• Lyrics
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-15
  • จำนวนเรื่อง : 211
  • จำนวนผู้ชม : 928840
  • จำนวนผู้โหวต : 1026
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1026 คน
เมื่อนักข่าวสาวอยากยิงปืน"191"จัดให้

ใครอยากรู้เรื่องเกี่ยวกับ "ปืน" ไปจนถึง"การยิงปืน" และ"ผู้หญิง" เหมาะสมกับปืนชนิดไหน ต้องดูวิดีโอชุดนี้

View All
<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 17 กรกฎาคม 2551
Posted by Lyrics , ผู้อ่าน : 25593 , 14:59:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


                                                

                  เปลือยชีวิต..."นักศึกษาขายตัว"

     ... หลังจากเปิดใจเรื่องเจ้าพ่อสวิงกิ้งไปแล้ว อาทิตย์นี้ ลัลลา ขอเล่าเรื่องเกี่ยวกับนักศึกษาขายบริการ ซึ่งมีให้เห็นเยอะมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยเอกชน สำหรับนักศึกษาสาวคนนี้  ระหว่างลัลลาพูดคุยกับเขา เขาโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวอยู่ในคุกของสน.คลองตัน  ซึ่งลัลลาต้องขอร้องเขานานมาก กว่าเขาจะยอมมาเกาะลูกกรงเพื่อให้ลัลลาสัมภาษณ์  และถ่ายรูป  น้องเขาให้ความร่วมมือดี นั้นอาจเป็นเพราะ เขากำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยเดียวกับที่ลัลลาจบมา  เห็นมั้ยค่ะ ว่ามันเป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆ ไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่า นักศึกษารุ่นน้องของลัลลาเอง หลายคนกำลังประกอบอาชีพนี้ เพื่อหาเงินไปเป็นค่าเล่ารียน  ....มาเริ่มเรื่องเถอะค่ะ

     เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 49 โดย พ.ต.อ.สุรัศมิ์ อุดมรัตน์ ผกก.กก.สด. นำกำลังเข้าจับกุม น้องหญิง วัย 23 ปี นักศึกษาสถาบันอุดมศึกษาแห่งหนึ่ง น้องพร (นามสมมติ) อายุ 16 ปี น้องเจน (นามสมมติ) อายุ 16 ปี น้องภา (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และ น้องเพ็ญ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ทั้งหมดถูกจับกุมได้ในโรงแรมแห่งหนึ่งริม ถ.พระราม 9

   "น้องหญิง" โดนแจ้งข้อหาเป็นธุระจัดหาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เพื่อการค้าประเวณี ส่วนน้องๆ อีก 4 คน ตำรวจนำส่งบ้านเกร็ดตระการ เพื่อดูแลและฝึกอาชีพให้

"น้องหญิง" ในฐานะผู้พาน้องๆ ทั้งหมดมารอให้บริการลูกค้า ย้อนเส้นทางชีวิตว่า พ่อแม่มีอาชีพขายเลือดหมู แต่พ่อติดการพนันอย่างหนัก ทำให้ครอบครัวไม่ค่อยมีความสุขเท่าที่ควร แม้เธอจะโตเป็นสาว พ่อก็ยังไม่ทิ้งลาย พอเธอเรียนอยู่ปี 2 ย่าได้โอนที่ดินให้ พ่อก็เอาไปขายได้เงินมาหลายแสน ช่วงแรกยังต่อเติมบ้าน ซื้อรถ ตามปกติ แต่ตอนหลังก็เล่นพนันจนหมดตัว

 จากนั้นบ้านและรถก็โดนยึดหมด จนต้องย้ายมาอยู่บ้านน้า ส่วนแม่ก็ยังไม่ยอมทิ้งพ่อ แต่เลือกที่จะทิ้งเธอและน้องชายอีก 2 คน...อย่างไม่ไยดี!?

  น้องหญิง เล่าว่า ตอนนั้นเธอและน้องชายอีก 2 คน ลำบากมาก ก่อนหน้านี้เคยได้เงินใช้สัปดาห์ละ 500 บาท ไม่รวมค่ารถไปกลับ แต่พอไม่มีเงินจึงต้องดิ้นรนช่วยเหลือตนเองมาโดยตลอด กระทั่งมาเจอกับแฟนของน้องชาย อายุแค่ 14 ปี ซึ่งเคยทำอาชีพนี้มาก่อน จึงแนะนำให้ลองทำ

 "พอแฟนน้องชวน หนูก็สนใจเพราะเห็นว่าไม่เสียหายอะไร ก่อนหน้านี้เคยเสียตัวให้แฟนตั้งแต่ ม.4 เลยคิดว่าต้องทำเพราะความจำเป็นบังคับ แถมทำงานตรงนี้ยังได้เงินเยอะ และไม่เหนื่อยอะไรมาก อยากได้เงินวันไหนก็ทำงาน ไม่จำเป็นต้องใช้ก็ไม่ต้องทำ"

 น้องหญิง อธิบายรูปแบบการทำงานว่า "ส่วนมากหนูจะรับแขก สัปดาห์ละไม่เกิน 5 วัน ทำงานครั้งละ 3 ชั่วโมง แขกเสร็จเมื่อไรก็เลิก ถ้าอยากทำต่อก็ว่ากันอีกที ที่หลับนอนก็หาเอาม่านรูดแถวปากเกร็ด เสียค่าโรงแรม 250 บาทต่อชั่วโมง เวลาเข้าม่านรูด แขกไม่ค่อยกล้าเบี้ยวเงินเพราะถ้าหนูโวยวาย รับรองเป็นเรื่อง"

"มีอยู่ครั้งหนึ่งเคยรับแขกหน้าตาดูไม่ได้เลย แถมยังตัวใหญ่น่ากลัวมาก ตอนนั้นไปกับเพื่อน 2 คน ทีแรกก็ไม่แน่ใจว่าเขาจะมีเงินรึเปล่า พอเขาจับไต๋ออกว่าเราไม่ค่อยเชื่อใจ เลยรีบควักเงินออกมากองนับได้ 2 แสนบาท หนูก็เลยยอมเขาแบบ 2 รุม 1 เพราะเงินตัวเดียว"

บางทีรู้สึกท้อมาก โดยเฉพาะเวลาเจอแขกทำทารุณ หรือไม่สุภาพ ต้องขอตัวกลับบ้าน ตัดใจไม่เอาเงินดีกว่า เวลาแขกติดต่อหนู จะติดต่อได้ทางโทรศัพท์ ไม่ต้องผ่านนายหน้าเลยไม่โดนหักเงิน แต่ก็มีบ้างเหมือนกันที่ผ่านนายหน้า มักโดนหักค่าตัวเยอะ เขาชอบอ้างว่าคนโน้นคนนี้ติดต่อมาอีกที เลยหักกันเป็นทอดๆ จนแทบไม่เหลือสักบาท

นายหน้าที่ดีๆ ก็มี เช่น ป้าคนหนึ่งอยู่แถวปากเกร็ด เขาจะติดต่อแขกดีๆ มีทิปหนักๆ ให้ โดยเฉพาะพวกนักการเมืองจะให้หนักเป็นพิเศษ ส่วนอีกคนชื่อ "เหมียว" เป็นนายหน้าแถวสะพานควาย

"เหมียว" เขาจะพาพวกหนู ซึ่งเป็นเด็กนักศึกษาจากหลายสถาบันไปให้ผู้ชายคนหนึ่งดูตัว เราชอบเรียกกันว่า "คุณอา" คุณอาจะคัดตัวเด็กที่พี่เหมียวหามาให้ ใครคัดตัวไม่ผ่านจะได้ 500 บาท ส่วนใครผ่านจะได้ 1,000 บาท คุณอาจะเลือกเด็กหน้าตาไม่สวยมาก โดยเฉพาะเด็กที่ฐานะยากจน เพื่อส่งเสียให้เรียนต่อ

สำหรับข้อหาฐานเป็นธุระจัดหา...ตั้งตัวเป็น "แม่เล้า" นั้น น้องหญิง ปฏิเสธว่า

"หนูอายุแค่ 23 ปี เด็ก 17-18 ปี ที่ไหนมันจะเชื่อหนู อย่างมากก็แค่ชักชวนเพื่อนๆ ที่เจอกันตอนร่วมงาน แลกเบอร์เผื่อเวลามีลูกค้าแนะนำกัน ใครเดือดร้อนก็ช่วยเหลือ แต่ก็รู้ดีว่าแก้ตัวไม่ขึ้น เพราะเงินล่อซื้อมันคามือหนูอยู่ แต่ยืนยันได้ว่าเด็กทุกคนไม่มีใครถูกบังคับ ทุกคนเต็มใจหมด"

น้องหญิง เล่าว่า ชีวิตเด็กที่ถูกจับแต่ละคนน่าสงสารมาก บางคนพ่อแม่ตายหมด ต้องเลี้ยงดูน้องสาวที่เป็นใบ้ตามลำพัง เลยต้องขายตัวตั้งแต่ ม.ต้น เพราะความจำเป็นบีบบังคับ

"ผู้หญิงที่ไหนอยากจะเสียตัวให้ผู้ชายที่ไม่ใช่คนที่ตัวเองรักฟรีๆ ล่ะพี่ หนูเองก็มีแฟน ก่อนที่จะถูกจับเขาไม่เคยรู้ว่าหนูขายตัว แต่ตอนนี้เขารู้แล้ว หนูก็เสียใจเหมือนกัน แต่ทำไงได้ในเมื่อเราไม่มีเงิน อีกอย่างพี่สาวที่เป็นญาติกันเขาเพิ่งเรียนจบกำลังตกงาน หนูเลยต้องแบ่งเงินให้เขาใช้ แถมต้องให้น้องชายอีก 2 คนด้วย ใครขออะไรหนูให้หมดเพราะเงินมันได้ง่าย แม้ว่าหนูต้องฝืนใจทำงานบ้างในบางครั้ง"

น้องหญิง แฉด้วยว่า บ่อยครั้งแขกของเธอมักอ้างว่า เป็นตำรวจระดับผู้กำกับหรือสารวัตร แต่เธอไม่ค่อยแน่ใจนักว่าเป็นตำรวจ "จริง" หรือ "ปลอม" เพราะแต่ละคนจะเก็บงำชื่อเสียงเรียงนามอย่างมิดชิด กลัวเรื่องจะลามมาถึงตัวเอง!

