*/
  • มะลิซ้อนซ่อนรัก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2014-05-03
  • จำนวนเรื่อง : 59
  • จำนวนผู้ชม : 11520
  • จำนวนผู้โหวต : 2
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
วันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม 2562
Posted by มะลิซ้อนซ่อนรัก , ผู้อ่าน : 191 , 09:26:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มูลนิธิ​ Make​ A​ Wish Thailand​  สานฝันให้น้องที่เจ็บป่วยให้สมหวังในสิ่งที่เขาปรารถนา…..อยากเห็นทะเลอันดามันพร้อมกับครอบครัว

 ถ่ายภาพรวมกับนักกีฬาคนโปรดทั้งครอบครัว 

นับเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ทางมูลนิธิ ทำฝันให้เป็นจริง ประเทศไทย (Make – A- Wish Thailand) ได้จัดกิจกรรมดีๆเพื่อร่วมในการช่วยสานฝันให้แก่เด็กๆที่เจ็บป่วยด้วยโรคร้ายให้สมหวังในสิ่งที่พวกเขาปรารถนา โดยในครั้งนี้เป็นการทำให้ฝันของ​  ด.ญ.ธรรมชาติ ปัญญวรรณศิริ หรือน้องเปียโนซี่งป่วยเป็นโรคมะเร็งสมองลุกลามไปยังไขสันหลัง ซึ่งเธอมีความฝันอยากที่จะไปเห็นท้องทะเลอันดามันพร้อมกับครอบครัวได้เป็นจริง

 
ออกเดินทางด้วยสายการบินแอร์เอเซีย พี่ๆสายการบินแอร์เอเซียให้การดูแลเป็นอย่างดียิ่ง 

น้องเปียโน อายุ12 ปี 6 เดือน เริ่มมีอาการปวดศรีษะ อาเจียน ตั้งแต่เดือนสิงหาคม พ.ศ 2560 ผลผ่าตัดพบชิ้นเนื้อว่าน้องป่วยเป็น มะเร็งสมอง (suprasellar germinoma) จากนั้นน้องเปียโนได้เข้ารักษาโดยการผ่าตัดร่วมกับการให้เคมีบำบัดและฉายแสงอย่างต่อเนื่อง หลังการรักษาระยะหนึ่งแขนและขาเริ่มน้องเริ่มมีอาการอ่อนแรง จึงได้ทำ​ MRI (การตรวจด้วยเครื่องสร้างภาพด้วยสนามแม่เหล็กไฟฟ้า) พบว่ามะเร็งลุกลามไปยังไขสันหลัง แพทย์ผ่าตัดมะเร็งที่ลุกลามไปที่ไขสันหลังหลัง 2 ครั้ง และต้องรักษาโดยให้เคมีร่วมกับฉายแสงต่อ ขณะนี้สามารถลุกเดินได้ และยังไม่มีข้อจำกัดในการทำกิจกรรมต่างๆ

 
เดินทางถึงภูเก็ตโดยสวัสดิภาพ 

จากที่น้องได้มีความฝันในการเดินทางไปทะเลอันดามันพร้อมกับพร้อมครอบครัว ทางมูลนิธิ ทำฝันให้เป็นจริง ประเทศไทย (Make – A- Wish Thailand) จึงได้ทำฝันของน้องให้เป็นจริงโดยจัดให้น้องเดินทางไปพร้อมครอบครัวได้แก่คุณพ่อ คุณแม่ คุณย่า คุณตาและคุณยาย โดยเราได้เดินทางออกจากกรุงเทพมุ่งสู่ภูเก็ตกับสายการบินแอร์เอเซีย หนึ่งในพันธมิตรที่จัดกิจกรรมสานฝันให้น้องในครั้งนี้ที่ได้กรุณาจัดเตรียมตั๋วเครื่องบินสำหรับการเดินทางทั้งขาไปและขากลับให้อีกทั้งยังให้การดูแลเอาใจใส่ครอบครัวของน้องเปียโนเป็นอย่างดียิ่ง การเดินทางใช้เวลาบินหนึ่งชั่วโมงสี่สิบนาทีก็ถึงสนามบินภูเก็ตจากนั้นมีรถตู้ของโรงแรมเจดับบลิว แมริออท เขาหลัก อีกหนึ่งพันธมิตรสำหรับโปรเจคนี้ได้มารอรับเพื่อเดินทางต่อไปสู่จุดหมายคือโรงแรมเจดับบลิว แมริออท เขาหลัก สถานที่ๆเราจะให้น้องได้มีประสบการณ์ในการทำกิจกรรมเป็นเวลาสองวันหนึ่งคืน

 

รับประทานอาหารพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว


 

เมื่อเดินทางมาถึงโรงแรม​ ๆ​ ได้เตรียมการต้อนรับอย่างอบอุ่น เมื่อน้องและครอบครัวได้ทำการเช็คอินก็ได้มีการเซอร์ไพร์ด้วยการจัดเตรียมห้องที่สวยงามน่ารักตกแต่งด้วยลูกโป่งหลายสีอีกทั้งยังมีช่อดอกไม้มอบให้แก่น้องและครอบครัวและมอบเค๊กวันเกิดให้แก่น้องล่วงหน้าเนื่องจากน้องเกิดในเดือนนี้ ทำให้น้องและครอบครัวรู้สึกมีความสึกหายเหนื่อยจากการเดินทางเลยทีเดียว เมื่อเช็คอินแล้วเราได้จัดให้น้องพร้อมครอบครัวร่วมกันรับประทานอาหารเที่ยงที่โรงแรม จากนั้นให้น้องและครอบครัวพักผ่อน​ เพื่อเตรียมพบกับกิจกรรมที่จัดเตรียมให้น้องในช่วยบ่าย

 
สเตฟานี ไรซ์ นักกีฬาว่ายน้ำเหรียญทองโอลิมปิคสามสมัย 

กิจกรรมในช่วงบ่ายเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมพิเศษสุดเนื่องจากน้องมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นนักว่ายน้ำประจวบเหมาะกับทางโรงแรมเจดับบลิว แมริออท เขาหลัก ได้เชิญแขกพิเศษที่โด่งดังเป็นที่รู้จักทั่วโลกได้แก่ คุณสเตฟานี่ ไรซ์ นักกีฬาว่ายน้ำสาวสวยวัย 31 ปีชาวออสเตรเลียที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากการคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันโอลิมปิคถึงสามสมัยติดต่อกัน ซึ่งเธอได้เดินทางมาเข้าร่วมและและทำกิจกรรมในโครงการ "Family by JW" with Stephanie Rice เป็นกิจกรรมที่เธอจะทำร่วมกับเด็กๆที่มาพักที่โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ทั่วโลกได้แก่การให้คำแนะนำและสอนเด็กๆถึงเทคนิคในการว่ายน้ำทั้งในภาคทฤษฎีและปฎิบัติ และในช่วงนี้เธอได้เดินทางมาทำกิจกรรมร่วมกับเด็กๆที่ที่โรงแรมเจดับบลิว แมริออท เขาหลัก จึงทำให้น้องเปียโนได้มีโอกาสพบกับนักว่ายน้ำฝีมือระดับโลกผู้ที่เป็นไอดอลของเธอแบบตัวต่อตัวอีกด้วย

 
ดีใจมากที่ได้เจอกัน 

ขอหอมแก้มนักกีฬาคนโปรด 

ช่วงเวลาที่น้องเปียโนได้พบปะพูดคุยกับสเตฟานี่ ไรซ์ นับเป็นอีกช่วงเวลาที่เธอมีความสุขโดยมองเห็นได้จากสีหน้าและกับสแววตาระหว่างที่ได้พูดคุยทักทายเตฟานีเป็นเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง น้องได้ทำการสื่อสารกับสเตฟานี่เป็นภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่วเนื่องจากเธอเป็นเด็กที่มีความชอบภาษาอังกฤษอีกทั้งยังเพิ่งได้รับรางวัลจากการแข่งขันการเล่าเรื่องภาษาอังกฤษ​ (Story Teller) มาหมาดๆจากโรงเรียนอีกด้วย สเตฟานีได้แนะนำเทคนิคในการเป็นนักว่ายน้ำที่ดีให้แก่น้องเปียโนอีกทั้งยังให้กำลังใจให้เธอหายป่วยโดยเร็ว

  
ตั้งใจเพนท์ผ้าบาติก

 

น้องเปียโนกับเชพของโรงแรม

 
รอยยิ้มและแววตาแห่งความสุขของน้องเปียโน 

กิจกรรมอื่นๆที่น้องเปียโนได้เรียนรู้และได้รับประสบการณ์จากการเข้าพักที่โรงแรม การเรียนการทำผ้าบาติก การเข้าคอร์สทำอาหารจากเชฟของโรงแรมในเมนูยำส้มฉุน ซึ่งเธอได้ให้ความสนใจและทำได้ดี เนื่องจากเป็นน้องชอบเรื่องศิลปะและการปรุงอาหาร น้องเปียโนมีความฝันที่ต้องการเป็นหมอเมื่อโตขึ้นเธอบอกว่าอยากที่จะได้ดูแลคุณพ่อและคุณแม่เมื่อยามเจ็บป่วย… ช่วงเวลาที่น้องได้มาพักผ่อนกับครอบครัวทำให้น้องและทุกคนในครอบครัวมีความสุขร่วมกันและเราหวังว่าวันเวลาแห่งความสุขความประทับใจนี้จะคงอยู่กับเธอตลอดไป อีกทั้งขอให้น้องเปียโนหายเจ็บป่วยได้ในเร็ววันด้วยกำลังใจที่เข้มแข็งอบอุ่นของครอบครัวและพวกเราทุกคนที่ร่วมส่งกำลังใจไปให้เธอแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน