*/
  • lung139
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 49
  • จำนวนผู้ชม : 98499
  • จำนวนผู้โหวต : 132
  • ส่ง msg :
  • โหวต 132 คน
วันเสาร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2552
Posted by lung139 , ผู้อ่าน : 9732 , 22:12:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


”ฮุนเซน”สมคบเวียดนาม.!เปิดทางทหารญวนบุกไทย

ไม่เพียงแต่วาจาอันก้าวร้าวของนายฮุนเซนจะปราศจากข้อเท็จจริงทางเศรษฐกิจ และมุ่งกลบเกลื่อนปัญหาเขมร-เวียดนาม ที่เป็นชนักปักหลังตนเองอยู่เท่านั้น ในประวัติศาสตร์ของความขัดแย้งในภูมิภาคอินโดจีนนั้น เมื่อ ๓๐ ปีที่แล้วเป็นนายฮุนเซนคนนี้นี่แหละ ที่พร้อมจะเปิดทางให้เวียดนามมาบุกยึดไทย หลังจากยึดเขมรเรียบร้อยแล้ว 

     เดือนธันวาคม 2521 เฮงสัมริน และฮุนเซนได้ก่อตั้ง “แนวร่วมประชาชาติเพื่อกู้ชาติกัมพูชา” ขึ้นเพื่อปลดปล่อยกัมพูชาจากการปกครองของเขมรแดง เป็นที่รู้กันดีว่า เฮงสัมรินและฮุนเซน รับข้อเสนอให้กองทัพเวียดนามเข้ามาช่วยปลดปล่อยเขมร

     วันที่ 7 มกราคม 2522 กองทัพเวียดนามภายใต้การนำของคนเขมรอย่างฮุนเซน บุกยึดกรุงพนมเปญ โค่นล้มรัฐบาลเขมรแดงลงไปได้ แม้จะสามารถยุติการปกครองอันโหดร้ายของเขมรแดงลงไปได้ แต่ฮุนเซน ซึ่งได้ดิบได้ดีขึ้นมาเพราะการนี้ก็ถูกให้ค่าว่า เป็นเพียง “หุ่นเชิด” ของเวียดนาม ด้วยเหตุนี้หรือไม่ที่ทำให้จนถึงปัจจุบันนายฮุนเซนจึงไม่กล้ากร้าวใส่เวียดนาม

     กองทัพเวียดนามที่มีกำลังพลนับแสนในเขมรในตอนนั้นคือ “ผู้ร้าย” ที่รุกรานประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชา แต่เรื่องไม่จบลงแค่นั้น มีความตระหนกว่าเวียดนามกำลังชายตามาทางประเทศไทยเป็นเป้าหมายต่อไป โดยมีข่าวนายพลเวียดนามคนหนึ่ง ประกาศว่า กองทัพรถถังของเวียดนามสามารถบุกยึดกรุงเทพฯ ภายใน 48 ชั่วโมง    

คนที่มีอายุอานามสัก 50 ปี คงจะจำได้ถึงความตื่นกลัวว่าเวียดนามจะยกกองทัพมาบุกไทยหลังจากยึดเขมรได้แล้ว ซึ่งเรื่องนี้ ตอนนั้นเป็นข่าวใหญ่ไม่แพ้ข่าวความ สัมพันธ์ไทย-เขมรในตอนนี้เลยทีเดียว

     แต่ท้ายที่สุดแล้วญวนก็ไม่ได้บุกไทย เพราะจู่ๆ จีนก็เปิดสงคราม “สั่งสอน” เวียดนามทำให้เวียดนามต้องถอนกำลังจากชายแดนไทยกลับไปยันจีน ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2522 หรือหลังจากยึดเขมรได้เพียงเดือนกว่าๆ  ไทยเรารอดพ้นสงครามครั้งนั้นมาได้ด้วย 2 สาเหตุที่น้อยคนจะล่วงรู้ สาเหตุแรกก็คือปฏิบัติการลับของนายทหารชุดหนึ่งที่ถูกส่งเข้าไปเจรจากับทางการจีน ขอให้เปิดสงครามสั่งสอนเวียดนาม

     ในหนังสือ “ถกแขมร์ แลเขมร” ของรุ่งมณี เมฆโสภณ กล่าวถึงคณะทูตลับที่ประกอบด้วยนาย ทหารสามคน คือ พลโทผิน เกษร พันเอกพัฒน์ อักนิบุตร และพันเอกชวลิต ยงใจยุทธ ซึ่งชื่อหลังนี้คงคุ้นเคยและไม่ต้องบอกว่าเป็นใคร  นายทหารทั้งสามได้ยื่นใบลาไปทัศนศึกษาที่จีนระหว่างวันที่ ๒๓-๒๖ มิถุนายน ๒๕๒๒ แต่ในความเป็นจริงก็คือ ทั้งสามเป็น “คณะทูตลับ” ที่เดินทางเข้าไปเจรจากับนายเติ้ง เสี่ยว ผิง เพื่อให้จีนเปิดแนวรบกับเวียดนาม แลกกับที่ไทยในขณะนั้น จะให้ความช่วยเหลือกับเขมรแดงอย่างลับๆ ซึ่งเรื่องนี้ไม่มีใครรู้ดีกว่าคนที่ชื่อ พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ ที่วางแผนและลงมือปฏิบัติการอยู่ในพื้นที่มาโดยตลอด 

     ดังนั้นหากนายฮุนเซนจะมากร้าวใส่ไทย กล่าวหาว่าไทยอยู่เบื้องหลังให้ความสนับสนุนเขมรแดง คนที่นายฮุนเซนน่าจะไปกร้าวใส่น่าจะเป็น พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ซึ่งรู้ตื้นลึกหนาบางเรื่องนี้มากกว่าใคร

     และก็ให้ชวนสงสัยอย่างยิ่งว่า พล.อ.ชวลิต ซึ่งครั้งหนึ่งเคยสร้างวีรกรรมช่วยชาติให้รอดพ้นสงครามไทยกับเวียดนามมาได้นั้น วันนี้ มีอะไรดลจิต ดลใจ ให้ไปผูกสมัครรักใคร่กับนายฮุนเซน คนที่เห็นดีเห็นงามให้เขมรเป็นฐานที่มั่นของเวียดนามเพื่อที่จะบุกยึดไทย

     ในทางกลับกัน ทำไมคนที่เคยทำเพื่อชาติเพื่อบ้านเมืองมานับครั้งไม่ถ้วน อย่าง พล.อ.ชวลิต จึงลืมบทตอนประวัติศาสตร์ที่ตนเคยเป็น “พระเอก” แล้วหันไปยืนอยู่ฝั่งเดียวกับนายฮุนเซ็นคนที่ครั้งหนึ่งพร้อมที่จะเปิดทางให้เวียดนามมาบุกยึดไทย

      ก็ไม่รู้ว่าพล.อ ชวลิตที่รู้เรื่องนี้ดีอยู่แก่ใจ จะบอกเล่าให้ พ.ต.ท.ทักษิณรับรู้หรือไม่เพื่อที่จะได้คิด ใคร่ครวญ ทบทวนว่า เป็นเพราะทั้งคู่หรือเปล่าที่ทำให้คนที่เมื่อ ๓๐ ปีก่อนเคยคิดบุกยึดไทย ถึงวันนี้ก็ยังลุแก่อำนาจ ออกอาการก้าวร้าวตามโมหะจริตของตน พูดจาก้าวล่วงแผ่นดินแม่ของทั้งพล.อ.ชวลิตและพ.ต.ท.ทักษิณเองถึงเพียงนี้!!!

     " ประวัติศาสตร์เป็นสิ่งที่ควรจดจำและจำ แต่บางครั้งประวัติศาสตร์ก็จะทำให้เราๆท่านๆรู้ถึงความจริง "

FW : TNew.co.th ( เชิญพี่น้องเข้าใน www.tnew.co.th แล้วจะรู้ว่ามีอะไรดีๆอีกเยอะ)


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
su วันที่ : 22/11/2009 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

อยากจำกลับลืม
อยากลีมกลับจำ.....hot pepper.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน