*/
  • มะลิซ้อนซ่อนรัก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2014-05-03
  • จำนวนเรื่อง : 186
  • จำนวนผู้ชม : 40121
  • จำนวนผู้โหวต : 2
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2563
Posted by มะลิซ้อนซ่อนรัก , ผู้อ่าน : 207 , 11:12:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ทริปดอทคอม” พร้อมโกยนักท่องเที่ยวจีนเข้าไทย 5 ล้าน​ มั่นใจเงินหยวนโบกสะพัด หลังรัฐบาลไทยเปิดน่านฟ้า

ถือเป็นนิมิตหมายอันดีสำหรับคนไทยและการท่องเที่ยวไทยในช่วงปลายปีนี้ เมื่อเว็บไซต์ทริปดอทคอม บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งแรกในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจีน และเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก แย้มตัวเลขนักท่องเที่ยวในมือนับล้านที่พร้อมลงทะเบียนและเดินทางกลับมาท่องเที่ยวประเทศไทยทันทีที่สถานการณ์ของไวรัสโควิดในเมืองไทยคลี่คลายและรัฐบาลไทยเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนให้สามารถเดินทางเข้าประเทศ

โดยหลังจากการให้สัมภาษณ์ของนายเจมส์ เหลียง ประธานของบริษัทเว็บไซต์ทริปดอทคอม กับสื่อมวลชนไทยเกี่ยวกับการยกเลิกห้ามเที่ยวบินระหว่างประเทศ และเริ่มกลับมาให้การต้อนรับผู้โดยสารต่างชาตินั้น นายเจมส์ เหลียงกล่าวว่า เมื่อมองตลาดการท่องเที่ยวระหว่างประเทศจีน และไทย ในช่วงเวลานี้ถือว่ามีแนวโน้มที่ดีเพราะทั้งสองประเทศมีความสามารถในการควบคุมสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิดได้ค่อนข้างดีและเชื่อว่าเมื่อไหร่ที่ข้อจำกัดชายแดนถูกยกเลิก การเดินทางเพื่อการท่องเที่ยวนั้นจะหวนกลับมาสู่ภาวะปกติอย่างรวดเร็ว และคาดว่าในช่วงครึ่งหลังของปีนี้จนถึงสิ้นปีจะสามารถมีนักท่องเที่ยวชาวจีนประมาณ 5 ล้านคนกลับเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทยอย่างแน่นอน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่จะมีการพิจารณายกเลิกข้อจำกัดในการเดินทางเท่านั้น

โดยจากจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนหลายล้านคนที่ได้ลงทะเบียนไว้กับบริษัทนั้น นายเจมส์ เหลียงคาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นนับล้านคนต่อเดือน สมมุติว่าถ้าภายในเดือนสิงหาคมนี้ ได้พิจารณาผ่านให้มีการยกเลิกข้อจํากัดการเดินทางแล้ว ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ยาวจนถึงสิ้นปีเราอาจจะได้เห็นนักท่องเที่ยวชาวจีนรวมกว่า 5 ล้านคนเดินทางเข้ามาเที่ยวประเทศไทย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดจะถูกยกเลิกเมื่อไหร่

ทั้งนี้นายเจมส์ เหลียง ยืนยันสถิติจำนวนตัวเลขนักท่องเที่ยวจีนที่มาเที่ยวไทยจากปีที่แล้ว จากจำนวนนักท่องเที่ยวทั่วโลกทั้งหมด 39.8 ล้านคนนั้นเป็นนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนถึง 10.8 ล้านคน นับว่าเป็นแหล่งที่มาที่ใหญ่ที่สุดของนักท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก นั่นทำให้นักท่องเที่ยวจีนมีบทบาทสำคัญมากในการสนับสนุนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศไทย และนั่นจะช่วยชุบชีวิตการท่องเที่ยวของไทยที่กำลังซบเซาให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งอย่างแน่นอน
โดยเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ทริปดอทคอม ได้ดำเนินการต่างๆและประกาศมาตรการรักษาความปลอดภัยรวมถึงมาตรการอื่นๆเพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ และกับสถานการณ์ล่าสุดในการควบคุมการระบาดของโรคในการเดินทางในบางตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่เริ่มแสดงสัญญาณของการฟื้นตัว เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาถือเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ เว็บไซต์ทริปดอทคอม ได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยการเปิดตัวโปรแกรมท่องเที่ยวนำร่องใหม่ๆ ที่มุ่งฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั้งไทยและจีน ที่มาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง

พร้อมโปรโมชั่นที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยว อาทิ โปรแกรมทัวร์พิเศษ พร้อมการส่งเสริมการขาย รูปแบบการตลาดใหม่นั่นคือการไลฟ์สดไปทั่วโลกเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว โดยการนี้ทางเว็บไซต์ทริปดอทคอมได้ทำการติดต่อเพื่อทำโปรโมชั่นร่วมกันกับภาคส่วนต่างของประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ หรือเอกชนเพื่อร่วมกันทำโปรโมชั่นกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวจีนมาเที่ยวเมืองไทย ทั้งในส่วนของโรงแรม หรือสายการบินต่างๆ ที่พร้อมใจกันลดราคาให้นักท่องเที่ยวจีนถึง 60 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

และนั่นดูจะเป็นข่าวดีสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยไม่น้อย เพราะทันทีที่มีมาตรการที่ชัดเจนเกี่ยวกับการเปิดประเทศเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวนั้น ก็จะมีนักท่องเที่ยวจีนนับล้านๆ คนรวมไปถึงนักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกอีกจำนวนไม่น้อยที่พร้อมจะเดินทางเข้ามาเที่ยวในประเทศไทย

 

ทั้งนี้ในภาคส่วนต่างๆ ของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยจึงควรมีการเตรียมพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาลนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการอำนวนความสะดวก มาตรการเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคที่ชัดเจน ไปจนถึงการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องที่ที่สวยงามและน่าสนใจ ฯลฯ เพื่อให้เกิดการการจับจ่ายใช้สอยของนักท่องเที่ยวอย่างคล่องตัวและไม่สะดุด นั่นจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไปจนถึงสามารถฟื้นฟูประเทศให้กลัมาสู่ภาวะปกติได้อย่างรวดเร็ว

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน