*/
  • มะลิซ้อนซ่อนรัก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2014-05-03
  • จำนวนเรื่อง : 288
  • จำนวนผู้ชม : 68599
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันศุกร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by มะลิซ้อนซ่อนรัก , ผู้อ่าน : 289 , 22:40:26 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อเมริกันสแตนดาร์ด ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ “สุขภัณฑ์พร้อมเทคโนโลยีฟลัชแบบเซ็นเซอร์” กับ คอนเซ็ปต์ Wave & Go เข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคให้พร้อมรับมือในยุค New Normal พร้อมชู Cross Generational Marketing และ Music Marketing จัดกิจกรรม Dance Challenge ในแอป TikTok

 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยยังไม่มีท่าทีว่าไวรัสตัวนี้จะหมดไปในเร็ววัน และเป็นที่รู้กันดีว่าการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 หรือเชื้อโรคอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น เชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย จุลินทรีย์สิ่งสกปรกทั่วไป มักมีการแพร่กระจายโดยมีคนเป็นพาหะจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ร่วมกัน ซึ่งอเมริกันสแตนดาร์ดมองเห็นปัญหาตรงนี้ จึงได้แนะนำสุขภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ล่าสุด สอดคล้องกับวิถีชีวิต แบบ New Normal ที่จะอยู่กับเราไปอีกนาน คือ “สุขภัณฑ์พร้อมเทคโนโลยีฟลัชแบบเซ็นเซอร์” ลดการสัมผัสจากปุ่มกดแบบเดิม เปลี่ยนมาใช้วิธี “โบกมือ” ผ่านรีโมทเซ็นเซอร์เพื่อชำระล้าง สะดวกสบาย สามารถติดตั้งตัวเซ็นเซอร์ไกลสุดจากโถสุขภัณฑ์ได้ถึง 5 เมตร ช่วยลดการสะสมของเชื้อโรคที่อยู่บนปุ่มกดหรือก้านฟลัช และลดความเสี่ยงจากน้ำสกปรกที่สามารถกระเด็นกลับมาโดนตัวและเสื้อผ้าได้ โถสุขภัณฑ์ Sensor Toilet ในคอนเซ็ปต์ Wave & Go ที่สุดของความสะอาด ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 5,000 บาท

 


ซึ่งกลยุทธ์การสื่อสารในครั้งนี้ (Marketing Strategy) แบรนด์ใช้การตลาดแบบ Cross-Generational Marketing คือแนวคิดที่ว่าด้วย ความหลากหลายของวัยในครอบครัว โดยหนึ่งคนในครอบครัวสามารถมีอิทธิพลต่อความคิดและการตัดสินใจของอีกหลาย Generation ในครอบครัวได้ ซึ่งแบรนด์ได้ศึกษา Insight ของผู้บริโภคในสังคมไทย พบว่าสังคมไทยส่วนใหญ่มีหลาย Generation อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ความท้าทายของการตลาดครั้งนี้ คือ จะทำอย่างไรให้คนที่คุ้นชินกับการกดปุ่มฟลัชแบบเดิม ๆ เปิดใจยอมรับและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจากการกดมาโบกมือแทนเพื่อสอดรับกับวิถีชีวิตยุค New Norm ซึ่งกลุ่มที่แบรนด์เล็งเห็นว่ามีอิทธิพลในการเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ และสนใจเทคโนโลยีมากที่สุดในครอบครัว คือกลุ่ม Gen Z (เกิดตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 เป็นต้นไป) จึงเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักที่แบรนด์เลือกทำการสื่อสารด้วย เพื่อให้กลุ่ม Gen Z เป็นตัวกลางในการสื่อสารถึงสุขภัณฑ์ตัวใหม่จากอเมริกันสแตนดาร์ดไปยังกลุ่มเป้าหมายอื่น ๆ ในบ้าน ทั้งนี้ Gen Z จึงเป็นกลุ่มเป้าหมายที่จะช่วยทลายข้อจำกัดในการใช้สุขภัณฑ์แบบเดิม และเริ่มพฤติกรรมแบบใหม่จากการ “กด” เป็นการ “โบกมือ”

กลวิธีในการทำการตลาดครั้งนี้ (Marketing Tactics) คือกลวิธี Music Marketing ในรูปแบบ Edutainment ด้วยการสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์ ผสมผสานกับความสนุกสนานในเนื้อหาของเพลงสไตล์ Hip-Hop ผสม Pop ผ่านบทเพลง “สะอาดแน่ แค่ Wave & Go” ผ่าน Online Influencer ควบคู่กับกิจกรรมใน TikTok

โดยทางทีมการตลาดมองเห็นว่า แบรนด์ไม่อยากใช้วิธีการสื่อสารทางเดียวเหมือนสมัยก่อน การใช้ Online Influencer หรือผู้มีอิทธิพลในโลกออนไลน์ช่วยให้มีความหลากหลายในการสร้างการรับรู้ (Awareness) ไปยังกลุ่มเป้าหมายต่าง ๆ และกิจกรรม “สะอาดแน่ แค่ Wave & Go Dance Challenge ผ่านแอป TikTok” มีวัตถุประสงค์ให้กลุ่มเป้าหมาย Gen Z ได้เข้ามามีส่วนร่วมกับแบรนด์และร่วมสร้างสรรค์เนื้อหาผ่านบทเพลง

ออดรีย์ โหย่ว Leader, Thailand, LWT APAC กล่าวเสริมว่า “หลังจากที่เลือกกลุ่มเป้าหมายในการสื่อสารแล้ว แบรนด์ก็วิเคราะห์ต่อไปว่า Gen Z เสพข่าวสารผ่านช่องทางใดบ้าง จนได้ข้อสรุปว่าแพลตฟอร์ม TikTok เป็นโซเชียลมีเดียหลักที่คนเจเนอเรชั่นนี้ชื่นชอบและติดตาม การเชื่อมโยงคนเหล่านี้เข้ากับแบรนด์ด้วยกลยุทธ์ Music Marketing ผ่านการจัดกิจกรรม Dance Challenge ประกอบเพลง “สะอาดแน่ แค่ Wave & Go” บนแอปยอดฮิต TikTok จึงตอบโจทย์แคมเปญนี้ได้ดีที่สุด”


หากใครสนใจที่จะเข้าร่วมกิจกรรม “สะอาดแน่ แค่ Wave & Go Dance Challenge” พร้อมมีสิทธิ์รับ iPhone 12 Pro Max จำนวน 3 รางวัล มูลค่ารางวัลรวม 119,700 บาท มีวิธีดังนี้


- เข้าไปดูคลิปวิดีโอตัวอย่างท่าเต้นได้ที่ http://bit.ly/3iSlixH หรือ https://bit.ly/36kJEuW
- อัดคลิปวิดีโอเต้นท่าบังคับท่อน Wave & Go ตามต้นฉบับจาก Influencer และครีเอทท่าเต้นที่สื่อถึงการโบกมือบอกลาเชื้อโรคและบอกลาการกดฟลัชแบบเดิม ๆ ในแบบฉบับของคุณ
- นำคลิปวิดีโอโพสต์ลง https://www.tiktok.com หรือตรงคอมเมนต์ใต้โพสต์กิจกรรม http://bit.ly/2Yoy8Kt และติด Hashtag #สะอาดแน่แค่WaveandGo
- ผู้ร่วมกิจกรรม 1 คน สามารถโพสต์คลิปวิดีโอได้ทั้ง 2 ช่องทาง ทั้ง https://www.tiktok.com หรือคอมเมนต์ใต้โพสต์กิจกรรม http://bit.ly/2Yoy8Kt ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง
- ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องเต้นเพลงสะอาดแน่ แค่ Wave & Go ความยาวไม่ต่ำกว่า 25 วินาที แต่ไม่เกิน 1.30 นาที
- ระยะเวลาการร่วมสนุกเริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 23.59 น.
- ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ American Standard Thailand วันที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป
- ทีมงานจะทำการคัดเลือกผู้ได้รับรางวัล จำนวน 3 ท่าน ที่ปฏิบัติถูกต้องตามกติกาครบถ้วนทุกข้อ และท่าเต้นเป็นที่ถูกใจของคณะกรรมการ โดยการตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : American Standard Thailand หรือโทร. 02-102-2222


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน