*/
  • มาลีรัตน์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mkaewka@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 236
  • จำนวนผู้ชม : 624067
  • จำนวนผู้โหวต : 471
  • ส่ง msg :
  • โหวต 471 คน
<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 9 พฤศจิกายน 2554
Posted by มาลีรัตน์ , ผู้อ่าน : 4212 , 11:27:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ภาษาไทย , คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว โหวตเรื่องนี้


     ดิฉันเริ่มกิจกรรม ปันน้ำใจให้ผู้ประสบภัยรอบนี้เมื่อวันที่ ๑๑ ตุลาคม โดย เดินทางไปที่อ.ท่าวุ้ง นำทีมโดยพลตรีจำลอง ศรีเมืองมีคุณศรัณยู วงษ์กระจ่าง และคณะร่ววมทีมไปด้วยกัน มีอ.เชาน์วัชแห่งโรงปุ๋ยชีวภาพที่ท่าวุ้งเป็นผู้ประสานงาน  คณะเรานั่งเรือไปมอบสิ่งของถึงพื้นที่น้ำท่วมใช้เวลาไป-กลับ เกือบ ๖ ชั่วโมง  

 

     หลังจากนั้น ดิฉันและเพื่อนๆกลุ่มยามเฝ้าแผ่นดินและกลุ่มแทนคุณแผ่นดินสวีเดน ได้ตระเตรียมสิ่งของไปมอบให้พี่น้องที่อยุธยา ๑๘ ตุลาคม คณะเราเดินทางไปที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งแม้จะใกล้กรุงเทพมากปกติใช้เวลาเดินทาง ๓๐ นาที  แต่วันดังกล่าวต้องใช้สิบล้อฝ่ากระแสน้ำ ใช้เวลาเดินทางไป-กลับ รวมเวลามอบสิ่งของด้วยถึง ๑๐ ชั่วโมงเต็มๆ แม้จะเหนื่อยเพราะ ต้องเบียดกันนั่งในสิบล้อ แต่เมื่อเรานำไปมอบถึงมือตัวแทนพี่น้องหลายชุมชน  ทุกคนที่มีส่วนร่วมทำงานทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลังต่างก็มีความสุขกันทั่วหน้า รวมทั้งบุคคลากร และเจ้าของโรงเรียนแย้มสอาดศึกษาซึ่งให้เราใช้สถานที่ตระเตรียมสิ่งของด้วย และแล้วก็ถึงคิวพวกเราคณะทำงาน ซึ่งมีบ้านย่านรังสิต /คลองต่างๆ/ บางกรวย /บางบัวทอง ฯลฯ ต่างประสบภัยน้ำท่วมกันถ้วนหน้า บางคน ออกจากบ้านไม่ได้เกือบเดือนแล้ว เป็นสัญญาณเตือนพววกที่เหลือให้ตระเตรียมตนให้พร้อมการเผชิญหน้ากับน้ำขุ่นๆที่กำลังจะมาเยือน ดิฉันตระเตรียมยกของบาส่วนขึ้นชั้นสองของบ้านตั้งแต่วันที่ ๑๙ ตุลาคม เพราะต้องเดินทางไปต่างประเทศ  เพราะคาดหมายว่าต้นพ.ย.น้ำน่าจะบุกกรุงเทพ 

 

     ๒๘ ตุลาคม กลับจากต่างประเทศ ดิฉันและครอบครัวเดินทางไปดูน้ำที่ดอนเมือง ขณะที่นายกรัฐมนตรีนั่งฮ.ดูน้ำรอบๆกทม.เพื่อตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับน้ำดี กลับจากดูน้ำ เราตัดสินใจยกของเกือบทั้งหมดขึ้นที่สูงให้พ้นน้ำอย่างน้อย ๑.๕๐ เมตร

 

     ๓๐ ตุลาคม คุณแขกเพื่อนผู้แสนดี ซึ่งฝ่าดงน้ำที่บางพลัดไปกู้รถน้องสาว ให้เพื่อนนำผ้าพลาสติดชั้นดี ให้มาคลุมตู้โดยตัดมาเรียบร้อยหลายสิบตู้ (บ้านเราสะสมหนังสือจำนวนมาก จนสามารถเปิดร้านเช่ากำลังภายในและหนังสือแปลได้เลย)ครอบครัวเราตัดสินใจเด็ดขาด ยกหนังสือขึ้นชั้นสอง  ถ้ามีตู้หนังสือหรือของอื่นที่ไม่ได้ยกเสียหายก็ซ่อมหรือทิ้งไป (เพราะอายุตู้/เครื่องซักผ้า ฯลฯ ล้วนมีอายุเกินกว่า ๒๕ ปี ขึ้นไป)

 

     ๓๑ ตุลาคม เฝ้าระวังสังเกตระดับน้ำริมคลองบางแวก-ด้านหลัง/และคลองบางซื่อ-ด้านหน้า อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งจัดเตรียมสิ่งของสำคัญใส่กระเป๋ว เตรียมเคลื่อนย้ายถ้าจำเป็น

 

     วันที่ ๑ พฤศจิกายน ท่อน้ำหน้าบ้านเริ่มเอ่อล้น แล้วลดลง  จึงใช้จังหวะที่น้ำลด ขยับรถเก๋งไปไว้ในที่ปลอดภัย แล้วเปิดฝาท่อหน้าบ้านทิ้งไว้เพื่อเช็คระดับน้ำให้ชัดเจน และแนะนำให้บ้านแต่ละหลังอุดรูทุกรูภายในบ้านและอุดท่อหน้าบ้านไม่ให้น้ำเข้าในบ้าน ใช้ผ้ามัดใส่ไม้อุดชั้นต้น แล้วใช้พลาสติคคลุมชั้นต่อมา ตามด้วยกระสอบทราย สำหรับในห้องน้ำก็เตรียมการไม่ใช้ห้องน้ำเช่นเดียวกัน  เข้าวันที่สามระดับน้ำหน้าบ้านสูงขึ้นเรื่อยๆ ประมาณ ๓ ชั่วก็ขึ้นถึงระดับเข่า และลามมาถึงระดับเอว คือประมาณ ๖๐ ซม.

 

     ๓ พฤศจิกายน  น้ำชุดแรกมุดดินเข้ามาในบ้าน ทั้งๆที่ป้องกันเต็มที่ แม้มาช้าๆ แต่มาเรื่อย ๆ น้ำชุดนี้คงไหลมาตามระดับที่เป็นจริงและซึมเข้ารอยแตก รอยรั่ว สองวันแรกก็ใช้ไดรโว่เล็กสูบออกไปหน้าบ้าน จนสูบต่อไปไม่ได้ เพราะหยุดสูบก็เอ่อมาเหมือนเดิม เช็คดูปรากฎมาตามรอยที่ซึม สงสัยเป็นทางเดินของปลวกด้วยล่ะ หลายจุดด้วย เพียงแต่เราไม่รู้ว่ามันมุดมาจุดใดบ้าง ขนขอลขึ้นรถเตรียมไว้

 

     ๕ พฤศจิกายน น้ำหน้าบ้านท่วมเกือบถึงกำแพงที่ก่อป้องกันไว้ น้ำในบ้านแผ่ขยายทั่วทุกจุด แม้จะทำกำแพงไว้เป็นชั้นๆก็ต้านไม่อยู่ เริ่มใส่รองเท้าบู๊ตในบ้าน ขยับขนของสำคัญชุดสุดท้ายขึ้นชั้นสอง  และตัดสินใจย้ายเข้าพักคอนโดมิเนียมหน้าปากซอยละแวกบ้าน ซึ่งอยู่ในที่สูง เพื่อให้ลูกชายสามารถขับรถไปทำงานได้

 

     ๗ พฤศจิกายน  ห้าแยกลาดพร้าวอาการหนัก รถเล็กเริ่มน้อยลง แต่ลูกชายต้องไปทำงาน ขับฟอร์จูนเนอร์ซอกแซกไปตามซอยลาดพร้าว ๑๐ ซึ่งไม่มีน้ำ ไปโผล่ที่วิภาวดี ๒๒ มีน้ำประปราย นึกว่าทางข้างหน้าสะดวก ที่ไหนได้กว่าจะถึงทางด่วนฝ่ากระแสน้ำใช้เวลาสองชั่วโมง ตกเย็นเขาขับกลับมาทางเจ้าพระยาปาร์คแบบสบายๆ ขณะเดียวกันหน้าคอนที่พัก น้ำเริ่มเอ่อล้นตามท่อ และขยายาวงไปเรื่อยๆ

 

     ตกเย็น มีรถประกาศตามซอยให้อพยพ ถ้าไม่ไปวันนี้ ต่อไปไม่มีรถเข้ามาแล้ว จะลำบากมาก และเร็วๆนี้ จะ ตัดไฟฟ้า

 

     ๘ พฤศจิกายน น้ำหน้าคอนโดเริ่มท่วมถึงฝ่าเท้า สามีนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่ปรับท่อไอเสียแล้ว ไปสำรวจทุกเส้นทางที่จะเดินทางเข้าเมืองด้วยรถฟอร์จูนเนอร์ได้ ข่าวร้าย คือ เราตกอยู่ในวงล้อมของน้ำที่สูงขึ้นทุกขณะ วันหนึ่งๆน้ำแถวห้าแยกลาดพร้าว /วิภาวดี ๒๐ /วิภาวดี ๑๘/วิภาวดี ๑๖ /และแถวรัชดาภิเษก ขาเข้า วันละประมาณ ๕-๑๐ ซม. จะฝ่าห้าแยกลาดพร้าวไปร่วมใช้เส้นทางของศปภ.ก็เป็นไปไม่ได้ จะไปทางศาลอาญา รัชดา ยิ่งเจอสภาพหนัก จะเข้าลาดพร้าว ๔๖ ออกทะลุสุทธิสารวินิจฉัย ซึ่งรถยังฝ่าไปได้ ก็ต้องวิ่งสวนรถเมล์ เพราะจากรัชดาไปซอยภาวนาน้ำลึกมาก ด้วยประการฉะนี้ ดิฉันพร้อมครอบครัว และเพื่อนบ้านอีกจำนวนมากในละแวกนี้ จึงถูกน้ำปิดล้อม บังคับให้สัญจรไปมาได้เฉพาะรถเมล์/รถหกล้อ-รถสิบล้อรถออฟโรด ที่นานๆโผล่มาครั้งหนึ่ง และรถทหารเท่านั้น

 

     ตกเย็น รถประกาศมาอีกครั้งให้อพยพด่วน  จะ ตัดไฟฟ้าในสองชั่วโมง ดิฉันเข้าใจดีว่า เป็นความห่วงใยอย่างยิ่งของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องดูแลวิถีชีวิตของเรา แต่ถามว่า จะให้ไปไหน ?

 

๑. ศูนย์พักพิง ซึ่งรัฐบาลออกมาบอกว่ายังมีที่รับได้ นานเท่าใดจึงจะกลับมาใช้ชีวิตปกติได้ เมื่อแต่ละคนยังมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบ แถมรัฐบาลก็ไม่ได้ประกาศเป็นวันหยุด บริษัทเอ กชน แม้จะเข้าใจว่าทุกคนลำบาก ถ้าหยุดยาว ก็มีสิทธิตกงาน ๑๐๐ %

 

๒. ๑. ย้ายไปพักบ้านญาติพี่น้อง หรือบ้านเพื่อน ก็ทำได้ไม่กี่วัน เพราะหน้าที่ต่างกัน

 

๓.        ๒. หาที่พักอื่นๆละแวกที่ทำงาน พี่น้ำก็ไล่ตามอย่างไม่ลดละ จนแทบจะไม่ เหลือที่ปลอดภัยใดๆในกทม. แล้วยังค่าใช้จ่ายอื่นๆที่จะตามมาอีกล่ะ

 

๔.      ๓. ไปต่างจังหวัดรอบนอก เช่น แถบตะวันออก หรือตะวันตก เพื่อนดิฉันหาที่พักไม่ไดเสามคืนแล้ว เพราะที่มีก็แพงเกินกว่าจะดำรงชีพอยู่ได้

 

๕. ๔. ไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศพักผ่อนไปเลย น่าสนใจเฉพาะเศรษฐีมีเงินเกินล้าน เพราะถ้าต่ำกว่านั้น จะกลับมาทุกข์หลังน้ำลดจ้า

 

     วันนี้ ดิฉันและหลายๆคนยินดีถูกพี่น้ำปิดล้อม หาความสุขตามประสา รวบรวมปัจจัยและสิ่งของช่วยเหลือเกื้อกูล แบ่งปันกันกิน แบ่งปันกันใช้ ก็มีความสุขตามประสา น้ำเริ่มลดเมื่อไหร่ จึงจะไปต่างจังหวัดสวนทางกับคนอื่นๆจ้า

 

     แต่พี่น้ำจ๋า อย่าปิดล้อมเรานานนักนะ อย่ารักเราเลย ไปรักปูดีกว่านะ...นะ......


