*/
  • macka
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : macka205@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-11-15
  • จำนวนเรื่อง : 39
  • จำนวนผู้ชม : 147239
  • จำนวนผู้โหวต : 26
  • ส่ง msg :
  • โหวต 26 คน
วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by macka , ผู้อ่าน : 20546 , 09:51:27 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาหารที่ทานกับการเป็นเกาต์ (Men's Health)เรื่องโดย เจดีย์ ในหนังสือ "อาหารรักษาโรค" ของ รีดเดอร์ส ไดเจสท์ เขียนข้อความชวนอมยิ้มไว้ว่า "หลายคนมองว่าเกาต์เป็นโรคที่เกิดจากการกินดีอยู่ดีมากเกินไป และเห็นภาพเจ้าตัวพุงพลุ้ยนั่งกระดกเบียร์เป็นเหยือก ๆ แกล้มขาหมูทอดมัน ๆ" ซึ่งอันที่จริงแล้วเกาต์เป็นโรคข้อเรื้อรังชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นได้ในทุกชนชั้น และทุกวรรณะต่างหากล่ะ ทั้งนี้เกาต์จะเกิดขึ้น เมื่อร่างกาย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 เมษายน 2554
Posted by macka , ผู้อ่าน : 1291 , 16:10:06 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สาว ๆ อย่าลืมดูแล..หัวเข่า (Modernmom)โดย: เอกเขนกคุณเคยมีอาการแบบนี้บ้างไหม... รู้สึกเสียวที่หัวเข่าเวลาเดินขึ้น-ลงบันได ปวดข้อเข่าเวลาอากาศเย็น ชอบนั่งพับขานาน ๆ เป็นประจำ ต้องเดินหรือยืนนาน ๆถ้าคุณเคยมีอาการหรือลักษณะเช่นนี้ แสดงว่ามีสัญญาณของการเป็นโรคข้อเข่าเสื่อมแล้วค่ะ          หัวเข่าเป็นข้อที่ใหญ่ และทำงานมากในการรับน้ำหนักในการเคลื่อนไหวของร่างกาย ซึ่งในข้อเข่าจะมีน้ำหล่อเลี้ยงอยู่ แต่ก็จะล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 เมษายน 2554
Posted by macka , ผู้อ่าน : 3062 , 10:49:07 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Osteoarthritis of the knee (Mix Magazine)อาการข้อหัวเข่าเสื่อมนั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าข้อเข่าประกอบไปด้วยกระดูกสำคัญ ๆ 3 ส่วนนั่นก็คือ กระดูกต้นขา ซึ่งเป็นกระดูกส่วนบนของเข่า ส่วนที่สองเป็นกระดูกหน้าแข้ง ซึ่งเป็นกระดูกส่วนล่างของหัวเข่า และส่วนสุดท้ายก็คือกระดูกลูกสะบ้าซึ่งเป็นกระดูกที่อยู่ด้านหน้าโดยในส่วนบริเวณข้อเข่านั้นจะมีกระดูกอ่อน ๆ อยู่เป็นรูปครึ่งวงกลม กระ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 มีนาคม 2554
Posted by macka , ผู้อ่าน : 5160 , 15:52:07 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคน และขอต้อนรับสำหรับเพื่อนใหม่ที่เข้ามาครั้งแรกด้วยนะครับ ปัจจุบันมีการนำยาฉีดข้อเข่าเข้ามาใช้อย่างต่อเนื่องหรือบางคนเรียกว่าน้ำไขข้อเทียมและชื่อทางการคือยาไฮยาลูโรนิคสำหรับผู้ที่มีน้ำในข้อเข่ามากหรือข้อบวมอักเสบแต่น้ำนั้นเป็นน้ำที่มีความหนืดน้อยหมอจะทำการดูดน้ำนั้นออกจากนั้นจึงฉีดยากลุ่มนี้เข้าไปแทนมีความใกล้เคียงกับน้ำหล่อเลี้ยงธรรมชาติและยังไปกระตุ้นเซลล์บริเวณเยื่อหุ้มข้อท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 มีนาคม 2554
Posted by macka , ผู้อ่าน : 5503 , 17:45:47 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีอยู่ด้วยกัน4วิธีครับ คือ1.การใช้ยารับประทาน/ยาทาภายนอก/ยาพ่น2.การใช้ยาฉีดข้อเข่า3.การฟื้นฟูข้อเข่า4.แพทย์ทางเลือกที่นี้มาดูรายละเอียดในแต่ละวิธีกันครับการใช้ยารับประทาน/ยาทาภานอก/ยาพ่นยาที่ใช้จะขึ้นอยู่กับอาการของผู้ป่วย ยิ่งปวดมากก็ยิ่งต้องใช้ยากที่แรงมากขึ้นซึ่งยิ่งแรงก็ยิ่งมีผลข้างเคียงสูง ยาทาก็มีทั้งยาที่ลดปวดบางชนิดก็ลดอักเสบได้แต่ยาทามีขอเสียที่จะเห็นผลแค่2สัปดาห์แรกเท่านั้น ถ้าใช้นานกว่านั้....

อ่านต่อ


/8