• Lyrics
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-15
  • จำนวนเรื่อง : 211
  • จำนวนผู้ชม : 925564
  • จำนวนผู้โหวต : 1026
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1026 คน
เมื่อนักข่าวสาวอยากยิงปืน"191"จัดให้

ใครอยากรู้เรื่องเกี่ยวกับ "ปืน" ไปจนถึง"การยิงปืน" และ"ผู้หญิง" เหมาะสมกับปืนชนิดไหน ต้องดูวิดีโอชุดนี้

View All
<< พฤศจิกายน 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2550
Posted by Lyrics , ผู้อ่าน : 3515 , 00:29:13 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กันต์ปินัทธ์  สถิรกุล
สถาบันข่าวอิศรา สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย

 “  พ่อหนูเป็นคนดี ทำทุกอย่างเพื่อให้บ้านเราสงบสุข แต่เขามาทำแบบนี้กับพ่อ   มันทำให้เหตุการณ์ทั้งหมดฝังอยู่ในหัว  และหนูกับพี่ๆคิดถึงพ่อทุกวัน ”

ปัญหาความรุนแรงในเขตพื้นที่ชาแดนใต้  การสังหารประชาชนผู้บริสุทธิ์ ไม่แยกเว้นแม้เด็ก สตรี และคนชรา ที่กระทำโดยกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ด้วยเป้าหมายในการสร้างความหวาดระแวงและไม่ไว้วางใจกันระหว่างพี่น้องต่างศาสนิกในพื้นที่  ได้ส่งผลกระทบอย่างมากมายแก่ทายาทและญาติพี่น้องของผู้สูญเสีย เสียชีวิต  เด็กเล็กๆหลายร้อยชีวิตในพื้นที่ทั้งไทยพุทธและไทยมลายู ต่างต้องกำพร้าพ่อหรือแม่ จากเหตุความไม่สงบ ที่ได้คร่าเอาชีวิตผู้คนในพื้นที่ไปแล้วกว่า 2,700ศพ นับจากเหตุปล้นปืนเมื่อต้นปี 2547

ด.ญ อาตีกะหฺ์  เจะสือมัน อายุ12 ปี นักเรียนชั้น ประถมศึกษาปีที่ 6 / 1   บุตรสาวของนายมายูโซ๊ะ เจะสือมัน อายุ 42  เจ้าหน้าที่ของรัฐ ที่ถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิต ขณะนั่งพักผ่อนในร้านน้ำชาภายในหมู่บ้านควนหรัน ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา   เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม  2550  เป็นอีกคนที่ครอบครัวต้องประสบกับความยากลำบากอย่างแสนสาหัสหลังการเสียชีวิตของพ่อบังเกิดเกล้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่รัฐร่วมรักษาความสงบในพื้นที่เพื่อให้เกิดความสงบในชุมชน  แล้ววันหนึ่งก็ตกเป็นเป้าการถูกลอบทำร้าย

ด.ญ.อาตีกะห์   เล่าถึงเหตุการณ์ในวันนั้นว่า  พี่สาวได้ขี่รถเครื่องมาแจ้งเหตุร้ายให้ทราบในช่วงเช้าของวันที่รร.เปิดเรียนวันแรก   ด.ญ. อาตีกะห์ เล่าว่า ตัวเองไม่อยากเชื่อว่าคนที่ทำงานเพื่อส่วนรวมอย่างพ่อ  ที่อุทิศชีวิตเพื่อร่วมแก้ปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นในพื้นที่จะกลายเป็นเป้าลอบสังหารจากคนร้ายในพื้นที่เสียเอง

“ ตอนนั้นหนูพูดไม่ออก รู้เพียงว่าเสียใจมาก ทุกวันนี้ยังคงเสียใจอยู่  เมื่อไม่มีพ่อ หนูก็เหลือแค่พี่สาวกับพี่ชาย และย่า ส่วนแม่ของหนูถูกรถชนเสียชีวิตไปเมื่อหลายปีที่ผ่านมา หนูไม่อยากเป็นเด็กกำพร้าพ่อเลย   หลังจากที่พ่อตายไป  ชีวิตของหนูกับพี่ๆ อยู่อย่างลำบาก เพราะก่อนหน้านี้พ่อเป็นหัวหน้าครอบครัว จ่ายค่าเล่าเรียนให้หนูและพี่ๆมาตลอด เมื่อขาดพ่อ ก็เหลือเพียงย่าที่ทำหน้าที่เลี้ยงดูพวกหนู ซึ่งย่าก็แก่มากแล้ว “

ด.ญ.อาตีกะห์  เล่าว่า เหตุร้ายที่เกิดขึ้นกับครอบครัวเป็นเรื่องที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน ซึ่งในช่วงแรกตนและพี่ ทำใจไม่ได้เลยกับความสูญเสียที่เกิดขึ้น

“เหมือนฝันร้ายที่มันเกิดใกล้ตัวจริงๆ  แต่ต้องอยู่ต้องเรียนเพื่ออนาคต  หนูได้กำลังใจจากคุณครูผู้สอน และย่าที่เลี้ยงดู ทุกคนบอกว่า หนูควรทำหน้าที่ของตัวเองคือเรียนหนังสือให้จบ อย่าเอาใจไปคิดถึงเรื่องที่ผ่านไปแล้ว”

ด.ญ. อาตีกะห์  กล่าววว่าหลังการสูญเสียบิดาไปทำให้ ภาระความรับผิดชอบใการเลี้ยงดูตกอยู่กับย่าในวัยเฉียด 70 เพียงคนเดียว ที่ต้องมารับจ้างกรีดยางเพื่อหาเงินมาดูแลหลานที่มีอยู่ทั้งหมดรวม 9 ชีวิต

“ หนูไม่เข้าใจว่า ทำไมต้องมายิงพ่อหนู พ่อหนูไปสร้างความเดือดร้อนอะไรให้    การที่มายิงพ่อ  ปัญหาทุกอย่างจะตกอยู่กับย่า เพียงคนเดียว หนูสงสารย่า ที่ต้องกรีดยาง ส่งเสียพวกเรา 3 คนพี่น้อง และหลานๆ รวมแล้วทั้งหมด 9 คน   พ่อหนูเป็นคนดี ทำทุกอย่างเพื่อให้บ้านเราสงบสุข แต่เขามาทำแบบนี้กับพ่อ   มันทำให้เหตุการณ์ทั้งหมดฝังอยู่ในหัว  และหนูกับพี่ๆคิดถึงพ่อทุกวัน ” ด.ญ. อาตีกะห์ กล่าวในอีกตอนหนึ่ง


  
ด.ญ.อาตีกะห์  ได้กล่าวฝากในตอนท้ายไปถึงกลุ่มคนที่ก่อเหตุร้ายในพื้นที่ด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือว่า  อยากให้คนเหล่านี้ยุติการก่อเหตุร้ายที่กระทำต่อชาวบ้านในพื้นที่ เพราะไม่อยากให้ใครต้องประสบความสูญเสียเช่นเดียวกับที่ตนประสบอยู่  

ด้านนายพิชิต ศรีมณี  ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านควนหรัน   เล่าว่า   ที่โรงเรียน มีเด็กกำพร้า  เพราะพ่อ-แม่เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบในพื้นที่  ถึง 10 รายซึ่งเด็กแต่ละคนล้วนอยู่ในสภาพที่น่าสงสาร  ซึ่งสำหรับรายของด.ญ.อาตีกะห์ นั้นตนทราบจากวิทยุแจ้งเหตุว่ามีคนในพื้นที่เสียชีวิต  ซึ่งในเบื้องต้นก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร แต่เมื่อได้ตรวจสอบจึงพบว่า เป็นบิดาของนักเรียนหญิงในชั้นเรียน 

“ ช่วงแรกๆที่เกิดเหตุ อาตีกะห์ ไม่ค่อยพูดจากับใคร   เป็นเด็กที่ซึมเศร้า น่าสงสาร  เวลาผ่านไปก็เริ่มมีอาการดีขึ้น  เด็กคนนี้เรียนอยู่ในระดับปลานกลาง แต่เคยเขียนเรียงความได้ที่ 1 ของโรงเรียนมาแล้ว”

ผอ.พิชิต กล่าวว่าไม่อยากเห็นเหตุรุนแรงในพื้นที่  เพราะความสูญเสียที่เกิดขึ้นจะตามมาด้วยภาระสำหรับคนที่คนอยู่ข้างหลังมากมาย  ต่อสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในพื้นที่อ.สะบ้าย้อย ในปัจจุบัน ผอ.พิชิต บอกว่าเหตุการณ์โดยรวมเริ่มดีขึ้น   ไม่รุนแรงเหมือนเมื่อก่อน  ซึ่งน่ามีสาเหตุมาจากการที่ชาวบ้านให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่รัฐมากขึ้น  ประกอบกับเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงจากทุกส่วนได้ทำงานกันอย่างจริงจัง  หากมีการทำงานร่วมมือประสานงานกันจากทุกส่วนที่เกี่ยวข้องเชื่อว่า ปัญหาต่างๆเหล่านี้น่าจะจบสิ้นลงในเร็ววัน

ผอ.พิชิต กล่าวต่อว่า ทางโรงเรียนได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เข้ามาดูแลช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ประสบปัญหา ซึ่งแม้จะได้รับการตอบรับกลับมาแต่ก็ดูจะยังไม่พอเพียงที่จะบรรเทาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น 

    ก่อนเดินทางกลับ ผู้สื่อข่าวจากศูนย์ข่าวอิศราได้เดินทางไปยังบ้านของ ด.ญ.อาตีกะห์   ซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนไม่มากนัก เพื่อพูดคุยกับนางบารุ เหมอุดม ย่าของด.ญ. อาตีกะห์  ซึ่งได้เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาถึงเหตุร้ายที่เกิดขึ้นกับลูกชายของนางว่า  เป็นเหตุการณ์ที่นางไม่คาดคิดมาก่อนเช่นกันว่าจะเกิดเหตุร้ายในลักษณะเช่นนี้ขึ้น  การเสียลูกชายซึ่งเป็นกำลังหลักเพียงคนเดียวในการหาเลี้ยงครอบครัวทำให้นางต้องมากรีดยางได้เงินค่าจ้างวันละ 200 บาท  ซึ่งไม่พอเพียงในการเลี้ยงดูหลานๆถึง  9 คน  ทำให้ต้องประหยัดในการใช้จ่ายเงิน และในบางวันก็อยู่อย่างลำบากในสภาพ อดมื้อกินมื้อ 

นางเล่าว่าเงินช่วยเหลือที่ได้จากทางรัฐ ไม่มากพอที่จะดูแลเด็กเล็กได้ และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลช่วยเหลือ  ซึ่งนางเล่าว่า ยังมีอีกหลายครอบครัวในพื้นที่ที่ประสบชตากรรมเดียวกันจากเหตุความรุนแรงในพื้นที่

“การแก้ไขที่ดีที่สุดคือ ยุติเหตุร้ายในพื้นที่ให้ได้  หยุดการฆ่าฟัน  ไม่อยากเห็นการสูญเสียเช่นนี้เกิดขึ้นกับใครอีก  ” นางบารุ   กล่าวเป็นภาษาถิ่นยาวีถึงสิ่งที่อยากเห็นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ยังไม่มีวี่แววว่าเหตุร้ายจะยุติลงในเร็ววัน


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 67
linly วันที่ : 11/12/2007 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/linly

(0)
แวะเข้ามาเยี่ยม

ยังสวยเหมือนเดิมนิ
ความคิดเห็นที่ 66
หมีปิศาจ วันที่ : 03/12/2007 เวลา : 16.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

(0)
น่าสงสารครอบครัวผู้บริสุทธิ์ทุกครอบครัวครับ
อยู่ดีๆ ก็ต้องลำบากเพราะผู้นำครอบครัวถูกฆ่าโดย
- ไม่รู้อิโหน่อิเหน่
- เป็นข้าราชการชั้นผู้น้อยที่ไม่มีใครคอยปกป้อง
ความคิดเห็นที่ 65
ผู้กองเอ๋ วันที่ : 01/12/2007 เวลา : 06.48 น.
ส - า - ร - วั - ต - ร - เ - อ๋

(0)
อยู่สูงให้นอนคว่ำ อยู่ต่ำให้นอนหงาย

โบราณ เค้าว่าไว้
ความคิดเห็นที่ 64
buppha วันที่ : 27/11/2007 เวลา : 08.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

(0)
สลดใจค่ะ เรื่องราวเกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า
อยากให้สถานการณ์ใต้สงบโดยเร็ว

ฝากประกาศถึงแจ้หน้าที่และผู้เกี่ยวข้องด้วย

สงสารชาวใต้จัง
ความคิดเห็นที่ 63
โรตี วันที่ : 27/11/2007 เวลา : 07.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakanan

(0)
รักมาก
ความคิดเห็นที่ 62
โรตี วันที่ : 27/11/2007 เวลา : 07.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakanan

(0)
รักพี่ก๊อฟมากนะ
ความคิดเห็นที่ 61
พิราบดำ วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 23.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pat-1
เมืองมะขามหวาน  

(0)
มัวแต่ไปถ่ายภาพงานนพมาศ เลยไม่ได้ไปลอยกระทงเลย
ความคิดเห็นที่ 60
แม่น้องฯ วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 20.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

(0)
ไอ้พวกโจรกระจอก ดีแต่ลอบกัดชาวบ้าน
ความคิดเห็นที่ 59
eggs วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

(0)
พูดกับพวกเดนมนุษย์ มันลำบากจริง ๆ หนูเอ๋ย
ความคิดเห็นที่ 58
แมวเหมียว วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassanok

(0)
สงสารมาก
เมื่อไหร่จะสงบ
ความคิดเห็นที่ 57
ตาเรน วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

(0)
ความคิดเห็นที่ 56
บินหลาหาดใหญ่ วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 17.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witphoto
APICHART AMMUAY Photographer Journalist

(0)
มันแสนหดหู่จริงนิปักษ์ใต้รูเมาะกีตอบ้านเราข่าวคราวยังต้องติดตาม..หวังเหวิดคนบ้านเรา
ความคิดเห็นที่ 55
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

(0)
อ่านแล้วเศร้าใจ แต่ขอให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองดูแลกันให้ดีนะครับ เพราะผู้อยู่หลังที่กำลังเคว้งนี่แหละ จะถูกชักชวนให้สนับนุนพวกโจรได้ง่าย เพราะพวกโจรอาจเข้าหา ทำดีและอ้างว่า

1.เจ้าหน้าที่นั่นแหละทำ
2.โจรทำเพราะสถานการณ์บีบคั้น เพราะเจ้าหน้าที่กดดันทำให้ทุกคนเป็นเหยื่อของสงครามมวลชน หนทางหยุดยังนั้นไม่ใช่โกรธโจร แต่จงโกรธเจ้าหน้าที่ผู้ทำให้เกิดสถานการณ์อย่างนี้

ข้อ 2 นั้นฟังเผิน ๆ เหมือนเป็นไปไม่ได้ แต่เงื่อนไขแบบนี้สร้างนักรบในอิรัก และอาฟกานิสถานมาแล้วจำนวนมาก
ความคิดเห็นที่ 54
phiroj วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phiroj
"..... ฟุตบอลไม่ใช่ความเป็นความตาย... แต่มันมีความหมายมากกว่านั้น "  : บิล แชงค์ลี่ย์

(0)
แล้วลูกกับแม่จะอยู่อย่างไร
เป็นอย่างนี้หลายครอบครัวมากครับ
ความคิดเห็นที่ 53
เจเจค่ะ วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 12.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

(0)
ความคิดเห็นที่ 52
ทรายรุ้ง วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kartai
เกาะกูด science : กลุ่มเขียนข้าว http://www.oknation.net/blog/scienceteachวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6

(0)
ไม่ได้ไปลอยกระทงกับใครที่ไหนหรอกค่ะ..เหนื่อยจากการเดินทางไปสอบมาค่ะ..เลยนอนหลับตั้งแต่ 2 ทุ่ม ..พึ่งกลับมาเลยมาเยี่ยมค่ะ..และขอแสดงความเสียใจกับเด็กๆที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้และประชาชนชาวใต้ที่พบกับความสูญเสียทุกคนด้วยค่ะ++เป็นกำลังใจให้นะค่ะ++สู้ต่อไป
ความคิดเห็นที่ 51
จันทร์วารี วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waranin
คือ..จันทร์วารี  : สวัสดี.. ม่านหมอกและหยาดน้ำค้าง/กลุ่มเขียนข้าว

(0)
หวัดดีหนูเพลง

สวยวันสวยคืนนะ
ความคิดเห็นที่ 50
อรจัง วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maesotcorner
อรจัง

(0)
เข้าใจหัวอกค่ะ แต่ว่าพ่อไม่ได้เสียชีวิตเพราะก่อการร้าย แต่ว่าไปอยู่กับคนอื่น และเพิ่งเสียชีวิตไป 5-6 ปีนี่เอง เป็นว่า เอาใจช่วยพี่น้องสามจังหวัดชายแดนใต้ทุกคนค่ะ
สลามค่ะ
ความคิดเห็นที่ 49
ราษีไศล วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

(0)
น่าสงสารคนสามจังหวัดไต้ที่ดีๆนะครับ
ความคิดเห็นที่ 48
พี่ต้นอ้อ วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jamwainaja
UP มั่ง.. ไม่ UP มั่ง   แล้วแต่อารมณ์ 

(0)
เป็นกำลังใจให้น้องค่ะ
เป็นกำลังใจให้คนที่อยู่ 3 จว.ใต้ทุกคน
และ...
เป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน ทุกนาย ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 47
ThailandNeverDie วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandneverdie
"รักวัวให้ผูก รักลูกให้กอด..."

(0)
มันเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่รัฐที่จะต้องเข้าไปแก้ปัญหาให้ได้ ให้ถูกต้อง ด้วยคุณธรรม

ปัญหาอย่างนี้ สาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากการทำงานของรัฐที่ผิดพลาด ปฏิเสธไม่ได้

อีกส่วนหนึ่งก้คือผู้สื่อข่าว..ข่าวที่เสนอต้องถูกต้องเป็นที่หนึ่ง อย่าใส่ความรู้สึกของตัวเองหรือของเจ้านายที่ว่าจ้างเรามาเป็นอันขาด ความน่าเชื่อถือของข่าวจะน้อยลง เกิดความเบี่ยงเบน การแก้ไขปัญหาก้ยากเย็นยิ่งขึ้น
...ผมคิดไปเองนะ.....นางฟ้ามีปีก อิอิอิ
ความคิดเห็นที่ 46
ThailandNeverDie วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandneverdie
"รักวัวให้ผูก รักลูกให้กอด..."

(0)
ความคิดเห็นที่ 20
Lyrics วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 06.12 น.
http://www.oknation.net/blog/lunla
: Fa Me SinG a SonG :ไปลอยกระทงที่ไหนมาค่ะ

ไปกับแฟนมาแน่ๆเลย

นู๋เพลงทำงาน + ไม่มีใครไปลอยด้วย

ว่าจะเอาตัวเองไปลอยทิ้งที่คลองแสนแสบแล้ว

หมดค่า จิงๆเรา คริคริ
............................................

สู้ๆ สู้ เราเกิดมาต้องสู้ๆ ไปลอยกระทงมาแล้ว ความทุกข์ หมดไป เราลอยในกาละมังหลังบ้านใส่ตังค์ไป 20 บ้าน
ตอนเช้ามาเก็บกระทง เจอเงิน 20 บาท (ของเราเอง) ดีใจๆ
ความคิดเห็นที่ 45
ป๋าหมาก วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/filler

(0)
“การแก้ไขที่ดีที่สุดคือ ยุติเหตุร้ายในพื้นที่ให้ได้ หยุดการฆ่าฟัน ไม่อยากเห็นการสูญเสียเช่นนี้เกิดขึ้นกับใครอีก ”
เห็นด้วยอย่างยิ่ง
ความคิดเห็นที่ 44
กฤตบวรวิชญ์ วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 09.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KITBAWORNVIT
พู่ไหม

(0)
แวะมาเยียม
ความคิดเห็นที่ 43
เอสร่า วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 02.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beauty-ca

(0)
แวะมาค๊า สู้สู้น่ะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 42
patijjachon วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 00.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

(0)
เป็นเรื่องดี ๆ อีกเรื่องหนึ่ง
ความคิดเห็นที่ 41
เคิร์ก วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kherk

(0)

เศร้าจัง..

ขอเป็นกำลังใจให้.น้องอาตีกะห์
และทุกคนในครอบครัวด้วยครับ..

ขอบคุณครับที่แวะเยี่ยม.ครับ
ความคิดเห็นที่ 40
หมวยนรกไม่ชอบยกล้อ วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 19.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/human-error-story

(0)
เศร้าจังฮู้....

เห็นใจค่ะ...รัฐบาลจะตอบเด็กยังไงดี....
ความคิดเห็นที่ 39
thesnake วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 18.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snake

(0)

มาให้กำลังใจครับ..
ความคิดเห็นที่ 38
ญาธร วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 18.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yathorn
The world is a fine place and worth fighting for.

(0)
เหี้ยมโหดผิดมนุษย์มนาจริงๆ ครับ
ร่วมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานที่ปักษ์บ้านเราด้วยคนครับ
ความคิดเห็นที่ 37
นายชิกุวะ วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 17.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chikuwa
"นายชิกุวะ" มีเรื่องราวดีๆ... มาเล่าให้ฟังเรื่อยครับ ลองแวะมาอ่านได้ขอรับกระผม

(0)
คนบริสุทธิ์ เป็นเหยื่อของพวกมักใหญ่ใฝ่สูง

มาเยี่ยม นู๋เพลงแล้วนะ คิคิ
ความคิดเห็นที่ 36
HalfMoon วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/halfMoon
Twinkle light  from the "half Moon" in a dark sky...

(0)
ใจเค้า ใจเรา....

ร่วมประณาม ผู้ก่อการชั่วพวกนี้

และขอให้ผู้ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์เหล่านี้
มีสภาพชีวิตและจิตใจที่ดีขึ้น ในเร็ววัน อามีน
ความคิดเห็นที่ 35
สุดเขตเวชกุล วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 16.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soodkhet

(0)
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยม
นึก ๆ แล้วก็เศร้าใจนะ
เมื่อไรจะหยุดฆ่ากันเสียที
ความคิดเห็นที่ 34
สายล่อฟ้า วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theerapongbh

(0)
ก็เป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ในภาคใต้ให้ตั้งใจทำงานกันต่อไป... กำจัดให้พวกคนพาลเหล่านั้นให้สิ้นไปจากแผ่นดินเสียที...
ความคิดเห็นที่ 33
พระจันทร์ วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sasithorn
เพราะเชื่อว่า...โลกนี้ไม่มีความบังเอิญ...รู้หรือไม่รู้...เท่านั้นเอง

(0)
...หดหู่และสังเวชในหัวใจนัก...
ถึงวันนี้..เชื่อว่า...
ทุกคนคงปรารถนาให้ปัญหานี้ยุติในเร็ววัน...
นานวัน..ยิ่งบอบช้ำ

..ห่วงใยทั้งคนทางใต้และคนทำข่าว...
...ดูแลตัวเองดี ๆเน้อ...
ความคิดเห็นที่ 32
hooknoi วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

(0)
อยากให้กำลังใจกับน้องเค้าครับ เศร้าครับ
ความคิดเห็นที่ 31
ฅนผ่านทาง วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 13.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

(0)
ช่วงนี้เป็นช่วงหาเสียง
ยังไม่เห็นพรรคการเมืองพรรคไหนโชว์นโยบายการแก้ไขภาคใต้ที่ชัดเจนเลย มัวแต่โชว์เรื่องการถลุงงบประมาณที่แฝงมากับนโยบายประชานิยมในรูปแบบต่างๆ แค่นั้นเอง

หากพรรคไหนมีวิธีที่ชัดเจน และสามารถปฏิบัติได้จริง ผมจะก้มลงกราบโดยทันที

ด้วยความเคารพ
ความคิดเห็นที่ 30
hathai วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hathai

(0)
สถานการณ์ภาคใต้ดีขึ้นหรือยังคะ ห่วงใยและใส่ใจกับความเป็นอยู่ของชาวบ้านภาคใต้เป็นอย่างมาก หากเป็นไปได้อยากลงไปทำข่าวและรู้ข้อมูลในพื้นที่เหมือนกันค่า

อ้อ เมื่อคืนไม่ได้ไปลอยกระทงค่า เพราะไม่ชอบสถานที่ที่มีคนเยอะๆ และไม่ชอบงานประเพณีต่างๆ ด้วยค่า แบบว่าเป็นคนนอกรีต ขอแค่ดูอยู่ห่างๆ เท่านั้นพอค่า
ความคิดเห็นที่ 29
..ปาปารัสโซ่.. วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paparusso
...ปาปารัสโซ่.. (เว้นวรรค)

(0)
ผมอยากทางการไปดูแล "เมียและลูกๆ"นายสิบทั้งหลายบ้าง

เพราะส่วนมากลำบากมากกว่า"ครอบครัวนายทหาร"มากนัก
ความคิดเห็นที่ 28
Lyrics วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

(0)
เพื่อนๆ เชิญร่วมใหกำลังใจได้ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 27
Lyrics วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 12.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

(0)
ฝากให้เจ้าหน้าที่ๆเกี่ยวข้องเข้าไปฟื้นฟูตรงนี้ด้วยค่ะ

แทนที่จะเอาเวลามานั่งย้ายใคร
ความคิดเห็นที่ 26
Lyrics วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

