• Magnolia
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : veerasarn@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-16
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 15760
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
I am Magnolia
ไม่มีอะไร ที่ไม่ให้พูดถึง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/magnolia
วันอังคาร ที่ 9 ธันวาคม 2551
Posted by Magnolia , ผู้อ่าน : 549 , 22:42:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สื่อจ๋า อย่ามัวแต่เป็นกลาง ที่เอาคำพูดคนโน้นมาปล่อยที คนนี้มาปล่อยที ไม่ทำข่าวที่มันเจาะลึกหรือข่าวที่มันเคลียร์ๆกับผู้ชมผู้อ่านไปเสียที กลัวจะถูกกล่าวหาหรืออย่างไร หน้าที่สื่อคือเสนอความจริงความถูกต้องด้วย ไม่ใช่แค่เป็นกลางเท่านั้น สื่อต้องไขความจริง สร้างความกระจ่าง คลายความสงสัยให้แก่ประชาชนหรือสังคมด้วย การที่ปล่อยให้คนมึนๆที่กำลังจะหมดอนาคตทางการเมืองมาพล่ามอยู่ได้ว่านายกฯคนต่อไปไม่ผ่านการเกณฑ์ท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 พฤศจิกายน 2551
Posted by Magnolia , ผู้อ่าน : 558 , 20:55:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ส่วนตัวเราไม่ได้ปลาบปลื้มการปราศรัยของคุณสนธิมากนัก เพราะแกปากคอเราะร้ายเกินไป..แต่ข้อมูลแกดีนะ น่าสนใจมากๆเลย ข้อมูลใหม่ๆ เล่าได้เป็นฉากๆ เหมือนสอนหนังสือวันนี้พอได้ข่าวจากปากของแกเอง ว่าผู้จัดการล้มละลายแล้ว...เศร้าค่ะ เสียดายสื่อมวลชนที่ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ที่ต้องปิดตัวลงไปอีกราย ด้วยภาวะเศรษฐกิจ (หรืออย่างอื่นแอบแฝงด้วย) แม้ผู้จัดการจะไม่เป็นกลาง แต่จำได้ว่าผู้จัดการเป็นหนังสือพิมพ์ฉบับเดียว ที่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 ตุลาคม 2551
Posted by Magnolia , ผู้อ่าน : 902 , 22:01:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีค่า มีราคาแค่ไหน ทำไมสื่อจึงไปให้ความสำคัญ ไปสัมภาษณ์เพื่อประโยชน์อันใดต่อผู้ชมผู้ฟังผู้อ่าน สื่อในสังคมประชาธิปไตยต้องทำหน้าที่รับผิดชอบต่อสังคม นำเสนอแต่สิ่งที่เป็นประโยชน์มากกว่านำเสนอข่าวของบุคคลที่กล่าวหาไร้สาระ หรือการข่มขู่ข่มขวัญสร้างข่าวให้ตัวเองดัง สื่อจะบอกว่านำเสนอเพื่อการเตือนภัยพันธมิตร ก็ไม่น่าจะใช่ เพราะพันธมิตรฟังแล้วรู้สึกคลื่นไส้กับหน้าตาและท่าทางของอดีตนายตำรวจฆ่าประชาชน 6 ตุลาม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 เมษายน 2551
Posted by Magnolia , ผู้อ่าน : 359 , 20:45:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราไม่เห็นว่าท่านจะทำไรสักอย่าง นอกจากออกมากระทบกระเทียบคนโน้นคนนี้ โดยเฉพาะคนที่ท่านไม่ชอบใจ งานที่ท่านควรทำก็ไม่ทำ มัวแต่โยนความผิดให้คนอื่น ขู่จะจับๆ คงลืมไปนึกว่าเป็นผบ.ตร.อีกตำแหน่งเราไม่ชอบเลย ผู้มีอำนาจที่ชอบใช้สื่อด่าคนอื่นฝ่ายเดียว ขอให้มีไมค์ไปแหย่ปากเหอะ ด่าหมด ด่าออกทีวีแล้วประชาชนจะได้เข้าใจผิด หรือเชื่อตามที่ท่านพูดทีวีบางช่องก็เสนอข่าวด้านเดียว จรรยาบรรณนักข่าวหายไปไหนหมดไม่รู้ พอมท1พู....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 มกราคม 2551
Posted by Magnolia , ผู้อ่าน : 430 , 22:12:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาจากพรรคเฮียๆทั้งหลาย เลิกดูข่าวแล้วล่ะดูละครดีกว่าโว้ย หนุกกว่าตั้งเยอะไม่มีไร มาบ่นเฉยๆ ....

อ่านต่อ


/4