพวา มีพรรคพวกถามมาว่าทำอะไรทานได้รสเป็นอย่างไร หนูติ๊ดเองที่เคยทางก็เวลาไปร้านอาหารญี่ปุ่นแล้วเค้าใส่มาในข้าวปั้น แล้วก็มีสลัดอีกนิหน่อยนะคะ..ต้องบอกว่านิดหน่อยเพราะชิ้นเล็กจริงๆ ที่บ้านลุงวรรณเค้าหันเป็นชิ้นๆ ทานกันเปล่าอย่างนั้น ส่วนที่หนูติ๊ดชอบนะคะ หนูติ๊ดชอบปั่นทานมากกว่าค่ะ สูตรไม่มีอะไรมาก       อโวคาโด ครึ่งลูก      น้ำหวาน ..น้ำแดงหรือน้ำเขียวก็ได้นะคะ ....

อ่านต่อ

Posted by หนูติ๊ด , ผู้อ่าน : 1198 , 14:55:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาหนูติ๊ดพาคุณแม่กับน้องสาวไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นมาค่ะ เรียกว่าพาคุณแม่ไปนึกถึงความหลังมากกว่า     ที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์หาไม่ยากค่ะ ใครที่ไปไหว้พระวัดมงคลบพิธ  แล้วจอดรถไว้ลานจอดรถหลังพระวิหารด้านที่ติดกับคูเมืองพอออกจากที่จอดรถก็ให้เลี้ยวขวาทางที่จะไปวัดพนมยงค์ หรือทางไปพระบรมราชานุเสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรฯ พอถึงสามแยกตรงหน้าวัดพนมยงค์มองไปทางขวามือก็จะเห็นพิพิธภัณฑ์เป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มิถุนายน 2553
Posted by หนูติ๊ด , ผู้อ่าน : 2453 , 16:06:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้ผลไม้เยอะนะคะบ้านเรา อะโวคาโด ที่หนูติ๊ดกำลังจะเล่าถึงก็เป็นต้นที่ปลูกในสวนของลุงวรรณ ที่อัมพวา สมุทรสงคราม ที่แหละค่ะ  ไม่ทราบชื่อพันธุ์ที่แน่นอน แต่ลุงวรรณเอาต้นมาจากน่าน ลูกจะออกยาวๆ ไม่เหมือนที่ขายกันในห้าง วันก่อนช่างดูลูกหนึ่งตก 4-6 ขีดได้ค่ะ เรื่องรสชาติหนูติ๊ดว่าอร่อยกว่าลูกกลมๆ ค่ะ ไม่เหม็นเขียว แล้วเปลือกบางมาก  เพื่อนลุงวรรณที่เอามาแจกติดใจกันทุกคนเลยค่ะ ปีที่แล้วลูกสาวลุงวรรณเค้าเอ....

อ่านต่อ


/4