*/
  • ลุงหนานปั๋น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : morakot.alfalfa@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 17901
  • จำนวนผู้โหวต : 7
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
วันศุกร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2553
Posted by ลุงหนานปั๋น , ผู้อ่าน : 920 , 08:19:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอสูมาเต๊อะเจ้า...จาวเหนือเปิ้นว่าขออภัย

  


              ขอสูมาเต๊อะประเทศไทย...ขอโทษประเทศไทย ได้ใจจริง ๆ ให้ตาเถอะพี่น้อง คิดได้อย่างไรนี่ ลุงหนานปั๋นได้เข้าไปดูภาพยนตร์โฆษณาชิ้นนี้ ในยูทูปแล้ว เป็นคนที่หกแสนกว่า ๆ สาบานได้ว่า เป็นโฆษณาที่สื่อให้เห็นถึง ภาพของความเป็นจริงที่เกิดขึ้นให้กับทุกฝ่าย ที่มีความรับผิดชอบทุกกลุ่มที่เกี่ยวข้อง และคนไทยทุกคนได้อย่างชัดเจนที่สุด


  ขอยกย่องชื่นชมครีเอทีฟที่คิดสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ออกมาได้อย่าง สวยงามและสื่อให้เห็นถึงความเป็นจริงแม้อาจจะเจ็บปวดสำหรับฝ่ายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล ทหาร ตำรวจ เสื้อสีต่าง ๆ และประชาชน คนไทยทุกคน เราต้องยอมรับว่ามันเป็นความจริง ความจริงที่เขานำมาบันทึกถ่ายทอดให้พวกเราชาวไทยทุกคนยอมรับมัน เพื่อให้เราทุกคนได้แก้ไขปรับปรุงต่อสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วผ่านเลยไป ปรับปรุงตัวเราเอง ไม่ให้เหตุการณ์บบนี้เกิดขึ้นอีก รู้สำนึกในหน้าที่และความรับผิดชอบ ยอมรับความจริงย่าองอาจ แล้วก็ไม่ทำผิดพลาดอย่างที่เกิดไปแล้วอีก...

   

               ขอถามคณะกรรมการพิจารณาหน่อยเถอะว่า...โฆษณาชิ้นนี้มันไมเหมาะสมตรงไหน มีตรงไหนบ้างที่มันอุจาด มีตอนไหนบ้างที่ภาพของความเป็นจริงถูกบิดเบือน ได้ชมดูแล้วด้วยหัวใจที่เป็นกลาง ขอบอกว่าเป็นภาพยนตร์ที่เตือนสติคนไทยทุกคน เตือนสติองค์กรที่มีหน้าที่ทุกกลุ่มเตือนสติกลุ่มการเมืองที่มีบทบาทให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นทุกฝ่าย ถามหน่อยถอะว่า ทำไมคุณไม่ยอมรับความจริง...ซึ่งเขาได้ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพและเสียงที่เห็นว่ามีความชัดเจนเป็นจริงที่สุด...

  

               มีความคิดว่า ถ้าภาพยนตร์ชิ้นนี้ได้ออกอากาศ มันจะเป็นเครื่องมือ ที่สร้างให้คนไทยทุกคนทั่วประเทศ รวมถึงเจ้าหน้าที่ในองค์กรหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกคน ทั้งตำรวจ ทหาร และพลเรือน รวมถึงนักการเมืองน้ำเน่า ได้ฉุกคิด อย่างน้อยที่สุด หากได้เห็นภาพยนตร์ชิ้นนี้ตอกย้ำทุกวัน ทุกวัน ย่อมเกิดความคล้อยตามและเห็นด้วย เป็นการขัดเกลาจิตใจของคนไทย 63 ล้านคนให้หันมาร่วมกันฟื้นฟูประเทศชาติที่บอบช้ำจาก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ให้ทุกคนตระหนักถึงหน้าที่ ให้ทุกคนหันหน้าเข้าหากัน พัฒนาร่วมกัน หล่อหลอมจิตใจให้เป็นหนึ่งเดียวกัน

 

 ขอได้ไหม...ขอให้ยอมรับความเป็นจริงกันบ้าง อย่าบิดบังความจริง ขอให้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ และเต็มใจ ขอได้ไหมคุณตำรวจ ขอได้ไหมคุณเสื้อสีต่าง ๆ เราทุกคนใส่เสื้อสีอะไรก็ได้ ไม่ต้องมาบ่งแยกกัน ขอได้ไหมให้ทุกคนตระหนักสำนึกในหน้าที่ความรับผิดชอบขอได้ไหมนักการเมือง...อย่าเอาสิ่งมีค่ามาแจกให้ประชาชนเพื่อให้เขาไปเลือกท่านเลย ขอได้ไหมพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งหลาย อย่าเห็นแก่เงิน มาช่วยกันพัฒนาบ้านเมืองด้วยการเลือกคนดี ดี เข้าไปทำหน้าที่แทนเรา ประเทศเราไม่พัฒนาก็เพราะว่าเราเห็นแก่อามิสที่เขานำมาหยิบยื่นให้ แล้วเราก็ไปเลือกเขา...เราจึงไม่พัฒนาอย่างประเทศต้นแบบที่เรานำระบอบของเขามาใช้ แม้กระทั่งประเทศที่คนละระบอบกับเรา เขาแซงหน้าเราไปแล้ว...

 

  ขอเถอะนะ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหลาย ขอให้ยอมรับความจริงกันบ้าง ขอให้โฆษณาขัดเกลาจิตใจชิ้นนี้ได้ออกอากาศเสียที ขอให้ยอมรับความจริง แล้วความจริงก็จะขัดเกลาจิตใจพวกเราทุกคน รวมถึงลูกหลานของเรา ให้มองเห็น...และยอมรับมัน...เพื่อจะได้เกิดสำนึกร่วมกันพัฒนาประเทศไทยไปร่วมกัน

 

 ไม่เห็นมีอะไรเสียหายเลย.....ขอขอบพระคุณผู้ที่รังสรรค์ผลงานที่ดีเยี่ยมชิ้นนี้...เป็นกำลังใจให้นะ

ณ มุมหนึ่งของเชียงใหม่...ที่อยากให้คนไทยเป็นหนึ่งเดียว...

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 23/07/2010 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

สวัสดีครับ ลุงหนาน
สบายใจ ไทยแลนด์ครับ
บ้านผมฝนตกหลายอยู่ครับ
น้ำนองท่วมอยู่เลยครับ เลยยังบ่มีเวลามาดู

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ni_gul วันที่ : 23/07/2010 เวลา : 09.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

หนังสือตัวโตและหนา เน้นความตั้งใจและจริงใจ
ลองแบ่งบางประโยค บางวลี เป็นย่อหน้าหรือเน้นข้อความ ใส่ลูกเล่นเล็กใหญ่และหลากสี ดูน่าจะสนุกและน่าสนใจขึ้นนะคะ
ส่วนความเห็นของคุณก็จริงนะคะนั่นคือความรู้สึกหนึ่งของผู้ที่ไม่ได้ทำสักอย่างแบบในภาพโฆษณาที่แสดงไว้
แต่คนที่ทำและถูกกระทำ เขาแค้นไม่จบ คุณล่ะไม่คิดทะแม่งๆ บ้างหรือคะ แทนที่จะสะกิดใจมันจะเลยเถิดได้ไหมนะ? ห่วงตรงนี้ละค่ะ
ก็เลยเขียนไว้ว่า
กลุ่มคนพลังบวกก็ควรขอโทษประเทศไทยถ้าไม่ปรับความคิดเสียให้ถูก
ที่นี่ http://www.oknation.net/blog/mettapc/2010/07/21/entry-2
คิดต่างกันได้แต่เรายังรักคนไทยกันอยูนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
มะอึก วันที่ : 23/07/2010 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ตัวอักษรไม่ทับกันก็พอจะโอเคนะครับ

ย่อหน้าเยอะขึ้น
อ่านสบายตา.....
.
มีความสุขมาก ๆ นะครับลุงหนานปั่น
.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน