• มะค่าโมง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : papaauy@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-25
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 46980
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
มะค่าโมง
ความถูกต้องเป็นความจริงตลอดไปไม่สามารถบิดเบือนได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/makamong
วันเสาร์ ที่ 20 กันยายน 2551
Posted by มะค่าโมง , ผู้อ่าน : 1896 , 16:23:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              ช่วงนี้หน้าฝน บ้านเราร่มรื่นยิ่งนัก  โทรศัพท์ถึงคนที่บ้านเกือบทุกวัน ส่วนใหญ่พ่อเป็นคนรับสายตลอด  แต่ฤดูกาลเปลี่ยนพ่อไม่ค่อยอยู่บ้านเลย คนที่รับสายก็แค่แม่เสียงบ่นตามสายว่า ไม่เคยอยู่เลย ไปหว่านแหตลอด ค่ำ ๆ มืด ๆ ก็ไป มักหลาย  อื่น ๆ อีกมากมาย             โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว  เมื่อก่อนตอนที่เราเป็นเด็กที่จะเป็นคนฟ้องพ่อกับแม่เสมอ  แต่ทุกวันนี้ถ้าพบพ่อๆ ก็บอกว่าแม่อย่างนั้น อย่างนี้  ถ้า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 กันยายน 2551
Posted by มะค่าโมง , ผู้อ่าน : 1901 , 13:51:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เขาและเธอ          เธอชอบไปวัด เขาจะขับรถไปส่งทุกวันพร้อมด้วยเจ้าหมาน้อย  เจ้าหมาน้อยจะนั่งคู่กับคนขับ ส่วนเธอก็ต้องนั่งด้านใน  ได้เวลาที่เธอจะกลับ เขาก็จะไปรับ แล้วก็ค่อยมาอาบน้ำ กินข้าวแล้วไปทำงาน                ดอกไม้ของเธอบานอยู่ที่ไหน ก็จะเห็นอาวุธของเขาอยู่ที่นั่น  ถ้าเขาไปยิงนกตกปลาที่ไหน เขาไม่ค่อยอยากให้เธอไปด้วย แต่บางครั้ง บางครั้ง เท่านั้น เธอก็จะได้ติดสอยห้อยตามไปด้วย    เพราะเวลาที่เธอไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 กันยายน 2551
Posted by มะค่าโมง , ผู้อ่าน : 2517 , 17:50:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      มะค่าโมงกลับบ้านมาค่ะ บ้านอยู่บ้านนอกค่ะ รู้จักอำเภอนาเชือกไหมค่ะ (ถ้าไม่รู้แนะนำให้ดูหนังสั้นเรื่อง แฮมเบอเกอร์บอย ค่ะ)  เมื่อก่อนเคยถามพ่อเสมอว่า ทำไม พ่อต้องพาเรามาอยู่บ้านนอกแบบนี้ด้วย ทำไมไม่อยู่ในเมือง ที่นี่ห่างไกลความเจริญด้วย ไปไหนมาไหนก็ไม่สะดวก แต่ทุกวันนี้ ได้รู้แล้วว่า ทำไม  คำตอบของพ่อ ชัดเจนด้วยตัวของมันเอง      บ้านนี้พ่อกับแม่อยู่สองคนตายาย และก็เจ้านมข้น  ทุกเดือนพี่ชายของมะค่....

อ่านต่อ

Posted by มะค่าโมง , ผู้อ่าน : 1517 , 08:46:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสนอแนวทางแก้ไขปัญหาวิกฤตการเมืองไทย- ยุบสภา นายกลาออก ทำไม่ได้เพราะเสียเกียรติ- พันธมิตร เลิกชุมนุม เป็นไปไม่ได้- ทหารออกมาปฏิวัติ  ยิ่งทำให้บ้านเมืองสู่ทางตัน (ท่านว่ากันว่าอย่างนั้น) ฉะนั้นขอเสนอแนวทางใหม่ที่นักวิชาการ กลุ่มคนรักสันติ กลุ่มริบบิ้นสีขาว หรือกลุ่มอะไรก็แล้วแต่ ที่ต้องการคำว่า สะ-หมาน-ฉัน               แนวทางคือ กลุ่มพันธมิตร ร่วมมือกับพรรคพลังประชาชนรวมกับพรรคประชาธิปัตย์แล้วร่วมมือ....

อ่านต่อ


/1
ขอสันติภาพ

หงา คาราวาน

View All