• มะลิ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : esdegn@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 56
  • จำนวนผู้ชม : 132153
  • ส่ง msg :
  • โหวต 33 คน
มะลิ
เล่าไปตามทางชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mali
วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม 2552
Posted by มะลิ , ผู้อ่าน : 1223 , 11:12:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          คุณสมบัติของผู้นำที่สำคัญ อย่างหนึ่ง คือ ความเสียสละและความกล้าหาญ  เพียงสองสิ่งที่ประจักษ์ ก็เป็นผู้นำที่จะชนะใจชนได้แล้ว ยิ่งมีความรู้ควาสามารถมากก็ยิ่งเสริมส่งให้มีบารมียิ่งขึ้น..

            สิ่งแรก ความเสียสละ มั่นใจได้ว่า ผู้นำผู้นั้นเป็นคนดี มีคุณธรรม มีเมตตา อ่อนโยน ไม่ทอดทิ้งเรา แน่นนอน เราย่อมรัก และเราก็จะรักเค้าดั่งที่เค้ารักเราเช่นกัน และพร้อมที่จะเผชิญปัญหาร่วมกัน แบบไม่สนใจว่าผลจะเป็นอย่างไร เราพร้อมที่จะเป็นอย่างไรก็ได้กับผู้นำ ที่เสียสละ เพราะ เราเชื่อว่าคุณทำเต็มทีแล้ว เพราะคุณไม่ได้ทำเพื่อตนเอง...และคุณก็จะเป็นตัวอย่างแห่งความเสียสละนั้น

             อันที่สอง คือ ความกล้าหาญ ความกล้าหาญเป็น เป็นเหมือนกำลัง ยิ่งท่านมีความกล้าหาญมาก ก็จะทำให้ท่านมีอำนาจและบารมีมากขึ้น ที่ใช้ความกล้าหาญนั้น เป็นเครื่องแสดงถึงความเด็จขาด และ ความเป็นผู้นำที่แท้จริง ซึ่งเราจะมั่นใจได้ว่า ผู้ที่มีพลังย่อมปกป้องประชาชนได้ ประชาชนย่อมอุ่นใจ และภูมิใจที่มีผู้นำเช่นนี้         

         บอกตรงๆ ว่าท่านอาจเป็นผู้นำจาก ข้อแรกได้ .. แต่ข้อสองเราไม่แน่ใจเลย.... เราไร้ความรู้สึกมั่นคงปลอดภัย

       ไม่ว่าในสมัยรัฐบาลท่าน จะมีการเรียกค่าคอมมิสชั่น 20% จากโครงการ mega project จาก ผู้ออกแบบ และผู้รับเหมา หรือท่าน จะ ต่อสายสัมพันธ์ กับเขมร โดยผ่าน สว. เขมร ซึ่งมี มีบ้านที่กรุงเทพ เจ้าของกาสิโนที่เกาะกง และ มีโครงการ ฝันหวาน หลายโครงการ .... เตรียมปล่อยกู้ให้เขมรในถนน สายต่อไป

          ผมไม่สนใจหรอก....เพราะคนชั่วมั่นก็คิดชั่วเป็นธรรมดา และก็มัวเมาในอำนาจนั้น ไม่กลัว เวรกรรมหรอก

          แต่สำหรับผู้นำหนึ่งเดียวนี้... ทำได้ไหม ให้ประจักษ์ ว่าเราเคยมีผู้นำที่ ดีที่สุด คือ นายก อภิสิทธิ์ อย่ากลัวเลยว่าท่านจะไม่มีเวลาพอ หาก มองยาวสักนิด มันจะมีความเปลี่ยนแปลงขึ้นแนน่ และประชาชนจะพัฒนาคุณภาพด้านการเมืองอยางแท้จริง  ก่อนพวกปีศาจที่ถูกขังจะกลับมา ขณะนั้นท่านก็ยังเป็นที่รักอยู่

          ก่อนอื่น ช่วยเปลี่ยนโครงสร้างเลวๆ ของตำรวจ ปัญหาหลัก ของชาติ ถ่วงความ เจริญ และสร้างปัญหาความมั่นคงภายในประเทศ

"อันที่จริง ผมก็ตัดมาจากธรรมะของพระพุทธเจ้า แต่ มนุษย์ปัจจุบัน คงทำไม่ได้ หรอก เอาแค่สองอย่างให้ได้ก่อนก็พอ.ถ้าสิบอย่างก็ ประเสริฐสุด ..

 ขอคุณ พระศรีรัตนไตร บันดาร  ความสุขความเจริญจงบังเกิดแก่ผู้อ่านทุกท่านเทรญ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
airmilly วันที่ : 06/08/2009 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/airmilly

ท่านนายก ขาดความกล้าจริงๆ ด้วยค่ะ เพราะไม่กล้าที่จะขัดคำสั่งท่านรองสุเทพ!

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มะอึก วันที่ : 04/08/2009 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

มะอึกมาสวัสดีมะลิ..อีก 1 รอบจ๊ะ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ไทยแท้ วันที่ : 03/08/2009 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scblock

โดยส่วนตัวผมเชื่อว่านายกอภิสิทธิ์ มีความกล้าหาญนะ อย่างน้อยที่สุดก็กล้าหาญที่ขึ้นมาเป็นนากรัฐมนตรี ท่ามกลางบรรดาเสื้อสิงห์กระทิงแรดทั้งหลาย และท่ามกลางภาวะวิกฤตทางความขัดแย้งทางการเมืองที่สูงยิ่ง และมั่นใจว่าเป็นความกล้าหาญที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานที่ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อนใดๆ เหมือนใครบางคนที่ต้องการเข้าไปนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีจนตัวสั่น แม้ได้นั่งแค่ช่วงสั้นๆก็เอา

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
pierra วันที่ : 03/08/2009 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pierra
สพฺพทานํ ธมฺมทานํ ชินาติ...ธรรมทาน ย่อมชนะทานทั้งปวง

ผมเชื่อมั่นในตัวนายกอภิสิทธิ์ ที่เป็นผู้มีคุณธรรม
ท่านมีอำนาจ แต่ท่านไม่อยากใช้อำนาจก็เพื่อต้องการปองดองของคนในชาติ
แต่ถ้าถึงที่สุดแล้วท่านต้องใช้อำนาจที่มีอยู่เพื่อแก้ไขสถานการณ์แน่นอน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
มะอึก วันที่ : 03/08/2009 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ใช่ครับ...ท่านนายกอภิสิทธิ์ คือผู้นำที่มีความกล้าหาญ
จาก...มะอึก...
.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน