• คุณแม่ลูกสี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : maliwan@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 74
  • จำนวนผู้ชม : 64417
  • ส่ง msg :
  • โหวต 22 คน
คุณแม่ลูกสี่
เรื่องราวสาระ สถาบันครอบครัว เรื่องใกล้ตัวที่คุณควรรู้ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นมุมมองคุณแม่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/maliwan
วันพฤหัสบดี ที่ 14 สิงหาคม 2551
Posted by คุณแม่ลูกสี่ , ผู้อ่าน : 1234 , 10:58:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    ผู้เขียนเพิ่งจะหายจากอาการโรคไข้เลือดออก ไม่คิดเลยว่าตัวเองจะเป็น แต่สุดท้ายก็เป็นจนได้ หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นภัยไกลตัว ขอย้ำว่ามันใกล้ตัวมาก ทันทีที่เป็นมีแต่คนมาถามว่าโดนยุงกัดที่ไหนมา ส่วนใหญ่จะคิดว่าผู้เขียนน่าจะโดนยุงลายกัดจากที่บ้าน เพราะความที่ว่าบ้านอยู่ในสวน จ.นนทบุรี                 แต่ขอย้ำว่าไม่น่าจะใช่ น่าจะเป็นที่ทำงาน ขอย้ำว่าที่ทำงาน เพราะเวลาส่วนใหญ่จะอยู่ที่ทำงานม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม 2551
Posted by คุณแม่ลูกสี่ , ผู้อ่าน : 931 , 12:52:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              ห่างเหินการเขียนบล๊อคมานานมากๆๆๆๆๆๆๆๆ ด้วยภารกิจสำคัญทั้งการดูแลบุพการี คุณพ่อที่กำลังป่วยหนัก เวลาส่วนใหญ่สาละวนอยู่กับการศึกษาหาข้อมูลดูแลคุณพ่อ และยังต้องแบ่งเวลาบางส่วนดูแลลูกน้อยทั้ง 4 คน ที่มีทั้งกำลังอยู่ในช่วงวัยรุ่น วัย 15 ปี ด้วยความเป็นลูกผู้ชายคนแรก ก็จะต้องดูแลกันมากหน่อย ห่วงทั้งเรื่องเพื่อน แฟน การเรียน หลายอย่าง ต้องทำความเข้าใจกันอย่างหนัก และที่หนักสุด ก็คงเป็นลูกสาวคน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 เมษายน 2551
Posted by คุณแม่ลูกสี่ , ผู้อ่าน : 2701 , 11:14:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพนี้ เป็นภาพที่เขี่ยบุหรี่ในประเทศสิงคโปร์ที่รณรงค์ให้คนลด ละ เลิก สูบบุหรี่ นับว่าเป็นความคิดที่สร้างสรรค์ไม่น้อยเลยทีเดียว สะใจทั้งคนสูบบุหรี่และไม่สูบบุหรี่....

อ่านต่อ

Posted by คุณแม่ลูกสี่ , ผู้อ่าน : 1204 , 10:30:02 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ห่างหายการเขียนบล๊อกไปเสียนาน ด้วยงานและหน้าที่อันยิ่งใหญ่ที่จะต้องดูแลลูกน้อยคนสุดท้องวัย ขวบกว่า ด้วยความซนของเจ้าตัวเล็ก ทำให้ผู้เขียนเหน็ดเหนื่อยทั้งเรื่องงานและบทบาทการเป็นแม่บ้าน เพื่อนหลายคนมักจะบอกว่าผู้เขียนเป็นคนที่มีลูกเยอะ ก็ยอมรับว่ามีเยอะจริง (4 คนน่ะ) แต่ทำอย่างไรได้ต้องเรียกว่าฟ้าลิขิต ขีดเส้นมาว่าจะต้องเป็นแบบนี้         วันเวลาผ่านพ้นไป ลูกชายคนโตอายุ 15 ปีแล้ว ก็รู้สึกห....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 มกราคม 2551
Posted by คุณแม่ลูกสี่ , ผู้อ่าน : 993 , 00:37:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                ผ่านพ้นปีใหม่มาได้เกือบจะ 20 วันแล้ว หลายๆคนอาจจะคิดว่าในปี 2551 นี้จะทำอะไรกับชีวิตดี จะเริ่มทำสิ่งดีๆอะไรบ้าง ในปีที่ผ่านมาผู้เขียนได้ทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับคนเป็นลูก และในฐานะที่เป็นแม่ของลูกในเวลาเดียวกัน เพราะปีที่ผ่านมาได้มีโอกาสดูแล เลี้ยงดู พ่อและแม่อย่างใกล้ชิด เนื่องจากว่าให้พ่อกับแม่มาพักอยู่ด้วยกันที่บ้าน ซึ่งที่ผ่านมาแม่กับพ่อจะพักอยู่บ้านเดียวกับน้องสาว             แต่....

อ่านต่อ


/14