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 15/11/2011 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

น้ำใส อพยพเพราะห้องน้ำไม่สะดวก แต่เช่าคอนโดรายวันค่ะ กำลังจะกลับบ้านเพราะน้ำลดแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
น้ำใส วันที่ : 10/11/2011 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 

เห็นภาพเลยค่ะ สำหรับน้ำที่มุดดินเข้าไปโผล่ในบ้านได้ ไม่รู้ว่าตอนนี้สูงเท่าไหร่แล้วนะคะ หากว่าสูงไม่มาก เช่น ไม่ถึงเอว หรือแค่ข้อเท้าแค่หน้าแข้ง ไม่น่าอพยพหรอกนะคะ เป็นน้ำใสก็ไม่อยากออกจากบ้านเหมือนกัน เพราะการเตรียมพร้อมสำหรับที่พักพิงนั้น ดูๆแล้ว ไม่ค่อยจะพร้อมสักเท่าไหร่เลย สู้ไปหาบ้านญาติอาศัยจะดีกว่า หากว่าต้องอพยพ

แต่ก็ต้องระมัดระวังด้วยนะคะ ขออย่าให้น้ำมาเยอะแบบฉับพลันเลย ส่องระดับน้ำไว้นะคะ .. เอาใจช่วยอีกคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 10/11/2011 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

ค่ะคุณ charlee ตั้งใจจะส่งภาพด้วย แต่ลืมไปหมดแล้ว ย่อเท่าไหร่ก็ไม่ได้ขนาดสักครั้ง

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
BlueHill วันที่ : 10/11/2011 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เดือดร้อนกันไปทุกหย่อมน้ำจริงๆ ครัีบ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 10/11/2011 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

@ มารูโกะ ค่ะยินดี
@ paroong สงสัยต้องรอให้พี่น้ำเขาเบื่อเราก่อนนะ
@ ครูทิพย์ จำได้ว่าครูทิพยืเคยอยู่แถวเมืองทองใช่ไหมคะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
มารูโกะ วันที่ : 10/11/2011 เวลา : 07.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maruko

มีความสุขตามประสาชุมชนริมน้ำนะคะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
paroong วันที่ : 10/11/2011 เวลา : 01.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paroong

พี่ติ๊คค่ะน้องก็เป็นผู้อพยพเหมือนกันค่ะ...อยากกลับบ้าน
และคิดถึงบ้านมากๆ....บอกน้องน้ำให้รีบหาทางลงทะเลเถอะนะคะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

สวัสดีค่ะ พี่ติ๊ก...
โห! พี่โดนล้อมจริงเลยนะคะ...เอาใจช่วยค่ะพี่
.............................................................

บ้านหนูที่ลาดพร้าว 71 เข้ามา 3 วันแล้วค่ะ...

"น้องน้ำ" มาแล้ว! แต่ทำไมเธอจึงไม่ "ขาวใส" อย่างที่คิด!
http://www.oknation.net/blog/Tip2/2011/11/07/entry-1

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

@ ภาษาไทย เตรียมอย่างไรก็เครียดโดยไม่รู้ตัวค่ะ วันที่มานอนคอนโดคืนที่สอง ตื่นขึ้นมา เจ็บหัวไม่ใช่ปวดนะคะ เจ็บทุกอณูที่มีเส้นผมอยู่ เหมือนโดนจิกหัวทีละเส้นแรงๆน่ะค่ะ ไม่ได้การ เลยมาสวดมนต์ ทำสมาธิ แล้วสระผม จากนั้นก็หายไปค่ะ อาจเกิดได้อีกค่ะ จะพยายามดูแลตนเอง
@ คนปทุมรักสุขภาพฯ บ้านน่ะท่วมไปแล้วค่ะ และน้ำขึ้นอีกวันละนิดๆ(มีน้องอยู่ดูแล ๑ คน) ส่วนหน้าคอนโดก็เช่นกันค่ะขึ้นวันละประมาณ ๑ เซ็น ไปมาใช้รถใหญ่เท่านั้นค่ะ โชคดีจากคอนโดฯเดินไปบิ๊กซีลาดพร้าว(ร.ร.ปานะพันธ์เก่า)ไม่ไกลนัก อาศัยไปเดินเล่นช่วงเย็นๆค่ะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

สวัสดีค่ะคุณมาลีรัตน์
ยังดีที่คุณมาลีรัตน์เตรียมการไว้ล่วงหน้า และทำใจอยู่กับน้ำได้ ไม่งั้นคงเครียดแน่ ๆ ค่ะ

2 สัปดาห์มาแล้ว บ้านน้องชายที่พหลโยธิน ใกล้อนุสรณ์สถาน น้ำท่วมเข้าหมู่บ้าน รีบออกมาอยู่บ้านแม่แล้ว แต่ พอเขาวางกระสอบทราย Big Bag ทีนี้ น้ำท่วมสูงขึ้นมาก ประมาณ 1.5 เมตร กลับไปดูบ้านยิ่งเศร้า

ปูนิ่มจะชดใช้ให้ชาวบ้านกันเท่าไร ? เพราะนี่ไม่ใช่น้ำท่วมแบบธรรมชาติ แต่เพราะพวกเขาบริหารผิดพลาด ไร่นาชาวบ้านต่างจังหวัดน้ำมิดหลังคาบ้าน
สมควรที่จะลาออกไปทั้งครม.เลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

น้ำมาเร็วมากครับ
อยู่คอนโดฯ โชคดีน้ำท่วมไม่ถึง
แต่โชคร้ายถ้าบริเวณรอบ ๆ น้ำท่วมสูง คอนโดฯ ก็ต้องถูกตัดน้ำ/ตัดไฟ
สุดท้ายก็ต้องอพยพออกจากไปนอกพื้นที่

สถานการณ์ ตอนนี้ไปถึงไหนแล้วครับ อยากติดตามครับ... เข้ามาเป็นกำลังใจ สู้ สู้ ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

@ หวานหวาน ขอบคุณค่ะที่แวะมา
@ ซันญ่า ค่ะ
@ เสวยสวรรค์ ไม่ต้องช่วยจ้า อยู่สุขจ้า
@ ลุงดุ่ย ใช่เลย
@ พี่โบเดีย มันเลยท่วมบ้านพี่นานหน่อย ฮา

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
หวานหวาน วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

ชอบความคิดเห็นที่ 1 พี่โบเดียค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ซันญ่า วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

http://www.facebook.com/media/set/?set=a.261024730609780.61947.100001067648331&type=3

คุณพี่ คะ ซันญ่า ให้น้องชาย ส่งภาพ ถ่ายที่บ้าน กรุงเทพฯ มาให้ดู เศรษฐกิจ บางแค
บ้านชมเพลิน ไม่ต้องห่วงอะไร อีก เลยค่ะ ให้หา โฟม มายก ของ ให้ลอย ตามน้ำ
พฤศจิกา ปีนี้ เป็น ไป อีก แบบ จริงๆ แต่ ใจเรา ต้อง ปรับใหม่ด้วยค่ะ แก่น แท้ คือ ความเปลี่ยนแปลง ไม่ อยู่กับที่ เราเอง ไป ติดยึด กรอบที่ สร้างขึ้น ........
แต่ ความ จีรัง ที่ไม่จีรัง มัน เลย ทำให้เรา วุ่นวาย
กำลัง หา วิธี อยู่ กับสังคม ให้ พัฒนา อย่าง เข่าใจ
ต้อง ทำตัวเป็น ที่พึ่ง ให้ เราเอง และ คน รอบข้าง รวมถึง สังคม ค่ะ สาธุ
อนุโมทนา ใน กุศล ที่ ไป ตามรอย พระบาท มา ค่ะ
ด้วยจิตคาราวะ
.
.

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เสวยสวรรค์ วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teeraahm

เฮ้อ ไม่รู้จะช่วยป้าติ๊กยังไง
นักเลือกตั้งมันชั่วร้ายแท้แท้
ข้างไหนฝั่งไหนมันก็ล้วนแล้วแต่แสนเลว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

อย่ามารักฉันเลย

ไปรักปู ให้เต็มๆเลยยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

เรียนคุณพี่มณีรัตน์
ความจริงน้ำก็อยากจะไปหาพี่ทะเลใจจะขาดแต่บังเอิญ
มาปิ๊งพี่ฝรั่งซะก่อน ชื่อ Mr Big Bag... อาจจะไปเจอพี่ทะเลช้าหน่อย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน