• ปั้น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-04
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 24763
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
mafuang
คิด อ่าน เขียน บันทึก เล่า บอกกล่าวเรื่องราว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mafuang
วันพุธ ที่ 28 พฤศจิกายน 2550
Posted by ปั้น , ผู้อ่าน : 888 , 20:19:49 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่านโมกุเซน เป็นพระเซ็นรูปหนึ่งที่อาศัยอยู่ในวัดที่ตำบลทันบา วันหนึ่งมีศิษย์ฆราวาสของท่านมาปรารภกับท่านว่า ภรรยาของตนเป็นคนขี้เหนียวเหลือเกิน อยากให้ท่านอาจารย์ไปช่วยเทศน์โปรดด้วย ท่านอาจารย์โมกุเซน จึงไปเยี่ยมภรรยาของชายผู้นั้น แล้วยกกำปั้นที่กำแน่นยื่นตรงไปตรงหน้าเธอ ด้วยความประหลาดใจภรรยาชายผู้นั้นได้ถามท่านอาจารย์ว่า"ท่านหมายความว่าอย่างไร ?"ท่านโมกุเซนตอบว่า"ถ้ามือของฉันเป็นเช่นนี้ตลอดไป เธอจะเร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2550
Posted by ปั้น , ผู้อ่าน : 988 , 13:12:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การใช้รถอย่างถูกต้อง และดูแลรักษาอย่างถูกวิธี ช่วยให้ประหยัดและยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น พฤติกรรมผิดๆ ของผู้ใช้รถ ซึ่งอาจส่งผลเสียกับรถยนต์ทันที หรือแสดงผลในภายหลัง ส่วนใหญ่เกิดจากความเข้าใจผิด โดยเฉพาะใน 29 เรื่องต่อไปนี้1 (ผิด) สตาร์ทแล้วออกรถได้เลยไม่ต้องอุ่นเครื่อง (ถูก) อุ่นเครื่องยนต์สักหน่อยก่อนออกรถจะดีกว่า เมื่อเครื่องยนต์ทำงานขณะที่ยังเย็นอยู่ เช่น ขณะออกรถจากบ้านไปทำงานตอนเช้า หรือติดเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤศจิกายน 2550
Posted by ปั้น , ผู้อ่าน : 1112 , 19:25:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หัวหน้าเราเป็นคนประเภทไหนเหรอ  -_- ?1. หัวหน้าประเภท “งานไม่สน คนไม่สร้าง” หรือ “Toxic-Boss”  TT^TT                มีพฤติกรรมการทำงานในลักษณะเรื่อยๆ เฉื่อยๆ ไม่เห็นคุณค่าของงานที่จะสร้างสรรค์ให้เกิดการพัฒนา ไม่คิดสร้างคนดีๆ ไว้ในหน่วยงาน หน่วยงานหรือองค์กรที่บุคคลประเภทนี้อยู่จะเสียเปรียบ เพราะเขาถือหน่วยงานเป็นแหล่งพักพิงทำมาหากิน สร้างความสุขสบายให้ตนเอง                วันหนึ่งๆ คอยจะหลบเลี่ยงงานที....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2550
Posted by ปั้น , ผู้อ่าน : 664 , 10:46:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในห้องเรียนวันหนึ่ง   ไอสไตน์ถามนักเรียนว่า' มีคนซ่อมปล่องไฟสองคน   กําลังซ่อมปล่องไฟเก่า พอพวกเขาออกมาจากปล่องไฟ   ปรากฏว่า คนหนึ่ง ตัวสะอาด   อีกคนตัวเลอะเทอะ เต็มไปด้วยเขม่า ขอถามหน่อยว่า คนไหนจะไปอาบน้ำก่อน 'นักเรียนคนหนึ่งตอบว่า' ก็ต้องคนที่ตัวสกปรกเลอะเขม่าควันสิครับ 'ไอสไตน์ พูดว่า ' งั้นเหรอ   คุณลองคิดดูให้ดีนะคนที่ตัวสะอาด เห็นอีกคนที่ตัวสกปรกเต็มไปด้วยเขม่าควันเขาก็ต้องคิดว่าตัวเองออกมาจาก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 พฤศจิกายน 2550
Posted by ปั้น , ผู้อ่าน : 770 , 18:04:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้ฟังคำที่ว่า "รักด้วยสมอง" เลยเก็บมาวิจารย์...ด้วยความไม่อยู่สุขของกะบาลเดียวที่ตั้งอยู่บนบ่าความรักนั้นเป็นอารมณ์ความรู้สึกอันหนึ่ง สมองนั้นน่าจะหมายถึงเหตุผลการพินิจพิเคราะห์ รักเพราะรู้สึกว่ารัก คือ เอาความรู้สึกเป็นหลักดังถ้อยคำหวานๆที่ว่า “รักด้วยหัวใจ” เป็นความรู้สึกว่ารักที่มาจากใจล้วนๆรักด้วยสมอง นี่มีนัยยะว่า รักด้วยความรู้สึกเหมือนกันนะ (เพราะถ้าไม่รู้สึกคงรักไม่ได้หรือไม่ได้รักหรือรักตัว....

อ่านต่อ


/1