(0)
มาเป็นกำลังใจให้กับพวกเขากันเถอะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 25
ครูส้ม วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thipjt
http://www.oknation.net/blog/krusom

(0)
อ่านจบนั่งอึ้ง........
น้ำตาไหล
ทำใจก่อน
เม้นท์ไม่ออกเลยค่ะ...นู๋เพลง

การทำร้ายคนหนึ่งคน
แต่ไม่ใช่ทำร้าย 1 ชีวิต
แต่เป็นการทำร้ายคนทั้งครอบครัว
ทำร้ายหัวใจความรู้สึก
ของคนไทยทั้งประเทศ

ป้าส้มไม่อยากถามแล้วว่า "ฆ่าเขาทำไม"
แต่อยากถามว่า"เมื่อไรมันจะหยุด"

คิดถึงนู่เพลงนะคะ
รักษาสุขภาพด้วย
ความคิดเห็นที่ 24
paedophile วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

(0)
ค่ามาน
ความคิดเห็นที่ 23
zuni วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zuni

(0)

ปกติเค้าก็อยู่กันแบบยากลำบากกว่าที่อื่นเยอะอยู่แล้วไหนจะภัยพิบัติทางธรรมชาติ ยังไม่สาสมแก่ใจของพวกที่คิดและวางแผนทำลายล้างคนร่วมชาติร่วมแผ่นดินและร่วมโลกกันอีกเหรอ...
เมื่อไหร่จะเกิดสันติสุขเสียที
สงบนิ่ง 1นาทีด้วยจิตคารวะแด่คนที่จากไปและเหตุการณ์ที่น่าเศร้าที่มีอยู่ทุกมุมโลก
ความคิดเห็นที่ 22
ตะวันแดง วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawan642
จงเลี้ยงชีพ ด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

(0)
ผมเคยติดตามเรื่องราว เรื่องเกี่ยวกับการสูญเสียนะครับ การทำร้าย มันไม่ได้สูญเสียแค่ชีวิต คนๆ เดียว คนที่อยู่ข้างหลัง ... หญิง ต้องกลายเป็นหม้าย บุตร กลายเป็นกำพร้า พ่อแม่ สูญเสียแก้วตา ดวงใจ ....
ขอให้ความสงบสุข คืนสู่ แผ่นดินไทยโดยเร็ว ...
ความคิดเห็นที่ 21
redribbons07 วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 08.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

(0)
เป็นคำถามที่อยู่ในใจตลอดว่าเขาฆ่าคนอื่นทำไม ฆ่ากันยิ่งกว่าชีวิตคนเป็นผักปลาเพราะอ่านข่าวครั้งใดก็ต้องเจอ
อยากให้มีสิ่งศักดิ์ดลบันดาลให้จิตใจเขาพบทางสว่าง แล้วยุติการฆ่าฟันกันเสียที
ขอให้ภาคใต้กลับคืนสู่ความสงบสุขในเร็ววันค่ะ
ความคิดเห็นที่ 20
Patong วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 07.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Patong

(0)
ไปลอยกระทงที่ไหนมาค่ะ

ไปกับแฟนมาแน่ๆเลย

นู๋เพลงทำงาน + ไม่มีใครไปลอยด้วย

ว่าจะเอาตัวเองไปลอยทิ้งที่คลองแสนแสบแล้ว

หมดค่า จิงๆเรา คริคริ

...................................

พาลูกไปเรียนรู้ประเพณียี่เป็งที่บ้านคุณยายค่ะ...หนูเพลง

.....

สลดใจจังค่ะ ทำไมคนเราถึงได้คิดร้ายประหัดประหารกันได้ถึงเพียงนี้...
ความคิดเห็นที่ 19
Lyrics วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 06.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

(0)
ไปนอนละ
ความคิดเห็นที่ 18
Lyrics วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 06.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

(0)
ง่วงมาก
ความคิดเห็นที่ 17
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 02.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

ความคิดเห็นที่ 16
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 01.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

(0)
มีแต่อำนาจและการเมืองที่แยกประชาชน
แต่ความเจ็บปวดไม่เคยแยก
ความสูญเสียเกิดความเจ็บปวดก็ตามมาเสมอ
มันนานปีมาก มากเกินจำนวนนิ้วมือนิ้วเท้ารวมกัน
หากอยากรู้จำนวนคนที่ต้องเจ็ยปวด คงต้องยืม
ทั้งนิ้วมือและเท้าของคนข้างๆอีกกี่คนก็ไม่รู้มาคูณรวมกัน
ที่มันเป็นอยู่ เป็นอยู่อย่างนี้ รุนแรงมากน้อยก็เท่านั้นเอง
ที่ต่างกันบ้าง บางช่วงปี
แต่มันไม่เคยหมด...
และจะไม่หมด จนกว่า...
ประชาชนไท จะเห็นว่ามันจริงและเป็นอยู่

เล่าให้ฟังอีกนะ น้องสาว...เก่งๆ

P'eeGeen""
ความคิดเห็นที่ 15
พราวนภา วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 01.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yui

(0)
เขาไม่ได้ทำร้ายแค่คนๆเดียว ..น่าเศร้าใจมากค่ะ..
..
พี่นู๋เพลงสาบยดีไหมค่ะ..
ไปดูคลิบยิงปืน..ยุ้ยก็ชอบยิงค่ะ..
เคยยิงลูกซองครั้งหนึ่ง เจ็บไหล่ไปหลายวันเลย..
เห็นวอลเธอร์ แต่ยังไม่เคยลองค่ะ..
..
ความคิดเห็นที่ 14
Lyrics วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 01.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

(0)
ความคิดเห็นที่ 13
ก้อนหินรูปหมู วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 01.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piglet22

(0)
เราไปลอยกระทงกับพี่ในหมู่บ้านที่เราอยู่มา หมู่บ้านเค้าจัดงานลอยกระทงเล็กๆ แต่น่ารักดี มีสอยดาว ด้วยนะ

ฝันดีนะ
ความคิดเห็นที่ 12
อิศรา วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 01.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phakri

(0)
อยากให้ภาคใต้กลับคืนสู่ความสงบสุขเสียที่ค่ะ สงสารพี่น้องชาวภาคใต้ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 11
กระเจี๊ยบ วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 00.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

(0)
ไม่อยากให้เด็ก ๆ ประสบกับเหตุการณ์ร้าย ๆ แบบนี้เลยค่ะ สงสารมาก
ความคิดเห็นที่ 10
Lyrics วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 00.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

(0)
พี่ถม มาอิ๊บ อึ๊บไร แถวนี้
ความคิดเห็นที่ 9
Lyrics วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 00.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

(0)
ขอบคุณุกความคิดเห็นค่ะ
ความคิดเห็นที่ 8
กิต วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 00.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kit2550
สิ่งที่ยังไม่รู้........ยังมีอีกเยอะขอบคุณทุกท่าน....ที่นำเรื่องที่ยังไม่รู้...แบ่งปันกันรู้

(0)
น่าสงสารนะครับ

ความคิดเห็นที่ 7
ก้อนหินรูปหมู วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 00.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piglet22

(0)
เป็นเรื่องเศร้า
เราอยากให้ภาคใต้สงบสุขค่ะ
ความคิดเห็นที่ 6
รัฐศิริ วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 00.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

(0)
สารเด็กๆๆที่ต้องกำพร้าพ่อแม่ ภรรยาที่ขาดสามี น่าเป็นห่วงมากเลย เมือ่ไหร่จะสงบเสียทีน่า
ความคิดเห็นที่ 5
พีชรัชมังพลี วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 00.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/palai
แม้โลกสวยด้วยมือเรา..........แต่เราทำให้โลกร้องไห้

(0)
ขอความสงบจงคืนสู่
ความคิดเห็นที่ 4
น้ำทะเล วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 00.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

(0)
พื้นที่เสี่ยงภัย
ประชาชนยากไร้
ประชาชนไร้ขวัญกำลังใจต่อสู้
ทนอยู่เพื่อลูกน้อย ..ที่หวังคอยให้เลี้ยงดูยามแม่แก่ชรา
ไม่ว่าพุทธหรือมุสลิมคนใดที่ได้รับผลกระทบแบบนี้
จะมีความรู้สึกเดียวกันคับ
ความคิดเห็นที่ 3
Lyrics วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 00.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

(0)
เรื่องดีๆค่ะ

มาอ่านกัน
เป็นเรื่องจริงอีกเรื่อง ในภาคใต้
ความคิดเห็นที่ 2
Lyrics วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 00.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

(0)
ความคิดเห็นที่ 1
ปฐม วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 00.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

(0)
ฮึ๊บ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน