• เสือดาว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rangjai48@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-05
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 27358
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
อปพร.อบต.แม่สะเรียง
อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน องค์การบริหารส่วนตำบลแม่สะเรียง 0 - 5368 -1146
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/maesariangrescue1
วันพฤหัสบดี ที่ 23 กรกฎาคม 2552
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 473 , 00:00:07 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บันทึกเก็บไว้เป็นที่ระลึกว่า วันนี้ได้เกิดสุริยุปราคาก่อนที่เวลาจะหมุนเปลี่ยนวันไป  ยังไม่มีข้อมูลมาเขียนเพิ่มเติม ก็ต้องขออภัย  แต่แท้ที่จริงแล้วมีอะไรอีกหลายอย่างที่จะนำมาเสนอไว้โอกาสดีดี  แล้ว  กู้ภัยนนทรี ๐๒๓  จะมาเขียนใหม่ครับผม                                                     กู้ภัยนนทรี ๐๒๓  รายงาน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 เมษายน 2552
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 1841 , 07:51:31 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื่องจากในวันที่ ๑๖  เมษายน  ๒๕๕๒  เป็นวันสุดท้ายของ ๗ วันอันตราย ของจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่กำหนด  ๑๐ - ๑๖  เมษายน  ๒๕๕๒ ไม่เหมือนส่วนกลาง ที่กำหนด ๕  - ๑๕  เมษายน ๒๕๕๒      สำหรับวันนี้ไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ก็เลยนำรูป ของชุดกู้ภัยนนทรี  มาเขียนไว้เป็นที่ระลึก ว่าครั้งหนึ่งในชีวิตได้มาใช้ชีวิตอยู่ที่ศูนย์แห่งนี้  แต่เพื่อนๆ หลายคนไม่ได้เข้าเวร รอบนี้เลยไม่ได้มีภาพด้วย ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ครับเราพร้อ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 เมษายน 2552
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 6619 , 22:22:41 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลาประมาณ  ๒๓ .๐๐  น.ศูนย์กู้ภัยนนทรีได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีนายเสถียร  จันตา พนักงานของอบต.แม่สะเรียง ว่าได้พบผู้ประสบอุบัติเหตูบริเวณหน้าร้านสวนฉัน บ้านห้วยปุ๊  ซึ่งห่างจากศูนย์กู้ภัยไปทางทิศใต้ประมาณ ๒.๕  กิโลเมตร  เราจึงนำชุดออกปฏิบัติการ  ทันทีที่รู้จุดหมายพอไปถึงสถานที่เกิดเหตุ ต่างคนก็ต่างรู้หน้าที่ตัวเอง  ดูแลผู้ประสบอุบัติเหตู  วางกรวยหน้าหลัง  โบกรถ โดยใช้กระบองไฟ และนกหวีดเพราะเป็นเวลาก....

อ่านต่อ

Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 1051 , 20:35:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้รับแจ้งจากนักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพ ที่ตั้งเต็นท์บริการซ่อมรถอยู่ข้างป้อมตำรวจทางหลวง   วิ่งรถมาบอกข่าวว่า มีรถตกข้างทางหน้าด่านศุลกากร   พอเรามาถึงปรากฎว่า  รถชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง  แฉลบลงร่องน้ำข้างทางหน้าด่านศุลกากรแม่สะเรียงม้งมุงครับพี่น้อง   คนเมืองก็มามุงด้วยครับ        รถขนขยะ ๖ ล้อ ของ อบต.แม่สะเรียงลากข้ามฟากมาจอดริมทางแล้วครับสภาพของรถยนต์ที่แฉลบพุ่งชนป้ายด่านศุลกากรผลปรากฎว่ากันชนหน้ายุบ ล....

อ่านต่อ

Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 706 , 10:11:28 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วยบรรเทาสาธารณภัย  ในช่วงภัยแล้งถังเล็กถังใหญ่เราใส่น้ำใช้ให้เต็มจะเป็นตรอกซอกซอย ก็บริการให้ทั่วถึงปฏิบัติการดับไฟป่า(คนเผา)ด้วยออกบริการให้น้ำใช้เกือบทุกวัน วันละหลายเที่ยวถังเล็กถังน้อยถังใหญ่ก็ใส่ให้เต็มเหมือนกันยายไปไมไหวก็ลากสายส่งน้ำบริการให้ถึงที่พระเอกของเราคุณแชน บริการทุกระดับประทับใจการเล่นสาดน้ำก็ดำเนินกันไปทุกชุมชนเกือบจะตีหนึ่ง ก็มีหญิงสาว ๓ คน จูงรถมอเตอร์ไซค์มาที่สูนย์ฯ ขอยืมสูบรถบ....

อ่านต่อ

Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 1496 , 03:53:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิทยุตำรวจแจ้งจุดตรวจบ้านไร่ ว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้น เวลาเกือบจะ ๒ ทุ่ม ชุดกู้ภัยนนทรี  ออกปฏิบัติการทันทีในพื้นที่ห่างจากศูนย์กู้ภัยนนทรีประมาณ  ๑.๕  กิโลเมตรด้านทิศใต้ พบผู้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตแล้ว  จึงรอรถพยาบาลและตำรวจ มาที่เกิดเหตุ                เมื่อรถพยาบาล EMS มาถึง ก็ได้ทำการตรวจสภาพผู้เสียชีวิต                      มอเตอร์ไซค์ไถลห่างจากผู้เสียชีวิตประมาณ ๓๐ เมตร                   ปรากฎ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน 2552
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 1904 , 13:42:07 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ค่ำคืนวันที่  ๑๑  เมษายน  ๒๕๕๒  เวลา  ๒ ทุ่มเศษ เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถจักรยาน    มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย  ๒  ราย ตรงกิโลเมตรที่ ๑๐๓  ทางหลวงหมายเลข ๑๐๘  สายเชียงใหม่ - แม่ฮ่องสอน  ร่วมกันทำงานช่วยเหลือผู้บาดเจ็บระหว่างชุดกู้ภัยนนทรีกับรถพยาบาล EMS  ของโรงพยาบาลแม่สะเรียงเสื้อกั๊กสะท้อนแสงมีความสำคัญในการป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดการเฉี่ยวชนชุดกู้ภัยได้เมือ่ออกปฏิบัติหน้าที่สำหรับเครื่องแบบข....

อ่านต่อ

Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 1209 , 09:07:46 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่นต้องบอกว่าที่แม่ฮ่องสอนกำหนด ๗ วันอันตราย ช่วงวันที่ ๑๐ - ๑๖ เมษายน  ๒๕๕๒ ครับ  เนื่องจากประเพณีทางเหนือแตกต่างจากที่อื่นครับเราเริ่มตั้งศูนย์กู้ภัยนนทรี โดยปภ.จังหวัดแม่ฮ่องสอนได้นำป้ายสีเหลืองมาสนับสนุนให้..ขอขอบคุณครับผมฝนตกครับน้ำเลยเจิ่งนองนิดหน่อยก่อนสงกรานต์รถชนท่อซีเมนต์กลางแยกจอมแจ้งแตกกระจาย  คนไม่เป็นไรแต่ท่อพังครับ    รถก็พังด้วยนิดหน่อยเดือดร้อนถึงอบต.แม่สะเรียงต้องส่งพนักงานเอาท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน 2552
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 683 , 00:56:38 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เทศกาลสงกรานต์  ประจำปี  ๒๕๕๒  นี้ ได้กำหนดแผนป้องกันอุบัติเหตุทางท้องถนนไว้ในช่วง ๗ วันอันตรายโดยจะเริ่ม ตั้งแต่วันศุกร์ ที่ ๑๐  เมษายน  ๒๕๕๒  เป็นต้นไป  จนถึง วันพฤหัสบดี ที่ ๑๖  เมษายน  ๒๕๕๒    ทุกท้องที่ ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  จำเป็นต้องรณรงค์และปฏิบัติงานตามภาระหน้าที่  ของแต่ละฝ่าย    โดยเฉพาะกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย  นั้นถือว่าเป็นเจ้าภาพใหญ่ก็แล้วกันที่จะต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง   ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 547 , 01:05:17 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สายๆของวันนี้( ๒๕  กุมภาพันธ์  ๒๕๕๒) บนทางหลวง หมายเลข  ๑๐๘  ขณะที่กระผมขับรถเลี้ยวโค้งมา  ก็เห็นชาวต่างชาติทราบว่าเป็นชาวญี่ปุน (มองดูลักษณะหน้าตา)อยู่ ๓ คน มีมอเตอร์ไซค์แบบผู้หญิงจอดอยู่บนไหล่ทาง ๓  คัน  และมองเห็นมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าแบบผู้หญิงสีเทาตะแคงอยู่ในร่องน้ำคอนกรีตข้างทางและคนขับซึ่งเป็นผู้หญิงวัยกลางคนชาวญี่ปุ่นนั่งอยู่ข้างๆมอเตอร์ไซค์คันนั้นและเพื่อนก็เข้ามารุมล้อมเธอขณะที่ผมกำลังถอยรถให้มา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 ธันวาคม 2551
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 1198 , 19:39:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภารกิจบนทางหลวงหมายเลข 108  หน้าพิพิธภัณฑ์แม่สะเรียงตี 5 กว่าๆ นักวิ่งกำลังทยอยกันมาลงทะเบียนปิดกั้นทางลงพิพิธภัณฑ์ด้านทิศเหนือรถนักข่าวกลายเป็นรถป้องกันภัยไปแล้วครับทางแยกเข้าตัวเมืองแม่สะเรียงพิพิธภัณฑ์แม่สะเรียงตอนเช้ามืดพิพิธภัณฑ์แม่สะเรียงตอนรุ่งสางเข้าที่.....ระวัง !ยิงปืนปล่อยตัวโดยท่านเดชา  สัตถาผล  นายอำเภอแม่สะเรียงปัง !       วิ่งเร็ว  รอผมด้วย...........รถสายตรวจตำรวจสภ.แม่สะเรียงนำหน้านั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 ธันวาคม 2551
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 721 , 11:56:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลา 02.00 น. เสียงร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนหญิงผู้บาดเจ็บรีบลุกขึ้นคว้าไฟฉายและกระบองวิ่งออกไป ฉายไฟไปเห็นวัยรุ่นกำลังเอะอะโวยวายขว้างขวดอยู่ที่ศาลาพักคนเดินทาง บริเวณแยกจอมแจ้ง  พวกวัยรุ่นก็รีบวิ่งขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ขับหนีไปประมาณ สิบกว่าคนเมื่อวิ่งมาถึงสถานที่ ก็พบผู้ได้รับบาดเจ็บ นอนอยู่โดยมีเพื่อนๆยืนมุงดูหมดสติคลำชีพจรยังเต้นอยู่ ใจชื้นขึ้นมาหน่อยแล้วเราสักพักใหญ่ผู้บาดเจ็บได้สติแต่เคลื่อนไหวต....

อ่านต่อ

Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 1773 , 08:37:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ร้อยเวรมาสอบสวน ณ ที่เกิดเหตุ สามแยกบ้านจอมแจ้ง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอนสภาพรถจักรยานยนต์ที่ชนกันล้อหน้าและโช๊ค เละขนาดนี้บั้นท้ายของรถคู่กรณีที่ยับเยินไม่แพ้กันรถคู่กรณีที่ชนกันยกขึ้นรถสายตรวจ 201  กลับไปไว้ที่สถานีตำรวจแม่สะเรียง        ผลสรุปเมาแล้วขับเกือบกลับไม่ถึงบ้าน  เย็บหลังเท้าขวาไป 11  เข็มครับผม                                                  กู้ภัยนนทรี023   รายงานครับผม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ธันวาคม 2551
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 786 , 18:39:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           เรามาตั้งศูนย์เฉพาะกิจอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลท่องเที่ยว  ณ  พิพิธภัณฑ์แม่สะเรียง  บริเวณแยกจอมแจ้ง  อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอนพร้อมแล้วครับที่จะปฏิบัติงาน  ๑ ธันวาคมเป็นต้นไป - ๕  มกราคม  ๒๕๕๒เรามีสินค้าจากหมู่บ้านกะเหรี่ยงมาจำหน่ายด้วยครับมีผู้มาเยือนเราอยู่เสมอ        นักท่องเที่ยวมาใช้บริการครับโปรดติดตามภารกิจกู้ชีพ ในตอนต่อไป  อย่าพลาดความตื่นเต้นนะครับ....

อ่านต่อ


/1