• มะลิ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : esdegn@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 56
  • จำนวนผู้ชม : 132155
  • ส่ง msg :
  • โหวต 33 คน
มะลิ
เล่าไปตามทางชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mali
วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน 2552
Posted by มะลิ , ผู้อ่าน : 1333 , 09:20:01 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ยังหลับสบายดีหรือ ท่าน รู้สึกอย่างไร......สำหรับชายชาติทหาร มีหน้าที่ปกป้องมาตุภูมิเมื่อท่านประกาศว่า ไม่มีพื้นที่ทับซ้อนแล้ว ท่านจะทำอย่างไร ????  สำหรับผู้รุกล้ำ และ ชัดเจนว่ามันเป็นพื้นที่ในอธิปไตยของไทย ....หรือดีแต่พูดเช่น นายก อภิสิทธิ์  พูดเฉฉัย  อย่างปู  สีหน้าขาดความจริงใจยิ่ง  แบบนี้ จะให้กำลังใจไงไหว ...อะไรคือเจรจา  เจรจาอะไร เมื่อไร หากล้มเลวเอาอย่างไร  หรือจะเจรจาว่าจะแบ่งแผ่นดิ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 สิงหาคม 2552
Posted by มะลิ , ผู้อ่าน : 2312 , 15:48:47 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ขึ้นหัวข้อแบบนี้มันดูแรง แต่บางที่ก็ต้องแรงๆให้รู้สึก กันบ้าง            ช่วงนี้ผมทำงานอยู่ที่เวียดนาม หลายอย่างของคนที่นั้นทำให้ผมเกิดความประทับใจ แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด บ้างอย่างก็น่าชังโดยเฉพาะความเห็นแก่ตัวที่ไม่มองว่าสังคมจะเดือดร้อน           อย่างไรผมก็เป็นคนไทย ผมภูมิใจที่เป็นคนไทย มีพระมหากษัตริย์ที่มีพระปรีชามากๆสุดพรรณนา  และทรงทำทุกอย่างเพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดีและช่วยตัวเองได้อย่างแท้จ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม 2552
Posted by มะลิ , ผู้อ่าน : 1224 , 11:12:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          คุณสมบัติของผู้นำที่สำคัญ อย่างหนึ่ง คือ ความเสียสละและความกล้าหาญ  เพียงสองสิ่งที่ประจักษ์ ก็เป็นผู้นำที่จะชนะใจชนได้แล้ว ยิ่งมีความรู้ควาสามารถมากก็ยิ่งเสริมส่งให้มีบารมียิ่งขึ้น..             สิ่งแรก ความเสียสละ มั่นใจได้ว่า ผู้นำผู้นั้นเป็นคนดี มีคุณธรรม มีเมตตา อ่อนโยน ไม่ทอดทิ้งเรา แน่นนอน เราย่อมรัก และเราก็จะรักเค้าดั่งที่เค้ารักเราเช่นกัน และพร้อมที่จะเผชิญปัญหาร่วมกัน แบบไม่สนใจว่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน 2552
Posted by มะลิ , ผู้อ่าน : 1024 , 14:20:55 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  หลายคนที่มาถึงเวีดนามเวียดนาม สิ่งแรกประหลาดใจคือ รถจักรยานยนต์ที่มากมายเหลือเกินบนท้องถนน  ดูไปเหมือนกับมา มอบ(ผู้ชุมนุมประท้วง) กันอย่างนั้น วิ่งสวนตัดกัน อย่างอัศจรรย์      ผมตืนจากเตียงด้วยความเบื่อหน่าย   แสงแดดจากหน้าต่างแยงตา เสียงแตร ดังน่ารำคาญ ใครจะนอนอยู่ได้  อาหารเช้าที่โรงแรม มันเลือกมากไม่ได้ มีประมาณ 10 อย่างเพราะเป็นโรงแรมประมาณ สองสามดาว  เติมก็ไม่ได้  แดกเถอะน้องดี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by มะลิ , ผู้อ่าน : 1044 , 15:39:21 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             สื่อเมืองไทย  "พวกเข้าเหล่านั้นชอบทำตัวเป็นกูรู  คิดว่ามีมีความรู้เสียเต็มประดา บางคนมันรุ้ทุกเรื่องเลย  พวกเทวดา! และขาดความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นอย่างมาก  และต่อคำพูดของตัวเอง ขาดจริยธรรมอย่างแรง               ผมไม่ได้ว่าพวกสื่อที่มีความเอียงอย่างชัดเจนคือที่ได้แสดงจุดยืนของตัวเอง จะเหลืองหรือจะแดง แต่สำหรับสือที่ไม่มีจุดยืนนี้สิมันน่ากลัว  เช่นหนังสือพิมพ์ หัวสีสำหนักต่างๆ  ทีวีของรัฐ ....

อ่านต่อ


/12