ลัลลาถามว่า กลัวเพื่อนที่เรียนด้วยกันรู้ความจริงไหม? น้องหญิง ตอบว่า กลัวเหมือนกัน แต่คงไม่มีใครรู้เพราะหน้าตาไม่ได้สวยอะไรมากนัก ไม่เหมือนเด็กมหาวิทยาลัยเอกชนดังๆ ที่มีแต่สวยๆ ทั้งนั้น ด้วยความเจียมตัวเลยต้องยอมทำงานเฉพาะย่านปากเกร็ดบ้านตนเองเท่านั้น

"หนูไม่รู้เหมือนกันว่า สถาบันที่หนูเรียนอยู่ จะมีใครทำอาชีพเดียวกันหรือเปล่า เพราะคงไม่มีใครยอมเปิดตัว แต่สำหรับหนู ป่านนี้เพื่อนคงรู้หมดแล้ว เสียดายอุตส่าห์ส่งตัวเองมาจนใกล้จบ แต่พอเจอคดีแบบนี้ก็จบกัน"

เธอ บอกด้วยว่า เพื่อนที่เรียนมหาวิทยาลัยเอกชนดังๆ มีเสี่ยเลี้ยงเยอะแยะ ได้เงินดีด้วย แค่ไปเดินควงแขนกันตามห้างก็ได้เงินครั้งละ 2,000-3,000 บาท ถ้ามีอะไรกันก็ยิ่งได้เยอะ พวกนี้ต้องเอาเงินไปซื้อเสื้อผ้า เครื่องสำอาง พยายามอัพตัวเองเพื่อให้ดูดี ถูกใจแขกกระเป๋าหนักอยู่ตลอด

      สำหรับบทสัมภาษณ์น้องหญิง ไม่มีใครรู้ว่า สิ่งที่เขาพูด มันเกิดกับชีวิตเขาจริงๆ หรือเพียงแค่แต่งเติมให้รู้สึกว่า "จำเป็นที่ต้องประกอบอาชีพนี้" ยังมีนักศึกษาสาวอีกหลายคนที่ยอมเอาตัวเข้าแลกเพื่อนความสบาย ยอมเป็นบ้านเล็กของบรรดาเสี่ยทั้งหลาย  ให้เขาซื้อคอนโดและรถหรูให้ขับ  .... มันเป็นค่านิยมไปแล้วค่ะ อยากได้อยากมี อยากแข่งขันกันใช้ของแพงๆซึ่งเป็นเรื่องไม่ดีเลย คงโทษผู้ปกครองของเด็กไม่ได้ เพราะบางคนเกิดมาในพื้นฐานครอบครัวที่ดี แต่มาเสียเพราะความเป็นตัวเอง ..... ใครจะรู้ บางทีคนรอบข้างของคุณอาจจะกำลังประกอบอาชีพนี้อยู่ก็เป็นได้นะค่ะ 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 59
moosiam วันที่ : 19/08/2008 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mypicnews
***  รัก  กัน  วัน  ละ  นิด  จิต  แจ่ม  ใส ***

(0)
เฮ้อ...กำ

เศร้าใจจัง
ความคิดเห็นที่ 58
theeratatt วันที่ : 03/08/2008 เวลา : 07.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

(0)
น่าจะมีทางออกที่ดีกว่านี้

ไม่งั้นเด็กๆ ก็ต้องอ้างเหมือนกันหมดในการขายตัว

อาลัยสังคมครับ

ฝากเรียนผู้ที่อยากมีลูกทุกท่าน
ถ้าคิดว่าดูแลอบรมเขาไม่ได้
ไม่มีเวลาให้ความอบอุ่น อบรมสั่งสอนเขา
ขอร้องอย่าทำให้เขาเกิดมาครับ
ความคิดเห็นที่ 57
เคิร์ก วันที่ : 26/07/2008 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kherk

(0)
นางฟ้าแสนสวย
เหนื่อยแค่ไหน...

แต่ยังมีคนอยู่ข้างกายข้างใจ...ตลอดไปนะครับ...

คิดถึงครับ

(มุมหนึ่งของหัวใจ)
ความคิดเห็นที่ 56
หนุ่มแปลกหน้า วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/untameheart

(0)
น่าเห็นใจน้องคนนี้ครับ เฮ้อออ ชีวิต
ความคิดเห็นที่ 55
www.pierra-vejjabul.com วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 16.28 น.
เว็บไซต์ แม่พระแห่งสังคมไทย "ที่ถูกลืม"

(0)

ถ้าคุณหมอเพียร เวชบุล ท่านยังอยู่ เหตุการณ์แบบนี้อาจไม่เกิดขึ้นในสังคมไทย ท่านมักจะกล่าวเสมอว่าถ้าจะปราบพวกหญิงบริการ (ขายบริการ) ต้องปราบพวกแมงดาก่อน ลองแวะเข้าไปอ่านเรื่องราวดี ๆ สิ่งดี ๆ คุณหมอเพียร เวชบุล แม่พระแห่งสังคมไทย "ที่ถูกลืม"
ความคิดเห็นที่ 54
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

(0)
เกี่ยวกับเรื่องราวแบบนี้แฝดน้องคิดว่าสำหรับคนที่มีความจำเป็นจริงๆก็น่าเห็นใจ หลายคนอาจไม่เห็นด้วย แต่แฝดน้องก็คิดว่าคนที่ไม่เห็นด้วยเค้าไม่ได้เป็นคนมาช่วยเหลือให้อะไรดีขึ้น
เพราะความจำเป็นนะคะ หลายคนจึงต้องทำแบบนี้ ต้องคิดในทางที่ดีไว้ว่า เมื่อถึงวันนึงวันที่เค้ามีอาชีพที่มั่นคงเค้าคงเลิกอาชีพแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 53
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 19/07/2008 เวลา : 00.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

(0)
คนขายตัวนั้นจะดำรงอาชีพนี้อยู่ได้ไม่นาน สักวันนึงเขาก็จะไปหาอย่างอื่นทำ แล้วเดินปะปนอยู่กับพวกเรานี่เอง


สวัสดีจ้านู๋เพลง ไม่ค่อยได้คุยกันเลย สบายดีนะครับ
ความคิดเห็นที่ 52
นักข่าวเกียร์ว่าง วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/reporter2526
"อยากเป็นนักเขียน ต้องหัดตั้งไข่จากการเขียน"

(0)
ด้วยความที่ยุคนี้เป็นยุคที่สิ่งของ เงินทองอยู่เหนือจิตใจด้วยรึปล่าว

โทรศัพท์ใหม่ เสื้อผ้าทันแฟชั่น เครื่องสำอางค์แพงๆ ล้วนแต่ต้องใช้เงินจำนวนมากๆเพื่อซื้อมา ส่วนวิธีที่จะได้เงินมานั้นก็แล้วแต่ว่าใครจะเลือกได้ดีกว่ากัน
ความคิดเห็นที่ 51
AnnieLove วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Annielove

(0)

เศร้าจริงๆ คะ สิ่งสำคัญอยู่ที่ครอบครัวคะ ฉะนั้นใครที่คิดจะมีคู่สร้างครอบครัว ต้องคิดดีๆๆ นะคะ เพราะนอกจากตัวคุณแล้ว ยังมีคนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสายเลือดคุณมาอยู่ในสังคมด้วย
ความคิดเห็นที่ 50
หมึกน้อย วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/octprincess

(0)
ก้อมีทุกสถาบันอ่ะแหละ อยู่ที่ว่าใครจะเปิดเผยหรือไม่เท่านั้นเอง
ก้อเหมือนเรื่องให้เกรดน่ะแหละ ก้อเหมือนๆกาน
พอเรื่องมันแดงขึ้นมาแล้ว คนอื่นๆที่ไม่กล้าเปิดเผย ก็ทยอยเผย
ความจริงออกมาเรื่อยๆ สังคมไทยมันเสื่อมนานแล้ว..
ความคิดเห็นที่ 49
naitiwa วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitiwa
...ที่เห็น ที่เป็นไป ใช่ ไม่ใช่ ไม่สำคัญ...

(0)
ฉากซ้ำ ๆ
ตัวละครแบบเดิม ๆ
เฮ้อ...
ที่แตกต่างมีเพียงวัยที่ลดน้อยลงอย่างน่าตกใจ
แหะ แหะ
สวัสดีครับ
ความคิดเห็นที่ 48
TaTee วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

(0)
กิเลสไม่เคยปราณีใคร...ทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ...ต่างเป็นทาสของมัน
ความคิดเห็นที่ 47
นางฟ้าppm วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PPM

(0)
คนทุกคนมีเหตุผลของตัวเอง ส่วนตัวแล้วไม่เห็นด้วยเลย น่าห่วงอนาคตข้างหน้า เราจะได้ผู้ใหญ่แบบไหน บางครั้งคุณเลือกเงิน แต่มีหลายวิธีที่จะได้มาไม่จำเป็นต้องเอาตัวเข้าแลกหรอกค่ะ
ความคิดเห็นที่ 46
xpresso วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/xpresso
The Power of Crack!!   ขออภัยในความไม่สะดวก!

(0)

ระบบการศึกษาที่ล้มเหลว และ เศรษฐกิจแบบทุนนิยม สร้าง ให้เป็นแบบนี้เด็กๆในอนาคต จะแย่ยิ่งกว่านี้...
ความคิดเห็นที่ 45
รุ่นหลัง วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kongra-time
ทุกสิ่งที่เสียไป        ย่อมมีสิ่งใหม่ทดแทนเสมอ                                                  

(0)
แน่นอนครับว่าในบ้านเมืองเราทุกวันนี้มันได้เปลี่ยนไปจนทำให้เรารู้สึกปวดใจจริงๆ กับปัญหาของนักสึกษาที่มันช่างมีร้อยแปดพันเก้าที่กลายเป็นปัญหาสังคม เมื่อตอนที่ผมเรียนมหาลัยก็มีเพื่อนที่รู้จักกันและรู้จักเพียงชื่อเสียงเรียงนามไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวก็เยอาะที่ประกอบอาชีพนี้ แต่ในจังหวัดที่ผมเรียนไม่ต้องไปตามม่านรูด แต่นักศึกษาจะเปิดรับแขกที่หอพักของตัวเองนั่นแหละเพราะหอพักรวมมันไม่มีการควบคุมใดๆทั้งสิ้นและนักศึกษาน้อยที่จะอยู่หอพักหญิงล้วน และยังมีที่เช่าเป็นบ้านอยู่ การขายก็พบเห็นกันประจำก็ที่ผมพักก็มีการขายกันมีทั้งที่ในเครื่องแบบหรือนักศึกษาด้วยกันที่เป็นผู้ซื้อ และเรื่องการอยู่หอเดีวยกันของชายหญิงที่เป็นนักศึกษาเป็นเรื่องธรรมดามากๆเพราะ 50 ห้องของห้องพักจะเป็นนักศึกษาที่เช่าห้องอยู่ด้วยกัยประมาณ 40 ห้องครับ
ความคิดเห็นที่ 44
นักฆ่าเงินเฟ้อ วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dome
FLATION   KILLER

(0)
มันเป็นทรัพยากรณ์ของเธอ

ก็สุดแล้วแต่ว่า

เธอจะบริหารจัดการมัน เช่น ......

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตาม " กรรม "
ความคิดเห็นที่ 43
ทิวสน วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

(0)
ตอนอยู่ นสพ.แถวๆ ถนนพระอาทิตย์
ผมก็เคยร่วมทำสกู๊ป ลงใน นสพ.รายสัปดาห์
ในประเด็นนี้ครับ

เหตุ และแรงจูงใจ มาจากทั้งที่จำเป็น
และเพราะต้องการมีสิ่งของเครื่องใช้ไว้อวดเพื่อน
รวมไปถึง ติดกับวิถีชีวิตแสนสบาย และหรูหรา นั่นก็มีมาก

ขอบคุณสำหรับสกู๊ป สะท้อนปัญหาสังคมครับ

+1
ความคิดเห็นที่ 42
เกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cottonhut
 เธอเคยไหมฟังเสียงในใจร่ำร้อง  ถ้วนทั่วทุกท่วงทำนองของถ้อยคำ 

(0)
โลกช่างผันแปรล่วงไป
เสียจนไกล
เกินกว่าจะเตรียมใจ
ตามได้ทัน จริงๆ
ความคิดเห็นที่ 41
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

(0)
ถ้าเหมือนที่น้องเขาให้ข้อมูล ครอบครัว ก็เป็นอีกหนึ่งของปัญหา แห่งปัญหา
ความคิดเห็นที่ 40
ญิ๋งณัฐ วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 08.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ

(0)
มุขนี้ ......... เด็กไทย เพศชาย ... เค้า เรียก เกลียนนน ...

แบบ ว่า ใช้ กัน กระจายยยย 555
ความคิดเห็นที่ 39
ทนายแต๊ก วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 08.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanyasak
ธัญศักดิ์ ณ นคร

(0)
โอ้ โฮ้....
ไทรทำพันธุ์นั้นละน้อง เสียของหมด
ความคิดเห็นที่ 38
คนช่างเล่า วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 07.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

(0)
มือถือคืออุปกรณ์

อินเตอร์เนตคือช่องทาง
ความคิดเห็นที่ 37
นายหัวไทร วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 06.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naiman

(0)
เกลื่อน
ความคิดเห็นที่ 36
sako วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 06.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sakata
Sako

(0)
มีเยอะมากๆ ผมก็ขอยืนยันด้วยครับ
จากที่ผมเห็นส่วนมากจะเอาเงินไปเที่ยวเตร่
เข้าผับ กินเหล้า ซื้อของฟุ่มเฟือยมากกว่า
และนิยมมากกับเป็นเด็กเสี่ยเลี้ยง
เสี่ยหลายๆคน ไม่ได้เลี้ยงคนเดียว
เงินอย่างเดียวครับ สวยแค่ไหนก็หาได้

ไม่ใช่ผมดูถูกหรือหมิ่นเด็กสาวสมัยนี้นะครับ
แต่มันเป็นสิ่งที่เห็นจนชินชาแล้ว
ความคิดเห็นที่ 35
slipknot วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 04.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slipknot
ถึงเป็นผี...ก็เป็นผีมี..หัวใจ...นะเฟร้ยยยยยย

(0)
ความคิดเห็นที่ 34
อาโต้ วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 02.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

(0)
มีมากจนแยกแยะไม่ออกแล้วครับท่านผู้ชม..

เชื่อผมสักครั้งเถอะ..

นะ..
ความคิดเห็นที่ 33
หมอโกมล วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 00.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kommeed
จุดหมายอยู่ไม่ไกล...เดินเรื่อยไป...เดี๋ยวก็ถึง

(0)
ถ้าสังคมเรานับถือความดีมากกว่าเงิน
น้องคนนี้อาจจะมีความคิดแตกต่าง
ไปจากนี้ก็ได้
พวกเรามีส่วนทำให้สังคมเป็นแบบไหน
ความคิดเห็นที่ 32
จุ่มเท้าทะเลฝัน วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 00.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovemyself
อย่าคิดรำคาญ เพราะเดี่ยวก็ไป แค่พักร้อนผ่อนคลายเท่านั้นเอง

(0)
บางทีแย่คะ หากผู้ชายอยากมีภรรยาน้อย แต่กฏหมายไม่ยอมรับ การซื้อบริการก็น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด ดีกว่าไปข่มขื่นกันคะ หนูก็อยากให้ศึกษาเรื่องนี้ให้รอบคอบก่อนคะ
ความคิดเห็นที่ 31
กวิศุภา วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 23.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khienkhao
  เขียนข้าว  : จุลสารออนไลน์บน Blog รายสะดวก : กลุ่มเขียนข้าว

(0)
ชีวิตสาวไทย
ความคิดเห็นที่ 30
ลุงต้าลี่ วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

(0)
"หนูทำไปเพราะความจำเป็น!" เป็นประโยคที่กล่าวอ้างเพื่อลดทอนความน่าละอายที่ตนเองกระทำลงไป มีทางเลือกประกอบอาชีพด้วยเรียนไปด้วย ที่มีจริยธรรมอีกถมเถไปที่จะทำ แต่เป็นความสนุกตามสภาพแวดล้อมและความฟุ้งเฟ้อที่มีอยู่ในกมลของตนเองต่างหาก
ความคิดเห็นที่ 29
mint_ka วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mint-ka

(0)
คนที่ทำเพื่อสร้างอนาคตน้ะมีจริง แต่น้อยกว่าคนที่ทำเพื่อสนองความสบาย ถึงแม้คนดีจะมีส่วนน้อยแต่เค้าก็ไม่ควรโดนประณาม เงินที่ได้จากการทำงานเสริฟ เฝ้าร้านหนังสือ มันแค่แก้ขัดได้นิดๆหน่อยๆ แต่คนที่ไม่มีอะไรเลยล่ะ...ถ้าดูกันจริงๆ คนที่เรียนมหาวิทยาลัยเอกชนน้ะ คนจนมากว่านรวยหลายเท่าตัว สาเหตุมาจากความล้มเหลวของการศึกษาไทยไง คนที่พอมีเงินก็พอเอาตัวรอดได้ส่งลูกไปเรียนไปติว เข้ามหาวิทยาลัยรัฐที่มีชื่อเสียงราคาถูก ส่วนจนก็ก้มหน้าใช้ความสามารถตามยถากรรมใครเก่งหน่อยก็เข้า ม. ดีๆได้ แล้วคนที่ปานกลางจะไปไหน ...เคยเห็นจำอวด อาชีวะ สร้างชาติ มั๊ย ... บอกว่าเรียนอาชีวะแล้วดีอย่างโน้นอย่างนี้ แล้วเห็นมั๊ยว่าลูกของปลัดกระทรวงหรืออธิบดีท่านไหนไปเรียนอาชีวะมั่ง ... ถ้ามันดีจริงๆ ทำไมไม่ให้ลูกตัวเองไปเรียนก่อนแล้วค่อย มาทำ PR บอกคนอื่น ... เรื่องราวในสังคมนี้มีหลายแง่ ฉนั้นผมจะไม่โทษใค ก่อนรู้ข้อเท็จจริง ยกเว้นพวกขายแผ่นดิน
ความคิดเห็นที่ 28
charliemichael วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlie

(0)
มนุษย์ปุถุชนโดยทั่วไปทั้งชายหญิง มีความต้องการพื้นฐานเหมือนกันคือต้องการมีชีวิตและดำรงเผ่าพันธุ์ของตนหากไม่มีหลักจิรยธรรม คุณธรรมที่มนุษย์คิดค้นขึ้นเพื่อควบคุมพฤติกรรมแล้ว พวกเราก็คงแสวงหาและช่วงชิงอาหารและโอกาสในการร่วมเพศอย่างเสรี การอ้างเหตุความจำเป็นต่างๆเป็นการสร้างเหตุผลมารองรับเพื่อลดทอนความน่ารังเกียจของพฤติกรรมให้มากที่สุด เหตุผลง่ายๆ คนที่รวยแล้วก็ยังแสวงหาโอกาสทางเพศเหมือนน้องๆเหล่านั้นเหมือนกัน ต่างกันที่จะเป็นคนเหล่านี้เองที่เป็นคนจ่ายเงินกับกิจกรรมอย่างนั้น...สาธุ
ความคิดเห็นที่ 27
ต้นไม้(ไชยสุภา) วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tree-chaisupa

(0)
เป็นได้แค่สิ่งมีชีวิต.. !
ความคิดเห็นที่ 26
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

(0)
น้องหนูเพลงคะ ยังไงก็ขอไม่เห็นด้วยกับแนวคิดเช่นนี้ ของสาวรุ่นๆค่ะ เพราะ อาชีพสุจริตที่ไม่จำเป็นต้องเปลืองเนื้อเปลืองตัวมีมากมาย ในสถาบันการศึกษา เดี๋ยวนี้เค้าพร้อมที่จะโอบอุ้มคนดี เรียนเก่ง ตลอดเวลา มีทุนการศึกษารองรับมากมาย..

.. แม้แต่ในสถาบันสังคม อาชีพสุจริต ที่เด็กมาสามารถทำนอกเวลา อาชีพที่เค้าไมต้องเปลืองตัว มีมากมาย แต่มันอาจจะต้องเหนื่อยกายเสียหยาดเหงื่อสักหน่อยเท่านั้นเอง ...

สังคมไทย วัฒนธรรมไทย เราควรรักษา พรมจารีย์ยังมีค่าต่อหญิงไทยค่ะน้อง
ความคิดเห็นที่ 25
จินตนากาล วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Manake

(0)

คิดถึงหัวอกพ่อแม่บ้าง..ถ้าหากท่านรู้ท่านจะมีความรู้สึกอย่างไร..น้องกอฟตีแผ่แหล่มเลย..
ความคิดเห็นที่ 24
บินหลาหาดใหญ่ วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witphoto
APICHART AMMUAY Photographer Journalist

(0)
ตีแผ่ได้ดีครับหนูก๊อฟ
ความคิดเห็นที่ 23
INDYLOVE วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 20.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

(0)
ปัญหาแบบนี้ไม่ได้เป็นปัญหาไกลตัว
เพราะมันเริ่มต้นจากครอบครัว และตัวเด็กเอง
ต้องคอยระมัดระวัง ใช้ความรักและความเข้าใจ
ดูแลบุตรหลานของตัวเองให้ดี..
เพราะภัยร้ายของสังคมยุคนี้ใกล้ตัวเราเข้ามาทุกทีแล้วค่ะ
ความคิดเห็นที่ 22
passama วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/passama
สิ่งที่เราไม่มีเราจะไม่สูญเสียมันไป

(0)
น่าเห็นใจค่ะ...สังคมไทย
ความคิดเห็นที่ 21
samcamera วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/townhouse

(0)
ก็น้องเขาก็บอกแล้วงัยว่าเคยเสียตัวครั้งแรกตั้งแต่อยู่ ม. 4 และจากนั้นมา จะมีอีกซักกี่ครั้ง ไม่ได้ตังค์ด้วย ขายดีกว่า
ความคิดเห็นที่ 20
tyty วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tyty1789

(0)
อยากให้น้องหญิงมีทางเลือกที่มากกว่านี้

เฮ้อ ...

ความคิดเห็นที่ 19
ป้ารุ วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

(0)
อ่านแล้วก็ยังสงสัยอยู่ว่า หาเงินเพื่อเรียนจริงหรือ
เพราะคนที่ตั้งใจว่าจะสร้างอนาคตจากการเรียน
ย่อมคิดได้ว่าสิ่งที่ทำมันเสี่ยงกับหลายเรื่องเหลือเกิน
อยากให้เด็ก ๆแก้ไขความคิดเรื่องวิธีหาเงินง่าย ๆ แบบนี้จัง
ความคิดเห็นที่ 18
นายโจอี้ วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrjoey

(0)
เข้าใจว่า บางครั้งก็จำเป็นต้องใช้เงิน แต่ผมว่า ยังมีหนทางที่เพิ่มเงินของเรา โดยไม่ลดศักดิ์ศรีของเราลง
ความคิดเห็นที่ 17
รัฐศิริ วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

(0)
เปลือยตรงไหนฮะมะเห็นเลย
ความคิดเห็นที่ 16
เด็กชาย-เด็กหญิง วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 17.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boy-girl
จงเลิกยึดติดในวัตถุนิยม...และกลับมาเป็นจิตนิยม...โดยการอบรมรักษาจิตใจให้ตั้งมั่นในทางที่ดี...ที่ประเสริฐ.......โลกอันจิตย่อมนำไป...อันจิตย่อมเสือกไสไป...โลกทั้งหมดเป็นไปตามอำนาจของธรรมอันหนึ่ง...คือ..."จิต"...

(0)
หาเงินอย่างนี้ง่ายดี?
หนุกด้วย..อิอิ..
ความคิดเห็นที่ 15
ลูกบัว วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HappyToFly
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...

(0)
เหมือนเคยอ่านเรื่องนี้แล้วครั้งนึงจากคุณลัลลา...แวะมาอ่านอีกรอบก็ยังรู้สึกเหมือนเดิม...
คือ

ชอบตรง ps มากๆ สำหรับบทสัมภาษณ์น้องหญิง ไม่มีใครรู้ว่า สิ่งที่เขาพูด มันเกิดกับชีวิตเขาจริงๆ หรือเพียงแค่แต่งเติมให้รู้สึกว่า "จำเป็นที่ต้องประกอบอาชีพนี้"

จริงๆ หลายครั้งเลยเห็นน้องๆ นักเรียนนักศึกษาใช้เงิน ซื้อของ แต่งตัว กินข้าว เที่ยว ฯลฯ อะไรหลายๆ อย่างซึ่งเวลาเห็นจะรู้สึกสะดุดขึ้นมาทันที...ว่าไปเอาเงินมาจากไหนกันนักหนา...

คนรวยจริง ครอบครัว support เงินก็มีมากมาย แต่พวกไม่มีเงิน แล้วอยากทำตัวแบบนั้น แล้วยอมเอาตัวเข้าแลก...รู้สึกสมเพศอย่างบอกไม่ถูก..
ความคิดเห็นที่ 14
chedtha วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

(0)
เด็กสาวที่ยากจนบางคนก็หาเงินด้วยวิธีอื่น ไม่ได้ขายตัวเพื่อเลี้ยงชีพ
เด็กสาวบางคน มีเสี่ยมาเสนอเงินให้เป็นล้าน เพื่อให้เป็นเมียเก็บ เธอก็ไม่รับ
เพราะไม่ต้องการแย่งสามีใคร

เรื่องแบบนี้ ขึ้นอยู่กับคุณธรรมในใจของแต่ละคน
คนบางคน ยอมตายดีกว่า ที่จะยอมขายตัว


----------------------------------------
เชิญไปชมภาพครับ วันนี้อัพบล๊อก 2 บล๊อกพร้อมกัน ทั้ง chedtha และ chedtha3

ล่องเรือ เที่ยวเกาะ Fraueninsel, Germany ตอนที่ 2
http://www.oknation.net/blog/chedtha/2008/07/17/entry-1

ซุ้มกุหลาบ... ที่นั่งพักผ่อนสำหรับคนมีความรัก
http://www.oknation.net/blog/chedtha3/2008/07/17/entry-1

ความคิดเห็นที่ 13
narakna_um วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sukanda
narakna_um

(0)

ตัวเรามีคุณค่ากว่าเป็นเครื่องเล่นทางเพศเยอะนะ
นักศึกษา หยุดบ้าได้แล้ว
ความคิดเห็นที่ 12
kunlek วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง

(0)
ถ้ายากจนจริงๆ ก็ไม่น่าทำหรอก อาชีพนี้ อาชีพอื่นมีถมไป
ความคิดเห็นที่ 11
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

(0)
เชื่อครับ สำหรับน้องหญิงคนนี้ แต่คิดว่าส่วนใหญ่ที่มาขายสมบัติติดตัวคงเพราะความจำเป็นที่จะต้องใช้กระเป๋าใบละหมื่น เสื้อผ้าและรองเท้าคู่ละ 4-5 พัน กินอาหารมื้อละ 4-500 เที่ยวกลางคืนทีละ 3-4 แห่ง อยู่ห้องเช่าเดือนละ 7-8 พันน่ะครับ
ป.ล. สำหรับน้องหญิงที่ไม่ใช่ กรุณาอย่าคิดว่าผมหมิ่นประมาทเลยครับ
ความคิดเห็นที่ 10
พิราบเงา วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kenrama8

(0)
ยังมีอะไรอีกเยอะที่อีกมุมหนึ่งของชีวิตคนที่แตกต่างจากโลกแห่งความจริงและความฝัน พิราบเงา
ความคิดเห็นที่ 9
โฟล์คเหน่อ วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/folkner
..เขียนเพลง เขียนกวี ชีวิตนักดนตรีบ้านนอก..

(0)
:::มีเหตุผลอีกมากมายให้กล่าวอ้างได้ เพื่อก้าวสู่อาชีพนี้:::
ความคิดเห็นที่ 8
star612 วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/star612

(0)
ความคิดเห็นที่ 7
bubujung วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bubujung

(0)
คนเราเลือกเกิดได้คงไม่มี
ใครอยากทำแบบนั้นหรอก
ทุกคนก้อยากพบแต่สิ่งดีๆๆ
คงมีความจำเป็นถึงต้องทำ
แบบนั้น น่าเห้นใจ
ความคิดเห็นที่ 6
ฅนผ่านทาง วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

(0)
น่าจะยังอะไรที่สามารถยังชีพได้ดีกว่านี้นะ
ความคิดเห็นที่ 5
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

(0)
คำตอบสำเร็จรูป
ความคิดเห็นที่ 4
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

(0)

งดขายบริการ

ช่วงเข้าพรรษา

ได้อ๊ะป่าว

ความคิดเห็นที่ 3
ซันญ่า วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 15.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

(0)

แล้วจะแก้ไขกันอย่างไรเนี่ย ประเทศไทย เป็นไปได้........
ขนาดน้องๆ ยังมีอาชีพกันไม่เกรงใจผู้ใหญ่เลย...
สวัสดีวันเข้าพรรษาค่ะ
ความคิดเห็นที่ 2
Lyrics วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 15.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

(0)
ความคิดเห็นที่ 1
siampatriot วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

(0)
ทุกที...
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน