• Lyrics
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-15
  • จำนวนเรื่อง : 211
  • จำนวนผู้ชม : 923162
  • จำนวนผู้โหวต : 1025
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1025 คน
เมื่อนักข่าวสาวอยากยิงปืน"191"จัดให้

ใครอยากรู้เรื่องเกี่ยวกับ "ปืน" ไปจนถึง"การยิงปืน" และ"ผู้หญิง" เหมาะสมกับปืนชนิดไหน ต้องดูวิดีโอชุดนี้

View All
<< มิถุนายน 2009 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 14 มิถุนายน 2552
Posted by Lyrics , ผู้อ่าน : 6368 , 18:15:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทายนิสัย : เมื่อสมัยเด็กๆ เล่นอะไร....โตไปเป็นแบบนั้น

009-8.jpg sinbi09 image by akapong

 

‘วันเด็ก’ เวียนมาบรรจบครบอีกครั้ง ในวันเสาร์ ที่สองของเดือนมกราคมของทุกๆ ปี เราทุกคนต่างก็ต้องเคยผ่านรอดช่วงเวลาแห่งความเยาว์วัยมาด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะผ่านมาอย่างไร ทั้งสนุกสนาน ร่าเริง เศร้าสร้อย เก็บกด ก็ล้วนหล่อหลอมขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่เช่นคุณ ในวันนี้ เพราะฉะนั้นวัยเด็กจึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด ช่วงหนึ่งในชีวิตเลยก็ว่าได้

ยังจำได้ไหม เด็กทุกคน หรือแม้แต่ตัวคุณเองที่เคยผ่านช่วงเวลาในวัยเยาว์ (สำหรับบางคนนานมาแล้ว แต่บางคนก็เหมือนเพิ่งผ่านมาเมื่อวาน) ล้วนช่างฝัน ช่างคิด ช่างจำนรรจา ช่างสร้างสรรค์ ร้องไห้ง่าย เสียใจง่าย แต่ก็ยิ้มและหัวเราะได้ง่าย ๆ พอกัน ถึงวันนี้เวลาทำหน้าที่ของมันเปลี่ยนผ่านนำพามาซึ่งสิ่งใหม่ๆ ในชีวิต ที่เข้ามาพร้อมกับ “วัย” ใหม่ ช่วงชีวิตใหม่ จนเรื่องราวตอนเป็นเด็กกลาย เป็นเพียงความทรงจำที่นอนแน่นิ่งอยู่ก้นบึ้ง


“ทายใจไขคำตอบ” วันเด็กวันนี้ ชวนคุณผู้ใหญ่หรือผู้เล็กทั้งหลาย มานั่งย้อนเวลาหาอดีต นั่งคิดถึงของเล่น หรือการละเล่นในอดีตที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นชีวิตจิตใจของคุณ และสิ่งที่คุณเคยเล่นจนติดหนึบมาแล้วนั้น ก็บ่งบอกตัวตนของคุณได้ส่วนหนึ่งเช่นกัน


> ดีดลูกแก้ว
พักเที่ยงของทุกวัน หลังรีบรับประทานอาหารกลางวันเสร็จแบบอิ่มบ้างไม่อิ่มบ้าง เพราะห่วงเล่นเหลือกำลัง และกลัวเวลาพักจะหมด เป็นต้องพุ่งตรงไปที่สนามเด็กเล่น นัดกับแก๊งเพื่อนประถมฯ ไว้ที่หลุม (ลูกแก้ว) เดิม พร้อมเดินไปอย่างมาดมั่นและรีบร้อนด้วยลูกแก้วที่หนักจนกระเป๋ากางเกงตุง “ดีดลูกแก้ว” เด็กผู้ชายมักชอบเล่น แต่ก็มีสาวน้อยแก่นเซี้ยวบางคน ใจถึงท้าดวลดีดลูกแก้วกับเพื่อนผู้ชาย ใครมีกำลังดีดดี ลงหลุมได้สวยงาม แถมโดนลูกของฝ่ายตรงข้าม ก็ได้ลูกแก้วไปครอง 4 ลูก 2 บาท แต่ความดีใจยามได้ลูกแก้วล้นกระเป๋ากลับบ้าน ประหนึ่งได้ถ้วยโอลิมปิกไม่ปานเลย

ถ้าชอบเล่นลูกแก้วมากเหลือเกินตอนเด็ก ๆ แสดงว่าคุณคงเป็นคนกล้าได้กล้าเสีย กล้าเจ็บตัว ไม่สนหรอกกับของพนันเล็กๆ น้อยๆ หากแต่บรรยากาศกลางหลุมดินที่อุตส่าห์แอบไปขุดไว้หลุมเล็กนั้นๆ ช่างเป็นบรรยากาศที่เย้ายวนใจเสียเหลือเกิน


> ติดการ์ตูนเป็นชีวิต
เช้าวันเสาร์อาทิตย์ เป็นต้องตื่นตั้งแต่ไก่โห่ เผลอๆ ตื่นเร็วกว่าวันไปโรงเรียนเสียอีก เพื่อเฝ้าหน้าจอ ดูรายการโปรด อาทิ การ์ตูน หนังจักรๆ วงศ์ๆ หนังจีนวิทยายุทธ์เจ้ายุทธจักรอันลือเลื่อง หรือสารคดีเล็กๆ เรื่องราวของเด็กๆ ในป่าใหญ่ ที่เด็กเมืองไม่มีโอกาสได้สัมผัส แถมสมัยก่อนยังมีม้วนวิดีโอสะสมไว้เป็นคอลเลกชัน ดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนเทพนิยาย การ์ตูนต่อสู้ การ์ตูนผจญภัย การ์ตูนแฟนตาซี หรือเพื่อนซี้แมวหุ่นยนต์สุดอมตะตลอดกาลอย่างโดราเอมอน ส่วนเด็กสมัยนี้มีทั้ง วิซีดี ดีวีดี เอ็มพี 3 และคอมพิวเตอร์ รวดเร็วทันใจ อยากดูอะไรแทบไม่ต้องรอคอย

ถ้าตอนเด็กคุณติดโทรทัศน์ หนัง ละคร การ์ตูน หรือแม้กระทั่งนั่งดูข่าวกับพ่อแม่ นั่นคือคุณค่อนข้างช่างจินตนาการ ทว่าบางทีก็ไม่ค่อยขยันสักเท่าไหร่ พูดง่ายๆ ว่าขี้เกียจ แต่ก็จะมีความรู้เยอะ (นำไปต่อยอดได้หรือไม่ นั่นเป็นอีกเรื่อง) คุณขี้เหงา และติดอะไรง่ายๆ คล้อยตามง่าย และค่อนข้างเป็นคนยึดติดกับอะไรเดิมๆ ด้วย


> โดดหนังยาง
ส่วนมากจะเป็นกลุ่มเด็กผู้หญิงเล่นกัน (แต่เรามักจะมีเพื่อนผู้ชายสักคนอยู่ในกลุ่มเป็นตัวยืนเสมออย่างจำใจยอม) และเด็กผู้หญิงเกือบทุกคนเคยผ่านการกระโดดหนังยางมาก่อน ซึ่งก็มีทักษะตามความสามารถพอตัวแต่ละคนต่างๆ กันไป แล้วแต่หุ่น และความคล่องแคล่ว ปราดเปรียวเป็นเรื่องของบุคคล ท่าไหนขอให้บอก โดดได้หมด และอย่าได้มีวันท้าประลองเลยทีเดียวเชียว เพราะจะต้องตื่นเต้นและเตรียมตัวฟิตมาอย่างดี ประหนึ่งจะไปแข่งยิมนาสติกกันเลยทีเดียว

โตขึ้นมาก็มีนิสัยเป็นเด็กผู้หญิงนี่ล่ะ ช่างเมาท์ ช่างจัดการ จู้จี้ รักสวยรักงาม คล่องแคล่วปราดเปรียว รักสุขภาพ ชอบออกกำลังกาย และเวลาที่เป็นสุขคือการได้รวมกลุ่มอยู่กับเพื่อนสาวคอเดียวกัน เม้าท์ไปด้วย กินไปด้วย บริหารเสน่ห์ไปด้วย อะไรจะสนุกและสุขเช่นนี้


> อ่านหนังสือ ฟังเพลงเงียบๆ คนเดียว
บางทีในละแวกบ้านอาจไม่ค่อยมีเด็กรุ่นราวคราวเดียวกัน ทำให้คุณต้องกลายเป็นเด็กที่ต้องอยู่คนเดียว ไม่มีกลุ่มก๊วนไปโดยปริยาย ทำให้คุณมีโลกของตัวเองแบบเงียบๆ แต่ก็ยังสร้างสรรค์ เพลงฮิตๆ ดังๆ ในยุคนั้นเป็นต้องได้ผ่านหูคุณแน่ อ่านหนังสือทุกประเภท เป็นแฟนการ์ตูนบ้าง นิตยสารบ้าง บางทีก็วาดรูปทำงานศิลปะประดิดประดอยของคุณไปเรื่อยเปื่อย

รู้ไหมว่า ชีวิตวัยเด็กที่แสนเรียบง่ายแบบนี้ หล่อหลอมให้คุณโตมาเป็นคนเงียบๆ ที่สร้างสรรค์ ค่อนข้างมีศิลปะ อยู่ในโลกส่วนตัวและหวงมันมากด้วย เป็นตัวของตัวเอง มีความคิด มีจิตวิทยา เงียบขรึม ทว่าก็พูดน้อยต่อยหนักเช่นกัน รักสันโดษและไม่ชอบสังคม ชอบคิดมากกว่าพูด ไม่ค่อยแสดงออก ถ้ามีปัญหาก็คือเก็บ บางทีก็กดไว้ไม่แสดงออกมา


> เล่นกีฬา...บ้าโลดโผน
ขี่จักรยาน ยุคนั้นต้องบีเอ็มเอ๊กซ์เสียด้วยนะ เล่นบาสบ้าง บอลบ้าง ตะกร้อบ้าง ชอบมากได้ว่ายน้ำ กระโดดตูมๆ สุดสะใจวัยโจ๋เด็กเขาเลย ไม่มีอะไรทำก็ออกไปปีนต้นไม้ เก็บตะขบ มะยม ราวกับว่าการได้กินอะไรสดๆ จากต้นที่มาจากแรงของคุณเก็บแบบนั้น มันอร่อยเอามากๆ กว่าข้าวที่แม่ทำไว้ให้

เป็นเด็กบ้าพลัง โตขึ้นก็ยังบ้าบ้างถ้ามีเวลา ไม่ชอบอยู่นิ่งอยู่เฉย รักความโลดโผน ชอบผจญภัย ใจกล้า กล้าได้กล้าเสีย กล้าทดลอง สรุปเลยเป็นคนกล้าหาญ ไม่ค่อยกลัวอะไร เข้มแข็ง อดทน เป็นมนุษย์อึดคนหนึ่งทีเดียว


> เกมลับสมองนานา
เกมเศรษฐี เกมโดมิโน เกมบิงโก เล่นไพ่กระดาษ ที่ใช้ไพ่ทรงพลังทั้งหลายที่แถมมาจากขนมนั่นล่ะ เป็นเดิมพัน เกมปริศนาอักษรไขว้ นี่ถูกใจคุณนัก เล่นได้ทั้งวันไม่รู้เบื่อ

คุณเป็นคนฉลาดเป็นกรด แถมแกมโกงเสียด้วย ช่างคิด ช่างคำนวณ เป็นคนละเอียดและค่อนข้างตระหนี่ มีเป้าหมายในชีวิตแบบชัดเจน แล้วก็มีความมุ่งมั่นใช้ได้เลย


> ไฮเทคแต่เด็ก...เจ้าพ่อวิดีโอเกม
สมัยก่อนยุคประมาณคนที่เกิดในช่วงปีพ.ศ. 2519-2527 คอมพิวเตอร์ยังไม่แพร่หลายและไฮเทคเท่าตอนนี้ เรียกว่าเรามีเครื่องวิดีโอเกมแฟมิลี่ ที่ตลับเกมใหญ่กว่าตลับเทปคาสเสต นี่ก็สุดเจ๋งแล้ว เกมเตอร์ติสเอย มาริโอเอย บอมเบอร์แมนเอย คอนทราเอย คุณเล่นได้หมด และก็เล่นอยู่อย่างนั้นทั้งวี่วัน เล่นเหมือนกับว่าพอทะลุครบได้ทุกด่านแล้วจะได้เงินอย่างนั้นล่ะ

คุณเป็นคนไฮเทคนะคะ ถือว่าไฮเทคในยุคนั้นก็ว่าได้ โตขึ้นมาเลยเป็นคนอินเทรนด์ ชอบความตื่นเต้นเร้าใจ ทำอะไรรวดเร็ว ปรู๊ดปร๊าด แต่ไม่ค่อยชอบตรองก่อนทำ คือมือไวใจเร็วว่างั้น


> ตุ๊กตากระดาษ, พ่อแม่ลูก, สร้างบ้านในจินตนาการ ฯลฯ
ตุ๊กตากระดาษที่ถูกตั้งชื่อไว้อย่างดี เป็นอาซูมิ ชิซึกะ ตามประสาที่เด็กผู้หญิงตัวน้อยๆ จะนึกได้ หรือไม่พอถึงเวลาก็จะไปตามหนูๆ น้องๆ มาเล่นเป็นพ่อแม่ลูก เล่นเป็นคุณครู-นักเรียน อาชีพที่เด็กๆ ทุกคนเฝ้าใฝ่ฝัน เพราะเป็นประดุจฮีโร่ของคุณในช่วงเวลานั้น บางเวลานึกสนุก คุณก็ไปหาผ้าม่าน ผ้าห่ม มาสร้างเป็นกระโจม บ้านหลังใหญ่ในจินตนาการของเด็กตัวเล็กๆ

เล่นแบบนี้ตอนเด็ก โตขึ้นมามีแนวโน้มว่าเป็นคนน่าทะนุถนอมบอบบาง ช่างจินตนาการ ฝันอยากมีครอบครัวที่อบอุ่น มีความรักในอุดมคติ โลกนี้เป็นสีชมพูได้เลยสำหรับคุณ อยากมีคนรัก ขี้เหงาและช่างฝัน มีเสน่ห์ตรงความอ่อนหวานและอ่อนโยน


และเหมือนกับที่เพลงเพลงหนึ่งว่าไว้ว่า บางทีเราอาจต้องเหลือพื้นที่เล็กๆ ส่วนตัวไว้กับเรา เพื่อให้ได้เก็บบางเสี้ยวบางส่วนของความเป็น “เด็ก” ไว้หล่อเลี้ยง ในวันเวลาที่หัวใจแห้งผากเสียเหลือเกิน


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 33
บินหลาหาดใหญ่ วันที่ : 16/06/2009 เวลา : 08.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witphoto
APICHART AMMUAY Photographer Journalist

(0)
ตรงเลยนิน้องกอล์ฟ

พรือมั่งหว่างนี่บายดีเลยมายครับ

คิดถึงเริ่นแรงฉาด....
ความคิดเห็นที่ 32
ภาษาไทย วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

(0)

ตามมาอ่านค่ะ ก้อผู้หญิงนินา เลยอยากดูดวงด้วยคน

พออ่านแล้ว พบว่าตัวเอง ชอบทุกข้อเลยค่ะ
ดูเพื่อนเล่นดีดลูกหิน ลูกแก้ว
ตัวเองเล่นโดดหนังยาง
ชอบเล่นบาส เล่นกีฬา ไม่กลัวตัวดำหรอกค่ะ
ชอบอ่านหนังสือ ร้องเพลง ฟังเพลงตั้งแต่เด็ก
ชอบดูการ์ตูน และสารคดี
แล้วก็ชอบเล่นตุ๊กตากับเพื่อนด้วย
เล่นอักษรไขว้ เกมส์หมากฮ๊อต หมากรุกจีน(พอได้)
ดูเหมือนไอ้เจ้าไฮเทค นี่ตอนเด็ก ๆ ไม่ค่อยได้เล่นค่ะ

หลากหลายอารมณ์ ผสมเป็นตัวเรา

ความคิดเห็นที่ 31
คนเกาะ วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 18.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kohlanta

(0)
แม่นนะ ok.เลย
ความคิดเห็นที่ 30
Cat@ วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 17.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

(0)
จำได้น้องสาว เล่นเป็นเจ้าสาว

ป่านนี้ ยังไม่ยอมลงจากคานเลยแฮ่ะ
ความคิดเห็นที่ 29
INDYLOVE วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

(0)
เล่นหลายอย่างเลยค่ะ...อย่างต่ำก็ในนั้น 3-4 ข้อเลย
แล้วจะสรุปยังไงดีล่ะค่ะ..ตรงหมดทุกอย่างเลย.....555
ความคิดเห็นที่ 28
kaew วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaew

(0)
เล่นหมดเลยง่ะ..พฤติกรรมสับสนอ่ะป่าว
ความคิดเห็นที่ 27
เฉาก๊วยแดง วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 15.37 น.
I'm Always Happy ^^

(0)
เล่นหมดแต่เอาที่ชอบจริงๆก็ปีนต้นไม้
ความคิดเห็นที่ 26
บ่าวยัณ วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheYann

(0)
> เล่นกีฬา...บ้าโลดโผน
ขี่จักรยาน ยุคนั้นต้องบีเอ็มเอ๊กซ์เสียด้วยนะ เล่นบาสบ้าง บอลบ้าง ตะกร้อบ้าง ชอบมากได้ว่ายน้ำ กระโดดตูมๆ สุดสะใจวัยโจ๋เด็กเขาเลย ไม่มีอะไรทำก็ออกไปปีนต้นไม้ เก็บตะขบ มะยม ราวกับว่าการได้กินอะไรสดๆ จากต้นที่มาจากแรงของคุณเก็บแบบนั้น มันอร่อยเอามากๆ กว่าข้าวที่แม่ทำไว้ให้

เป็นเด็กบ้าพลัง โตขึ้นก็ยังบ้าบ้างถ้ามีเวลา ไม่ชอบอยู่นิ่งอยู่เฉย รักความโลดโผน ชอบผจญภัย ใจกล้า กล้าได้กล้าเสีย กล้าทดลอง สรุปเลยเป็นคนกล้าหาญ ไม่ค่อยกลัวอะไร เข้มแข็ง อดทน เป็นมนุษย์อึดคนหนึ่งทีเดียว
...
แม่นขนาด
ความคิดเห็นที่ 25
นายหยุมหยิม วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitevodka

(0)
เล่นหมดเลย ขี่หลังม๋าด้วย แอบไปขี่ควายกลางทุ่ง
ตามเด็กๆเค้าไปจับปลา ลุยสวน ไปหมดอ่ะ ซน
กลับบ้านโดนฟาด หลับปุ๋ย
ความคิดเห็นที่ 24
su.63 วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/su
ไทบ้านพระเสาร์

(0)
มักเล่น บักเฮือนน้อย คริ..คริ..
ความคิดเห็นที่ 23
spyone วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

(0)
ตอนเด็ก ๆ ชอบอ่านหนังสือ เล่นกีฬา ติดเกม..

เลยไม่รู้อนาคตเลย
ความคิดเห็นที่ 22
soodsaab วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soodsaab

(0)
ตอนเด็กๆชอบเล่นกับหมาครับ โตมาเลยเริ่มเหมือน โดยเฉพาะปาก
ความคิดเห็นที่ 21
ครูแดง วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

(0)
-ถ้าบอกว่าตอนเด็กๆชอบอ่านหนังสือเงียบๆจะนางเอกไปไหมคะ
ความคิดเห็นที่ 20
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

(0)
อ่านดูแล้วพบว่าส่วนมากจะเล่นเกือบทุกอย่างที่บอกมา ซึ่งยังขาด
โป้งแปะ(ซ่อนหา)
เขย่งเตะ
เป่ากบ
หมากเก็บ
ล้อต๊อก(ทอยแก่น)
ทอยเส้น
อีกาฟักไข่
ฯลฯแล้วจะทายยังไงล่ะเนี่ย
ความคิดเห็นที่ 19
Mitraphap วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mitraphap

(0)
คิดถึงนะวันนั้น
ตอนเป็นเด็ก
ความคิดเห็นที่ 18
จันทน์ผา วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/janpha

(0)
ตอนเป็นเด็กชอบอ่านนวนิยายฝันอยากเป็นนักประพันธ์ โตขึ้นเป็นได้แค่แสดงความคิดเห็นในบล็อก
ความคิดเห็นที่ 17
Nozz วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 09.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1

(0)
ที่พี่เขียนเรื่องนี้...โดนใจผมตรงไหนรู้มั้ย
ไฮเทคแต่เด็ก...เจ้าพ่อวิดีโอเกม
ความคิดเห็นที่ 16
โคมทอง วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 02.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

(0)
เด็กๆชอบเล่นทุกอย่างค่ะ...โตมาเลยกลายเป็นคนแปลกๆ
ความคิดเห็นที่ 15
รักพงษ์ วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 01.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong

(0)
แล้วทำเกือบหมดเลย จะป็นอย่างไรดีล่ะบางเวลาก็ชอบอย่างหนึ่ง แต่อีกเวลาก็เล่นอีกอย่าง
ความคิดเห็นที่ 14
101ไทยหลังอาน วันที่ : 14/06/2009 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/101thairidgeback

(0)

แบบว่าซนมากเล่นหมดทุกอย่างเลย..อิอิอิ
ความคิดเห็นที่ 13
MissPeacH วันที่ : 14/06/2009 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MissPeacH
ไมีมีอำมาตย์...ไม่มีไพร่...มีแต่...ปวงชนชาวไทย  ของในหลวง ❤

(0)
เล่นทุกอย่างเลย
ความคิดเห็นที่ 12
phithak-P วันที่ : 14/06/2009 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak-P

(0)
หากนึกย้อนๆไปแล้วน่าจะเป็นเกมเล่นหมากเก็บนะ ฮา ฮา..แบบว่าขอเพื่อนเข้าวงอ่ะ
ทว่าโตมาทำไมชีวิตมันแปลกๆอย่างไรไม่รู้ครับ

ขอบคุณครับ
ไปล่ะ ปรู๊น ปรู๊น น น น น...
ความคิดเห็นที่ 11
singlemom99 วันที่ : 14/06/2009 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MotherandSon

(0)
เช้าเค้าแฮะ
ความคิดเห็นที่ 10
จ่าจินต์ วันที่ : 14/06/2009 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

(0)
เข้าจ่าเลย.
อ่านหนังสือ.ฟังเพลง..
ความคิดเห็นที่ 9
JoyGangster วันที่ : 14/06/2009 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

(0)

..............

เล่นตั้งหลายอย่าง..

....เลยนิสัยประหลาด ๆ

...ฮ่า ฮ่า ฮ่า...
ความคิดเห็นที่ 8
คนช่างเล่า วันที่ : 14/06/2009 เวลา : 19.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

(0)
ผม เด็กบ้านนอก ยิง นก ตกปลา

หาผักมาให้แม่ เมื่อหนีเทียว กลับบ้านมีผัก สิ่งของต่างๆ

ที่รู้ว่าต้องใช้ทำกับข้าวมาฝากแม่ เพื่อไม่ให้แม่ตี ดุ ว่าวันๆเอาแต่เทียว
ความคิดเห็นที่ 7
ฉันท์ชนก วันที่ : 14/06/2009 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/juab77
oe!l

(0)
ผมทำทุกอย่างเลย ฮ่าๆ

เลยออกมาเพี้ยนๆแบบนี้
ความคิดเห็นที่ 6
พฤจิกา วันที่ : 14/06/2009 เวลา : 19.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

(0)

ชอบเล่นตุ๊กตากระดาษค่ะ
ความคิดเห็นที่ 5
Dark-Demon วันที่ : 14/06/2009 เวลา : 18.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Dark-Demon
 sHinEmoN RomE 

(0)
เล่นหลายอย่างอ่ะคับ

ตรงหลายอย่างได้ป่าวคับ
ความคิดเห็นที่ 4
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 14/06/2009 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

(0)
ผมเป็นเด็กยากจนครับ.. จึงไม่มีของเล่นที่คุณทายนิสัยซักอย่าง แหะ แหะ
ความคิดเห็นที่ 3
จ๊ะโอ๋_โอเค วันที่ : 14/06/2009 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao-oa

(0)
มีหมากเก็บด้วยปะ

ตอนเด็กก็เล่นด้วยน๊า
ความคิดเห็นที่ 2
จ๊ะโอ๋_โอเค วันที่ : 14/06/2009 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao-oa

(0)
ว๊าว... เป๊ะเลย
ความคิดเห็นที่ 1
ni_gul วันที่ : 14/06/2009 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

(0)
ตรงแฮะ
ใครทำไว้คะ นักจิตวิทยาหรือหมอเดา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน