• แจ่มสุดา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-11-18
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 25004
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
เต็มใจเล่าให้ฟัง
ชีวิต คือนิยายน้ำเน่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mam1727
วันอาทิตย์ ที่ 31 มกราคม 2553
Posted by แจ่มสุดา , ผู้อ่าน : 805 , 11:50:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด้วยรักในความเป็นไทย ความหักเห เปลี่ยนแปลง  ในการดำเนินชีวิตของฉัน  ฉันต้องจำใจจากประเทศไทยอันเป็นที่รักยิ่ง  ออกมาสู่โลกกว้าง  และ ดำรงชีวิตในต่างประเทศ เป็นระยะเวลานานหลายปี  สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยลืมและยังคงโหยหาอยู่ตลอดมา ก็คือ ความเป็นไทยในสายเลือดของฉัน    การดำเนินชีวิตในต่างแดนด้วยการแต่งงานกับชาวต่างชาติ  และทำมาหากินอยู่บนผืนแผ่นดินของสหรัฐอเมริกา  ดินแดนของอิสระชน  ที่ต่างเดินทางเข้ามาเพื่อแสว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 กันยายน 2552
Posted by แจ่มสุดา , ผู้อ่าน : 778 , 15:44:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ไม่ได้เข้ามาเขียนซะนาน  หลังจากเล่าเรื่องราวชีวิตดังนิยายมาได้ถึงยี่สิบตอน  ทีนี้ก็จะก้าวผ่านอดีตที่เคยหวนคำนึงถึงมัน  ทั้ง ๆ ที่รู้อยู่แล้วว่า ทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ มันมีอายุตามกาลเวลาของมัน  ทุกสิ่ง ทุกอย่าง เกิดขึ้น  ตั้งอยู่ และดับไป หมุนเวียนเปลี่ยนไปตลอดเวลาของโลกในวันนี้ยังใช้ชีวิตอย่างเป็นปกติสุขกับสามีฝรั่ง ( แก่ ๆ ) พ่อของลูกทั้งสามคน  ถึงแม้ว่าการเริ่มต้นชีวิตรัก  ไม่ได้จบลงอย่างมีความ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 มีนาคม 2552
Posted by แจ่มสุดา , ผู้อ่าน : 1004 , 15:25:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เล่าเรื่องตัวเองมาได้ถึง 20 ตอนแล้ว จากวันเวลาที่ผ่านมายี่สิบกว่าปี  สิ่งที่เกิดขึ้นในอดีต เป็นเพียงเรื่องราวที่น่าจดจำ บางเรื่อง ก็อยากเก็บไว้ให้ลึกที่สุดในก้นบึ้งของหัวใจ  แต่บางเรื่อง ที่เล่า ๆ มานั้น ก็อยากแบ่งปันประสบการณ์ให้เพื่อน พี่น้องที่เป็นลูกผู้หญิงด้วยกันได้อ่านเป็นบทเรียนชีวิต  บางครั้ง  ไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องที่ไม่พึงประสงค์ในชีวิตตัวเองหรอก  แต่ ถ้ามันจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราก็ต้องก้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มีนาคม 2552
Posted by แจ่มสุดา , ผู้อ่าน : 925 , 11:32:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันเวลาล่วงเลยผ่านไปเร็วเหลือเกิน  จากวันนั้น จนถึงวันนี้  ชีวิตที่ได้มีโอกาสโบยบินออกผจญภัยในโลกกว้างนั้น  ก้าวผ่านกาลเวลามาเกิน ยี่สิบปีแล้ว ที่ได้ตกกระไดพลอยโจนหนีตามฝรั่งตาน้ำข้าวออกจากเมืองไทยมาเป็นเมียฝรั่งอยู่นอกประเทศนี่  คิด ๆ ดูแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นนั้น  เหมือนกับเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี่เอง  ตั้งแต่ออกจากบ้านมา  แล้วต้องมาอยู่อย่างนี้  มีลูกถึงสามคนอย่างนี้  ทำให้คิดถึงว่า  เราอยู่มาได้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by แจ่มสุดา , ผู้อ่าน : 1165 , 01:48:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อชีวิตต้องตกกระไดพลอยโจน จนมีลูกกะฝรั่งซะแล้วอย่างนี้ การแต่งงานก็เกิดขึ้นไปแล้ว ทำอย่างไร ก็แก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดไม่ได้  ฝรั่งก็ดูแลเอาใจใส่ดีขึ้น หลังจากที่ไม่ได้คิดจะจริงจังและทดลองอยู่ดูใจกันก่อนเป็นเวลาเกือบสองปี  แต่ เราก็ยังไม่ได้คิดว่าจะรักและยอมรับในตัวเขาหมดทั้งหัวใจ  มันอาจจะดูไม่แฟร์และเห็นแก่ตัวไปหน่อย  แต่ ก็ต้องยอมรับว่าใช่  มันเป็นความเห็นแก่ตัว อย่างหนึ่งของมนุษย์ทุกคนแหละ ....

อ่านต่อ


/4