• madam-a
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ja-au @hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-25
  • จำนวนเรื่อง : 116
  • จำนวนผู้ชม : 67229
  • ส่ง msg :
  • โหวต 40 คน
madam-a
เป็นการแสดงความคิดเห็นของอดีตผู้สื่อข่าวที่ออกมาทำหน้าที่แม่บาน แต่ไม่เคยหยุดการติดตามข่าวสาร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/madam-a
วันเสาร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2553
Posted by madam-a , ผู้อ่าน : 3592 , 15:53:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนี่ย...ท่านเชื่อมั้ยว่า  แค่เรายกมือตะปบอากาศแล้วกำลงมา  เท่านั้นแหละ  "โลกทั้งใบตกอยู่ในกำมือท่าน"  และถ้าท่านต้องการทราบว่าพลโลกกว่า  ๖,๐๐๐  ล้านคน  เขากำลังทำอะไรกันบ้าง  กระทั่งว่าใครจะพูดอะไร  กระทั่งใครจะนินทาถึงเรา  หรือถึงใคร  เราสามารถรู้ได้หมดด้วยการใช้ระบบไอที  "แปลงรหัส"  อากาศในกำมือนั้นออกมาเป็นภาพ-เป็นเสียง  วันนี้-ผมจะทดลองให้ท่านดู!
     ทดลองยังไง...?   ก็ผมไม่ได้เหาะรอบโลกไปทางไหนเลย  นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์แท้ๆ  ด้วยวิวัฒนาการสู่ยุค  "ความลับไม่มีในโลก"  อะไรเกิดขึ้นที่ไหน  ใครทำอะไร  ไปไหน-มาไหน  หรือใครจะนินทาใคร  พูดถึงใคร  ลือถึงใคร  รู้กันโหม้ดดดดด  เอาตัวอย่างแรกเลยนะครับ  ผมเปิดเว็บไซต์ปุ๊บ  ก็มีข้อความปั๊บ
     ในจุดที่หน่วยสอดแนมของ   (ขอสงวนนาม)  ไปพบมาเมื่อวันสองวันนี้  คือ  กึ่งทางระหว่างถนนพระราม   4   ซอยสารสิน  เชื่อว่าเป็นจุดหนึ่งในหลายจุดที่มีการจัดเตรียมอาวุธไว้  อาวุธที่เห็น  ได้แก่  ปืนกล  M  60  ซึ่งเป็นปืนกลชนิดมีขาตั้ง  มีสายพานกระสุนวางเคียงอยู่  2  สาย  ยิงได้ทีเป็นพันนัดด้วยสายพานกระสุน  เครื่องยิงระเบิด  RPG  1  เครื่อง  มีลูกระเบิด  RPG  3  ลูกตั้งอยู่  ปืนกลทาโวซึ่งเป็นปืนกลรุ่นใหม่พร้อมแมกกาซีนบรรจุกระสุนเต็มพร้อมแล้ว  15  ชุด  ปืน  M  16  พร้อมกระสุนอีก  2  ชุด  ทั้งหมดนี้ตั้งอยู่นอกเต็นท์  มีการคลุมพรางตาไว้   ส่วนในเต็นท์ที่ลอบเปิดแล้วเห็น  มีปืนโคลท์จำนวนหนึ่ง  ปืนกล  M  60  พร้อมสายพานกระสุน  และเครื่องยิงระเบิด  RPG  กับจรวด  RPG
