*/
  • มะลิซ้อนซ่อนรัก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2014-05-03
  • จำนวนเรื่อง : 355
  • จำนวนผู้ชม : 104595
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันพุธ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by มะลิซ้อนซ่อนรัก , ผู้อ่าน : 371 , 09:59:06 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

 โรงพยาบาลนครธน ยืนหนึ่งย่านพระรามที่ 2 พลิกโฉม
ยกระดับศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง  ทันสมัย เข้าถึงง่าย ตอบโจทย์ทุกครอบครัว

โรงพยาบาลนครธน (Nakornthon Hospital) พลิกโฉมใหม่ยืนหนึ่งบริการด้านสุขภาพ
ย่านพระราม 2 ปรับปรุงภายใน-ภายนอกตัวอาคารให้ทันสมัย และยกระดับบริการด้วย 4 ศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง หนึ่งเดียวบนถนนพระรามที่ 2 ดูแลทุกครอบครัวในทำเลที่ตั้งเข้าถึงง่าย พร้อมตอบรับอนาคต ด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารหลายช่องทางที่รองรับทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมดูแลด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์ ตอบโจทย์ความต้องการบริการสุขภาพทุกระดับด้วยความคุ้มค่าเหนือราคา

รศ.ญาณเดช ทองสิมา  ประธานกรรมการบริษัท โรงพยาบาลนครธน จำกัด  เผยถึงความมุ่งมั่นของการนำ รพ.นครธน ก้าวสู่ยุคของบริการการแพทย์ยุคใหม่ ว่า“ตั้งแต่เริ่มแรกที่เราเปิดบริการเมื่อ
ปี 2539 เราตั้งใจให้คนในพื้นที่ได้มีโอกาสมาใช้บริการ และได้รับความเชื่อมั่น (
Trust) จากผู้ใช้บริการมาตลอดกว่า 25 ปี กับการบริการด้วยหัวใจเป็นมนุษย์ ให้ความสำคัญกับผู้ใช้บริการเป็นอันดับแรกเสมอมา ตอนนี้เราพรั่งพร้อมด้วยเทคโนโลยีและการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญ มีหมอดีที่มั่นใจได้ เราสามารถรักษาโรค
ยากอย่างตรงจุด ละเอียดและรวดเร็ว ภายใต้มาตรฐานระดับสากล ประกอบกับทำเลย่านพระราม 2  นี้ที่เป็นทำเลสะดวกสบาย สามารถเดินทางมาได้ง่ายเข้าออกได้หลายทาง เราจึงเน้นให้ผู้รับบริการต้องได้รับบริการที่ดีที่สุด เข้าถึงง่ายที่สุด ให้คุณค่ากับผู้รับบริการ ในราคาที่จับต้องได้จริง ๆตอนนี้พูดได้ว่าเราสร้างมาตรฐานที่เป็นความคุ้มยิ่งกว่าราคาที่จ่ายจริง"

ปี 2564 รพ.นครธน ยกระดับบริการกับศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง 4 ศูนย์หลักด้วยทีมแพทย์ครบครัน สร้างความเชื่อมั่นด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในสาขาพร้อมวินิจฉัยและดูแลผู้ป่วยอย่างเจาะลึกใส่ใจด้วยมาตรฐานสูงในทุกด้าน ตรงจุดทุกขั้นตอน ตั้งแต่การวินิจฉัยโรคด้วยเครื่องมือทันสมัยและผู้เชี่ยวชาญ จนถึงขั้นฟื้นฟูที่ดูแลดุจญาติมิตรได้แก่

            ศูนย์กระดูกสันหลัง ให้บริการยกระดับสู่สากล เมื่อทาง รพ.นครธน จับมือ บำรุงราษฎร์ เฮลท์เน็ตเวิร์ก โดยนำนวัตกรรมการรักษาด้วยเทคนิคการผ่าตัดผ่านกล้องเอ็นโดรสโคป (Endoscope) และ
ไมโครสโคป (Microscope) โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก รพ.บำรุงราษฎร์ ในการรักษาโรคกระดูกสันหลัง เช่น แพทย์ระบบสารทศัลยศาสตร์ แพทย์ศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์ แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู และ แพทย์กายภาพบำบัด แพทย์อายุรกรรม วิสัญญีแพทย์ และทีมสหสาขาที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้วยประสบการณ์การรักษาโรคกระดูกสันหลังกว่า 10 ปี รักษาผู้ป่วยมาแล้วกว่า 10,000 ราย ขานรับความตั้งใจในการดูแลแบบครบวงจร ด้วยประสบการณ์และมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

            ศูนย์สมองและระบบประสาท นำโดยทีมแพทย์ที่มีความพร้อม ทั้ง แพทย์อายุรกรรม แพทย์ศัลยกรรมเฉพาะทางสมอง และแพทย์รังสีร่วมรักษาระบบประสาทและสมองที่หาได้ยากในโรงพยาบาลทั่วไปในกรณีเอาลิ่มเลือดที่อุดตันออกจากหลอดเลือดสมองออกโดยไม่ต้องผ่าตัดใหญ่ถือว่าเป็นการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงลดภาวะแทรกซ้อนหลังการรักษาลดโอกาสการเกิดอัมพฤกษ์อัมพาต     ลดอัตราการพิการ นอกจากนี้ยังมีบริการตรวจรักษาโรคทางอายุรกรรมสมองและระบบประสาท รวมถึง โรคสมองเสื่อม ลมชัก พาร์กินสัน และ โรคปวดศีรษะด้วยเช่นกัน

            ศูนย์ทางเดินอาหารและตับ รักษาครอบคลุมทุกปัญหาโรคระบบทางเดินอาหารและตับ เช่น โรคกระเพาะอาหาร โรคกรดไหลย้อน โรคมะเร็งลำไส้และทวารหนัก โรคมะเร็งตับ โรคไวรัสตับอักเสบบี เป็นต้นนอกจากนี้ยังวินิจฉัยความผิดปกติได้อย่างชัดเจนและทำการรักษาอย่างทันท่วงที โดยมีห้องทำหัตถการส่องกล้องห้องเตรียมลำไส้ห้องพักฟื้นและอุปกรณ์ที่ทันสมัยซึ่งถือเป็นการวินิจฉัยและรักษาที่ครบวงจรภายในที่เดียวกัน (One Stop Service) โดยผู้ป่วยทุกรายจะอยู่ในการดูแลของวิสัญญีแพทย์ พยาบาลวิชาชีพ และเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญโดยผ่านการฝึกฝนเป็นอย่างดี ด้วยความเอาใจใส่และมุ่งมั่นในการให้บริการเพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะแทรกซ้อนและลดระยะเวลาการพักฟื้นของผู้ป่วย

            ศูนย์กระดูกและข้อ ให้บริการตรวจวินิจฉัยรักษาและให้คำปรึกษาอาการโรคทางกระดูกและข้อโดยคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางครบทุกอนุสาขาและทีมพยาบาลที่มีประสบการณ์ครอบคลุมโรคทางกระดูกและข้ออย่างครบถ้วน อาทิ การผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียม การผ่าตัดส่องกล้องข้อเข่า ข้อไหล่ เป็นต้น

          นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการดูแลอย่างใส่ใจรองรับผู้ใช้บริการสูงอายุ โดยมีความพร้อมยกระดับสู่
การดูแลผู้ป่วยสูงอายุแบบองค์รวม (Geriatric Clinic) จัดตั้งเป็นคลินิกเฉพาะทางสำหรับผู้ป่วยสูงอายุ ที่มีโรคประจำตัวหลายโรคต้องได้รับการรักษาจากแพทย์หลายคนในแต่ละครั้ง ต้องรับประทานยาจำนวนมาก อีกทั้งต้องใช้เวลาในการเข้ารับการรักษาเป็นเวลานาน และยังต้องการผู้ดูแล ช่วยเหลือ ฟื้นฟู แบบครบวงจร โดยคลินิกจะให้บริการผู้ป่วยสูงอายุแบบองค์รวมด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการดูแลรักษาผู้สูงอายุ (Geriatric Doctor) ซึ่งแพทย์จะเป็นศูนย์กลางในการดูแลผู้ป่วยร่วมกับทีมรักษา ได้แก่ แพทย์เฉพาะทางในสาขาโรคต่าง ๆ ของผู้ป่วยแต่ละท่าน เภสัชกรผู้จ่ายยา พยาบาลผู้ดูแล นักกายภาพบำบัด และ
นักโภชนาการ เป็นต้น การดูแลแบบองค์รวมจะสามารถแก้ไขปัญหาข้างต้นได้ เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับบริการที่ตอบสนองความต้องการได้อย่างสูงสุด รวมทั้งติดตามด้านความเป็นอยู่ สภาพแวดล้อมร่วมกับลูกหลาน และผู้ดูแลประจำตัว (Care Giver) รวมถึงในกรณีการประสานงานด้านการดูแลรักษากับทีมแพทย์เฉพาะทางหลากหลายสาขา ประกอบกับเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย

สำหรับแผนงานในอนาคต เพื่อรองรับการเป็นสังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์นั้น เราได้มีแผนการสร้างIntermediate Ward โดยการปรับปรุงพื้นที่อาคารโรงพยาบาล ชั้น 12 และตกแต่งให้เหมาะสมสอดคล้องกับผู้สูงอายุ ประกอบไปด้วย Geriatric Ward หอพักผู้ป่วยผู้สูงอายุที่รักษาต่อเนื่องยังไม่พร้อมกลับบ้าน Palliative Ward ดูแลรักษาผู้ป่วยแบบประคับประคอง และ VIP Ward ดูแลผู้ป่วยด้วยห้องพักที่สะดวกสบายและการบริการสุดพิเศษ

นอกจากนี้เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การเข้าถึงโรงพยาบาลให้ง่ายขึ้น รพ.นครธน ยังมีบริการก้าวทันสถานการณ์ ในช่วง COVID-19อย่าง บริการโทรเวชกรรม หรือ เทเลเมดิซีน (Telemedicine) บริการการแพทย์ทางไกลให้ความสะดวกในการรักษาติดตามอาการและรับยาต่อเนื่องแก่ผู้ป่วยกลุ่มโรคเรื้อรังโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจและโรคมะเร็งและอื่นๆ ผู้ป่วยจะได้รับบริการโดยไม่ต้องเดินทางมาโรงพยาบาลด้วยตัวเอง นอกจากนี้โรงพยาบาลยังใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยในการบริการด้วย
เทเลบอท (
Telebot) เพื่อขานรับต่อมาตรการ Social Distancing สำหรับการติดต่อโดยเลี่ยงการสัมผัสระหว่างญาติ-ผู้ป่วย หรือแพทย์-ผู้ป่วย และ Telebot ยังทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการล่ามแปลภาษาสำหรับผู้ป่วยชาวต่างชาติได้อีกด้วย

โรงพยาบาลนครธน ตั้งอยู่ในทำเลย่านพระราม 2 สะดวกเข้าถึงง่าย ทั้งขาเข้าและขาออก และเปิดการสื่อสารสะดวกหลากหลายช่องทางสำหรับทุกเจนเนอเรชันทั้งผ่านระบบโทรศัพท์ โทร   02-450-9999 พร้อมด้วยบริการคอนแทคเซ็นเตอร์ตลอด 24 ชั่วโมงและออนไลน์แพลตฟอร์ม

  • ทางเว็บไซต์ www.nakornthon.com สามารถนัดหมายแพทย์เฉพาะทางและ บริการถาม-ตอบปัญหาสุขภาพผ่าน LINE official @Nakornthon Hospital
  • เฟซบุ๊กเพจ FB: Nakornthon Hospital บริการให้ข้อมูลรวมถึงติดตามข่าวสารและข้อมูลการรักษาเพิ่มเติมได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้โรงพยาบาลยังเข้าถึงผู้รับบริการต่างชาติ(กลุ่มคนจีน) ผ่านทางเว็บไซต์ Weibo และ WeChat ตอบโจทย์คนในแต่ละพื้นที่บริการได้อย่างครบครัน   ด้วยการดูแลอย่างเข้าใจดุจญาติมิตรทุกขั้นตอนจากการตรวจรักษาไปจนถึงการฟื้นฟูด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์ มุ่งเน้นให้ความคุ้มค่าเหนือราคา 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน