*/
  • มาลีรัตน์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mkaewka@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 236
  • จำนวนผู้ชม : 626511
  • จำนวนผู้โหวต : 471
  • ส่ง msg :
  • โหวต 471 คน
<< กรกฎาคม 2016 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 12 กรกฎาคม 2559
Posted by มาลีรัตน์ , ผู้อ่าน : 1494 , 13:28:15 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน chailasalle , Cat@ และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

5 สิ่งที่ วอร์เรน บัฟเฟตต์มักทำหลังเลิกงานเสมอ

หากจะพูดถึงผู้ทรงอิทธิพลในด้านธุรกิจและนักบริจาคตัวยงแล้ว คงเป็นใครไม่ได้นอกจาก วอร์เรน บัฟเฟตต์ เพราะเขามักจะบริจาคเงินส่วนตัวให้กับการกุศลในทุกๆปี นอกจากนี้เขายังเป็นบุคคลที่ร่ำรวยเป็นอันดับ 3 ของโลก จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์ เขามีรายได้สุทธิกว่าหกหมื่นล้านดอลลาร์

มีนิตยสารจำนวนมากนับไม่ถ้วนที่ได้สัมภาษณ์และตีพิมพ์เส้นทางแห่งความร่ำรวยของเขา โดยเฉพาะนิตยสารดังๆ เช่น  The Wall Street Journal และ Business Insider

วอร์เรน บัฟเฟตต์ กล่าวว่า จริงๆแล้วงานอดิเรกที่เขาชอบทำนั้น มีผลกับธุรกิจของเขาอย่างมาก แต่ผู้คนส่วนใหญ่มักให้ความสนใจกับการบริหารงานของ วอร์เรน มากกว่างานอดิเรกที่เขาทำหลังเลิกงานเสียอีก

มาดูกันว่า  5 สิ่งที่ วอร์เรน บัฟเฟตต์มักจะทำในทุกๆวันหลังเลิกงาน ไปอ่านกันเลย!

1.อ่านหนังสือ 500 หน้า

ครั้งหนึ่ง เคยมีงานวิจัยว่า ต้องทำอย่างไรคนเราถึงจะฉลาดขึ้น และคำตอบที่ได้ก็คือ เราควรเพิ่มอาหารสมองหรือเพิ่มความรู้ให้ตัวเองด้วยการอ่านหนังสือวันละ 500 หน้า และ วอร์เรน บัฟเฟตต์ ก็ใช้เวลากว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของวัน ไปกับการอ่านหนังสือในที่ทำงาน เขาอ่านหนังสือหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น หนังสือเกี่ยวกับการเงินและพวกนิตยสารต่างๆ รวมทั้งใช้เวลาไปกับการอ่านหนังสือพิมพ์หรือหนังสืออื่นๆ หลังเลิกงาน  ซึ่งน้อยคนนักที่จะอ่านหนังสือได้มากมายขนาดนี้

ผมใช้เวลาในการอ่านและการคิดให้มากขึ้น และใช้เวลาในตัดสินใจสิ่งต่างๆให้ช้ากว่านักธุรกิจส่วนใหญ่” — วอร์เรน บัฟเฟตต์

2.ออกกำลังกายบ้าง

วอร์เรน บัฟเฟตต์ เล่าความลับของเขาให้ฟังว่า เขามักจะตามใจเรื่องการกินของตัวเอง เขากินอาหารทุกอย่างที่อยากกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดื่มโค้กวันละ 5 กระป๋อง ซึ่งเขาเองก็เป็นหนึ่งในหุ้นส่วนบริษัท Coca – Cola นอกจากนี้เขายังชื่นชอบที่จะทาน แฮมเบอร์เกอร์ สเต๊ก มันบด และรูทเบียร์ อีกด้วย และในปี 2007 แพทย์ได้กำชับและแนะนำกับเขาว่า ถ้าเขาอยากจะมีชีวิตที่ยืนยาวและร่างกายที่แข็งแรงนั้น ต้องเลือกว่าจะออกกกำลังกาย หรือทานอาหารที่ดี สุดท้าย เขาก็เลือกที่จะออกกำลังกาย และในปี 2015 ที่ผ่านมา แพทย์ตรวจพบว่าเขาเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก แต่เขาก็ยังดูมีความสุขและมีสุขภาพดีราวกับว่าเขาไม่ได้เป็นอะไรเลย

3.ทำตัวให้มีความสุข

 

หลังจากเดินตามเส้นทางของฮีโร่ในดวงใจของเขาอย่าง Chuck Feeney นักธุรกิจและนักบุญผู้ยิ่งใหญ่ที่สละทรัพย์สินในบั้นปลายชีวิต บัฟเฟตต์เองก็ได้กลายเป็นหนึ่งในนักบุญทิ่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอีกคนหนึ่ง เช่นเดียวกับ Bill Gates ผู้บริจาคครึ่งหนึ่งของรายได้ให้กับองค์การกุศลมาโดยตลอด และที่น่าทึ่งยิ่งกว่า บัฟเฟตต์เองก็ได้บริจาคทรัพย์สินกว่า 99 เปอร์เซ็นของเขาเช่นเดียวกัน

หากคุณเป็น 1 เปอร์เซ็นของมวลมนุษย์ที่โชคดีที่สุด แปลว่าคุณต้องมีหน้าที่ช่วยเหลือผู้คนอีก 99 เปอร์เซ็นที่เหลือ” — วอร์เรน บัฟเฟตต์

นอกจากนี้ บัฟเฟตต์ก็ยังมีชื่อเสียงในด้านความสมถะเช่นกัน เขาใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย และซื้อบ้านอาศัยในราคาเพียง 31,500 ดอลลาห์   อีกทั้งเขาเองก็มักจะดูแลลูกค้าผู้ที่มาลงทุนกับเขาด้วยมื้ออาหารจาก แมคโดนัลด์เพียงเท่านั้น

4.เล่นเกมที่ต้องใช้ความอดทน

บัฟเฟตต์ชอบเล่นเกมมาก โดยเฉพาะเกมที่ต้องใช้ความคิดและเกมที่เกี่ยวข้องกับการลงทุน เพราะมันช่วยให้เขาได้ลองฝึกใช้สมองและความคิด ก่อนลงสนามจริงเสมอ นอกจากนี้  เขายังชอบเล่นไพ่บริดจ์อีกด้วย เขาชอบเล่นมันมากจนเคยจ่ายเงินกว่า 7 เหรียญ ที่ Omaha strip mall เพื่อพยายามล้มแชมป์เก่า ภายหลังบัฟเฟตต์กล่าวว่า การ เล่นไพ่บริดจ์เป็นเกมที่ฝึกใช้สมองได้ดีทีเดียว เพราะนอกจากเราจะได้พบเจอและแก้ไขสถานการณ์ใหม่ๆ ในทุก 10 นาทีแล้ว เรายังต้องฝึกใช้สมองเพื่อคิดคำนวณอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

5.ทำงานอดิเรกที่ชอบ

 สำหรับบัฟเฟตต์แล้ว เขารักงานอดิเรกของตัวเองมาก คุณคงไม่เชื่อแน่ๆว่า บัฟเฟตต์ชอบการเล่นอูคูเลเล่ มาก เขาชอบมากจนสามารถแต่งเพลงของเขาเอง และร้องประสานเสียงกับ Bon Jovi อีกทั้งเพลงนี้ยังปรากฏอยู่ในโฆษณา Coca – Cola ในช่อง You Tube อีกด้วย หลังจากนั้น บัฟเฟตต์จึงนำรายได้จากการเล่นเพลงของตัวเองกับ Bon Jovi ไปบริจาคให้กับการกุศลด้วย

ในเมื่อบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกคนหนึ่งสามารถทำสิ่งดีๆเหล่านี้ได้ ดังนั้นคุณเองก็สามารถทำได้เช่นกัน

เครดิต : sumrej.com


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
chailasalle วันที่ : 16/07/2016 เวลา : 04.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

การทำตัวให้มีความสุข เป็นอะไรที่ทำได้ยาก แต่เยี่ยม...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Cat@ วันที่ : 14/07/2016 เวลา : 03.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ขอบคุณ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แม่หมี วันที่ : 13/07/2016 เวลา : 18.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

วิธีใส่รูปลองคลิกดูที่นี่ค่ะ "วิธีการใส่รูปประกอบเรื่อง "
http://www.oknation.net/blog/manual/2007/02/07/entry-1

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
แม่หมี วันที่ : 13/07/2016 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 13/07/2016 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ข้อสามทำได้ทั้งยากที่สุดและง่ายที่สุดครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
4BANK วันที่ : 13/07/2016 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

นอน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 12/07/2016 เวลา : 16.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น่าสนใจมากครับ

ความคิดเห็นที่ 1 ลำชานบ้านบู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
มาลีรัตน์ วันที่ : 12/07/2016 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

ขออภัยนะคะ ห่างไปนาน อยาลงรูป กำลังพยายาม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน