• lunglaynoi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lunglaynoi@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-29
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 13441
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
lunglaynoi
เรื่องราวของคนตัวเล็กๆ ที่มองโลกในมุมมองเล็กๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/lunglaynoi
วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2550
Posted by lunglaynoi , ผู้อ่าน : 755 , 09:10:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อดิฉันโดน Taggggggg มาจาก คุณกวางตุ้ง เพื่อนรักเพื่อนสนิทสุดแสนเี่ยวแดนเนรมิต แถมยังโดนมันหมายตาเป็นคนแรกอีกด้วย ก็เลยต้องจำใจ เอาเรื่อง ลับๆ (แต่พอบอกไปมันยังจะลับอีกมั้ย ) เอาเป็นว่าเรื่องลับๆ ที่อยากเปิดเผยดีก่าเนอะ ๑. หญิงสาวแสนสวย อย่างดิฉันเริ่มเรื่องแรกก้ต้องเริ่มกันด้วยเรื่องความรักสิเจ้าค่ะขอบอกค่ะว่า เป็นดรคบ้าดาราคนเด่นคนดังมาตั้งแต่เด้กๆ เท่าที่จำความได้ และเป้นที่จดจำของเพื่อนๆ สม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 เมษายน 2550
Posted by lunglaynoi , ผู้อ่าน : 675 , 02:00:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งชื่อหัวข้อมาถึงก็อาจจะประมาณการกันเอาได้ว่าคงจะคาบเกี่ยวกะ ความรักหรืออะไรสักอย่างแบบนั้น  แต่ก็อาจจะไม่ใช่อย่างนั้นเสมอไปค่ะ เป็นคนที่คิดว่าตัวเองโชคดีกว่าคนอื่นเสมอๆ ที่ได้มาใช้ชีวิตแบบสองแบบ สองลักษณะแบบนี้ ก็คนไทยทั่วไปคงจะทำกันแบบเราไม่ได้หรอกมั้งค่ะ อยู่ที่ไทยเคยเป็นอดีตนักข่าวสาว ขี้หงุดหงิด ชอบวีนอีกด้วย แต่มาอยู่นี่กลายเป็นนักศึกษาสาวและแคชเชียร์สาวผู้ใจเย็น แต่ไม่แน่ใจว่าเลือดจะเย็นด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มีนาคม 2550
Posted by lunglaynoi , ผู้อ่าน : 686 , 09:21:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าจะบอกว่าห่างหาย คงจะดูน้อยไป สำหรับการอัพเดทไดอารี่ เดือนกว่า ต่อ ครั้ง แบบนี้ แต่ก็อย่างว่า ไม่ได้วุ่นวาย แต่ว่าไม่มีเรื่องให้คิด ให้รกสมอง และที่สำคัญไม่อยากระบาย ก็เลยออกมาในรูปแบบ ที่หลายคนอาจจะบอกว่า นี่คือพฤติกรรมของ "คนขี้เกียจ" ได้ แต่ อันที่จริงเนี่ย มันก็จะก้ำกึ่ง กับว่าไม่ค่อยจะมีเวลาอยู่นะเพราะว่า พอมีเวลาว่าง ตอนนี้ก็เป็นต้องเปิดเว็บ ดูรายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" คนอะไรว่ะ เนี่ยไปอยู่ถ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by lunglaynoi , ผู้อ่าน : 632 , 05:37:49 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อากาศหนาวๆ ที่ทำให้ผิวเริ่มแตกลาย มาในวันแห่งความรักอย่างนี้ ยิ่งดูจะโหดร้ายมากขึ้นไปอีก วันนี้บอสตัน พายุหิมะเข้าค่ะ ทำให้ดิฉันไม่ต้องไปเรียน ได้แต่อยู่ห้อง อ่านหนังสือ(นิดหน่อย) แล้วก็ออกมานั่งเขียนอะไรไปมาอยู่นี่แหละค่ะ "สายลมแบบไหนกันนะที่ทำให้คนรู้สึกเหงา"เนื่องด้วยสมองของเรามีความจำอันแสนสั้น บางทีเวลาที่เราจะนึกอะไรขึ้นมาสักอย่างก็ต้องใช้เวลาอยู่นานค่ะ กว่าที่ความล่วงรู้ที่เคยรู้นั้นจะกลับมา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by lunglaynoi , ผู้อ่าน : 734 , 00:16:38 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่บอสตันมีสายรถไฟสีต่างๆ เป็นใยแมงมุมโยงใยไปรอบเมือง มีสีแดง (อันนี้ใช้ทุกวัน) สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง สีน้ำเงิน  แต่ละสายจะพาเราไปแต่ละที่แตกต่างกันในตัวเมืองบอสตัน และปริมณฑล (อันที่จริงก็คือเมืองใกล้เคียง) อย่างบ้านที่เราอยู่มีชื่อว่า quincy ส่วนโรงเรียนที่เราจะไปเรียนอยู่ตรงเมือง cambridge ซึ่งเป็นเมืองเดียวกับที่ในหลวงประสุติ ทั้งหมดนี้ไม่ใกล้ไม่ไกลบอสตัน และที่สำคัญระบบการคมนาคมที่บอสต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 มกราคม 2550
Posted by lunglaynoi , ผู้อ่าน : 680 , 08:50:03 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันไม่รู้ว่าในโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้ มีประชากรอยู่ทั้งหมดกี่คน ฉันไม่รู้ว่าตั้งแต่ฉันเกิดมาจนวันนี้ ฉันเคยเห็นหน้าคนทั้งหมดมาแล้วกี่คนฉันไม่รู้ว่าในตอนนี้ฉันรู้จักผู้คน รวมแล้วทั้งหมดกี่คนฉันไม่รู้ว่าในลิสท์ msn ของฉันมีรายชื่อของใครกันบ้าง และฉันไม่ได้รู้จักพวกเค้าทุกคน!!!และที่สำคัญ คนที่ฉันเห็นหน้าเค้าเป็นคนแรกเมื่อตอนฉันเกิด ตอนนี้ฉันก็ไม่รู้ว่าหน้าตาของเค้าเป็นอย่างไร(ก็ตอนที่ฉันเกิด บ้านฉันยัง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มกราคม 2550
Posted by lunglaynoi , ผู้อ่าน : 636 , 10:39:00 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การออกเดินทางออกมาไกลบ้านทำให้รู้ว่า ความเหงาบางทีมันก็คาบเกี่ยวกะระยะทางอยู่บ้างเหมือนกัน  ตอนนี้เลยอยากรู้ว่า ถ้าโลกใบนี้มันเล็กลงมากว่านี้ ความเหงาของเรามันยังจะเหลือเท่าเดิมอีกรึเปล่า แต่ดูเหมือนว่าเรื่องของความเหงานี่ มันมีความห่างไกลเป็นตัวแปร แต่ว่าจริงๆแล้วมันไม่ใช่ทั้งหมดในนั้นหรอกเรื่องจริงๆ มันคงจะเกิดจากความไม่คุ้นขินที่เราได้มาเจอในโลกอีกใบนึงมากกว่าโลกใบนี้ไม่มีมือของแม่ให้สัมผัส ไม่....

อ่านต่อ


/1