• makelifebetter
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-10-25
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 24114
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
พูดคุยเรื่องสุขภาพ ถามตอบปัญหาสุขภาพ มาแชร์กันนะคะว่าคุณดูแลสุขภาพของคุณอย่างไร
ทุกวันนี้คุณดูแล"สุขภาพ"ของคุณดีหรือยัง?
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/makelifebetter
วันเสาร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2554
Posted by makelifebetter , ผู้อ่าน : 601 , 13:49:32 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หนึ่งในความสุขที่ราคาไม่แพงก็คือการ "ขับง่ายถ่ายคล่อง" ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องแลกมาด้วยยาระบาย เพียงแค่กินใยอาหาร ให้มากพอดีก็พอแล้วรู้จักกับใยอาหาร ใยอาหารเป็นคาร์โบไฮเดรตประเภทหนึ่งที่ผ่านระบบย่อยอาหารของเราได้โดยไม่ถูกย่อยเป็นสารอาหาร มีทั้งประเภทละลายน้ำ และไม่ละลายน้ำ ใยอาหารจะอยู่ในผัก ผลไม้ และอาหารธัญพืชต่างๆ ที่ร่างกายไม่สามารถย่อยได้ การกินใยอาหารมากจะเป็นการบังคับให้เราเคี้ยวให้ละเอียดขึ้น ทำ....

อ่านต่อ

Posted by makelifebetter , ผู้อ่าน : 620 , 13:45:31 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เรียนรู้ระดับความหิว จะได้รับประทานในปริมาณที่คุณต้องการจริงคุณรู้จริงๆ หรือเปล่าว่าความหิวจริงๆ แล้วเป็นยังไง? ก่อนที่คุณจะสามารถเอาชนะมันได้ คุณต้องเรียนรู้ที่จะรับรู้ว่าอาการทางร่างกายแบบไหน ที่สื่อถึงความต้องการอาหารบำรุงจริงๆ ก่อนการกิน ใช้สเกลความหิวต่อไปนี้เพื่อช่วยประมาณการความต้องการอาหารที่แท้จริงของคุณเสียก่อนหิวโซ ความรู้สึกท้องว่างและโหยอย่างหนักที่อาจตามมาด้วยอาการเวียนศีรษะเล็กน้อย ห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤศจิกายน 2554
Posted by makelifebetter , ผู้อ่าน : 583 , 15:25:27 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สาเหตุของการเกิดโรคที่แท้จริงยังไม่ทราบแน่ชัด แต่เชื่อว่าเป็นเพราะความเสื่อมในจุดที่เส้นเอ็นฝ่าเท้าเกาะกับกระดูก เส้นเอ็นฝ่าเท้าจะเกาะอยู่ระหว่างส้นเท้ากับนิ้วเท้าเมื่อเส้นเอ็นหรือกระดูกบริเวณส้นเท้าได้รับแรงที่มากเกินไป เช่น การยืนหรือเดินนานๆ น้ำหนักตัวมาก อุบัติเหตุ หรือใส่รองเท้าที่ไม่เหมาะสม ฯลฯ ทำให้เส้นเอ็นฝ่าเท้าอักเสบได้ พบได้บ่อยในผู้หญิงวัยกลางคน ผู้ที่มีความอ้วน หรือมีรูปเท้าผิดปกติ จะมีอ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2554
Posted by makelifebetter , ผู้อ่าน : 521 , 09:22:13 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โรคกระดูกพรุน...ทำให้เสียชีวิตได้ เป็นที่รู้ๆ กันอยู่ว่าโรคกระดูกพรุนเป็นภัยเงียบที่ฆ่าคนได้ โดยเฉพาะหญิงไทยเสียชีวิตจากกระดูกสะโพกหักเนื่องจากกระดูกพรุน ซึ่งเป็นโรคที่ติดอันดับ 6 ของสาเหตุการเสียชีวิตในประเทศไทย ดังนั้น มูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ และบริษัท เต็ดตรา แพ็ก จึงได้ปลุกกระแสคนไทยให้รู้เ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2554
Posted by makelifebetter , ผู้อ่าน : 995 , 10:52:27 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แคลเซียมอัดเม็ด...ดีจริงหรือคนมักเข้าใจกันว่า ต้องกินแคลเซียมมากๆ กระดูกจะได้แข็งแรงแต่จากการศึกษาของนักวิชาการ ไฮเคอ บิสชอฟฟ์ เฟอร์รารี จากสถาบันการแพทย์กายภาพ มหาวิทยาลัยซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์พบว่า วิตามินดีช่วยป้องกันกระดูกสะโพกหัก แต่แคลเซียมอัดเม็ดไม่อาจลดความเสี่ยงของกระดูกสะโพกหักได้ และในทางตรงกันข้ามยังพบว่าแคลเซียมอัดเม็ดเพิ่มความเสี่ยงกระดูกสะโพกหัก เพราะจากการศึกษาคนชราที่กินแคลเซียมอ....

อ่านต่อ


/3