     นี่เฉพาะที่เห็นนะ   ที่ไม่เห็นอีกไม่อาจนับได้  ไอ้เสธ.เดนนรกถึงเอามาโม้ว่า  ถ้าม็อบถูกลุยหนนี้  ทหารต้องตายเป็นพันๆ  ศพ  จริงๆ  ข้อมูลด้านบนที่ได้มา  มันยาวกว่านี้  แต่ดิฉันคัดมาเฉพาะที่สำคัญเรื่องคลังแสงของพวกมันเท่านั้น  และที่  รพ.จุฬาฯ  ได้ตัดสินใจย้ายคนไข้
ออกจากตึก   ภปร. และสิริกิติ์  และปิดตึกอย่างรีบด่วน  ก็เพราะหลังจากที่คณะแพทย์ได้ไปขอเจรจากับเสื้อแดงอีกครั้งให้ช่วยเปิดทางด้านประตูราชดำริ  คำตอบก็คือ  ต้องปิดตึก  สก. และ  ภปร. พวกมันนอกจากจะไม่ยอมแล้ว  หนำซ้ำยังข่มขู่กลับว่า
     "ถ้าไม่มีอะไร  เราก็คงไม่ทำอะไร  รพ.หรอกนะ  แต่ถ้าเกิดการสลายและปราบปรามผู้ชุมนุมขึ้นมา  เราก็มี  "ของ"  ของเราไว้ต้องป้องกันตัวเหมือนกัน"
     ว่าแล้วก็โชว์  "ของ"  ให้ดูเป็นขวัญตา  ด้วยการเปิดแสลนเขียวตรงด่านราชดำริ  ว่าภายใต้นั้นมีอะไรบ้าง  ก็ปรากฏอาก้าเป็นลังใหม่เอี่ยม  ระเบิด  M  67, M  79, ระเบิดเป็นลูกๆ   ระเบิดเป็นปอนด์ๆ  อยู่ใต้แสลนเขียวเป็นแนวพรึ่ด  ลังใหม่ๆ  เปิดกันใหม่ๆ  เอี่ยมๆ  แล้วมีระเบิดเต็มไปหมดอยู่ใต้แสลนเขียว   ทางจุฬาฯ  เลยถามไปว่า  "แล้วระเบิดพวกนี้ถ้าทำงานรัศมีมันจะถึงไหน"  พวกมันก็ตอบว่า
     "ก็คงถึงตึกน่ะแหละ"  แล้วอย่างงี้ทหารหาญเรา  ที่เมื่อวานยังใช้หนังสติ๊กยิงเสื้อแดงตรงวิภาวดีอยู่เลย  (ดูได้จากบางกอกโพสต์  ฉบับวันที่  29  เมษายน)
     จะเหลืออะไรกันล่ะ!!!!!
     ครับ...นี่คือข้อความที่ลอยปนอยู่ในอากาศที่เราใช้หายใจ  เท็จ-จริง  ผมไม่ได้เน้นตรงนี้   เพียงแต่ยกมาให้เห็นเป็นตัวอย่างว่า   ในอากาศนั้นมีคลื่น  และถ้าใครจับคลื่นมาถอดรหัสได้  เราก็สามารถรู้ว่าใครทำอะไร  พูดอะไร  ที่ไหน  ได้ทุกแห่ง

                 X             X                X               X
     อีกตัวอย่างในโลกยุค  "สื่อสารครองโลก"  ในอากาศนอกจากมีคลื่นแล้วยังมีขยะสารพัดชนิดลอยปะปนอยู่ด้วย   และนี่ก็ถือว่าเป็น  "ขยะอากาศ"  อีกชนิดหนึ่ง  ผมใช้เทคโนโลยีการสื่อสารสกัดเอามาจากคลื่น  เอ้า...ลองอ่าน
     น้อง   ล่าสุดมีข่าวจากวงในแจ้งมาว่า  นายกฯ  พึ่งเทพในการจัดการม็อบเสื้อแดงแล้ว  และมีประสิทธิภาพสูงซะด้วย  ไม่ใช่เทพเทือกนะพี่น้อง  แต่เป็นเทพระดับอภิมหาเทพที่ทรงดูแลปกปักรักษาบ้านเมืองเรา   "พระสยามเทวาธิราช"  กระจอกข่าวแจ้งว่า  แดงตัวพ่อ-ทักษิณ-พ่อต่อมโต  ตอนนี้อยู่ไอซียูที่มอนเตเนโกร  สมองตายไปแล้ว  อยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ  ลูกเมียบินไปดูใจแล้ว  (บินไปต่อเครื่องที่ฮ่องกงไง)
     รายต่อมา  ดาว  ตอร์ปิโด  ตอนนี้มะเร็งกินปาก  อาการร่อแร่  คาดว่าคงตามแดงตัวพ่อไปเร็วๆ   นี้   (สมน้ำหน้า  อยากมาด่าสถาบัน  ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง)  รายล่าสุด  ท่านวีระ  หัวหน้าแกนนำแดง  ข่าวแจ้งว่าพี่มะมาเยี่ยมที่หลอดอาหาร  ดูจากสภาพการณ์และวัยแล้ว  น่าจะลุกลามอย่างรวดเร็วเช่นกัน  ไชโย้!
     เห็นมะ  สุดท้ายเทพท่านก็ลงมาจัดการคนชั่ว  และมาแบบมาเร็ว  เคลมเร็วซะด้วย  โปรดติดตามตอนต่อไป  จะแจ้งหลังวันหยุดยาวเน้อ
     ขอบอกข่าวล่าสุด   จริงแท้แน่นอน   เมื่อเที่ยงนี้เองมีคนมาให้ข่าว  เห็นพจมาน  โอ๊ค   เอม  อุ๊งอิ๊ง  แต่งชุดสีดำทุกคน  ขึ้นเครื่อง  เพราะเมื่อวานเพื่อนโอ๊คโทร.มาจากเมืองนอก  ว่า  I'm  sorry  about  your  dad

                 X                X               X             
     นี่เป็นอีกตัวอย่างการสื่อสารของโลกยุคไอที   อากาศห่อหุ้มโลกใบเดียวกันแท้ๆ  พัดหมุนเวียนอยู่ในโลกใบนี้  วัน-เวลา-นาที-วินาทีเดียวกันแท้ๆ  ในคลื่นล็อตเดียวกัน  คว้าจับอากาศหย่อมเดียวกันด้วยซ้ำ  ปรากฏถอดรหัสออกมาแตกต่างกันออกไป  สุดแต่  "ต้นทาง"   ใครจะ
ปล่อยอะไรไปในคลื่นให้คว้าจับกัน
     นี่เป็นข่าวออนไลน์จาก  "ไทยรัฐ"  บ่ายวาน  (๓๐  เม.ย.)  แค่เราตามทุกเรื่องราวในโลกได้ทันนั้นยังไม่พอ   ยังต้อง  "รู้ทัน"  ด้วย  ไม่เช่นนั้นเราจะตกเป็นเหยื่อไอที  ไทยรัฐออนไลน์รายงานข่าวชนิดมีที่มา-ที่ไปอ้างอิงได้  ดังนี้ครับ
     เมื่อวันที่   30  เม.ย. รายงานข่าวจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  (สตช.)  แจ้งว่า  จากกรณีคุณหญิงพจมาน  ดามาพงศ์  อดีตภรรยา  พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี   พร้อมบุตร  เดินทางไปยังเกาะฮ่องกง  ด้วยสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค  เที่ยวบิน  CS708  เมื่อวันที่  29  เม.ย.ที่ผ่านมา  จากการตรวจสอบพบว่ามีการแจ้งกำหนดการเดินทางกลับของคุณหญิงพจมาน  และลูกสาวทั้ง  2  คน  คือ  น.ส.พินทองทา  ชินวัตร  และ  น.ส.แพทองธาร  ชินวัตร  พร้อมด้วยเลขาฯ  คนสนิท  ถึงสนามบินสุวรรณภูมิในวันที่  3  พ.ค.นี้  เวลา  19.00  น.
     วันเดียวกัน  น.ส.พินทองทาได้โพสต์ข้อความบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ส่วนตัวเป็นภาษาอังกฤษ  สรุปใจความได้ว่า  พ.ต.ท.ทักษิณแข็งแรงสมบูรณ์ดี  ให้หยุดข่าวลือไร้สาระได้แล้ว  ทั้งหมดเป็นเพียงเกม  (Stop  the stupid rumours! My dad is totally  healthy!!!  It's only their game people!)
     ต่อมาเวลาประมาณ  14.00  น.  พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี  ก็ได้โพสต์ข้อความบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว  ระบุว่า  "ไม่ได้ทวิตมาหลายวัน  เดินทางตลอด  มาจากมอสโกถึงอูกานดาเมื่อคืนนี้  ไม่ว่าไปไหนก็ต้องติดตามความเคลื่อนไหวของพี่น้องเสื้อแดงยอดนักสู้ตลอด  วันนี้จะไปตรวจงานที่อูกานดาแล้วจะเดินทางต่อ  เมื่อกี้ฟังน้องตึงตังบูรพาร้องหมอลำน่ารักฉลาดมาก  แถมยังบริจาคเงินให้เวทีอีกต่างหาก  และได้ร้องถึงผม  ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยและความเป็นธรรมทุกคน  ขอชื่นชมหัวใจที่เด็ดเดี่ยว  บางคนถูกยิงรักษาตัวอยู่  ยังบอกว่าหายจะไปสู้ต่อ"
     ต่อมาเมื่อเวลา  14.50  น.  พ.ต.ท.ทักษิณได้ทวิตตอบคำถามของแฟนคลับผู้ที่ใช้งานทวิตเตอร์เกี่ยวกับกระแสข่าวลือ  และกรณีที่มีคนมองว่า  "ขอบคุณครับผมสบายดี  คนเสื้อแดงหลายคนโทร.มาหาผมเป็นห่วงข่าวลือ  เลยบอกไปว่าเรื่องพิสูจน์ง่ายๆ  มันยังกล้าโกหก  นับประสาอะไรกับเรื่องอื่นๆ  ขณะที่ประเด็นเรื่องทวิตเตอร์ตัวปลอม  ระบุว่า  "ของจริงที่ผมทวิตเองมีเว็ปเดียวคือ  thaksinlive  เท่านั้น  นอกนั้นจะเป็นญาติสนธิ  กับญาติอำมาตย์ผู้ประสงค์ออกตังค์  แต่ไม่ประสงค์ออกนามครับ".
     พอเข้าใจเรื่องโลกกับไอทีกันแล้วนะครับ   ต่อไปนี้เป็นรายการ  "ย่อยอาหารไอที"  ก็ได้มาจากการคว้าอากาศมาถอดรหัสนั่นแหละ  ผมบอกแล้ว  "ตามทัน"  ไม่พอ  เราต้อง  "รู้ทัน"  ด้วยจึงจะฮา  ฮิฮิ  เอ้า...อ่าน...เร็ว!
     30 April 2010, 4:30 AM
     Thaksin Dead?
     Hot off the press
     Thaksin dies in Israel
     While visiting Israel, Thaksin suffers a heart attack and passes away.  The undertaker calls the Thai Embassy and says, 'You can have him shipped home for Bht 500,000, or you can bury him here, in the Holy Land , for just Bht100.'
     The Ambassador thinks about it for a minute and replies that they want Thaksin shipped home.
     The undertaker is puzzled and asks, 'Why would you spend Bht 500,000 to ship him home, when it would be wonderful to be buried here and you would spend only Bht100? With the money you save you could line quiet a few pockets in Thailand.
     To  this the Thai ambassador replied, 'Long ago a man died here, was  buried here, and three days later he rose from the dead. We just can't take the risk.'
     เฮ้อ...ค่อยหายบ้าถึงขนาด  "บุกโรงพยาบาล"  ไปวันนะครับ.
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ครูเอ วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 19.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/larnpikul

จะเชื่อข่าวไหนดี..?

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
นายประโยชน์ วันที่ : 15/05/2010 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/automotive

ขอบคุณที่เห็นตรงกัน
คราวนี้หายไปหลายวันเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
มือทอง วันที่ : 13/05/2010 เวลา : 08.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pasakorn

ขอบคุณนะครับ ที่แวะมาทัก

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
กอบธรรม วันที่ : 12/05/2010 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดียามเย็นครับ.

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 06/05/2010 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79


ภาพลวงตา

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
piggylin วันที่ : 02/05/2010 เวลา : 17.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

อ้อ มะเร็งกู้ชาติค่ะ ทำงานด่วนมะเร็งเจ้าขา

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
piggylin วันที่ : 02/05/2010 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ได้อ่านข่าวนี้แล้วค่ะ จากเฟสบุ๊ค ผลีผลามไม่ได้ค่ะ สงสาร ประชาชนตาดำๆ และทหาร ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
themodeler วันที่ : 02/05/2010 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/themodeler

ชาติฉั้วอดิษร เพียงเกษ ถามว่ามีหมาที่ไหนสนับสนุนอภิสิทธิ์

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
teanarm วันที่ : 02/05/2010 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teanarm

กรรม จะสนองตอบในเร็ววัน

ทักษิณ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
pnokeox วันที่ : 02/05/2010 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pnokeox
แล้วแต่จะจัด..

เป็นห่วงทหาร

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
คมเย็น วันที่ : 02/05/2010 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

ตอนนี้รอทักษิณตายอย่างเดียว
ถ้ามันไม่ตายพวกเราตาย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
บ้านชฎาเรือนปฏัก วันที่ : 02/05/2010 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scorpius
ครุตามพรลิงค์

เราต้องอยู่กับคลื่นความถี่ต่ำๆนะครับชีวิตจะได้สงบเย็น เช่นความถี่ขณะแม่กอดลูก
ถ้าอยู่กับคลื่นความถี่สูงๆ (ซึ่งมนุษย์ชอบสร้างขึ้นมา) ชีวิตเราจะร้อนรนและสับสนครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ไทยนิกร วันที่ : 02/05/2010 เวลา : 07.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thainikorn

อ่าน(ฉบับจริง)แล้วครับ แต่อ่านเฉพาะภาษาไทยเท่านั้น เพราะอ่านภาษาอังกฤษไม่แตก (ตั้งแต่ได้ชื่อว่าเป็นบัณฑิตกิตติมศักดิ์นี่ "เถ้าแก่เปลว"กลายเป็นคนทันสมัยใช้ภาษาต่างด้าวจนขี้เกียจเปิด"ดิกฯ")

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ชมพูพวงร้อย วันที่ : 02/05/2010 เวลา : 07.49 น.
 

กองโจร ที่เข้ามา 'ปล้น' อำนาจรัฐ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ยากันยุง วันที่ : 02/05/2010 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ


เป็นม็อบที่ไร้เหตุผล และเถื่อนที่สุดในโลกประชาชนอดทน กันจนแทบจะเหลือทนแล้วค่ะ
แต่ก็จะอดทนกันต่อไปค่ะ
รอดู กรรมติดจรวด
...................................................
--------------------------------------------------------

**เชิญร่วมกันประณาม!!!*คนสุดเลว!!!ยิง RPG ใส่"วัดพระแก้ว"!!!หวังทำลายดวงใจไทยทั้งชาติ!!!!!!!

http://www.oknation.net/blog/newgeneration/2010/05/01/entry-1

=================================

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Pornsuri วันที่ : 01/05/2010 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pornsuri
http://twitter.com/pornsuri

เหตุผลนี้ คือ อีกเหตุผลที่หนูต้อง "ใจเย็น" และ "อดทน" ค่ะ :)

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลุงวอ วันที่ : 01/05/2010 เวลา : 17.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

น่ากลัวครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 01/05/2010 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

คว้าอากาศมาหนึ่งกำมือ ได้ข้อความดังนี้ค่ะ

http://www.oknation.net/blog/ssns2/2010/05/01/entry-2

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
หนุ่มแปลกหน้า วันที่ : 01/05/2010 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/untameheart

อาวุธสงครามร้ายแรงขนาดนั้น
ไม่อยากจะเชื่อแต่ก็ต้องเชื่อ

หวังว่ารัฐบาลคงไม่ปล่อย
ให้ทหารสู้มือเปล่าปราบกบฏอีกนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
peterliger วันที่ : 01/05/2010 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peterliger


สงบ สันติสุขใจคือไพร่อย่างพวกกู
ประเทศชาติหายนะเห็นไม่
ได้อำนาจมาครอง ตัวตายยอม
ไอ้พวกไพร่เณรคุณแผ่นดินและมหาราชา
ฮ่า ฮ่า เวรกรรมมีจริง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ออกโรงแล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน